Tổng Hợp

Slogan là gì? Tổng hợp những slogan hay nhất mọi thời đại

Slogan là gì? Thế nào là một câu Slogan hay? Phần lớn dân Quảng cáo đều biết Slogan rất trọng yếu nhưng ít ai có thể hiểu được tường tận và đúng đắn về nó.

Chắc hẳn tất cả chúng ta ai cũng nghe đến những câu slogan nổi tiếng toàn cầu như “Just do it!” của Nike, “Think different” của Apple hay “The power of dreams” của Honda… nhưng không phải ai cũng hiểu rõ slogan là gì và nó có ý nghĩa như vậy nào.

Vậy slogan là gì? Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về slogan cũng như tham khảo một số câu slogan hay, chất và ý nghĩa nhất.

1. Slogan là gì?

Slogan là gì

Slogan trong từ điển tiếng Anh được khái niệm là “An easily-remembered and frequently repeated phrase which is used in advertising“.

Nó có nghĩa là “một cụm từ dễ nhớ, được nhắc lại thường xuyên mà người ta hay sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo” hay nói một cách ngắn gọn hơn, slogan là “khẩu hiệu”.

Như đã nói: mục đích lớn nhất của slogan là để tiếp thị, quảng cáo. Các doanh nghiệp sử dụng slogan để thu hút sự Note cho thương hiệu của họ. Chúng thường có dấu hiệu là ngắn gọn và để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem nhờ việc chơi chữ, điệp âm, mở rộng ngữ nghĩa… cho những ngôn từ tưởng chừng rất bình thường.

Có thể nói slogan có vai trò đặc biệt trọng yếu trong việc quảng cáo/tuyên truyền sản phẩm cho doanh nghiệp. Các chiến dịch quảng cáo thành hay bại đôi lúc chính do slogan quyết định!

Tóm lại, Slogan thường được hiểu là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp mô tả tính chất của một thương hiệu.

Nó thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi, hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp hay chính là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp.

Nó có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy thuộc sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu phân phối.

Thông thường, slogan được sáng tạo từ sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ đa nghĩa. Từ âm điệu, số từ cho đến cả thị trường triển khai, toàn bộ đều phải được chuẩn hóa để vừa thích hợp với thị trường, vừa nổi trội hơn đối thủ lại vừa gây được tiếng vang trong tâm trí khách hàng.

Suy cho cùng, Slogan là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Quảng cáo. Sự thành bại của một plan Quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào Slogan đó có tốt hay không.

2. Thế nào là một Slogan hay

# Một slogan khi được tung ra phải mang một mục tiêu nhất định và nhắm đến mục tiêu đó.

Ví như khi Pepsi ra đời thì Coca Cola đã là một người khổng lồ trong nghề giải khát rồi. Muốn phát triển được thì phải có một slogan nhắm đến một mục tiêu là lấy lại được thị phần từ Coca Cola.

Hãng nước giải khát Pepsi từng lấy slogan là: “Generation Next” (Thế hệ tiếp nối), ý nói đó là một loại nước uống của thế hệ mới và ngầm ý chê bai đối thủ trực tiếp Coca Cola là loại đồ uống lạc hậu.

Với slogan hay mang trong mình mục tiêu rõ ràng là đánh vào khách hàng trẻ tuổi, Pepsi đã thu hút được phần nhiều giới trẻ và vươn vai trở thành một đối thủ đáng gờm của Coca Cola.

# Một slogan hay luôn phải là một slogan ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ

Với nhiệm vụ phải đi vào tiềm thức của khách hàng, không ai đi xây dựng một slogan dài dằng dặc đầy đủ toàn bộ về tính năng, ưu việt của sản phẩm cả, bởi khách hàng sẽ chẳng ai bỏ công đi nhớ một slogan dài lõng thõng như vậy.

Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “Slogan cần phải dưới bao nhiêu từ”. Nhưng sau nhiều năm tìm hiểu, các Chuyên Viên nêu ra rằng, người đọc thường có xu hướng kém quan tâm đến những câu nói dài dòng và quanh co. Độ dài của một Slogan hoàn hảo thường rơi vào khoảng từ 3 cho đến 5 từ.

Với số từ ngắn như vậy, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều.

Cà phê Trung Nguyên đã phải bỏ slogan dài cũ: “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới” bằng “Khơi nguồn sáng tạo“. Quả thực slogan sau ngắn gọn, ấn tượng và dễ nhớ hơn nhiều.

Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về thương hiệu. Đã có rất nhiều Slogan ngắn trên thế giới phải thêm phần “giải nghĩa” để giúp người đọc hiểu được.

Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn dẫn theo hiểu nhầm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đó phân phối.

# Cần mang thông điệp tích cực, khơi gợi xúc cảm, không được phản cảm:

Slogan phải tuyệt đối tránh những từ ngữ có thể gây phản cảm hoặc xúc phạm đến người khác cho dù đó chị là một phòng ban khách hàng rất nhỏ.

Nhà sản xuất dịch vụ chuyển phát nhanh DHL đã từng mắc lỗi này khi tung ra một slogan gây một ấn tượng không tốt: “Đến chậm gậm xương“.

Xem Thêm :   Giải thích tháng Cô hồn theo cả khoa học và tâm linh

Xem thêm :  Kiếm tiền online

# Nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm, khác biệt với đối thủ

Slogan phải thể hiện được tính năng và lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Ví như: “Connecting People” (Kết nối mọi người) của hãng smartphone di động Nokia hay “Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu” của hãng bảo hiểm quốc tế Prudential.

Tuy nhiên những điều kiện trên chỉ là những điều kiện cơ bản. Một slogan thành công phải mang trong mình thông điệp ấn tượng và khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng về sản phẩm của mình.

Hãng đồ thời trang quần áo lót phụ nữ Victoria Secret đã có một slogan rất hay bằng một thắc mắc: “What is sexy?” (Gợi cảm là gì?). Sản phẩm đồ thể thao của tập đoàn Nike cũng được cất cánh cùng với một slogan được nhận xét là thành công nhất mọi thời kì: “Just Do It!” (Hãy làm điều đó!).

# Phải đảm bảo tính trung thực của Slogan

Thường thì những Slogan có chứa những từ như “best” hay “nhất” sẽ ít được người dùng tin tưởng hơn.

Đơn giản ai cũng hiểu được rằng “Núi cao còn có núi cao hơn”.

Việc ngộ nhận mình là “nhất” trong nghề sẽ khiến người tiêu dùng cho rằng doanh nghiệp đang nói quá.

Bản thân nhãn hiệu Bia Carlsberg đã bị lên án và chỉ trích rất nhiều vì Slogan “Probably the best lager in the world”.

Để có một Slogan hay, hãy đặt ra những Slogan hướng tới lợi nhuận của khách hàng thay vì nhất định mình là số 1 trong nghề.

# Slogan hay sẽ trường tồn với thời gian

Slogan không chỉ là một phần của chiến dịch Quảng cáo, nó còn liên quan đến cả một thương hiệu.

Vì vậy, đừng lúc nào tự hạn chế Slogan của mình ở cả mức độ không gian và thời gian. Hãy chọn ra những từ có nghĩa thích hợp với nhiều loại hoàn cảnh, quá khứ, hiện tại và nhất là tương lai.

Xu hướng đặt Slogan của các doanh nghiệp lớn giờ đây là “hướng tới tương lai” với muốn liên tục phát triển và vững mạnh. Từ đó, khách hàng cũng có thể tin tưởng hơn vào một thương hiệu liên tục đổi mới và sáng tạo để mang lại những điều tốt nhất.

3. Hướng dẫn cách tạo Slogan

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể tự tạo được slogan cho doanh nghiệp mình, hoặc các chiến dịch quảng cáo truyền thông cụ thể.

Các mẹo để tạo được slogan hay này sẽ dựa trên quá trình tìm hiểu vô cùng kỹ lưỡng, cùng tìm hiểu nhé:

1. Thấu hiểu thương hiệu của doanh nghiệp.

Trước khi lựa chọn bất kì một slogan nào cho thương hiệu của doanh nghiệp, việc trước nhất bắt buộc phải làm là tìm hiểu kỹ lưỡng về nội tại của thương hiệu.

Hãy tham khảo các thông tin từ website, hỏi nhân viên của doanh nghiệp về lịch sử thương hiệu, doanh nghiệp đã có mặt bao lâu, những câu slogan hay tagline nào đã được thử trước đó,…

Câu slogan cũng là một yếu tố trọng yếu trong nhận diện của thương hiệu.

Để có thể tạo ra một câu slogan tốt nhất, bạn cần tìm hiểu xem nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu là gì, tone giọng của doanh nghiệp là gì và doanh nghiệp đang bán sản phẩm hoặc phân phối dịch vụ gì.

Slogan sẽ giúp thương hiệu tạo ra sự khác biệt với đối thủ, đồng thời là trổ tài cho toàn bộ sứ mệnh, nhiệm vụ của doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu các giá trị khác biệt của doanh nghiệp.

Hãy kiệt kê các lợi nhuận lớn nhất của sản phẩm, hoặc thương hiệu mang lại cho khách hàng. Hoặc các khó khăn của khách hàng mà sản phẩm của bạn có thể khắc phục.

2. Tìm hiểu các câu slogan khác.

Bạn cũng cần thực hiện công việc tìm hiểu những câu slogan thông dụng, slogan của các doanh nghiệp đối thủ trực tiếp.

Việc này không chỉ giúp bạn tránh gặp phải trường hợp vô tình sao chép slogan đã có, mà còn gợi ý ra thêm nhiều các ý tưởng mới mẻ cho bạn.

Hãy nghĩ về một số slogan nổi tiếng nhất như:”Just do it” – của Nike” “Think different – của Apple” “I’m lovin’ it – của McDonald’s”.

Những slogan này đều có một vài điểm chung khiến chúng trở nên thành công. Ngắn và đáng nhớ. Đồng thời truyền đạt được cảm nghĩ tích cực về thương hiệu,trong khi giúp thương hiệu có thể tạo ra được sự khác biệt rõ rệt với đối thủ.

Slogan của Nike “Just do it” truyền cảm xúc cho khách hàng về sự hành động. Mang lại cảm nghĩ về yếu tố thể thao, khỏe khắn, và cả khả năng vượt qua mọi vật cản trong bất kì tình huống nào

Slogan của Apple “Think different” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử phát triển của Apple, mà còn định hướng cho sứ mệnh của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho toàn cầu.

Khi viết slogan, hãy ghi nhớ yếu tố độ dài, các lợi nhuận chính mang lại và cách câu slogan này mang lại cảm nghĩ tích cực về thương hiệu cho người nghe hay không.

Slogan của Apple “Think different” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử phát triển của Apple, mà còn định hướng cho sứ mệnh của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho toàn cầu.

Hãy xem xét thật kĩ số lượng từ, thông điệp tổng thể, vần và nhịp điệu, thậm chí là cả sự hài hước nếu có.

3. Định vị thương hiệu của bạn trên thị trường

Hãy xác nhận rõ về định vị và yếu tố nhận diện của thương hiệu trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Câu slogan cần phản ánh được sức tác động của thương hiệu tới khách hàng. Ví dụ: nếu bạn đang muốn tạo một slogan cho doanh nghiệp mới, chưa được nghe đến rộng rãi, thì đó phải là một lời “chào mời” thật mê hoặc về những gì doanh nghiệp có thể phân phối.

Nếu doanh nghiệp đã có sự uy tín, thì bạn cần đặt ra thắc mắc vì sao thương hiệu cần thay đổi slogan? Thương hiệu có định hướng phát triển theo hướng mới không?

Xem Thêm :   Cách trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh an toàn các mẹ nên biết

Xem thêm :  Bài tập kế toán xây dựng cơ bản

Slogan mới có phải là một yếu tố cho công việc rebrand – tái cấu trúc thương hiệu hay không?

Lấy ví dụ về Porsche, slogan của Porsche là: “There is no substitute – Không gì có thể thay thế”. Slogan này thích hợp bởi Porsche là thương hiệu đã có bề dày lịch sử nhất định, khách hàng đã nhận diện về một sản phẩm chất lượng và sang trọng.

4. Tổng hợp toàn bộ các ý tưởng slogan bạn có.

Nếu bạn đang làm việc với những người khác, hãy khởi đầu tập hợp các ý tưởng về slogan của nhau. Các ý tưởng ban đầu thông thường sẽ hơi “ngây ngô” một tí, nhưng đó có thể lại hạt mầm cho một câu slogan tuyệt vời.

Giai đoạn này chúng ta nên để sự sáng tạo của mình được thoải mái, đừng vội gạch bỏ bất kì một ý tưởng nào, hay hạn chế tư duy của mình về vấn đề nào đó. Phấn đấu mang ra càng nhiều câu slogan càng tốt.

5. Lựa chọn slogan thích hợp nhất.

Giai đoạn cuối cùng sau thời điểm bạn đã tổng hợp toàn bộ các câu slogan mà có thể nghĩ ra, bạn cần lọc ra được ý tưởng tuyệt vời nhất. Từ 10, hãy xuống 5 slogan, xuống 3, rồi cuối cùng chọn ra câu slogan thích hợp nhất.

Bạn tuyệt đối có thể đi tham khảo ý kiến và nhận xét từ nhiều người khác.

Bạn có thể đặt ra các thắc mắc như, slogan này có dễ nhớ không, khi nghe slogan này liên tưởng tới gì, liệu có hình dung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối hay không,…

4. Tổng hợp những câu Slogan hay nhất mọi thời kì của các doanh nghiệp quốc tế

1. Dove: “Real Beauty”

slogan là gì

Năm 2004, Dove mang ra chiến dịch Real Beauty và đặt ra slogan cùng tên. Chiến dịch này của Dove đã thành công vang dội vì đã đánh trung tâm lý của mọi phụ nữ trên toàn toàn cầu. Đây là nỗ lực của thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức về thân thể và sự đồng ý của phụ nữ về những khuyết điểm trên thân thể. Chiến dịch này mang ý nghĩa muốn giúp phụ nữ nâng niu bản thân mình hơn.

2. Disneyland: “Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất” (The happiest place on Earth)

slogan là gì

Disneyland là công viên tiêu khiển hàng đầu nổi tiếng trên toàn toàn cầu, gắn liền với những nhân vật hoạt hình rất thân thuộc như: chuột Mickey, vịt Donald, các công chúa của Disney,… Mang trong mình bản chất là một công viên phục vụ cho lứa tuổi nhỏ vì vậy sách lược quảng cáo của Disneyland nhằm tạo ra một slogan dễ nhớ và dễ gây thiện cảm.

Nơi hạnh phúc nhất trên Trái Đất” khiến các bậc cha mẹ muốn nỗ lực cho con họ 1 lần đến và được vui trong nơi thú vị nhất hành tinh.

3. Honda: “The Power Of Dream” (Sức mạnh của những giấc mơ)

slogan là gì

Khoảng năm 1964, Honda được nghe đến với xe máy nhiều hơn là ô tô. Điều này lâu nay vẫn tiếp diễn ở hầu hết các quốc gia nơi Hondas được bán.

Vì thế, để thu hút khách hàng nghe đến sản phẩm ô tô của mình, năm 2002, Honda đã dùng slogan “Sức mạnh của những giấc mơ” tạo thành một chiến dịch quảng cáo sử dụng truyền hình, thư trực tiếp, đài phát thanh, áp phích, tạp chí, tạp chí, triển lãm xe máy,…

Chiến dịch này đã thực sự thúc đẩy đến nhửng khách hàng trẻ có ước mong sở hữu xe hơi. Nhờ đó, Honda Motor Company là nhà sản xuất ô tô đứng thứ ba trên toàn cầu.

4. Sony: “Make.believe”

slogan là gì

Make.believe” tượng trưng cho trí não của thương hiệu Sony. Đây là một thông điệp mới của Sony được chính thức ra mắt truyền thông vào năm 2009. Nó đại diện cho sức mạnh sáng tạo, khả năng biến ý tưởng thành hiện thực và niềm tin rằng bất kì thứ gì tất cả chúng ta có thể tưởng tượng, tất cả chúng ta đều có thể biến thành hiện thực.

Sony nhấn mạnh tầm trọng yếu của hạn chế giữa “make” và “believe“, nói rằng đó là “nơi trí tưởng tượng và thực tế va chạm”. Ngăn cách giữa hai từ là dấu chấm (.) trổ tài sự kết nối ý tưởng với hiện thực, vừa là nơi giao thoa giữa cảm xúc sáng tạo và thực tiễn.

Thông điệp này xuyên suốt mọi ngành nghề kinh doanh từ điện tử, trò chơi, phim truyện, âm nhạc, di động.

Chỉ với 2 từ đơn giản, nhưng slogan của Sony mang thông điệp ý nghĩa to lớn, làm thành động lực xúc tiến hãng ra mắt những sản phẩm công nghệ có tính tiêu khiển, sáng tạo cao.

5. Maybelline: “Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline” (Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, có thể là nhờ Maybelline)

slogan là gì

Slogan này được Maybelline tung ra vào năm 1991 và được sử dụng cho tới tận giờ đây. Nó mang tới thông điệp về dòng sản phẩm hiệu quả, lưu tâm vào vẻ đẹp của phụ nữ và trang điểm như vậy nào để người phụ nữ trở nên tự tin hơn với vẻ đẹp của mình ngay cả khi họ không phải là người mẫu.

6. Nike: “Just Do It” (Cứ làm thôi)

Xuất hiện vào năm 1988, “Just do it” là chiến dịch mang Nike đến khắp nơi trên toàn cầu và cũng là câu slogan có tầm tác động nhất mọi thời kì. Câu nói này lấy cảm xúc từ câu nói trước khi chết về một kẻ sát nhân hàng loạt Gary Gilmore.

Tuy nhiên, chiến dịch “Just do it” của Nike với thông điệp ý nghĩa hơn thế. Đây là một câu nói truyền cảm xúc, giúp mọi người vực dậy trí não, khuyến khích họ hãy đứng lên làm điều mình thích, chẳng cần phải e ngại gì cả vì “Cứ làm thôi”.

7. L’Oréal: “Because You’re Worth It” (Vì bạn xứng đáng)

Ý tưởng này đã làm rung động nhiều phụ nữ. L’Oreal đã rất ngạc nhiên khi phát xuất hiện rằng trong vài năm trước nhất của chiến dịch, một phần lớn người dùng của họ là những người lần đầu sử dụng thuốc nhuộm tóc. Nhưng đây không phải là những thanh thiếu niên đang trải nghiệm; mà phần lớn là những phụ nữ đang trong giai đoạn ly hôn.

Xem Thêm :   Cách làm trân châu đen, hạt trân châu trắng, nhiều màu tại nhà

Xem thêm :  Hình xăm số la mã đẹp nhất ❤️ 1001 tattoo chữ la mã

Dòng giới thiệu không phải về sản phẩm – mà là về hình ảnh mà sản phẩm có thể mang lại cho bạn. Mọi phụ nữ đều có quyền được làm đẹp và xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất.

8. Adidas: “Impossible is nothing” (Không có gì là không thể)

Impossible is nothing” đã gắn liền cùng Adidas ngay từ những ngày đầu thành lập, lấy cảm xúc từ câu nói của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali – đại sứ thương hiệu của Adidas trong chiến dịch này.

Slogan mang ý nghĩa khuyến khích toàn bộ mọi người hãy tham gia và trải nghiệm niềm vui của thể thao, rằng họ nỗ lực là có thể làm được mọi thứ.

Với thông điệp ý nghĩa nhưng vô cùng dễ hiểu, Adidas đã trở thành một trong những tên gọi hàng đầu về việc trợ giúp các vận khích lệ đỉnh cao của thể thao toàn cầu.

5. Tổng hợp những câu Slogan hay nhất mọi thời kì của các doanh nghiệp Việt Nam

 • Không ngừng vươn xa” – Vinaphone.
 • “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel
 • “Mọi lúc mọi nơi” – Mobiphone
 • “Vươn cao Việt Nam” – Vinamilk
 • “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – VinGroup
 • “Vững tiến vươn xa” – Ô tô Trường hải Thaco Group
 • “Bản lĩnh đàn ông” – Bia Tiger
 • “Một phần Tất yêu của cuộc sống” – Nước khoáng Lavie
 • “Trắng gì mà sáng thế” – Doanh nghiệp xà bông Viso
 • “Bếp là nhà” – Sunhouse
 • “Nâng giá trị cuộc sống” – Ngân hàng Viettinbank
 • “Giá trị tích luỹ niềm tin” – Ngân hàng Habubank
 • “Mạnh mẽ, bền bỉ, tin cậy” – Doanh nghiệp viễn thông FPT
 • “Nâng niu bàn chân Việt” – Thương hiệu giày dép Biti’s
 • “Viết nên cuộc sống” – Bút bi Thiên Long
 • “Ngon từ thịt Ngọt từ xương” – Hạt nêm Ajingon
 • “Khơi nguồn sáng tạo” – Cà phê Trung Nguyên
 • “Sẵn sàng một sức sống” – Sữa Cô gái Hà Lan
 • “Đánh bay mọi vết bẩn” – Xà phòng Omo
 • “Sức mạnh của giấc mơ”, “Tôi yêu Việt Nam” – Honda
 • ” Sơn Nippon, Sơn đâu cũng đẹp” – Sơn Nippon
 • “Thơm mát suốt ngày dài năng động” – Thương hiệu Comfort
 • “Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn” – Bia Sài Gòn
 • “The best or nothing – Tốt nhất hoặc không có gì” – Thương hiệu xe hơi Mercedes-Benz
 • “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” –Prudential
 • “For life – Vì cuộc sống của bạn ” – Thương hiệu xe hơi Volvo
 • “Đàn ông đích thực” – Nhãn hàng dành cho nam giới X-men
 • “City never sleeps – Thành phố không bao giờ ngủ” – Thương hiệu City Ngân hàng
 • “Ngọt ngào như vòng tay âu yếm” – Alpenliebe

Tổng hợp các câu slogan hay cho hội nhóm, doanh nghiệp

 • Sinh ra là để tỏa sáng.
 • High five thích ô mai.
 • Hết mình một tí, vui hết ý.
 • Học hết mình, chơi nhiệt tình.
 • Là gia đình, chơi hết mình.
 • Hiệu quả lan toả niềm tin.
 • Tư duy không cũ về vấn đề không mới.
 • Giá trị tích lũy niềm tin.
 • Dù bạn không cao, người khác cũng phải ngước nhìn.
 • Kết sức mạnh, nối thành công.
 • Đột phá để thành công.
 • Gieo ý tưởng, gặt thành công.
 • Đã chơi là phải chất.
 • Chúng tôi là số 2, không ai là số 1.
 • Nơi không còn khoảng cách.
 • Xỏ dép vào và đi.
 • Vượt gian nan, đập tan thách thức.
 • Đoàn kết “no never” chết.
 • Chúng mình là một gia đình.
 • Đi chơi ngại gì mưa rơi.
 • Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó.
 • Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài.
 • Cùng nhau chung tay, thay đổi toàn cầu.

Tổng hợp những câu slogan và logo hay, ấn tượng và hài hước

 • Hoặc là cuộc sống nở hoa, hoặc là cuộc sống bế tắc.
 • Đừng tự ti vì mình nghèo mà vẫn giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà mình vẫn nghèo.
 • Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Thân người hùng click chuột định giang sơn.
 • Chuẩn không cần chỉnh.
 • Đời là bể khổ… qua được bể khổ… là tạ thế.
 • Lao động là vinh quang, lang thang là chết đói.
 • Một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai.
 • Tình chỉ đẹp khi tiền đầy túi, đời bớt vui khi túi cạn tiền.
 • Cua gái là một văn nghệ, người cua gái là một nghệ nhân.
 • Họ cười tôi vì tôi không giống họ… tôi cười họ thì họ lại đánh tôi.
 • Bá đạo trên từng hạt gạo.
 • Ngực lép nhưng trí não thép.
 • Hổ báo nhất trường mẫu giáo.
 • Khuyến khích sáng tạo – Ba xạo thì tán.
 • Bực mình sinh sự – Bụng bự sinh con.
 • Thích thì chiều… anh liều… em té.
 • Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi.
 • Cho không lấy – Thấy không thèm – Lơ là xẹt.
 • Tiền là giấy – Thấy là lấy.
 • Bầu ơi thương lấy bí cùng – Mai sau có lúc nấu chung một nồi.
 • Điềm tĩnh, tự tin, đừng cay cú – Lặng thầm, chịu đựng, trả thù sau.
 • Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu.
 • Một khi đã máu thì đừng hỏi “Sếp” cháu là ai.
 • Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học đánh mất tương lai.

Kết bài

Trên đây là nội dung chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về Slogan là gì.

Tóm lại, slogan là một câu nói ngắn gọn, đôi lúc chỉ vỏn vẹn vài từ. Có thể vì vậy mà không ít người lầm tưởng rằng việc sáng tạo ra slogan rất dễ, phòng ban Quảng cáo chỉ cần “bịa” đại ra một câu là xong. Sự thật hoàn toàn không phải như vậy! Tuy chỉ là những câu từ hết sức ngắn gọn nhưng slogan là kết tinh của sự tìm hiểu, tìm tòi, sáng tạo của cả một đội ngũ.

Để có được một slogan hay và ấn tượng, đội ngũ quảng cáo của doanh nghiệp phải suy tính đến nhiều vấn đề như: số lượng từ cho slogan nên là bao nhiêu, âm điệu như vậy nào; slogan có thích hợp với nhu cầu khách hàng không, có nổi trội hơn các đối thủ đối đầu hay không…

Nói chung, để có được slogan chất lượng thì đội ngũ quảng cáo phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức!

Chúc bạn có 1 slogan hay cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button