Thủ Thuật

Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: cần lưu ý những gì?

Bạn đang xem: Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: cần lưu ý những gì? Tại Website vuongquocdongu.com

Web có bài ❎❤️: Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì? Thư pháp hiện đại đang là một bộ môn thu hút sự nhiều bạn trẻ. Vậy bắt đầu học viết thư pháp hiện đại cần lưu ý những gì?

1️⃣ Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì? ✔️

Thư pháp hiện đại đang là một bộ môn thu hút sự nhiều bạn trẻ. Vậy bắt đầu học viết thư pháp tối tân cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm được lời đáp nhé!

Một số đặc điểm của chữ thư pháp hiện đại

Thư pháp tối tân (Calligraphy hay nghệ thuật viết chữ đẹp) là một bộ môn đang rất thu hút với giới trẻ, nó là nghệ thuật viết chữ đẹp, được phần mềm nhiều trong các thiệp cưới, thiệp mừng, văn bản buổi lễ hoặc các thiết kế nghệ thuật. Calligraphy chú trọng nhất ở việc thiết kế và bộc lộ các con chữ bằng cọ hoặc những dụng cụ viết có ngòi. Muốn học thư pháp hiện đại thì bạn cần tập luyện các kĩ năng, kĩ thuật xác định và viết chữ cái, để chữ bộc lộ được mọi đặc tính toàn vẹn, hài hòa, nguồn gốc, nhịp điệu cũng như sự sáng tạo.

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Các nhân tố như hình dạng, kích thước, độ dài, chất lông của cọ, màu sắc, nồng độ của nước và mực; vận tốc hấp thụ nước, kết cấu bề mặt giấy là những nhân tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của một tác phẩm thư pháp hiện đại. Bên cạnh đó, kĩ thuật của người viết như áp lực, độ nghiêng, nét nhấn, nét buông là thành tố có ảnh hưởng cuối cùng đến hình dạng, sắc đẹp của tác phẩm.

Dụng cụ học viết thư pháp hiện đại gồm những gì?

Học viết chữ thư pháp tối tân nhìn chung phức tạp hơn các hình thức vẽ nghệ thuật, thiết kế nghệ thuật khác. Do đó, nếu muốn tìm hiểu về mô hình nghệ thuật này, bạn phải có sự đầu tư nghiêm túc lẫn cả về thời gian lẫn tiền bạc, nhất là việc trang vị các dụng cụ để học viết thư pháp hiện đại. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số đồ dùng cần chuẩn bị để theo học Calligraphy.

Bút viết

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Dụng cụ quan trọng nhất, chẳng thể thiếu khi học viết chữ thư pháp tối tân Calligraphy đó là bút viết. Bút học viết thư pháp có hơi nhiều loại khác nhau ví dụ như bút Fineliner, bút lông, bút sắt… Thông thường, người mới bắt đầu sẽ học với các dòng bút sắt có quản bút và ngòi bút rời, sau đó khi tay viết đã cứng thì bạn có thể thử sức với những loại bút khác nhau. Dưới đây là một số cây bút tiêu biểu mà người mới học Calligraphy rất yêu thích:

Zebra brush pen (Fine tip):  Phù hợp cho chữ cỡ thường (1.25 cm), dễ kiểm soát.

Zebra brush pen (Extra fine):  Phù hợp cho chữ cỡ nhỏ như khi cỡ chữ bạn viết thường hàng ngày, phù hợpp với lời bát hay các bài thơ… Ưu điểm của loại bút đây là kha khá dễ viết.

Xem thêm :  Cách nạp thẻ, nạp card game hiệp sĩ online, hiệp sĩ online

Tombow Fudenosuke Brush Pen (Soft tip and hard tip):  Set bút này gồm 2 bút với một loại ngòi mềm và một loại ngòi cứng, thích phù hợp với cỡ chữ trung bình (cao khoảng 1.25cm)

Tombow Dual Brush Pen:  Bút này cực thông dụng và đã được khá nhiều người dùng khi vẽ Calligraphy. Bút này có 2 đầu ngòi, một đầu bút lông, một đầu ngòi nhỏ và cũng có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mực viết

Mực viết cũng chính là một thứ không thể thiếu trong hành trang của những newbie bởi lúc này, đa số mọi người đều đang sử dụng bút sắt, bút máy để luyện viết. Khi chuyển qua các loại bút liner, bút dạ… thì bạn sẽ không cần đến dụng cụ này nữa. Lời khuyên của đa số người học Calligraphy đó là bạn nên sử dụng mực Pilot Nhật hay Pelikan Đức để viết Calligraphy vì tính thông dụng, dễ tìm dễ mua, và uy tín chữ viết cũng không kém kém các dòng mực chuyên dụng.

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Ngoài ra, các Calligrapher trên thế giới còn đề cử một loại mực nữa được sản xuất tại Ấn Độ mang tên là Higgins. Đây là loại mực có màu đen rất đẹp, mau khô, không thấm nước, an toàn cho người sử dụng, ngoài dùng để viết Calligraphy cho bút quản chấm mực thì Higgins còn sử dụng cho nhiều mục tiêu hội họa khác, giá bán cũng khá dễ chịu, chỉ chưa đến 200 ngàn đồng/lọ.

Chặn mực

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Đây là một mặt hàng không cầu kỳ nhưng giúp cho những bạn luyện chữ thư pháp để dành thời gian chấm mực. Chặn mực thực tiễn chỉ là 1 miếng kim loại để giữ phía sau ngòi, giúp cho ngòi giữ mực nhiều hơn, người viết ít tốn thời gian chấm mực và đặc biệt là đỡ mất cảm hứng mỗi trong khi luyện viết thì bút hết mực.

Giấy viết, sổ tập viết

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Giấy cũng chính là một dụng cụ viết thư pháp tối tân cơ bản nhưng vào vai trò rất quan trọng. Bạn nên chọn một loại giấy tốt đáng tiền, bởi vì nó không những khiến chữ viết đẹp hơn mà còn nối dài tuổi thọ của ngòi bút bạn đang sử dụng. Đặc biệt với các dòng bút lông, việc lựa chọn giấy là rất quan trọng bởi đầu bút lông rất mềm và nhạy cảm, giải quyết sai hoặc giấy không phù hợp cũng đều có thể khiến dầu bút bị sờn rất nhanh. Một số dòng giấy thường được dùng trong công đoạn luyện viết Calligraphy là:

Clairefontaine DIN A4 120 gsm: Loại giấy này còn có bề mặt tương đối mịn, giấy hơi cứng và dày hơn các loại giấy thông một chút. Điều này sẽ không làm chảy màu của bút lông.

DotPad Rhodia (DIN A5)  và  DotPad Rhodia (DIN A4):  Hai dòng giấy này có các loại chấm bổ trợ hoàn hảo cho cho người mới bắt đầu, vì các dấu chấm giúp bạn định hình kích thước, độ nghiêng, lệch của chữ tốt hơn. Ngoài ra, giấy còn có bề mặt mịn nên ít làm hao mòn ngòi bút hơn.

Giấy DIN A4: Đây là loại giấy cần thiết cho những người phải thực hành luyện viết nhiều. 

Một số kiểu chữ thư pháp tối tân phổ biến, dễ viết

Mẫu chữ thư pháp là một thứ rất càng phải có cho người mới tập viết, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung dáng chữ, kích cỡ chữ cũng như chọn lựa được những font chữ thích hợp cho mỗi thiết kế riêng. Dưới này là một số mẫu chữ thư pháp tối tân dễ dàng mà các newbie cũng có thể có thể tham khảo.

Xem thêm :  Mơ thấy rắn cắn: giải mã giấc mơ rắn cắn vào tay, chân – lava

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi học viết thư pháp tối tân

Luyện tập viết chữ thư pháp Calligraphy không những đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì mà còn đòi hỏi rất cao về kỹ thuật để cũng đều có thể đạt được độ hoàn hảo và tinh tế nhất cho mỗi nét chữ. Chính vì vậy, khi học viết Calligraphy, bạn phải lưu ý:

Cầm bút đúng cách: Đây là một trong số lỗi hay gặp nhất ở những người mới tập viết chữ thư pháp tối tân bởi chúng ta đã quen cầm bút theo bản năng. Cầm bút đúng cách sẽ giúp tay bạn có tính nhịp nhàng, uyển chuyển và tránh bị đau mỏi khi luyện viết trong thời gian dài. Chính vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua cách cầm bút để học ngay vào hình dáng chữ, thay vào đó, hãy chuyên tâm học cách cầm bút sao cho đúng nhất ngay từ đầu và luyện tập cho thật thuần thục. 

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Luyện tập các nét căn bản:  Khi chúng ta còn nhỏ, mới học viết thì các cô giáo thường cho chúng ta luyện tập viết các nét trước rồi mới dần tập viết các chữ trong bảng chữ cái, với Calligraphy cũng vậy. Trên thực tế, bạn cũng có thể có thể luyện tập từ A – Z của từng chữ cái, phương pháp này không sai nhưng nó không mang đến hiệu quả lâu dài. Nét căn bản sẽ hình thành nên chữ cái, khi hiểu rõ và làm tốt từng nét đơn giản thì sau này các bạn sẽ khỏi bị gây khó dễ bởi những yếu tố nâng cao, phức tạp hơn.

Kiểm soát độ nghiêng bút: Độ nghiêng bút là độ nghiêng của mặt ngòi so với đường kẻ nằm ngang trên giấy. Mặc dù lúc đi vào chuyên sâu, sẽ có những kiểu chữ cần đổi độ nghiêng bút liên tục để thi hành được những hiệu ứng đẹp nhưng với những bạn mới bắt đầu, chúng ta nên viết tất cả các nét cùng một độ nghiêng. Kiểm soát được độ nghiêng bút là khống chế được xem đồng đều độ dày của các nét trong chữ cái.

Tiếp xúc toàn khuân mặt ngòi bút:  Với những người mới tập luyện thì vấn đề giữ cho ngòi bút tiếp xúc toàn bộ với mặt giấy là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, khi viết ngòi ngang, chúng ta rất dễ đè nén 1 bên của ngòi và điều này gây nên những nét bút đứt đoạn, nửa nét, răng cưa và không dứt khoát. Vì thế, chúng ta cần luôn đặt úp phần ngòi xuống mặt giấy, không nghiêng về bên nào và gắng gượng viết toàn khuân mặt ngòi xuống giấy để tạo ra một nét trọn vẹn giúp chữ đẹp và mềm mại hơn.

                      Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì?

Đừng quá đoái hoài chi tiết nhỏ: Luôn luôn nhìn tổng quan rồi mới đến chi tiết để cũng có thể có thể khống chế được bố cục của mẫu chữ. Phương pháp để luôn nhìn được tổng quát là các bạn cố gắng ngẩng cao đầu khi viết, đừng cúi sát người xuống chữ cái. Bố cục và toàn trang là yếu tố quyết định tác phẩm hoặc chữ cái của chúng ta. Bố cục tốt và chi tiết dễ dàng sẽ hay hơn bố cục mất cân đối mà chi tiết lại phức tạp.

Khoảng cách chữ là tương đối:  Sự hài hòa của khoảng cách chữ đều lệ thuộc vào thẩm mỹ và cách nhìn tổng quan của mỗi người, khoảng không gian giữa các chữ phải tương đồng nhau và tạo nên một tổng thể vừa mắt, hài hòa thị lực

Xem thêm :  Cúng tạ đất đầu năm, cúng đất tháng 2 đúng nghi lễ

Viết tốt các chữ căn bảng:  Khi nhìn thấy những biến thể bay bổng, cuốn hút, tất nhiên chúng ta sẽ bị lôi cuốn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng khi chưa đích thực viết tốt chữ căn bản, chúng ta không thể nào viết được những dạng biến thể của nó. Vì dù có biến thế đến đâu, chữ cái cũng xuất phát từ nét căn bản. Hãy cố gắng luyện tập thật tốt những chữ cái đơn giản, sau đó chúng ta sẽ tự nhiên hình thành tư duy về hình dáng chữ, bước cuối cùng là tạo ra những chữ đẹp mắt cho riêng mình.

Cuối cùng, dù áp dụng bao nhiêu kỹ thuật thì bạn hãy luôn nhớ siêng năng tập luyện đều đặn để đạt được kết quả mong muốn nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã hỗ trợ bạn hiểu thêm về nghệ thuật viết chữ thư pháp hiện đại. Để tìm hiểu về môn nghệ thuật mới mẻ này, hãy truy cập ngay Web nhé! Hẹn hội ngộ bạn trong những bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • Infographic là gì? Cách làm infographic và các mẫu infographic template đẹp
  • Review bảng vẽ XP-Pen Artist 15.6 Pro – Có thực sự lung linh như “lời đồn”?
  • Top ứng dụng vẽ lược đồ suy luận trên máy tính, vẽ mindmap online đẹp, trực quan
  • Sơ đồ suy đoán mindmap là gì? Cách vẽ sơ đồ suy đoán đẹp, đơn giản, sáng tạo, dễ hiểu
  • Cách làm thời khóa biểu cute, đẹp bằng giấy A4

thư pháp hiện đại, chữ thư pháp hiện đại, các kiểu chữ thư pháp hiện đại, bảng chữ cái thư pháp hiện đại, cách viết thư pháp hiện đại, cách viết chữ thư pháp hiện đại, viết chữ thư pháp hiện đại, dụng cụ viết thư pháp, bút viết thư pháp hiện đại

Nội dung ✔️ Cách viết thư pháp hiện đại đẹp nhất: Cần lưu ý những gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.


Engsub | Tổng Hợp TikTok | Hướng Dẫn Viết Thư Pháp Hiện Đại – Calligraphy Quick Tutorials | Hidari


Tổng hợp lại những video TikTok để các bạn dễ tập luyện thư pháp hiện đại brush lettering hay calligraphy hơn nha. ? | Some of my quick tutorials on practicing calligraphy / brush lettering for beginners.
calligraphy tutorials brushlettering
Các món mình dùng trong video/ Things I used in this video:
• Bút Pentel Sign Pen có thể mua tại: https://shp.ee/yz54dm7 hoặc https://shp.ee/vhadntw
• Tập kẻ ô Crabit: https://shp.ee/55aqman
• Giấy refill ô vuông itoya: https://shp.ee/pnfcxpb
• Bàn phím hồng Logitech K380: https://shp.ee/x6b2w22
• Bao da bàn phím Logitech K380: https://shp.ee/r22n96y
Bạn có thể kết nối với Ri tại những kênh:
► Fanpage: https://www.facebook.com/happyhidari
► Instagram: https://instagram.com/hidari94
► Website: https://hidari94.wordpress.com (Ổ truyện của Ri, review và viết truyện diễm tình)
► Youtube Gaming: https://www.youtube.com/user/Hidari94
► Fanpage Gaming: https://www.facebook.com/hidarihome/
Liên lạc với Ri qua:
► Email: happyhidari@gmail.com

Dụng cụ quay:
Camera: Canon M50 https://shorten.asia/hnm8KaRG
Lens / Ống kính:
Canon 50mm 1.8 https://shorten.asia/2GgzQbSm
Sigma 16mm f1.4 https://shorten.asia/186cN9kZ
Edited by: LumaFusion

Bản quyền thuộc về Hidari, vui lòng không reup.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button