Tổng Hợp

[gif] ngắm loạt khoảnh khắc đẹp như tranh của 7 chàng trai bts

Cách làm ảnh Gif sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và những bức hình độc đáo. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay làm ra các ảnh Gif ấn tượng lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng, hài hước. Hiện nay ảnh Gif đang ngày càng trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội. Do đó bạn có thể trang bị cho mình kỹ năng làm ảnh Gif vừa để thư giãn vừa để chọc phá làm trò cùng bạn bè, người thân.

1. Cách làm ảnh Gif trên máy tính với ứng dụng Giphy

Cách làm ảnh Gif đang trở thành “trending” được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi hiện nay trên các diễn đàn mạng xã hội ảnh Gif có sức lan tỏa, giải trí và gây ấn tượng mạnh mẽ. Đó có thể là khoảnh khắc của các biểu cảm con người, nhân vật hoạt hình, video hài…

Theo đó hiện phần mềm Giphy đang được rất nhiều người ưa chuộng để thực hiện ảnh Gif cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước 1: Truy cập trang web Giphy

Bạn hãy lên google truy cập vào trang web Giphy.com sau đó nhấp vào “create” để bắt đầu tạo ảnh Gif theo ý thích.

Bước 2: Tải video lên trang web Giphy

Chọn video muốn làm ảnh Gif trong máy tính tải lên trang web Giphy. Sau khi bạn nhấp vào “Create” thì bảng chọn sẽ hiện ra. Trong đó có 3 cách để tải video muốn tạo ảnh Gif lên trang web của Giphy như sau:

 • Cách 1: Nhấp vào “choose photo or gif”
 • Cách 2: Bấm vào “choose video”
 • Cách 3: Bạn hãy sao chép đường link video hoặc hình ảnh sau đó nhấp vào “copy and paste video,gif, or image URL” hãy dán link vào ô này.

Cách 1, 2 sẽ áp dụng để bạn tìm file trong hộp thoại máy tính và nhấn open. Sau khi tiến hành làm một trong những cách gợi ý trên bạn sẽ có giao diện để tùy chỉnh ảnh Gif.

Xem thêm :  cách phối đồ nữ cá tính 2017 – Lingocard.vn

Bước 3: Tùy chỉnh ảnh Gif

Trường hợp bạn muốn ghép nhiều ảnh bạn hãy nhấp vào “add more images” để chọn thêm ảnh theo dự định.

Lúc này trong trang web Giphy sẽ có các tùy chọn như sau:

 • Start time: Thời gian bạn muốn bắt đầu chạy ảnh Gif.
 • Duration: Thời gian để ảnh Gif lặp lại.
 • Caption: Thêm text (chữ), chú thích cho ảnh Gif.
 • Filters: Bộ lọc cho ảnh Gif.
 • Stickers: Thêm biểu tượng, icon cho ảnh Gif.

Bước 4: Hoàn thành cách làm ảnh Gif

Bức ảnh Gif diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài của thời gian mà bạn chọn. Sau khi đã hoàn tất bạn hãy chọn Upload to Giphy.

Bạn có thể bấm share bức ảnh Gif lên mạng xã hội để khoe hoặc lưu giữ như Facebook, Twitter, Instagram… Ngoài ra bạn có thể chọn vào copy link.

Không những trên máy tính mà bạn còn có thể tạo ảnh Gif bằng Giphy trên smartphone. Theo đó bạn có thể tải ứng dụng về máy để tùy thích thực hiện cách làm ảnh Gif mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra có rất nhiều ứng dụng khác có thể tạo ảnh Gif trên điện thoại như: camera Mx, Gif Maker, Footej Camera, GroupMe…

Như vậy cách làm ảnh Gif trên máy tính bằng phần mềm Giphy khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Chỉ một vài bước cơ bản bạn đã có thể thực hiện được bức ảnh Gif của riêng mình. Từ đó bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè, người thân. Trong quá trình làm ảnh Gif cũng giúp bạn thư giãn, xả stress tuyệt vời.

2. Cách tạo ảnh Gif bằng ứng dụng photoshop

Photoshop là ứng dụng hàng đầu trên thế giới để chỉnh sửa, chuyển đổi hình ảnh. Chính vì thế nếu muốn có ảnh Gif chuyên nghiệp bạn có thể chọn phần mềm photoshop để thực hiện. Có thể phần mềm chuyên nghiệp này sẽ cầu kỳ và mất phí nhiều hơn một tí. Tuy nhiên chúng sẽ cho phép bạn tự do tùy chỉnh ảnh Gif theo ý thích, đa dạng tùy chọn, ảnh chất lượng hơn.

Bước 1: Nhập một series hình ảnh tĩnh

 • Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng photoshop lên click chuột vào File => Scripts => Load File Into Stack.
 • Tiếp theo bạn click vào Browse và tải các hình ảnh bạn muốn làm Gif trong máy tính lên. Hãy nhấn giữ phím Shift rồi chọn tất cả các file cần chọn rồi nhấp Open.
 • Nhấp chọn OK để đưa hình ảnh vào file riêng chỉ có một layer.
 • Lúc này bạn hãy để ý đến số lượng các layer mới được tạo ra trên bảng layer nằm bên phải giao diện phần mềm. Các layer tách biệt này có thể trở thành bộ khung cho tấm ảnh Gif mà bạn dự định thực hiện.
Xem thêm :  Cập nhật những hình ảnh tình yêu hạnh phúc dành tặng lứa đôi

Lựa chọn khác: Cách nhập một đoạn video ngắn

 • Nếu bạn muốn chọn 1 video ngắn có sẵn trong máy thì việc đầu tiên cần làm là chuyển đổi định dạng video thành các layer riêng lẻ. Bạn hãy chọn File => Import => Video Frames to Layers.
 • Chọn file bạn muốn dùng và click chuột vào Open. Sau đó click OK để chuyển đổi khung video thành các layer riêng biệt.

Lưu ý: Phần mềm photoshop không hỗ trợ tính năng chuyển đổi với các video có thời lượng quá dài. Vì thế mọi người cần sử dụng các lựa chọn trong cửa sổ Import để giới hạn số lượng khung hình được nhập.Theo đó bạn có thể chọn nhập một đoạn video hoặc toàn bộ video. Ngoài ra bạn có thể giới hạn số lượng khung hình được nhập để cài đặt khoảng thời gian. Lấy ví dụ điển hình như cứ 2 khung hình sẽ nhập vào 1 hình.

Bước 2: Mở Timeline

 • Nhấp Window => Timeline để mở khung Timeline.
 • Click vào mũi tên trên nút giữa khung và nhấp chọn Create Frame Animation. Tiếp theo nhấn nút để tạo ra khung hình mới.

Bước 3: Chuyển đổi layer thành khung hình động

 • Bạn hãy click vào biểu tượng menu ở phía trên góc phải của khung Timetable. Nhấp vào Frames From Layers. Thao tác này sẽ chuyển đổi toàn bộ layer trong khung layer thành từng khung hình riêng biệt trong một tấm hình động của bạn.
 • Nhấp vào nút Play ở phía dưới bảng Timeline hoặc nhấn giữ nút Spacebar trên bàn phím máy tính để xem trước ảnh động. Nếu thấy ảnh hiện không theo thứ tự mong muốn bạn hãy nhấp vào biểu tượng Timeline và click Reverse Frames lần nữa.
Xem thêm :  1942 mệnh gì, tuổi con gì ❤️️bộ tử vi sinh năm nhâm ngọ – neja gemstones

Bước 4: Cài đặt lặp lại ảnh động

 • Để thực hiện bước này bạn hãy nhấp vào menu Repeat ở phía dưới bàng timeline và nhấp Forever. Lúc này tấm hình động sẽ lặp lại liên tục như ý muốn.
 • Tiếp theo nhấn vào nút Play ở dưới bảng Timeline hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím để xem trước ảnh động.

Bước 5: Xuất ảnh động được tạo dưới dạng file Gif

 • Khi đã hoàn thành ảnh Gif ưng ý bạn hãy chọn File => Export => Save for Web (Legacy). Nhấn chọn Gif 128 Dithered trong bảng Preset. Chọn 256 trong bảng Colors.
 • Trường hợp bạn muốn dùng ảnh Gif online hoặc muốn giới hạn kích thước file của tấm ảnh. Lúc này bạn hãy thay đổi Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) của tấm ảnh trong mục lục Image Size.
 • Trên bảng Looping Options chọn Forever.
 • Ở góc dưới bên trái của cửa sổ Export nhấn nút Preview để xem trước ảnh Gif đã tạo trong trình duyệt web. Chọn Save và chọn nơi lưu lại file Gif vừa tạo.

Cách tạo ảnh Gif trên photoshop nhìn chung không quá phức tạp nên mọi người có thể tìm hiểu từ từ. Tin chắc khi hình động Gif thứ 2, thứ 3 “ra lò”” bạn sẽ nhuần nhuyễn các thao tác hơn. Bạn có thể tham khảo thủ thuật làm mờ ảnh bằng Photoshop tùy theo nhu cầu. Hơn thế thành phẩm còn mang đến sự hài lòng và thích thú cho bạn.

Hai cách làm ảnh Gif trên đây hi vọng bạn sẽ hoàn thành được ý tưởng ảnh Gif của mình. Ảnh Gif không những được dùng để giải trí mà còn có thể phục vụ cho công việc ý tưởng quảng cáo, Marketing… Chúc các bạn thực hiện thành công và có được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Ngọc Hân


Tải miễn phí hình động trong vòng 1 nốt nhạc | TRỢ GIẢNG


Download gif animated hình động stickers một cách đơn giản

♡ TRỢ GIẢNG: https://www.youtube.com/trogiang
TRỢGIẢNG POWERPOINT

© Bản quyền thuộc về TRỢ GIẢNG
© Copyright by TRỢ GIẢNG ☞ Do not reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button