Tổng Hợp

Bytecoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng BCN Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Bytecoin (BCN) – đồng coin gần đây đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, khi bị nhiều sàn giao dịch thông báo hủy niêm yết, trước đó giá trị của BCN coin đã tăng trưởng khá mạnh mẽ. Vậy đúng đắn Bytecoin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền Bytecoin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Bytecoin không? Bài này Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu từ A – Z về đồng Bytecoin này nhé.

Bytecoin


Bytecoin (BCN) là gì?

Bytecoin (ký hiệu: BCN) là một đồng tiền điện tử trước hết sử dụng công nghệ CryptoNote, tập trung vào sự riêng tư và phân cấp với mã nguồn mở, cho phép mọi người có thể tham gia vào phát triển mạng Bytecoin. Đặc trưng của Bytecoin là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng các giao dịch ẩn danh, giúp cho các giao dịch trên toàn thế giới được an toàn và bảo mật hơn mà hoàn toàn không tốn phí.

Đồng tiền Bytecoin cũng thường được nhắc đến cùng với Monero – một đồng coin lớn nổi tiếng, cũng tập trung vào sự riêng tư và bảo mật, đồng thời là một fork của Bytecoin.


CryptoNote là gì?

CryptoNote ban đầu được triển khai trong giao thức CryptoNoteCoin, một đồng tiền mã hóa được thiết kế cho tính năng duy nhất nhằm trưng bày công nghệ CryptoNote. Bản thân CryptoNoteCoin không có giá trị thương mại, khối genesis được khởi chạy lại thường xuyên để ngăn chặn giá trị tích luỹ.

Các loại tiền mã hóa như Bytecoin (nhánh trước hết của CryptoNote) và Monero đã chọn fork từ CryptoNote do công nghệ ẩn danh mà giao thức phân phối. Ví dụ về các công nghệ này bao gồm:

 • Chữ ký vòng
 • Địa chỉ ẩn
 • Hạn chế thích ứng


Điều gì khiến Bytecoin trở nên khác biệt?


1. Chữ ký vòng không thể phát hiện

Bytecoin được phát triển dựa trên giao thức CryptoNote, giữ cho các giao dịch của người dùng không thể truy cập và không thể link được. Mỗi giao dịch sử dụng public key (khóa công khai) một lần, kể cả khi có nhiều giao dịch với cùng một người nhận. Điều này giúp loại bỏ vấn đề sử dụng lại địa chỉ và giảm khả năng truy xuất nguồn gốc của giao dịch.

Xem Thêm :   Cách nhận tiền từ nước ngoài bằng thẻ Visa VietcomBank

Để loại bỏ sự link giữa các giao dịch và người tham gia giao dịch, Bytecoin sử dụng các chữ ký vòng một lần. Trong một chữ ký vòng, chữ ký của bạn để gửi tiền sẽ được trộn lẫn với các tài khoản thực khác trên mạng.

Bạn có quyền kiểm tra mức ẩn danh chữ ký của mình. Khi bạn sử dụng nhiều yếu tố đầu vào hơn, giao dịch của bạn sẽ trở nên mơ hồ hơn, tuy nhiên, bạn cũng phải trả mức phí giao dịch cao hơn.


2. Proof-of-Work (PoW)

Thuật toán đồng thuận PoW của Bitcoin trợ giúp rất nhiều cho các thợ đào sử dụng các máy GPU và ASIC so với những người phấn đấu khai thác bằng CPU. Điều này làm cho mạng tập trung xung quanh các thợ đào mạnh hơn.

Bytecoin phấn đấu thu hẹp khoảng cách giữa hai loại thợ đào này bằng một thuật toán mới: Egalitarian Proof-of-Work (PoW).

Egalitarian PoW sử dụng một phiên bản của skrypt, một bằng cớ về tính năng làm việc tương tự như hàm hashcash được Bitcoin sử dụng. Sự khác biệt ở đây là skrypt không bị ràng buộc bởi bộ nhớ lưu trữ. Do đó, bạn có thể sản xuất ra các giàn khai thác CPU hiệu quả cao và ngân sách lại rất thấp. Tuy nhiên, GPU vẫn luôn đạt hiệu quả gấp 10 lần.


3. Phần thưởng khai thác

Phần thưởng khai thác của Bitcoin được giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Trong quá khứ, điều này đã ngay mau lẹ gây ra sự sụt giảm mạnh trong hashrate mạng sau khoảng thời gian nó xảy ra. Với một hashrate thấp hơn, mạng dễ bị tấn công hơn bởi các hoạt động độc hại như các cuộc tấn công double-spending.

Bytecoin giảm phần thưởng khối với mỗi khối. Điều này giúp giảm phần thưởng khối mượt mà hơn là hàm piecewise mà Bitcoin sử dụng.

Phần thưởng sau phương trình: BaseReward = (MSupply – A) / 218

Trong số đó:

 • MSupply bằng (2^64) – 1 nhà cung cấp nguyên tử, nhà cung cấp chia nhỏ nhất của BCN.
 • A là số vốn đã được tạo trước đó.

Thật không may, bởi vì Bytecoin đã tồn tại từ rất lâu, nó có thể không đáng giá như những đồng tiền PoW khác. Hơn 99% số vốn đã được lưu hành.


Tỷ giá của đồng tiền ảo ByteCoin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (16/10/2018), giá 1 BCN = $0,001491 USD với tổng vốn hoá thị trường là $274.427.726 USD và xếp hạng 31 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số BCN hiện đang có 184.066.828.814 BCN coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 184.470.000.000 BCN. Bạn có thể xem Tỷ giá Bytecoin được chúng tôi update theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem Thêm :   Electroneum (ETN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ETN

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Bytecoin


Tạo ví lưu trữ đồng BCN coin ở đâu an toàn nhất?

Bạn có thể tạo ví Bytecoin trên một số nền tảng ví do chính độ ngũ phát triển của dự án Bytecoin tạo ra hoặc sử dụng dịch vụ ví của các bên thứ ba. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số loại ví trợ giúp lưu trữ đồng Bytecoin:

 • Bytecoin Wallet: Ví do chính dự án Bytecoin phát triển, có sẵn các phiên bản dành cho PC (Mac OS, Windowns), smartphone (Android) và ví website trực tuyến. Bạn tải về tại đây.
 • Freewallet: Một loại ví đa nền tảng, không mấy thông dụng nhưng hiện đang được tuyên truyền rất mạnh, chưa có nhiều bài nhận xét và vì Feewallet này, chúng ta nên suy xét trước khi sử dụng.
 • Ví sàn giao dịch: Nếu bạn thường xuyên mua bán Bytecoin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch cho tiện.

Nội dung sau mình hướng dẫn các bạn cách tạo ví BCN Coin trên website trực tuyến với Bytecoin Wallet hoặc trên smartphone hay PC, bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để update nhé.


Mua bán BCN coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại có khoảng 10 sàn giao dịch quốc tế trợ giúp mua bán đồng tiền ảo Bytecoin, tại Việt Nam cũng có vài sàn mua bán BCN coin bằng VNĐ nhưng mình không thường xuyên sử dụng vì mức độ an toàn cũng như giá cả. Một số sàn bạn có thể sử dụng để mua bán Bytecoin như: Binance, HitBTC, OKEx, Poloniex, Gate.io, Coindeal, Crex24, TradeOgre, STEX, cfinex. Trong số đó, tất nhiên sàn Binance vẫn là tên gọi uy tín nhất rồi, nếu bạn muốn đầu tư Bytecoin thì nên dùng sàn Binance, xem hướng dẫn cụ thể về Binance dưới đây:


Có nên đầu tư đồng tiền Bytecoin không?

Mình sẽ nói ý kiến cá nhân của mình về việc có nên đầu tư Bytecoin hay không, bạn chỉ nên tham khảo và tự mang ra quyết định đầu tư, không nên xem đây là lời khuyên đầu tư nhé. Đồng tiền Bytecoin là một đồng coin đã có từ rất lâu, ra đời từ năm 2014 nhưng mãi đến vài tháng trở lại đây mới khởi đầu được một số sàn giao dịch niêm yết và giá trị cũng từ đó mà tăng tưởng, xét về mặt công nghệ thì Bytecoin không có gì nổi trội ngoài CryptoNote cũng như tính năng ẩn danh, riêng tư.

Xem Thêm :   6 app chơi game kiếm tiền thật uy tín, hiệu quả 2021

Thời gian gần đây, sàn giao dịch có khối lượng Bytecoin lớn nhất là Binance đã thông báo rằng họ đang xem xét việc hủy niêm yết Bytecoin, hiện tại hai bên đang thảo luận lại các vấn đề để mang ra quyết định, nếu bị Binance hủy niêm yết chắc cú điều này sẽ tác động đến giá Bytecoin trong ngắn hạn. Với mình, Bytecoin không phải một khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai, mình sẽ không đầu tư lâu dài vào BCN coin, nhưng trading thì vẫn có thể chơi kiếm lời được, tuy nhiên, để trading ngắn hạn bạn phải có chút tri thức phân thị trường cũng như thường xuyên theo dõi tin tức về dự án để từ đó mua được giá tốt và bán giá chát ngay khi cảm thấy hợp lý.


Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin BCN

 • Website chính thứchttps://bytecoin.org/
 • Whitepaperhttps://bytecoin.org/whitepaper.pdf
 • Đề tài Bitcointalkhttps://bitcointalk.org/512747.0
 • Test giao dịchhttps://explorer.bytecoin.org/
 • Telegramhttps://t.me/bytecoinchat
 • Twitterhttps://twitter.com/Bytecoin_BCN
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/BytecoinBCN/
 • Youtubehttps://www.youtube.com/channel/bytecoin
 • Mã nguồnhttps://github.com/amjuarez/bytecoin


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Bytecoin rồi, hi vọng nội dung sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó mang ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy nội dung “Bytecoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BCN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Bytecoin không?” có lợi thì đừng quên Like, Sharenhận xét 5 sao để ủng hộ Toi Yeu Bitcoin nhé. Để lại phản hồi phía dưới nếu bạn cần mình trợ giúp bất kì vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Tham gia kênh của chúng tôi để update tin tức và tri thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới nội dung: Bytecoin la gi, nhận xét bytecoin, dau tu bytecoin, mua ban bcn coin, mua bytecoin, tao vi bytecoin, ví bcn coin tốt nhất, cách kiếm bytecoin, hướng dẫn đào bytecoin, dao bcn coin, giá bytecoin, dong bytecoin, đồng tiền ảo bcn coin, bán bytecoin, cách mua bcn coin ở đâu, sàn giao dịch bytecoin uy tín, mua bytecoin o dau, san bytecoin, mở ví bcn coin, dong tien ao bytecoin, tiền bcn coin, cách giao dịch bytecoin, ví bytecoin uy tín, lập ví bytecoin, dang nhap vi bcn coin, tạo ví chứa bytecoin, tiềm năng đồng bytecoin.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Những câu nói khi cô đơn

Related Articles

Back to top button