Giáo Dục

Lớp 10 học những môn gì

Home » Mẹo Học Tốt

Lớp 10 học những môn gì

Mẹo Học Tốt

Lớp 10 học những môn gìadmin

4395 Views

Save

Saved

Removed

0

Khi các em học sinh bước lên cấp 3 là 1 cánh cửa mới hoàn toàn mở ra. Không còn là thời vừa học, vừa chơi, vui tươi hồn nhiên nữa. Mà lúc này các em học sinh đang bước vào chặng đường định hướng tương lai của mình. Bắt đầu có những áp lực từ kết quả học tập, chọn những môn học chuyên, chọn khối thi, chọn trường đại học, chọn chuyên ngành,… Và đối với những em học sinh chưa tìm hiểu về chương trình học lớp 10 hoặc tìm hiểu chưa kĩ thì có thể tham khảo bài viết đây. Mình sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề lớp 10 học những môn gì để các bạn tiện tham khảo.

Chương trình học lớp 10

Theo chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì hiện nay lớp 10 học các môn như sau: Môn Toán, Môn Vật Lí, Môn Hóa, Ngữ Văn, Môn Lịch Sử, Môn Địa Lí, Môn Sinh, Môn Anh, Môn Giáo dục công dân, Môn Công nghệ, Môn Giáo dục quốc phòng.

So với chương trình học ở cấp 2 thì khi lên cấp 3 chương trình học cũng không có nhiều thay đổi vẫn có những môn học cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh. Thế nhưng điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể kể đến đó chính là nội dung chương trình học. Đó mới là vấn đề đề khiến nhiều em học sinh hoang mang cũng như khó có thể theo kịp ngay từ đầu năm lớp 10. Vì thế cho nên, các em học sinh khi chuẩn bị bước lên lớp 10 cần đầu tư thời gian nhiều để có thể để tìm hiểu tổng quan chương trình học lớp 10. Để từ đó có cái nhìn khái quát hơn về những môn cần học cũng như những vấn đề có thể gặp phải để có thể để biết trước và có sự chuẩn bị chu đáo.

Lớp 10 học những môn gì

Những khó khăn khi lên lớp 10

Khi chúng ta bắt đầu nói đến chủ đề những khó khăn khi lên lớp 10 vậy thì điều đầu tiên phải kể đến chắc chắn đó sẽ là sự thay đổi về tâm sinh lý của các em. Ở độ tuổi 13, 14 thì các em học sinh hầu như đang trong độ tuổi dậy thì thế nên nên chính vì những sự thay đổi về tâm sinh lý kết hợp với một chương trình học khá là nặng nó tạo ra nhiều áp lực cũng như khó khăn mà các em học sinh phải chấp nhận.

Khó khăn tiếp theo đó chính là một môi trường học mới, những thầy cô giáo mới, những người bạn mới, những chương trình học mới. Tất cả mọi thứ quá mới mẻ đối với các bạn học sinh khi lên lớp 10 vì thế không lạ lẫm gì nếu bắt gặp hình ảnh các em học sinh mất một khoảng thời gian để có thể làm quen với những thứ đó.

Và khó khăn tiếp theo chắc chắn xuất phát từ chính chương trình học. Không còn là những bài toán chỉ cần áp dụng công thức cũng không còn những bài văn ngắn, dễ hiểu như trước kia mà giờ đây là những công thức, những định lý, những vấn đề khó hơn, cần sự tư duy, logic nhiều hơn. Những tác phẩm văn học dài hơn, khó hơn, sử dụng những phương pháp làm văn phức tạp hơn. Và tất cả những điều đó đều trở thành những khó khăn, thử thách đối với các em học sinh.

Để học tốt chương trình lớp 10

Qua những phân tích về chương trình học cũng như những khó khăn ăn khi lên lớp 10 để từ đó chúng ta cùng nhau tìm ra những phương pháp giúp các em học tốt chương trình học này. Những phương pháp được đưa ra dưới đây chủ yếu là để giải quyết chính những khó khăn mà các em gặp phải thế nên nên hy vọng rằng các em có thể tham khảo và áp dụng được một trong số những phương pháp dưới đây.

Đầu tiên, khi các em gặp phải vấn đề về sự thay đổi của tâm sinh lý, có thể sẽ khiến các em trở nên nóng tính, dễ cáu gắt, ham vui, không chú tâm vào việc học hoặc có những tình cảm đối với những bạn khác giới. Đó hoàn toàn là những diễn biến tâm lý hết sức bình thường thế nhưng để cân bằng giữa việc học và những vấn đề khác thì các em cần phải làm chủ được cảm xúc của chính mình, làm chủ được những suy nghĩ của mình để có thể học tốt chương trình học lớp 10. Nếu như gặp bất kỳ một vấn đề gì không tìm ra được hướng giải quyết thì các bạn có thể tìm tới sự giúp đỡ của những người bạn, những anh chị khóa trên thân thiết hoặc sự giúp đỡ của thầy cô giáo cũng như người thân. Tất cả mọi người luôn sẵn lòng giúp đỡ các em vì thế khi gặp vấn đề thì các em đừng ngại và hãy chia sẻ vấn đề để được mọi người giúp đỡ.

Lớp 10 học những môn gì

Đối với khó khăn đến từ trường học mới, lớp học mới, bạn bè mới, thầy cô mới, chương trình học mới thì các em muốn làm quen dần được với những điều trên chỉ có một cách duy nhất đó là đầu tư thời gian. Chỉ có thời gian mới có thể giúp được các em biến những thứ lạ lẫm, mới mẻ kia trở thành thân quen và xóa đi những cảm xúc sao lạ.

Các em học sinh dễ gặp phải vấn đề liên quan đến chương trình học. Thế nên đối với chương trình học lớp 10 các em cần phải lựa chọn phương pháp học phù hợp, sắp xếp cho mình kế hoạch học tập phù hợp cũng như thành lập cho mình một nhóm các bạn cùng nhau học bài. Kết hợp với đó là dành nhiều thời gian ở nhà để có thể ôn tập lại kiến thức, làm bài tập cũng như xem bài trước để có thể để hiểu và nắm được kiến thức một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tóm lại, khi lên lớp 10, các môn sẽ học thì không có thay đổi gì nhiều so với lớp 9, vẫn bao gồm những môn học cơ bản. Vậy nên, các em hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt, một tinh thần thoải mái để đơn nhận những điều mới mẻ sắp tới. Và hãy chú ý đến chương trình học lớp 10 cũng như lớp 11, lớp 12 để chuẩn bị có kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng cuối năm lớp 12.

Xem thêm: Lớp 8 môn nào học khó nhất


5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO CẤP 3 ? // chuẩn bị gì cho năm lớp 10 hiệu quả? // jawonee


? Chào mọi người, mình là jawon đây. Đây là video đầu tiên mình lồng tiếng nên có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho mình nha ❤.
? 5 điều trên đây chỉ là những thứ mình đã đúc kết được sau khi trải nghiệm năm lớp 10 và quan sát những người bạn của mình. Mong là nó sẽ có ích cho mọi người trong việc chuẩn bị cho hành trình mới nha. Các bạn sẽ làm được, cố lên!
? Video về cách chọn ngành học
Moe Đi Đâu: https://youtu.be/SwPGYvhbe8k
Anh Bạn Thân: https://youtu.be/IDvJWiRDUcw
An Is Here: https://youtu.be/ihpYWE5nhLI
? Thông tin sản phẩm
Trà hoa cúc túi lọc: https://shp.ee/tjfqmj3
Bút Sakura Koi màu Coral Red: https://shp.ee/xd9ve2b
Tombow dual brush pen màu N35: https://shp.ee/r9dveab
Bút chì bấm Muji: https://shp.ee/eyhnwut
Bìa hồ sơ nhiều ngăn: https://shp.ee/iv3b63t
Bìa sơ mi: hết hàng mất rồi :((
Máy tính Casio fx 580VN X: https://shp.ee/pqrvdgt
Sổ planner furiin: hết hàng luôn :(((
? Âm nhạc trong video:
\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục
Xem thêm :  Bài 6,7,8,9,10,11, 12,13,14,15,16 trang 10, 11 sgk toán lớp 9 tập 1:căn thức bậc 2 và hằng đẳng thức √a2 = |a|

Related Articles

Back to top button