Làm Đẹp

Cách làm thạch xoài dinh dưỡng cho bé tại nhà đơn giản nhất

Xoài là trái cây giàu dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món như bánh tráng xoài, xoài sấy, bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể tận dụng làm thạch cho bé thưởng thức nữa đấy. Do đó, bài viết này mình sẽ chia sẻ cách làm thạch xoài tại nhà để các mẹ có thể trổ tài làm bếp của mình, cũng như cho con được tiêu thụ nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

1. Cách làm thạch xoài đơn giản cho mẹ

Hướng dẫn làm thạch xoài đơn giản

Nếu bạn và bé là người yêu thích những trái xoài vàng mộng, thì không thể bỏ qua cách chế biến thạch xoài bổ dưỡng tại nhà. Và giờ hãy cùng mình học cách làm thạch với xoài đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm thạch xoài:

 • Bột Agar: 5g
 • Đường: 350g
 • Sữa tươi không đường: 150ml
 • Xoài chín: 1 trái
 • Nước lọc: 1,2 lít

Cách làm thạch xoài theo từng bước sau:

Bước 1: Trước hết, hãy đổ bột agar và đường vào chung một tô rồi đổ nước lọc vào khuấy đều trong 10 phút để hỗn hợp tan hết. Tiếp đến, hãy cho hỗn hợp vào nồi nóng trên bếp đun, khuấy đều tay trong khi nấu.

Bước 2: Trong lúc đun hỗn hợp agar, bạn hãy chế biến xoài bằng cách bỏ vỏ, thái nhỏ để dễ bỏ vào máy xay nhuyễn và lọc lại với rây cho mịn.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi, bạn đổ ra 2 phần bằng nhau. Phần một bạn hãy đổ sữa tươi vào trộn lên để làm rau câu thạch sữa, sau đó thêm xoài đã xay nhuyễn vào phần agar còn lại để chế biến rau câu xoài.

Bước 4: Khi đã có 2 loại hỗn hợp agar xoài và sữa, bạn hãy lần lượt đổ lớp hỗn hợp sữa trước (chờ thạch đông lại một ít) rồi đến lớp agar xoài phía trên vào khuôn. Cứ thế, bạn đổ hết nguyên liệu vào số lượng khuôn còn lại, rồi cho vào tủ lạnh chờ đông lại là có thể lấy ra dùng.

Vậy là từ 4 bước làm trên, bạn đã có thể làm thạch xoài đơn giản tại nhà vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh cho bé yêu và gia đình rồi.

2. Cách làm thạch xoài cốt dừa tại nhà

cách làm thạch xoài nước cốt dừa

Để biến tấu món thạch xoài, bạn có thể thử làm chung với nước cốt dừa sẽ mang đến vị chua, ngọt và béo từ hai nguyên liệu này đấy. 

Nguyên liệu làm thạch xoài nước cốt dừa:

 • Nước lọc: 400ml 

 • Xoài chín: 1 trái (bạn có thể lựa chọn loại mình yêu thích nhé)

 • Bột rau câu: 160g (bạn nên chọn 3 loại

  Agar

  ,

  con cá dẻo

  , hoặc

  Konnyaku

  )

 • Đường: 80g

 • Nước cốt dừa: 400ml

Các bước chế biến: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch xoài và cắt lấy ruột thật mỏng cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp nữa, cho 80g bột rau câu, 25g đường và 100ml nước vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa để hỗn hợp hòa tan.

Bước 2: Đổ xoài đã xay vào nồi rau câu đang đun trên lò rồi khuấy đều vài phút thì tắt lửa. Chờ nguội một ít, sau đó bỏ vào rây lọc cho mịn. 

Bước 3: Khi đã có hỗn hợp thạch xoài, bạn hãy tiếp tục chế biến thạch nước dừa bằng cách đổ 55g đường, 80g bột rau câu và 300ml nước rồi khuấy đều và cho nước cốt dừa vào cuối cùng như nấu thạch xoài. 

Bước 4: Bạn hãy chuẩn bị khuôn đổ rau câu, đổ thạch xoài vào trước để nguội cho đông lại vừa phải thì mới đổ tiếp lớp rau câu cốt dừa lên trên, cứ như thế bạn đổ hết nguyên liệu vào khuôn là được. Khi đã đổ xong, bạn hãy để ở ngoài 5 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2-3 tiếng làm đông và cuối cùng lấy ra thưởng thức. 

3. Làm thạch xoài nước cốt chanh

cách làm thạch xoài nước cốt chanh

Khi bạn muốn món thạch có ít vị chua cho đỡ ngán khi ăn, bạn hãy thử công thức làm thạch xoài nước cốt chanh nhé. Món ăn này không quá khó làm cho bạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, đến cách chế biến. 

Nguyên liệu chế biến: 

 • Đường: 120g

 • Xoài chín: 1kg

 • Chanh: 2 trái (lấy nước)

 • Bột rau câu: 5g

 • Nước: 250ml

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xoài, cắt hết vỏ chỉ lấy ruột cho vào xay thật nhuyễn với đường rồi tiếp tục dùng rây lọc cho thật mịn. 

Bước 2: Bắc bếp với nồi chứa bột rau câu và nước, khuấy đều với nhau đến khi tan hết thì tiếp tục cho xoài vào trộn chung trong vài phút. 

Bước 3: Trong lúc đun hỗn hợp, bạn hãy chuẩn bị nước cốt chanh và cho vào khi hỗn hợp xoài đang sôi, trộn đều rồi tắt bếp để cho bớt nóng. 

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội phần nào, bạn lấy khuôn chuẩn bị sẵn cho lớp rau câu vào đến khi hết nguyên liệu trong nồi. Để vào tủ lạnh ngăn mát 2 tiếng là có thể lấy ra dùng. 

Chắc chắn bạn sẽ không gặp khó khăn cũng như không mất quá nhiều thời gian cho 3 món thạch này. Hơn nữa, đây cũng là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng khi biết dùng đúng cách để giúp con bạn có nhiều vitamin. Chúc bạn thành công!


Cách làm thạch xoài thơm ngon cực dễ_Mango jelly


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm Đẹp
Xem thêm :  Tuyển tập 8 cách chiên trứng ngon giòn và đẹp mắt như đầu bếp

Related Articles

Back to top button