Tổng Hợp

Cách Nói Chuyện Với Crush: Gợi Ý Những Chủ Đề Giúp Câu Chuyện Thú Vị Hơn

Bạn đang crush hay phải lòng một ai đó và muốn trò chuyện với người ấy mà chưa biết khởi đầu như vậy nào. Vương Quốc Đồ Ngủ  sẽ tiết lộ cho bạn một số cách trò chuyện với crush thú vị và ấn tượng. Và chúng mình cũng gợi ý 7 đề tài mà bạn có thể thử cho cuộc trò chuyện giữa hai người nhé.

1.  Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện thật thoải mái và tự nhiên?

1.1  Sự lắng nghe

Trong bất kì cuộc trò chuyện nào cũng cần phải có sự lắng nghe. Mọi người sẽ nghĩ rằng nghe dễ hơn nói nhưng thực tiễn không phải vậy. “Nghe là cả một nghệ thuật” vì không phải lúc nào bạn cũng có đủ hiểu về đề tài bạn đang nói. Để cách trò chuyện với crush thật tự nhiên, hãy lắng nghe và đặt thắc mắc cho những gì người ấy nói nhé.

Mặc dù việc này tương đối đơn giản những hiệu quả nó mang lại rất lớn. Điều đó chứng tỏ bạn đang cảm thấy hứng thú và tập trung lắng nghe những điều người ấy nói, giúp họ muốn tiếp tục chia sẻ mẩu truyện của mình.

cách nói chuyện với crush
cách nói chuyện với crush

Nếu bạn thực sự biết cách lắng nghe, nhiều người sẽ khen ngợi rằng bạn là người trò chuyện có duyên, thậm chí trong cuộc trò chuyện bạn không hề nói cái gì cả. Nói cách khác đây là cách gợi mở mẩu truyện để người nói chia sẻ nhiều hơn.

1.2  Duy trì giao tiếp bằng ánh nhìn

Đây cũng là một phương pháp để người ấy biết rằng bạn tập trung vào cuộc trò chuyện. Hãy nhìn thẳng vào người đối mặt để họ thấy bạn chỉ quan tâm tới anh ấy/cô ấy và cuộc trò chuyện hiện tại, không phải bất kì thứ gì đã diễn ra xung quanh hay những điều đang diễn ra trong đầu bạn lúc ấy.

1.2  Duy trì giao tiếp bằng ánh nhìn
1.2  Duy trì giao tiếp bằng ánh nhìn

1.3  Quan tâm đến cuộc trò chuyện

Hãy thực sự quan tâm đến cuộc trò chuyện, đây là điều kiện tối thiểu giúp bạn và crush đến gần nhau hơn. Bạn có thể quan tâm bằng cách đặt thắc mắc không chỉ trổ tài sự tập trung mà còn muốn học hỏi thêm.

Vậy cách trò chuyện với crush như vậy nào là trổ tài sự quan tâm? Bạn cần phối hợp body language (ngôn ngữ thân thể), ánh nhìn hay việc đặt thắc mắc với người ấy. Ví dụ như tư thế vươn người tới trước để người ta biết bạn đang lắng nghe, thả lỏng thân thể và hướng ánh nhìn về người nói.

cách bắt chuyện với crush

Bạn không nên có những hành động khiến người đối mặt cảm thấy thiếu sự tôn trọng như lấy smartphone ra nhắn tin liên tục, rung chân, nhìn chỗ khác, … Đây là những hành động sẽ làm “mất điểm” của bạn trong mắt anh ấy/cô ấy đấy nhé.

1.4  Link

Link là gì? Ở đây, link là cách mà người nào đó nói về vần đề có nhiều khía cạnh, bạn có thể nắm bắt thông tin và tiếp nối cuộc trò chuyện từ ấy. Ví dụ khi crush kể về chuyến du lịch ở Đà Nẵng, bạn có thể nói về đề tài du lịch hoặc chia sẻ trải nghiệm của chính bạn. Có thể nói, link sẽ giúp bạn định hướng cách trò chuyện với crush sẽ thế nào và nói đề tài gì tiếp theo.

Xem thêm :  Tổng hợp cách kết nối laptop với tivi Samsung tiện dụng
1.4  Link
1.4  Link

1.5  Tìm điểm chung giữa hai người

Bạn có nhận thấy rằng, khi giao tiếp và nói về những sở thích, thích thú giống nhau thì cuộc trò chuyện sẽ rất thú vị hay không? Đương nhiên, nếu bạn đang thích ai đó và cũng chưa hiểu hết về họ thì rất khó để tìm điểm chung. Nhưng bạn tuyệt đối có thể nhận thấy dấu hiệu ấy xuyên suốt các giai đoạn khi trò chuyện hoặc qua người bạn trung gian.

2.  Khởi đầu cuộc trò chuyện với crush có khó không?

Câu trả lời là không nếu bạn biết cách. Coolmate sẽ giúp bạn 10 cách bắt chuyện với crush cực kỳ tinh tế nhé.

2.1 Khởi đầu với sở thích hay thích thú của crush

Bất kể ai cũng có sở thích hay niềm thích thú của riêng mình. Và họ cũng muốn trao đổi, chia sẻ về điều đó cho những người khác. Khởi đầu cuộc trò chuyện thông qua sở thích chính là cách hiệu quả để bạn và crush hiểu nhau hơn. Đôi lúc, người ấy có niềm thích thú nhưng khó có thể thực hiện được, nếu bạn đến và tâm sự với họ, sẽ là “liều thuốc” trí não rất lớn đấy. Còn chờ đợi gì mà không dùng cách trò chuyện với crush cực thú vị trí này?

cách nói chuyện với crush
2.1 Khởi đầu với sở thích hay thích thú của crush

 

2.2 Lời mở màn “truyền thống” pha chút hài hước và thú hút

Bạn cũng biết rằng, không phải lúc nào cũng có thể kiếm được đề tài mê hoặc để nhắn tin với crush. Mặc dù vậy, nếu chưa có ý tưởng nào để bắt chuyện với người ấy, đừng chần chừ mà hãy cầm smartphone lên và khởi đầu từ cách mở màn “truyền thống” như lời chào, lời hỏi thăm. Nhưng hãy “biến hóa” để những thắc mắc trở nên đặc biệt và mê hoặc hơn, đừng “nhạt” quá nhé.

nói chuyện với crush

2.3 Giả vờ nhắn tin nhầm

Không cần phải nói nhiều, đây có vẻ là cách trò chuyện với crush được rất nhiều chàng trai/cô nàng sử dụng. Cách nhắn tin này được các “quân sư” tình yêu lựa chọn để giúp bạn mình khởi đầu cuộc trò chuyện với người ấy mà không hề “giả trân”.

Bạn có thể lựa chọn những tin nhắn hay hình ảnh có liên quan tới sở thích, những tấm hình meme hài hước để tăng hiệu quả cuộc trò chuyện. Mặc dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush của bạn “dính thính” và chủ động bắt chuyện trái lại thì sao.

cách bắt chuyện với crush
2.3 Giả vờ nhắn tin nhầm

2.4 Rep lại story của crush

Cùng với cách giả vờ nhắn tin nhầm, 90% các chàng trai/ cô gái dùng phương pháp này để khởi đầu trò chuyện với người mình thích. Đây cũng là cách trổ tài sự quan tâm của bạn với những điều crush vừa chia sẻ.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn đúng story trên Fb hoặc Instagram để phản hồi với crush. Không nên rep lại toàn bộ những story mà người ấy đăng lên. Story về tâm trạng, tư vấn, đồ ăn là những story có nhiều thứ để khai thác và dễ tìm điểm chung. Điều này giúp cuộc trò chuyện được sâu sắc hơn và xây dựng tình cảm nhiều hơn với crush.

crush
2.4 Rep lại story của crush

2.5 Giúp đỡ crush trong việc học và công việc

Nếu bạn và crush học chung trường hay làm cùng một doanh nghiệp, hãy để ý xem người ấy có đang gặp vấn đề khó khăn không. Từ đó, tìm cách trò chuyện với crush trên trí não giúp đỡ trong học tập, công việc. Nhân tiện giúp crush đến “rung động” luôn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giúp ngành nghề hay công việc bạn tinh thông và thành thục thôi nhé, chứ không lại “mất điểm” đấy.

Xem thêm :  Biến tấu 2 cách làm giò xào thịt đông Tết ăn hoài không ngán
cách nói chuyện với crush qua tin nhắn
2.5 Giúp đỡ crush trong việc học và công việc

2.6 Đăng story bằng thắc mắc để gợi mở mẩu truyện

Bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu và trò chuyện với mình, có thể thử đăng story mang tính khơi gợi mẩu truyện. Coolmate gợi ý cho bạn nhé: “Trời lạnh rồi, cần ai đó để sưởi ấm trái tim”. Hay bạn có thể thử đăng story liên quan đến đề tài mà crush thích. Nếu người ấy không trả lời dù đã xem, đừng bỏ cuộc, thử lại 2-3 lần nữa xem.

cách nói chuyện với crush
2.6 Đăng story bằng thắc mắc để gợi mở mẩu truyện

2.7 Hỏi ý kiến hoặc xin lời khuyên từ crush

Người bạn thích có kinh nghiệm và trải nghiệm trong ngành nghề bạn chưa lúc nào thử hay giỏi hơn bạn trong ngành nghề nào đó. Bạn hãy thử bắt chuyện để xin lời khuyên và hỏi ý kiến từ crush. Sau đó, tranh thủ thời cơ tiếp tục trò chuyện với đề tài khác cũng như gây ấn tượng với người ấy.

2.8 Chia sẻ những điều hay ho trên social

Crush của bạn là người hài hước hay thích bắt trend, đừng quên chia sẻ với họ những bài đăng trên bạn xã hội mà bạn cảm nghĩ họ sẽ hứng thú. Từ đó chuyển hướng sang những đề tài, mẩu truyện khác. Một cách trò chuyện với crush, đồng thời làm thân với anh ấy/cô ấy hơn.

cách bắt chuyện với crush

2.9 Nói một tí về bản thân bạn

Có rất nhiều phương pháp để khởi đầu một mẩu truyện, và đơn giản nhất đó là giới thiệu đôi nét về bản thân mình. Đây là cách trò chuyện với crush mà bạn có thể tham khảo nếu đây là lần trước nhất bạn trò chuyện hoặc nhắn tin với người ấy.

Mạnh dạn nói bất kể điều gì mà mình đang nghĩ tới. Thậm chí, bạn ngập ngừng hay ngắc ngứ vì ngại thì cũng đủ để crush cảm nhận sự nỗ lực và chân tình. Hãy tự tin lên nào!

cách nói chuyện với crush

Việc giới thiệu đôi điều về bản thân là một cách khởi đầu mẩu truyện tốt. Từ đây, bạn có thể khai thác tiếp mẩu truyện từ thông tin mà mình nắm được qua đoạn giới thiệu của hai người với nhau.

2.10 Gây ấn tượng trước nhất bằng tin nhắn “thả thính”

Khởi đầu cuộc trò chuyện với crush bằng phương pháp này khá mạo hiểm nhưng biết đâu nó lại mang tới hiệu quả cao thì sao. Việc “thả thính” sẽ trổ tài rõ ý đồ của bạn với crush và cảm nghĩ ngại ngùng hay khó xử của người ấy là không tránh khỏi. Nhưng nếu anh ấy/cô ấy thích và ấn tượng sâu sắc với câu thả thính ấy thì có nghĩa là crush đang cho phép bạn đến gần hơn, muốn tìm hiểu điều thú vị về con người bạn đấy.

cách nói chuyện với crush qua messenger

3.  Gợi ý 101 đề tài giúp cuộc trò chuyện của crush thú vị hơn

3.1 Đề tài ăn uống

“Con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua dạ dày”. Câu nói này không chỉ đúng với đàn ông mà còn cả nữ giới. Mỗi người sẽ luôn có một vài sở thích về ăn uống hay ý kiến về một loại đồ ăn, thức uống nào đó. Điều đó là đủ để khởi đầu cuộc trò chuyện.

Xem thêm :  Anime Studio Pro 8 Download

Nếu hai bạn đang ngồi cùng bàn ăn sao bạn không thử mang ra ý kiến của mình về món ăn vừa được mang lên. Hoặc bạn có thể chia sẻ phương pháp nấu nướng các món mà bạn từng làm. Bạn đang ăn khuya, hãy chia sẻ với đối phương về đồ ăn như vậy nào thì thích hợp (không bị béo), ăn bao nhiêu, … Mình chắc rằng đề tài này sẽ giúp cách trò chuyện với crush của bạn tự nhiên và thoải mái hơn đấy.

nói chuyện với crush

3.2 Phim ảnh, âm nhạc

Phim ảnh hay âm nhạc luôn là “món ăn” trí não không thể thiếu của mỗi tất cả chúng ta. Vậy nên, đề tài đặc biệt mà không khai thác thì quá phí phạm phải không? Bạn hãy tìm hiểu xem anh ấy/cô ấy thích gì trong cuộc sống, bằng các thắc mắc liên quan đến âm nhạc, phim ảnh, văn nghệ hoặc diễn viên, ca sĩ yêu thích và ấn tượng nhất, …

chủ đề nói chuyện với crush

3.3 Sở thích

Luôn luôn là như vậy, trao đổi về sở thích vẫn là cách trò chuyện với crush hiệu quả nhất. Nếu trước đó, bạn đã tìm hiểu thông tin người ấy thích gì hay thích thú điều gì đó đặc biệt. Thì đừng bỏ qua đề tài này nhé.

3.4 Công việc, học tập

Với các chàng trai, khuyên chúng ta nên đứng ở vai trò là người lắng nghe hơn là nói quá nhiều về công việc hay dự án bạn đang làm. Đặc biệt, nếu nàng đang gặp khó khăn hay trở ngại trong công việc hay học tập mà bạn chỉ chăm chăm nói về mình thì các nàng sẽ “bỏ” đi đấy.

cách nói chuyện với crush

3.5 Du lịch

Khác với đề tài công việc hay học tập ở trên, các chàng trai khi nói đến du lịch thì chúng mình muốn bạn chia sẻ nhiều hơn. Nhất là về những trải nghiệm, những vị trí mà nàng chưa từng đến. Chắc hẳn nó sẽ thực sự thú vị đấy.

3.6 Thú cưng

Một trong những cách trò chuyện với crush mà bạn nhất định phải thử đó là nói về thú cưng của người ấy. Bạn có thể hỏi về kỷ niệm đáng nhớ của crush với thú cưng của mình hay vì sao lại nuôi thú cưng, … Hoặc hãy xin tấm hình của người ấy với “người bạn nhiều lông” ấy. Đôi lúc, chính thú cưng lại là điểm kết nối giúp bạn và người ấy đến gần nhau hơn thì sao?

cách bắt chuyện với crush

3.7 Cuộc sống

Bạn biết đấy, mỗi ngày có rất nhiều sự kiện, vấn đề mới xoay quanh tất cả chúng ta, bạn và người ấy cũng không ngoại lệ. Trao đổi về những điều đó phối hợp cùng ý kiến cá nhân là lựa chọn tuyệt vời.

cách nói chuyện với crush

Lời kết,

Trên đây, chỉ là một số cách trò chuyện với crushVương Quốc Đồ Ngủ đã tìm hiểu và cảm thấy tâm đắc nhất. Nếu còn đề tài gì thú vị thì chia sẻ với chúng mình nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button