Giáo Dục

【giải đáp】 học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều thắc mắc như học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu tốt? Trường đại học chăm sóc thú cưng nào tốt nhất?… Cùng Kimi Pet tìm hiểu từ A – Z về ngành chăm sóc cho thú cưng trong bài viết này.

1. Giới thiệu về ngành chăm sóc thú cưng hiện nay

Nghề chăm sóc cho thú cưng chia ra làm nhiều công việc khác nhau mà bạn từng nghe qua như làm bác sĩ thú ý, nghiên cứu thuốc thú y, dịch vụ làm đẹp cho thú cưng (còn gọi là Grooming)…

Grooming hiểu đơn giản là chăm sóc lông cho thú cưng (cắt tỉa, nhuộm lông…), tắm massage, cắt giũa móng… Ngành này đã phát triển từ rất lâu trên thế giới nhưng mới chỉ du nhập và phát triển rộng rãi ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây.

Lý do bởi vì số lượng người nuôi thú cưng, chó mèo đang ngày tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Kéo theo những nhu cầu làm đẹp cho thú cưng (Grooming), khám và chữa bệnh cho thú cưng cũng tăng một cách chóng mặt.

2. Tại sao bạn nên chọn ngành chăm sóc thú cưng?

Trước khi đến với câu hỏi “học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu?” thì bạn cần phải biết vì sao bạn nên chọn nghề này:

 • Một là, bạn được sống cùng với chính sở thích, tình yêu thương thú cưng. Khi đam mê nuôi sống được bản thân mình thì đó là điều vô cùng tuyệt vời.
 • Hai là, khi bạn là một người chăm chỉ, cố gắng hoàn thiện bản thân trong công việc sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập cực kỳ tốt.
 • Ba là, đây là một nghề cực kỳ HOT hiện nay khi mà nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng đang ngày một cao hơn.
 • Bốn là, ngành chăm sóc thú cưng là một nghề với môi trường làm việc thoải mái, không bị gò bó, thời gian linh động.. Khi có khách thì bạn.
 • Năm là, nếu bạn lựa chọn trở thành một nhân viên trong các cửa hàng chăm sóc thú cưng, thì thời gian học việc và đào tạo của bạn sẽ ngắn hơn. Chỉ trong vài tháng là bạn đã nắm được những kiến thức căn bản cũng như chuyên sâu. Việc còn lại là thực hành, làm đi làm lại để nâng cao kỹ năng của bản thân.
Xem thêm :  Truyền thuyết là gì? đặc điểm, nội dung truyền thuyết việt nam

Tìm hiểu học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu?

3. Chăm sóc thú cưng học ngành gì?

Để làm nghề chăm sóc cho thú cưng thì bạn cần theo học Ngành thú y tại trường đại học chăm sóc thú cưng.

Với ngành này thì bạn có thể học được rất nhiều kiến thức hay, thú vị và hữu ích về thú cưng:

 • Thông tin, chủng loại từng giống cụ thể.
 • Tìm hiểu dinh dưỡng cho thú cưng và cách chăm sóc tốt nhất.
 • Phát hiện các vấn đề về sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật cũng như cách chữa trị cụ thể.
 • Học và nghiên cứu về vắc-xin cũng như thuốc thú y.

 • Bác sĩ thú y tại các trạm thú y, phòng khám tư cho thú cưng: yêu cầu trình độ chuyên môn, học vấn.

 • Giảng viên tại các trường đại học chăm sóc thú cưng: yêu cầu khả năng thuyết trình trước đám đông, khả năng diễn đạt tốt cũng như yêu cầu cao về học vấn.

 • Kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng: Ví dụ mở phòng khám thú y, bán thuốc thú y hoặc các dịch vụ làm đẹp rất HOT hiện nay như cắt tỉa lông, nhuộm lông tắm massage, cắt tỉa móng… Tuy nhiên với những dịch vụ này thì bạn cần học thêm kiến thức bên ngoài.

 • Chuyên viên làm thuốc thú y tại c

  ác công ty thuốc, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm: Bạn sẽ nghiên cứu, chế tạo ra những loại thuốc cho thú cưng.

TOP 12 Khách sạn chó mèo ở TPHCM uy tín

4. Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu?

Tại phần 3 – Ngành chăm sóc thú cưng học ngành gì ở trên, các bạn đã biết để học ngành thú y thì bạn cần học tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chính quy.

Trước kia nhiều người học ngành thú ý chỉ nghĩ đơn giản đây là ngành dễ học hoặc dễ xin việc. Nhưng ngày nay, mọi người đang nuôi thú cưng rất nhiều khiến cho nhu cầu chăm sóc cho thú cưng cũng tăng lên.

Nhìn thấy xu hướng đó, rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người yêu thích thú cưng đã vạch sẵn cho mình lộ trình tương lai. Đó chính là theo học tại các trường cao đẳng, các trường đại học chăm sóc cho thú cưng.

Học ngành thú y giúp các bạn có học vấn, trình độ chuyên môn sâu hơn

Sau đây là một số trường nổi tiếng về với ngành thú y tại Việt Nam:

 • Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
 • Đại học Lâm Nghiệp
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Nông Lâm Bắc Giang
 • Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)
 • Đại học Nông Lâm (ĐH Huế)
 • Đại học Nông Lâm TP.HCM
 • Trường đại học chăm sóc thú cưng Đại học Cần Thơ
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Đông Đô

Với những bạn có ý định muốn làm nhân viên hoặc mở những cửa hàng làm đẹp cho thú cưng như dịch vụ cắt tỉa lông, tắm… thì nên tìm kiếm những trung tâm, cơ sở lớn, nổi tiếng và uy tín trên thị trường để theo học nghề chăm sóc thú cưng.

Ở đó họ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và chỉ học ở những nơi thực chiến như thế thì kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn mới được cải thiện, tăng rõ rệt.

Sau đây là các trung tâm đáng tin cậy sẽ đào tạo, huấn luyện bạn trở thành một người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp:

 • Kimi Pet

 • Pet Mart
 • Dog Paradise
 • Lanlan Pet
 • Lino Pet
 • AZPET

Hình ảnh khóa học cắt tỉa lông thú cưng tại Kimi Pet

Đây cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu?”. Tuy nhiên với cách này thì sẽ khó học, nâng cao kỹ năng hơn so với những cách khác. Do bạn không có đủ dụng cụ, thiết bị cũng như kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước.

Tuy nhiên nếu như bạn chỉ muốn tìm hiểu để tự cắt tỉa cơ bản cho thú cưng của mình thì tự học qua kiến thức trên Internet, Youtube cũng khá ổn, tiết kiệm nhiều chi phí.

Cách cắt tóc cho chó tại nhà chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cắt lông mèo tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản

5. Học ngành chăm sóc thú cưng tại học viện Kimi Pet

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng Grooming thú cưng, Kimi Pet là một trong những đơn vị, cơ sở đi tiên phong, phát triển ngành nghề này.

Giảng viên Thùy Linh Nguyễn đồng thời cũng là người sáng lập ra Kimi Pet, chính là người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu 4 bằng Grooming tại 4 trường hàng đầu trên thế giới.

Master Thùy Linh Nguyễn chính là người đã kết hợp những kiến thức đã học với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để tạo ra bộ Giáo trình học chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng. Cho đến nay số lượng học viên tốt nghiệp học viện Kimi Pet và đi làm nghề Grooming đã lên tới hàng nghìn người.

Chi tiết tại Khóa học cắt tỉa lông chó mèo của Kimi Pet

Qua bài viết này hẳn bạn đã biết học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu tốt cũng các trường đại học chăm sóc thú cưng chất lượng. Hy vọng với những kiến thức mà Kimi Pet chia sẻ hữu ích với bạn, giúp bạn có định hướng tốt hơn, rõ ràng hơn cho tương lai của mình.


Nghề chăm sóc thú cưng | Trải nghiệm một ngày làm việc tại spa chăm sóc thú cưng | Sắc màu Sài Gòn


Sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi, ôm ấp, chơi đùa với thú cưng sẽ giúp chúng ta phần nào giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi. Xu hướng thú cưng ngày càng được con người yêu thương và chăm sóc kéo theo nghề chăm sóc thú cưng nở rộ mạnh mẽ. Cắt tỉa, nhuộm lông, spa, tắm rửa, hệ thống khách sạn cho thú cưng là những dịch vụ chăm sóc từ A Z cho thú cưng. Chi phí bỏ ra cho mỗi dịch vụ chăm sóc thú cưng dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Dịch vụ chăm sóc thú cưng có chi phí khá cao và được thỏa mãn sở thích nhìn ngắm, vuốt ve thú cưng nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn gắn bó với nghề chăm sóc thú cưng.
__________
Sắc Màu Sài Gòn được CuuLong Films thực hiện với mong muốn mang đến cho khán giả góc nhìn đa chiều về Sài Gòn, một thành phố không ngừng đổi mới và phát triển. Thông qua quá trình trải nghiệm của các bạn trẻ, Sắc Màu Sài Gòn đã phản ánh được phần nào vai trò của giới trẻ đối với sự phát triển và thay đổi của thành phố, nơi mình đang sống và cống hiến.
_________
CuuLong Films là kênh Youtube chính thức của Công Ty TNHH Hãng Phim Cửu Long.
Kênh mang đến cho quý khán giả những sản phẩm Phim truyền hình chất lượng với nội dung sâu sắc, kịch tính, đầy hấp dẫn. Những chương trình truyền hình ý nghĩa, giàu cảm xúc, cùng những thông tin bổ ích sẽ được cập nhật và cung cấp đến quý khán giả.
???Quý khán giả hãy nhấn Đăng Ký (Subscribe) để cập nhật những thông tin mới nhất từ Kênh nhé. Chân thành cám ơn quý vị khán giả!
?Đăng Ký kênh CuuLong Films để theo dõi những video thú vị: https://bit.ly/35Gzh2v
?Website: http://cuulongfilms.com/
?Email: office@cuulongfilms.com
?Follow fanpage: https://www.facebook.com/cuulongfilms/
???Xem các chương trình hấp dẫn khác của CuuLong Films:
✿ Phim \u0026 kỹ xảo: http://bit.ly/336mupb
✿ Sắc Màu Sài Gòn: http://bit.ly/2IweiFo
✿ Một Thoáng Hương Quê: http://bit.ly/3aGnBi0
CuuLongFilms SacmauSaiGon thucung chamsocthucung thucungvietnam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button