Thủ Thuật

[hướng dẫn] cách chụp ảnh màn hình trên iphone x cực

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X Max nhanh chóng và đơn giản là như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi sử dụng mẫu điện thoại này. Chụp ảnh màn hình IP X thoạt nghe thì đơn giản; tuy nhiên nhiều người dùng vẫn thực sự chưa biết đến thao tác này. IPhone X chụp màn hình rất đơn giản. Vậy bạn đã biết chưa? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi sử dụng phím tắt để chụp màn hình

Đối với những dòng máy còn đang sử dụng nút Home; bạn cần phải bấm cùng lúc cả nút Home và nút khóa; nhằm để có thể tiến hành chụp ảnh màn hình. Còn đối với mẫu iPhone X, Xr, Xs; mẫu điện thoại này được cải tiến là không có nút Home.

Chính vì vậy nên người dùng sẽ phải chụp ảnh màn hình iphone x bằng nút tăng âm lượng. Mọi chuyện thật sự quá đơn giản đúng không nào. Thao tác này sẽ có thể giúp cho người dùng tiến hành chụp lại được những lưu ý mà bạn không muốn bỏ qua; hoặc có thể là những đoạn tin nhắn thú vị mà mình muốn lưu lại 1 cách thuận tiện nhất.

Hướng dẫn cách

chụp ảnh màn hình iPhone X

Cách 1: Hãy thao tác với phím cứng

Người dùng hãy giữ đồng thời cùng lúc phím “nguồn + tăng âm lượng“. Giữ khoảng 3 giây rồi buông chúng ra cùng lúc.

Xem thêm :  #99 stt đám cưới, câu nói hay về kết hôn ngày cưới hạnh phúc

chụp ảnh màn hình iphone x

Cách 2: Hãy thao tác với phím Home ảo

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt (Setting). Sau đó hãy vào phần Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại phần Cài đặt chung (General) của điện thoại; người dùng hãy vào phần tìm mục Trợ năng (Accessibility). Sau đó vào phần AssistiveTouch rồi chọn On.

Bước 3: Tiếp đến, người dùng hãy tìm mục Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu). Sau đó hãy chọn vào mục Tùy chỉnh (Custom) (biểu tượng ngôi sao). Tiếp đến bạn hãy tiến hành chụp ảnh màn hình iPhone X (Screenshot).

Bước 4: Ngay bây giờ, bạn hãy để phần chụp ảnh màn hình bằng cách bạn chọn phím Home ảo; sau đó hãy bấm nút Screenshot (để chụp ảnh màn hình).

Và sau khi tiến hành chụp xong, màn hình sẽ hiển thị bản xem trước (preview) của chính hình ảnh chụp màn hình. Khi đó, bạn có thể chạm lên phần ảnh xem trước đó để phóng to nó ra. Khi đó, bạn sẽ có thể ghi chú được lên phần hình ảnh đó; hoặc có thể tiến hành thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng.

cách chụp ảnh màn hình iphone x max

Chụp ảnh màn hình trên các thế hệ iPhone khác

Chụp ảnh màn hình trên thiết bị iPhone 8, 7 hoặc 6

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào nút Nguồn bên cạnh và nút HOME cùng một lúc với nhau. Sau đó hãy nhả cả hai nút ra luôn.

Bước 2: Lúc này, phần màn hình sẽ được nháy sáng. Khi đó, sẽ có một hình thu nhỏ xuất hiện ở góc dưới phía bên trái. Nhấn vào phần hình thu nhỏ này để chỉnh sửa hoặc vuốt sang trái để kết thúc.

Xem thêm :  +456 hình xăm thần chết có cánh, 21 hình xăm thần chết ý tưởng

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone SE, 5 hoặc các thế hệ cũ hơn

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào nút Nguồn phía trên đỉnh và nút Home cùng một lúc với nhau. Tiếp đến hãy nhả chúng ra luôn.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ được nháy sáng. Khi đó một hình thu nhỏ sẽ có thể xuất hiện ở góc dưới phía bên trái. Hãy nhấn vào phần hình thu nhỏ đó để tiến hành chỉnh sửa hoặc vuốt sang trái để tiến hành kết thúc.

Ảnh chụp ảnh màn hình iPhone X

 được lưu ở đâu?

Sau khi bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình trên thiết bị iPhone X; nó đã được trở thành một bức ảnh bình thường. Điều này có nghĩa rằng là hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ ở trong mục Ảnh trên iPhone.

Bạn hãy mở chọn Ảnh, sau đó hãy vào phần Album và chọn hình ảnh bạn đã chụp màn hình. Vậy là bạn đã có thể xem lại được những bức hình chụp của mình một cách thật nhanh chóng rồi.

iphone x chụp màn hình

Chỉnh sửa ảnh sau khi 

chụp ảnh màn hình iPhone X

Bên cạnh đó, thiết bị iPhone X cũng sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích cùng những hiệu ứng khác nhau với những bức ảnh chụp màn hình. Để có thể sử dụng được những hiệu ứng này, người dùng có thể thực hiện được theo những cách sau đây:

Cách 1: Ngày sau khi hoàn thành xong việc chụp ảnh màn hình iPhone X,; hình ảnh sẽ được xuất hiện ở góc cuối cùng phía bên trái của màn hình. Người dùng hãy nhanh chóng chọn vào ảnh này; sau đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện được những tùy chỉnh cũng như các phần hiệu ứng; ví dụ như tô màu, nút để điều chỉnh sáng, cắt hoặc thay đổi hướng, chỉnh góc ảnh, … Sau khi đã có thể thực hiện được những thay đổi như ý mình mong muốn; bạn hãy chọn vào nút Xong để tiến hành lưu ảnh màn hình vào phần Album ảnh.

Cách 2: Nếu như bạn không may bỏ lỡ việc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay sau khi chụp; người dùng vẫn có thể chỉnh sửa lại ảnh chụp của mình với những hướng dẫn ngay sau đây. Đầu tiên, hãy truy cập vào Ảnh → Album → Ảnh chụp màn hình. Ngay tại đây bạn hãy lựa chọn hình ảnh mà muốn chỉnh sửa. Sau đó hãy chọn vào mục Sửa ở bên trên góc phải. Thiết bị iPhone cũng sẽ đưa ra được những hiệu ứng cho hình ảnh; ví dụ như: tô màu, vẽ, điều chỉnh độ sáng, cắt,….

cách chụp ảnh màn hình iphone x

Trên đây là những cách chụp ảnh màn hình iPhone X Max/iPhone X/iPhone XR. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm cung cấp các mẫu iPhone chất lượng; hãy liên hệ với Điện Thoại Giá Kho để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!


Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button