Giáo Dục

Lớp 11 môn nào khó nhất? [a-z] cách học tốt lớp 11 toàn diện!

Qua mỗi chương trình học của mỗi khối lớp, các con sẽ được tiếp nhận những kiến thức mới dựa trên kiến thức nền tảng. Có thể nói rằng, việc học tốt lớp 11 chính là bước đệm quan trọng tạo nên những điều mới cho lớp 12 và kì thi THPT sắp tới. Vậy lớp 11 môn nào khó nhất ? Cách học tốt lớp 11 cho tất cả các môn là gì ? Để giải đáp những điều đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Các yếu tố mà gia sư Thành Tâm trình bài trong viết viết chính là những kinh nghiệm từ việc giảng dạy cũng như tìm hiểu từ các bạn học sinh.

Lớp 11 môn nào khó nhất? Toán, Lý, Hóa hay Tiếng anh?

Đây chính là thắc mắc của phần lớn các bạn học sinh vừa kết thúc lớp 10, chuẩn bị bước vào lớp 11. Thật ra, ở bất kỳ môn học nào cũng vậy, khó hay dễ là do bản thân mình cảm nhận và trang bị kiến thức nền tảng môn đó thế nào.

Ví dụ: Nếu bạn là một học sinh ban xã hội, học giỏi môn tiếng anh lớp 11, bạn sẽ thấy môn tiếng anh dễ. Nhưng nếu bạn học ban tự nhiên, không dành nhiều thời gian cho anh văn thì với bạn tiếng anh sẽ là môn rất khó.

Do vậy, để trả lời được câu hỏi: Lớp 11 môn nào khó nhất ? Thì chính bản thân mình là người hiểu rõ nhất. Sự thật thì nó hơi phủ phàng, nhưng thật ra, mỗi môn sẽ có mỗi cái khó riêng. Bên cạnh đó, nó còn đòi hỏi chúng ta về tư duy, sáng tạo cũng như là phương pháp học.

[Chia sẻ] cách học tốt lớp 11 cho các môn học Toán, Lý, Hóa, Anh

Đôi khi chúng ta sẽ hay thắc mắc là: Tại sao cùng một phương pháp học tập mà bạn mình lại học tốt hơn mình rất nhiều ?. Có vẻ nó hơi nghịch lý các bạn nhỉ ? Nhưng nó lại đúng trong nhiều trường hợp lắm đấy.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách vẽ lưu đồ thuật toán, cách vẽ lưu đồ thuật toán

Thật ra, điều tốt nhất và quan trọng nhất để chúng ta học tốt bất kì môn học nào cũng vậy, chúng ta cần phải làm bài tập thường xuyên và chăm chỉ học. Qua quá trình học tập và rèn luyện như vậy, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình, biết mình vấp ở đâu, cần lưu ý điều gì,….

Sau đây, gia sư lớp 11 của Thành Tâm xin gửi đến các bạn cách học hiệu quả các môn như sau:

Mẹo học toán lớp 11 – Cách học tốt lớp 11

Môn toán lớp 11 được giáo viên dạy kèm toán lý hóa lớp 11 đánh giá là khó, khó cả về kiến thức lý thuyết và các dạng bài tập. Phần phương trình lượng giác và hình học không gian được xem là hai phần trọng tâm nhất. Nó ảnh hưởng đến việc các bạn có học được toán lớp 12 hay không. Do vậy các bạn cần nắm các nguyên tắc sau:

  • Ưu tiên kiến thức lý thuyết sách giáo khoa lên đầu tiên. Chúng ta cứ hay cho rằng nó không quan trọng, đó là hoàn toàn sai lầm. Nó giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề và thắc mắc.

  • Chỉ có làm bài tập mới giúp bạn ghi nhớ và nắm được tất cả các dạng toán liên quan qua từng chương. Đồng thời, các bạn nên làm các bài tập từ dễ đến khó, tránh việc vấn đề gốc không nắm gì, chỉ học ngọn. Điều này rất nguy hiểm.

  • Cái không biết thì phải hỏi, không hỏi thầy cô thì phải hỏi bạn bè, đừng bao giờ giấu điều mà mình không biết.

  • ….

Cách học giỏi hóa lớp 11 – Cách học tốt lớp 11

Cũng gần giống với phương pháp học toán, tuy nhiên cách học giỏi hóa lớp 11 cũng sẽ có những đặc thù riêng. Bao gồm việc tính toán và công thức, dạng bài tập,…

“Học đi đôi với hành” sẽ luôn mang lại cho bạn những kết quả như ý nhất. Việc nắm các công thức hóa học lớp 11, bảng hóa trị và kiến thức lý thuyết, các phương pháp giải nhanh sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt hóa lớp 11.

Xem thêm :  Kể chuyện cổ tích cho bé audio hay nhất

Bên cạnh đó, các bạn nên sử dụng mô hình sơ đồ tư duy để tóm tắt lý thuyết và các vấn đề liên quan qua từng chương. Nó sẽ giúp bạn học tập một cách khoa học hơn, dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn.

Việc học nhóm cũng trở thành phương pháp học hóa hiệu quả. Điều gì không biết, bị vấp ở đâu, cùng nhau thảo luận để giải quyết vấn đề, cùng nhau tiến bộ. Hãy trao dồi cách học tốt lớp 11 bằng cách học tốt môn hóa các bạn nha !

Cách học giỏi lý 11

So với môn toán và môn hóa của chương trình lớp 11 thì môn lý được đánh giá là nhẹ hơn. Tuy nhiên, các bạn sẽ nghiên cứu chuyên sâu hơn về dòng điện một chiều, dòng điện trong các môi trường.

Đến đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc là: “Vậy lý 11 có khó không ? Lý 11 có liên quan đến thi đại học không ?”

Thành Tâm xin trả lời: tất nhiên là có rồi. Không chỉ liên quan đến vật lý 12 và các kiến thức thi đại học, lý 11 còn có mối liên hệ chặt chẽ với vật lý lớp 10. Ngoài liên quan về mặt tư duy thì còn có nhiều vấn đề liên thông ví dụ như: electron chuyển động trong điện trường liên quan đến electron của hiện tượng quang điện và chuyển động trong điện trường ở lớp 12, chuyển động ném ngang, chuyển động ném xiên ở lớp 10.

Do vậy, gia sư dạy lý lớp 11 khuyên các bạn nên cần phải:

  • Nắm vững kiến thức lý thuyết sách giáo khoa, từ những vẫn đề nhỏ nhất.

  • Làm bài tập thật nhiều để tự rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

  • Phân dạng thành nhiều dạng khác nhau từ dễ đến khó để dễ phản ứng nhạy hơn với từng dạng đề bài.

Lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11- Cách học tốt lớp 11

Chắc chắc với các bạn một điều rằng, giữa một bạn ham chơi và một bạn vạch ra lộ trình học chuẩn dành cho học sinh lớp 11 thì bạn có kế hoạch rõ ràng sẽ học tốt, thành công hơn là điều tất nhiên đúng không nào.

Xem thêm :  Nhôm và hợp chất của nhôm | ứng dụng nhôm trong đời sống

Điều quan trọng ở đây hơn nhau là học tập có kế hoạch, vậy kế hoạch đó là gì :

  • Không ai sinh ra không học mà giỏi cả, học tập là cả một quá trình cần thời gian và sự kiên trì, chăm chỉ. Học nắm vững kiến thức, rút ra kinh nghiệm học tập riêng cho bản thân, tin chắc một điều rằng bạn sẽ giỏi.

  • Đừng nên chủ quan để đến kì thi mới học, đó được gọi là học tủ, học vặt. Học thi xong là không còn nhớ gì cả. Đó là điều sai lầm phổ biến với hầu hết các bạn học sinh lớp 11

  • Tự giác và siêng năng để bản thân cố gắng. Ông bà ta vẫn có câu ” Cần cù bù thông minh” mà đúng không nào ? Vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua điều này.

Trên đây là những gì mà gia sư toán lý hóa lớp 11 của Thành Tâm đúc kết lại về các thắc mắc liên quan đến cách học tốt lớp 11. Hi vọng nó sẽ góp phần tạo nên kết quả học tập của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !

[Toàn bộ:

6

Trung bình:

4.3

]


Hàm số lượng giác (Tiết 1) – Môn Toán lớp 11 – Thầy Nguyễn Công Chính.


Bài giảng Hàm số lượng giác được thầy Công Chính chia làm 4 tiết, phân chia kiến thức hợp lí giúp học sinh học tập và tiếp thu tốt nhất. Trong tiết 1 này:
Nhắc lại định nghĩa các hàm số lượng giác: sin, cos, tan và cot.
Cung cấp toàn bộ các lý thuyết về hàm số lượng giác bao gồm: Tính tuần hoàn, sự biến thiên và đồ thị của hàm số lượng giác.
Ở mỗi phần kiến thức đều phân tích cụ thể và chỉ ra những phần quan trọng cần nhớ. Học trực tuyến tại: http://tuyensinh247.com
Fanpage: https://fb.com/luyenthi.tuyensinh247/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button