Tổng Hợp

Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu Photoshop đơn giản nhất

Lấy là một thao tác đặc biệt trọng yếu trong ngành nghề thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng lấy bảng mã màu nhanh chóng và đúng đắn. Vì vậy, các Chuyên Viên thiết kế hàng đầu tại sẽ Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu Photoshop đơn giản nhất đến các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu cụ thể về bảng mã màu trong Photoshop

là bảng mã màu không chỉ có các màu sắc đơn giản như thông thường. Ví dụ như màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu đen, màu cam,… Nhất là khi sử dụng màu để hoàn thiện các mẫu thiết kế. Lúc này, các nhà thiết kế sẽ phối hợp giữa nhiều màu sắc lại với nhau thông qua những software chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Như vậy, sẽ giúp cho những mẫu thiết kế trở nên nổi trội với nhiều màu sắc mới lạ. Lúc này, tất cả chúng ta có thể thấy lên đến hàng nghìn màu sắc khác nhau sau thời điểm được phối hợp giữa nhiều màu sắc với nhau. Để dễ dàng phân biệt các màu sắc này, nó đã được định dạng theo các mã màu tương ứng. Tuy nhiên, nó còn giúp cho các nhà thiết kế dễ dàng tìm kiếm được mã màu mà họ cần sử dụng nhanh chóng hơn.

bang-ma-mau-css

Tương ứng với mỗi bảng mã màu trong Photoshop sẽ có cách hiển thị khác nhau. Do đó, không phải toàn bộ các thiết bị PC đều hiển thị mã màu đó đúng đắn trong quá trình thiết kế. Vì vậy, tất cả chúng ta có thể thấy được thao tác điều chỉnh màu sắc hiển thị trên PC có vai trò rất trọng yếu. Nó sẽ giúp nhà thiết kế dễ dàng tìm được mã màu đang cần đúng đắn nhất. Đồng thời, với các mã màu có tông màu đậm nhạt khác nhau còn giúp cho nhà thiết kế phối hợp màu tốt nhất.

Xem Thêm :   Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Xem thêm :  HOI AN to HUE ➡️ Train, Bus, Taxi, Flight? ❤️

Các bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn mã màu trong thiết kế. Đó là chúng ta nên sử dụng mã màu trong . Vì sau thời điểm bạn đã sở hữu bảng mã màu quốc tế, chỉ với thao tác sao chép và dán lên đối tượng bạn cần vận dụng mã màu đó là được.

Khi nhắc đến , có thể nhà thiết kế nào cũng hiểu rằng đây là một bảng mã màu nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Nó thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp dùng đến để thiết kế đồ họa hay tiến hành chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo thêm:

Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng

Phần lớn những màu sắc trên các hình ảnh, mxh hay các website,… mà mọi người nhìn thấy sẽ thuộc những mã màu khác nhau.

Sau đây là một ví dụ về các mã màu cơ bản mà các Chuyên Viên tại Dichvuchinhsuaanh.net mang ra giúp các bạn dễ hiểu hơn.

 • Mã 0000FF: Màu xanh

 • Mã FF0000: Màu đỏ

 • Mã FF00FF: Màu đỏ tươi

 • Mã FFFF00: Màu vàng

bang-ma-mau-html

Tuy nhiên, còn có rất nhiều mã màu thuộc nhóm màu cơ bản. Khi người dùng cần xác nhận một mã màu nào đó trên các hình ảnh, website,… Hãy yên tâm khi software chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp photoshop sẽ giúp các bạn thực hiện đơn giản nhất.

Để giúp các bạn hiểu rằng cách lấy đúng đắn. Hôm nay, các Chuyên Viên thiết kế hàng đầu tại sẽ gợi ý 2 Cách lấy mã nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách 1: Chọn Color Picker (Foreground Color)

Khi có nhu cầu lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop, Color Picker là một công cụ trợ giúp tốt nhất. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần mở trên PC hình ảnh có nhu cầu lấy .

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở hình ảnh trên software chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Sau đó, mở “set foreground color” lên. Mở công cụ “Color Picker” lên để tiếp tục quá trình lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop.

bang-ma-mau-hex

Bước 3: Tại vị trí bạn cần lấy hay bảng mã màu rgb. Bạn chỉ cần nhấn chuột tại vị trí đó. Ngay sau đó, chương trình Photoshop sẽ trợ giúp bạn xác nhận mã màu vừa được chọn tại vùng số 1. Như vậy, bạn hãy tiến hành sao chép lại mã màu là xong.

Xem Thêm :   Những Câu Nói Hay Về Sự Ghen Tị, Danh Ngôn Về Sự Ghen Tị

Xem thêm :  The best dual SIM Android phones to spend your money on

Sau khoảng thời gian đã thực hiện xong các bước trên đây. Như vậy là bạn đã thực hiện cách lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop bằng Color Picker (Foreground Color) thành công.

Cách 2: Sử dụng công cụ Eyedropper tool

Khi có nhu cầu lấy , công cụ Eyedropper tool luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết người dùng. Đặc biệt hơn khi công cụ này đã có phím tắt “I”. Nên Eyedropper tool sẽ giúp cho quá trình lấy nhanh chóng hơn.

Trước hết, bạn hãy click chuột vào biểu tượng của công cụ “Eyedropper tool” trên software Photoshop. 

Sau đó, bạn mở “Color Picker” lên để thực hiện lấy bảng mã màu cmyk.

bang-ma-mau-rgb

Như vậy là các Chuyên Viên thiết kế tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa gợi ý đến các bạn 2 Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng. Đây là 2 cách thực hiện tương tự nhau. Tuy nhiên, với cách lấy bằng công cụ Eyedropper tool sẽ cho kết quả đúng đắn hơn. Điều này sẽ trợ giúp tốt nhất trong quá trình thiết kế hình ảnh. Vì vậy, các bạn hãy xem xét lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng nhé!

Cách lấy bảng mã màu hex

Khi nhắc đến , có thể ai cũng biết rằng đây là một bảng mã màu được các Chuyên Viên thiết kế sử dụng thường xuyên. HEX là từ viết tắt của “hexadecimal”. Về cách viết của bảng mã màu hex, tất cả chúng ta sẽ viết dấu “#” ở trước rồi viết tiếp các ký tự Latin ở đằng sau. Sẽ bao gồm chữ và số. Tuy nhiên, này sẽ không có sự phân biệt giữa chữ thường và chữ hoa.

bang-ma-mau-son-o-to

Danh sách các ký tự Latin dùng trong như sau: a,b,c,d,e,f,A,B,C,D,E,F.

Ví dụ: So với mã màu #00ffff, các bạn có thể trình bày các mã màu này ngắn gọn hơn như sau:

Rút gọn mã màu với 3 cặp ký tự còn lại 3 ký tự: #ff0066 >> #f06

Rút gọn mã màu với 6 ký tự hoàn toàn giống nhau còn lại 3 ký tự: #ffffff >> #fff

Cách lấy bảng mã màu RGB

Ngày nay, này cũng được sử dụng thông dụng không thua kém gì so với bảng mã màu hex vừa được giới thiệu ở trên. Sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong từng trường hợp là gì để lựa chọn thích hợp. Thao tác lấy bảng mã màu RGB chính là sự phối hợp của 3 màu sắc. Gồm có màu xanh dương (Blue), màu đỏ (Red) cùng với màu xanh lá cây (Green).

Xem Thêm :   Cara Mendapatkan Photoshop CS6 GRATIS & LEGAL – Download Gratis Adobe Photoshop CS6 2021

Xem thêm :  Full text of “Memorie della Reale Accademia delle scienze di Torino La critica scientifica ed il sovrannaturale”

Cách viết mã màu trong bảng mã màu RGB theo cú pháp sau đây:

rgb (giá trị 1, giá trị 2, giá trị 3).

Ví dụ: rgb(155,167,1).

Gồm có những giá trị đặc biệt như sau:

 • Màu đỏ: rgb (255,0,0);

 • Màu xanh dương: rgb (0,0,255);

 • Màu đen: rgb (0,0,0);

 • Màu Trắng: rgb (255,255,255);

 • Màu xanh lá cây: rgb (0,255,0);

 • Màu vàng: rgb (255,255,0);

Cách xác nhận màu theo tiếng Anh

Đây là cách trổ tài tên của các mã màu bằng tiếng Anh. Để giúp các bạn dễ hiểu hơn về cách xác nhận mã màu theo tiếng Anh. Các Chuyên Viên tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ mang ra ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ: Black, red, green,…

Các tên gọi tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất:

 • Màu đỏ là red;

 • Màu vàng là yellow;

 • Màu đen là black;

 • Màu nâu là Brown;

 • Màu xanh lá cây là green;

 • Màu xanh dương là blue;

 • Màu trắng là white;

 • Màu tím là Purple;

 • Màu hồng là Pink;

Đây là danh sách các màu sắc cơ bản mà các nhà thiết kế sử dụng khi có nhu cầu phối hợp giữa các màu sắc lại với nhau. Như vậy sẽ giúp cho các mẫu thiết kế sở hữu những hình ảnh mới lạ và mới lạ.

Hiện tại, không chỉ có các bảng mã màu vừa được chia sẻ ở trên mà còn có nhiều bảng mã màu khác. Điển hình như … Những bảng màu rất hữu ích cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Vì vậy, tốt nhất là các chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vận dụng để mang lại hiệu quả cao nhé!

Tổng kết

Như vậy là các Chuyên Viên thiết kế hàng đầu tại vừa Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu Photoshop đơn giản nhất đến các bạn. Đồng thời, với các thông tin chia sẻ liên quan đến cách lấy bảng mã màu khác. Kì vọng toàn bộ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và thực hiện lấy mã màu đúng đắn để sử dụng trong các mẫu thiết kế của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button