Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Viết Lý Do Chọn Đề Tài

Việc trình bày lý do chọn đề tài thỉnh thoảng lại là một phần khó, bởi nó không phải tuân theo bất kể quy định nào, được viết theo cách tư duy của người tìm hiểu sao cho thuyết phục và ấn tượng nhất. Vì vậy, nhiều người gặp phải tình trạng “lúng túng” khi phải viết phần này. Chính vì vậy, ở nội dung này, Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ chia sẻ một mẫu nguyên nhân chọn đề tài luận văn và phương pháp để viết nguyên nhân sao cho vừa logic, đủ ý và thu hút độc giả.

Cách viết nguyên nhân chọn đề tài

Trong bất kể một bài tìm hiểu khoa học nào, từ tiểu luận, luận văn, luận văn thạc sĩ đến luận án tiên sĩ thì nguyên nhân chọn đề tài luôn là một phần bắt buộc phải có. Đây là phần nêu ra cho độc giả thấy được tầm trọng yếu và tính cấp thiết của việc tìm hiểu đề tài đó. Tuy nhiên, việc trình bày nguyên nhân chọn đề tài thỉnh thoảng lại là một phần khó, bởi nó không phải tuân theo bất kể quy định nào, được viết theo cách tư duy của người tìm hiểu sao cho thuyết phục và ấn tượng nhất. Vì vậy, nhiều người gặp phải tình trạng “lúng túng” khi phải viết phần này. Chính vì vậy, ở nội dung này, Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ chia sẻ một mẫu nguyên nhân chọn đề tài luận văn và phương pháp để viết nguyên nhân sao cho vừa logic, đủ ý và thu hút độc giả.

Cách viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn

Trong phần nguyên nhân chọn đề tài luận văn, tìm hiểu sinh có thể tự mình khai triển nội dung cho phần nguyên nhân chọn đề tài luận văn mà không phải tuân thủ theo một logic hay cấu trúc khó tính nào cả. Tuy nhiên, để đảm bảo cho phần nguyên nhân chọn đề tài luận văn thạc sĩ, tiểu luận, giải trình… Của bạn đủ để thuyết phục độc giả, bạn cần trình bày đầy đủ những nội dung sau:

  • Tầm trọng yếu, vai trò của đề tài luận văn
  • Tính cấp thiết của đề tài
  • Những bất cập, hạn chế của các tìm hiểu trước
  • Những bất cập, hạn chế của địa phương/ đơn vị/ nhà cung cấp liên quan đến đề tài.

Về cách trình bày nguyên nhân chọn đề tài luận văn, người ta thường viết theo hai lối viết: Viết trực tiếp và viết theo lối dán tiếp.

Cách viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn
Cách viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn

Cách viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn

Cách 1: Viết Lí Do chọn đề tài luận văn trực tiếp

Rất thông dụng trong các bài luận văn, tiểu luận, cách viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn theo cách trực tiếp chính là tập trung khai triển toàn bộ các nội dung phải có của phần nguyên nhân chọn đề tài đã nêu trên thành từng đoạn. Từ đó củng cố cho đề tài, luận điểm chính của bài luận.

Xem thêm :  Thời gian và em đều thật ngọt ngào full 32/32 vietsub

Cách 2: Viết nguyên nhân chọn đề tài luận văn theo lối dán tiếp

Nếu như bạn không thích sự lặp đi lặp lại “mô típ” cũ, hay bạn là một tìm hiểu sinh biết cách vận dụng tốt sức mạnh ngôn từ, bạn tuyệt đối có thể trình bày nguyên nhân chọn đề tài theo lối dán tiếp, ấn tượng, thu hút độc giả và mang dấu ấn cá nhân bằng một trong những cách dưới đây:

  • Khởi đầu bằng một ví dụ: Hãy mở màn bằng một ví dụ, một lời trích dẫn, một câu nói hay có liên quan đến đề tài bạn đã chọn để thu hút sự Note của độc giả. Sau đó mới dẫn họ đi tới giả thuyết cụ thể trọng yếu của vấn đề.
  • Xây dựng luận điểm gây tranh cãi/ mới mẻ.
  • Khởi đầu phần nguyên nhân chọn đề tài luận văn bằng một vài thông tin không xuất hiện trong nội dung, nhưng nó lại liên quan đến đề tài. Người xem có thể dựa vào những thông tin này để hiểu luận điểm mà bạn muốn đề cập. Thông tin này có thể là dữ liệu thực tiễn, hoàn cảnh lịch sử hoặc bài tìm hiểu có liên quan…
  • Gói gọn luận điểm trong câu cuối của phần nguyên nhân chọn đề tài.

Một số mẫu Lí do chọn đề tài luận văn tham khảo

Mẫu nguyên nhân chọn đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế

Tên đề tài: Phân tích các nhân tố thúc đẩy đến sự thỏa mãn công việc của nhân viên văn phòng tại Thành Phố Hà Nội.

Nguyên nhân chọn đề tài:

Cùng với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây. Nhu cầu về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cũng ngày càng tăng trưởng. Doanh nghiệp ngày càng phải để tâm đến vấn đề xây dựng đội ngũ nhân lực vững mạnh, tuyển chọn đúng người, đúng vị trí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau thời điểm chọn được đúng người chưa phải đã là xong việc, doanh nghiệp cần phải biết giữ chân nhân viên của mình, nhất là những nhân viên nòng cốt, giữ vai trò trọng yếu trong doanh nghiệp. Với sử thiếu hụt nhân viên “có năng lực”, vấn đề “giữ chân” nhân viên giỏi lại càng trở thành mối bận tâm của các doanh nghiệp.

Sự ổn định trong đội ngũ doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách (tuyển nhân sự, huấn luyện…), giảm sai sót, tạo sự hòa đồng, niềm tin và trí não đoàn kết trong nội bộ. Từ đó, nhân viên sẽ coi nơi làm việc này chính là một môi trường lý tưởng cho sự phát triển bản thân, năng lực chuyên môn và muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Và hơn hết, sử ổn định này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm, dịch vụ được nâng cao hơn, lấy được niềm tin của khách hàng…

Xem thêm :  Cách vuốt sáp tóc nam Undercut nhanh và đẹp

Vây, bằng cách nào để xây dưng được một đội ngũ nhân viên vững mạnh, ổn định cho doanh nghiệp, doanh nghiệp? Nhiều tìm hiểu đã nêu ra rằng, việc tạo ra và đảm bảo sự thỏa mãn công việc nhân viên sẽ có động lực làm việc tích cực hơn, từ đó kéo theo năng suất và hiệu quả công việc cũng được cải thiên hơn. Nhân viên có được sự thỏa mãn trong công việc sẽ ít có xu hướng “nhảy việc” hơn. Nhìn chung, đó cũng chính là những gì mà một doanh nghiệp muốn đạt được từ nhân viên của mình.

Tìm hiểu này nhằm mục đích tìm hiểu, nhận xét tình trạng sự thỏa mãn công việc của nhân viên văn phòng ở TP.Hà Nội. Đồng thời tìm thấy các nhân tố thúc đẩy đến sự thỏa mãn này. Thông qua xử lý, phân tích dữ liệu thống kê các dữ liệu đã thu thập được trong quá trình tìm hiểu, các kết quả tìm hiểu đạt được kì vọng phân phối cho các nhà quản lý doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc hơn về các nhân tố có thể mang lại sự thỏa mãn công việc cho nhân viên. Từ đó giúp cho nhà quản lý có các định hướng, quyết sách thích hợp trong việc sử dụng lao động để giữ chân những nhân viên thích hợp mà nhà quản lý muốn họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mẫu nguyên nhân chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục

Tên đề tài: Tình trạng quản lý việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở một số trường THPT tại Tp Cần Thơ

ly_do_chon_de_tai_luan_van_thac_si

ly_do_chon_de_tai_luan_vanNguyên nhân chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục

Mẫu nguyên nhân chọn đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Tên đề tài: Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank chi nhánh huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Nguyên nhân chọn đề tài:

Trong nền kinh tế thị trường, hệ thống ngân hàng được xem như huyết mạch của cả nền kinh tế. Hệ thống ngân hàng quốc gia hoạt động một cách lành mạnh, thông suốt là tiền đề để các nguồn lực tài chính được luân chuyển, phân bổ và sử dụng có hiệu quả, từ đó kích thích sự tăng trưởng kinh tế một cách kiên cố. Tuy nhiên bên cạnh vai trò to lớn đó, người ta không thể không nói tới những “tổn thất” và “hậu quả” nặng nề mà hệ thống ngân hàng có thể gây ra nếu như các hoạt động của ngân hàng trở nên “trục trặc”. Những rủi ro trong hoạt đông kinh doanh của ngân hàng có thể tạo ra phản ứng dây chuyền, kéo theo đó là sự sụp đổ của cả hệ thống. Trongg lịch sử toàn cầu đã từng có những vụ sụp đổ ngân hàng với quy mô tác động, sự lan rộng ra toàn thế giới. Cũng như hậu quả nặng nề mà nó mang lại: Đại khủng hoảng kinh tế năm 1929 -1933 trong hệ thống tư bản; Khủng hoảng tài chính Đông Á năm 1997 và vừa qua năm 2008, cả thể giới đã phải đối mặt với cơn lốc khủng hoảng tài chính toàn thế giới. Rủi ro trong hoạt động ngân hàng, rủi ro trong hoạt động tín dụng là một trong những nguyên nhân kéo theo khủng hoảng tài chính. Từ các cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra trên các thị trường tài chính – tiền tệ lớn trên toàn cầu như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật, Canada… đã rút ra bài học cho các ngân hàng thương mại về vấn đề chủ động ứng phó với các rủi ro và xây dựng cho mình những kế sách quản trị rủi ro là thực sự thiết yếu.

Xem thêm :  Top 10 Phần Mềm Kiểm Tra Email Tồn Tại Miễn Phí Tốt Nhất

Việc quản lý để ngăn ngừa những  khoản nợ xấu phát sinh cũng như có những biện pháp để xử lý đã và đang trở thành vấn đề nổi cộm hiện tại trong hoạt động tài chính ngân hàng.

Ở Việt Nam, vấn đề nợ xấu mới chỉ khởi đầu được quan tâm trong một vài năm trở lại đây. Từ các kết quả tìm hiểu về vấn đề này đã gây ra sự lo ngại lớn về rủi ro tín dụng so với các cách nhà hoạch định quyết sách cũng như các nhà quản trị ngân hàng. Nhờ thúc đẩy của Nghị quyết số 42/2017/QH14, ngày 21/6/2017 tỉ lệ nợ xấu năm 2017 giảm. Theo theo tính toán của Uỷ ban Giám sát Tài chính cho biết: Năm 2017, nghề ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu là 9.5% trên tổng dư nợ của các ngân hàng, gây thúc đẩy xấu đến hệ thống ngân hàng và hoạt động của cả nền kinh tế. Nợ xấu tăng ở mức cao sẽ là gánh nặng của các NHTM, làm chậm quá trình phát triển kinh tế, đổi mới quốc gia ở Việt Nam. Nếu không có sự quản lý nghiêm túc,  nợ xấu sẽ còn tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại lớn cho hệ thống NHTM Việt Nam, giảm lợi thế đối đầu trong điều kiện Việt Nam hội nhập quốc tế. Vì vậy, lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng, giải tỏa tắc nghẽn cho hệ thống tín dụng bằng việc thực hiện quản lý nợ xấu đang được Ngân hàng nhà nước và các NHTM Việt Nam ráo riết thực hiện. Thắc mắc đặt ra là bằng cách nào để tất cả chúng ta có thể quản lý nợ xấu đảm bảo tính khả thi và hiệu quả?

Xuất phát từ tình trạng trên, tôi đã chọn vấn đề: Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank chi nhánh huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.” làm đề tài tìm hiểu cho luận văn thạc sĩ kinh tế của mình.

Trên đây là những tổng hợp của Vương Quốc Đồ Ngủ muốn gửi đến bạn

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button