Tổng Hợp

Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Giới thiệu về việc Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Thái Lan luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai thích đi du lịch nước ngoài. Ngày nay, việc đi du lịch Thái đã trở nên rất dễ dàng khi bạn không cần phải chuẩn bị thị thực. Vì vậy, việc đi du lịch Thái tự túc đã không còn làm khó những người thích kiểu du lịch trải nghiệm. Tuy nhiên, khi đi du lịch Thái Lan thì nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc sẽ tốt hơn? Trong nội dung này dulichthai.com sẽ tiết lộ cho các bạn bí mất nhé. Nào cùng tìm hiểu hai cách du lịch Thái Lan để bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mình nhé. Đọc xong nội dung này bạn sẽ nắm bắt những điều gì?

 •  Bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về việc nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?
 • Có nên đi tour du lịch 1 mình không?
 • Chọn tour du lịch hay đi du lịch tự túc?
 • Vì sao nên đi du lịch tự túc?
 • Đi du lịch theo tour có ưu và nhược điểm gì?

Tham khảo thêm: Danh sách tour du lịch giá tốt Thái Lan 2021

Đi du lịch Thái Lan tự túc

Đi du lịch Thái Lan tự túc là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho những bạn trẻ thích “xách ba lô lên và đi”. Nào, hãy cùng nội dung điểm qua một số ưu và nhược điểm của cách du lịch này nhé.

Ưu thế của du lịch Thái Lan tự túc

Ưu thế số 1 khi du lịch Tự Túc ở Thái Lan

 • Ưu thế lớn nhất của du lịch Thái tự túc chính là sự chủ động. Bạn có thể hoàn toàn quyết định toàn bộ các yếu tố trong chuyến hành trình.  Bạn có thể chủ động được thời gian của bản thân. Bạn không phải đi theo tour, theo đúng thời gian quy định. Ví dụ như hôm nay bạn cảm thấy muốn ngủ thêm chút nữa, bạn có thể nằm tận hưởng sự thoải mái của khách sạn thêm chút nữa rồi khởi đầu đi chơi cũng không muộn.

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động tài chính của mình. Kiểu du lịch này thích hợp cho bạn trong mọi hoàn cảnh: nếu bạn đem theo nhiều tiền thì bạn sẽ tận hưởng theo cách có nhiều tiền, nếu bạn đem theo ít tiền thì bạn sẽ tận hưởng theo cách có ít tiền. Ví dụ như về vấn đề ăn uống: nếu tài chính bạn thoải mái, bạn có thể ăn trong quán ăn, những quán ăn sang trọng; còn nếu tài chính bạn tương đối hẹp, bạn có thể chọn thức ăn đường phố. Kiểu này cũng có cái thú vị riêng và trọng yếu hơn hết là nó thích hợp với túi tiền tài bạn.

Xem Thêm :   Kinh nghiệm đi cầu duyên chùa Hà có ngay người yêu sau khi về

Ưu thế số 2 khi du lịch Tự Túc ở Thái Lan

 • Ưu thế thứ hai là bạn có thể đi bất kì vị trí nào mà bản thân cảm thấy thú vị. Nếu bạn chọn đi tour, sẽ có một vài vị trí bạn cảm thấy không mê hoặc nhưng không thể không đi vì lịch trình đã được lên sẵn. Còn với kiểu du lịch tự túc, bạn thích đi đâu thì bạn đi đó, nếu hôm nào bạn chẳng thích đi đâu, bạn cũng có thể chọn cho mình một quán cà phê để tận hưởng cuộc sống của người Thái.

 • Ngoài ra, kiểu du lịch tự túc sẽ rất thích hợp với những bạn thích nhiếp ảnh. Vì việc chụp hình đòi hỏi bạn phải đến nhiều nơi, và đẹp nhất vẫn là chụp cuộc sống thường nhật của con người. Để có những bức hình đó thì chỉ có việc tự do đi tham quan và ngắm cảnh thì mới có thể chụp được. Hơn nữa, kiểu du lịch Thái 

  tự túc sẽ rất thích hợp với một nhóm bạn trẻ, vì mục đích chuyến hành trình của các bạn là đi chơi thoải mái cùng nhau và chụp thật nhiều tấm hình đẹp đúng không nào.

Nhược điểm của đi du lịch Thái Lan tự túc

 • Điều trước nhất gây khó khăn cho bạn khi đi du lịch Thái Lan tự túc là bạn phải tự khắc phục toàn bộ những vấn đề nảy sinh trong quá trình du lịch. Để có chuyến hành trình thoải mái nhất, chúng ta nên tìm hiểu toàn bộ mọi thứ về Thái Lan từ thủ tục nhập cảnh đến việc đổi tiền, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển,.. Về chỗ ở, bạn phải tìm hiểu trên các trang đặt phòng uy tín và book ngay một chỗ ở thích hợp trước khi bạn đặt chân đến xứ sở chùa vàng. Chỗ ở là yếu tố trước nhất bạn cần phải chuẩn bị trước để không phải bị bỡ ngỡ.

 • Điều thứ hai gây khó khăn cho bạn khi đi du lịch Thái tự túc là việc bạn tìm kiếm cho mình những quán ăn và vui chơi. Do bạn có thể chủ động và quyết định theo sở thích của mình, nên bạn cũng không thể lường trước được những tình huống nâng giá của người bán. Các vị trí bạn chọn có thể sẽ không đảm bảo chất lượng mà giá lại cao. Vì vậy, trong nhóm đi du lịch của bạn phải có người đã từng đến Thái hoặc có kinh nghiệm dày dặn trong việc đi du lịch tự túc.

 • Cuối cùng là về việc chuẩn bị giấy tờ và đặt vé máy cất cánh. Dù bạn không cần chuẩn bị thị thực nhưng để nhập cảnh, bạn phải có hộ chiếu. Vì đi tự túc nên những giấy tờ này bạn phải tự chuẩn bị và những vấn đề nảy sinh tại sân cất cánh bạn cũng phải tự khắc phục.

 • Về việc đặt vé máy cất cánh cũng tương tự như vậy: bạn phải tự chủ động và nhớ là đặt cả vé khứ hồi bạn nhé.

 • Đấy là toàn bộ những gì bạn phải cần chuẩn bị và sẵng sằng cho chiến du lịch Thái Lan tự túc của mình. Đây là 50% thông tin về sự lựa chọn Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc Pacific Travel phân phối. Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu cách đi theo tour xem có gì mê hoặc không nhé!

Đi du lịch Thái Lan theo tour

Nếu bạn không có thời gian lên plan cho chuyến hành trình Thái của mình thì đi theo tour chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Nào, hãy cùng nội dung điểm qua những ưu, nhược điểm của cách đi du lịch này nhé.

Xem Thêm :   Top 50 những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ hay nhất mọi thời đại

Ưu thế của du lịch Thái Lan theo tour

 • Ưu thế lớn nhất của việc đi du lịch theo tour là bạn không phải lo nghĩ chỗ ăn, chỗ ở chất lượng. Doanh nghiệp du lịch sẽ lo hết cho bạn từ vé máy cất cánh, các thủ tục thông thường và cả chỗ ở. Khi đã đặt được tour, bạn chỉ cần chuẩn bị áo quần thật đẹp và xách vali lên đi thôi.

 • Thường Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm đủ cho bạn trải nghiệm và khám quá mọi ngóc ngách, thiên đường của Thái Lan.

 • Thứ hai, nếu bạn chọn đi Thái Lan theo tour, bạn không cần phải phân vân tư duy hôm nay sẽ đi chơi ở đâu. Toàn bộ các plan đi chơi, ăn uống đã được doanh nghiệp du lịch gửi đến bạn trước ngày đi. Do đó, bạn sẽ không phải lo bị rơi vào tình huống nâng giá dị thường tại điểm du lịch.

 • Hơn nữa, so với những ai lần đầu đi du lịch nước ngoài và chưa có kinh nghiệm, chúng ta nên chọn đi theo tour để không phải loay hoay ở nơi đất khách. Doanh nghiệp du lịch sẽ chọn những vị trí thích hợp và có chất lượng dịch vụ tốt cho chúng ta nên bạn không cần phải phân vân tư duy nhiều.

Nhược điểm của du lịch Thái Lan theo tour

 • Trái lại với du lịch tự túc, nếu bạn chọn đi theo tour, bạn sẽ không thể tự do đến những vị trí mình muốn, xuất hành với thời gian thích hợp với bản thân. Vì ngân sách bạn đóng cho doanh nghiệp du lịch đã bao gồm suất ăn tại vị trí du lịch và tiền vé vào cổng nên nếu bạn không đi thì sẽ rất lãng phí.

 • Thứ hai, chúng ta nên tìm hiểu doanh nghiệp du lịch mà mình định mua tour để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Lưu ý rằng bạn đừng nên thấy giá quá thấp dị thường mà quyết định mua vé ngay vì có thể doanh nghiệp đó có thể sắp đặt cho bạn chỗ ở có dịch vụ kém, hoặc mang ra giá tour thấp chỉ để dụng tiền tài bạn mà không tổ chức tour xuất hành.

 • Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua tour bạn nhé, tốt nhất là mua vé của những doanh nghiệp du lịch uy tín hoặc những doanh nghiệp mà người thân bạn đã từng trải nghiệm.

 • Đặc biệt CÔNG TY TNHH PACIFIC TRAVEL có những gói Tour Du Lịch Thái Lan Giá tốt giá chỉ từ 4 -5 triệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều ngân sách hơn, trải nghiệm mọi công bật xúc cảm tại thiên đường Thái Lan.

Chốt lại Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Để trả lời thắc mắc “ Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc, Chúng ta nên xem xét lại bản thân mình thích gì. Mỗi kiểu du lịch sẽ thích hợp với mỗi tính cách: nếu bạn là người thích trải nghiệm, thích tự do và ghét sự gò bó, chúng ta nên chọn cách đi du lịch Thái Lan tự túc; còn nếu bạn là người an toàn, mọi thứ phải có plan rõ ràng thì chúng ta nên chọn cách đi du lịch Thái Lan theo tour.

 

 • So với những bạn yêu thích nhiếp ảnh, muốn đi tìm tòi nền văn hóa của Thái Lan thì đi du lịch tự túc là một sự lựa chọn thích hợp. Với việc tự do về thời gian và vị trí vui chơi, bạn có thể thoải mái tìm hiểu con người và đời sống ở Thái Lan. Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức đi đến từng con hẻm, ngõ ngách để bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và chân thực nhất của con người xứ Thái.

 • So với những bạn ngại trải nghiệm và chưa có kinh nghiệm đi Thái Lan lần nào thì du lịch theo tour là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Mọi plan đã được lên sẵn, bạn chỉ cần diện áo quần thật đẹp và đi thôi.

Xem Thêm :   TOP 10+ món ăn vặt Hội An ngon quên lối về

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho một chuyến du lịch Thái Lan?

Theo quy định xuất nhập cảnh của Thái Lan, nếu bạn đi Tự Túc bạn cần đem tối thiểu 700 USD hoặc 20.000 baht để có thể nhập cảnh vào Thái. Do đó, bạn cần phải có sẵn 700 USD tiền mặt nhé. Qui định này đặt ra bởi vì có rất nhiều khách tham quan sang Thái Lan du lịch và ở lại làm việc tại Thái Lan mà không có hợp đồng lao động, qui định nhằm minh chứng bạn là người chỉ đi Thái Lan với mục đích du lịch và hạn chế lao động nhập cư từ các nước khác vào Thái Lan.

Nếu bạn đi theo Tour của doanh nghiệp du lịch thì không có qui định về việc chứng mình tài chính khi nhập cảnh, bạn đem bao nhiêu tiền là tùy thuộc vào sở thích sắm sửa và khả năng tài chính của bạn.

 • So với những ai đi tự túc, bạn cần chuẩn bị khoảng 6-7 triệu cho 4 ngày 3 đêm ở Thái, nếu bạn dự định trải nghiệm lâu hơn thì bạn cộng thêm vào khoảng trung bình đó. Tuy nhiên, khi ở Thái, bạn có thể tự điều chỉnh tài chính của mình: nếu bạn đem theo nhiều tiền, bạn có thể chọn quán ăn hoặc quán ăn sang trọng, còn nếu bạn đem không nhiều, bạn cũng có thể chọn thức ăn đường phố. Đồ ăn quán ăn hay đường phố ở Thái Lan đều ngon như nhau nhé.

 • So với những ai đi theo tour, bạn không cần phải quá lo ngại việc đem theo bao nhiêu tiền vì doanh nghiệp du lịch đã lo hết cho bạn khi bạn đóng tiền mua tour. Bạn chỉ cần đem theo 2-3 triệu tiền mặt (hoặc nhiều hơn càng tốt) để sử dụng khi thiết yếu và mua những thứ linh tinh, bạn có thể quẹt thẻ khi cần mua những món hàng đặc biệt, vì thế bạn cũng nên mang theo thẻ Visa để sử dụng khi thiết yếu nhé! Một tour du lịch Thái Lan hiện tại có giá trung bình từ 4-5 triệu và trong đó đã bao gồm vé máy cất cánh, tiền ăn uống và vé vào cổng các vị trí tham quan.

Tổng kết về việc nên đi du lịch Thái Lan tự túc hay theo Tour

Dù là đi du lịch Thái Lan tự túc hay theo tour, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ văn hóa của người Thái để không rơi vào những tình huống không đáng có. Điều trọng yếu nhất của chuyến hành trình du lịch chính là sự thoải mái của bạn, hãy chọn cách đi nào mà bạn cảm thấy vui vẻ, hứng thú và thích hợp nhất nhé.

Qua nội dung trên, hẳn là bạn đã sở hữu cho mình câu trả lời cho vấn đề “Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?” rồi đúng không nào. Mỗi cách đi đều có ưu và khuyết điểm, vì vậy, bạn hãy xem xét thật kỹ xem lựa chọn nào thích hợp với bản thân nhất nhé. Chúc bạn có chuyến hành trình thật thú vị và có lợi!

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Hướng dẫn tải và cài đặt zalo cho điện thoại android chi tiết

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button