Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Chèn Nhạc Vào Powerpoint, Thêm File Âm Thanh, Audio Vào Slide

Cách chèn nhạc vào powerpoint khá đơn giản nhưng nếu như bạn không nắm rõ các bước thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian trong quá trình thực hiện. Để có thể nắm rõ hơn về các bước chèn tiếng động vào powerpoint tất cả chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Powerpoint là một trong những ứng dụng cực kỳ trọng yếu cho một bài thuyết trình, trình chiếu hay dạy học,… nằm trong bộ ứng dụng của Microsoft Office.

Trong nội dung này, bạn sẽ nắm thêm được một số những thủ thuật nâng cao trong ứng dụng powerpoint chính là chèn file tiếng động, file nhạc, file audio vào trong slide để quá trình học tập, giảng dạy, trình chiếu, thuyết trình đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu như các bạn chỉ nghĩ tiếng động như một liều thuốc giúp tất cả chúng ta giảm bớt được mệt mỏi và mệt mỏi trong cuộc sống, tiêu khiển thì chưa đủ. Mà tiếng động còn có tính năng trợ giúp người nghe tiếp thụ tri thức nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy để một bài thuyết trình powerpoint cho slide không nhàm chán, khô cứng thì đừng quên ứng dụng thao tác chèn tiếng động vào nhé.

Cách chèn tiếng động vào powerpoint

Tiếng động, nhạc, audio là loại file thường được chèn vào trong các slide thuyết trình trong nhiều trường hợp sử dụng như: làm nhạc nền, tư liệu,…Và powerpoint trợ giúp cho người tiêu dùng nhiều tính năng trên toàn bộ các phiên bản của powerpoint. Tuy nhiên, để file tiếng động được chèn có thẻ chạy nhạc trên toàn bộ các slide thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cụ thể từng phiên bản dưới đây.

Xem thêm :  Bài tập thì hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành tiếp diễn
Hướng Dẫn Cách Chèn Nhạc Vào Powerpoint, Thêm File Âm Thanh, Audio Vào Slide
Hướng Dẫn Cách Chèn Nhạc Vào Powerpoint, Thêm File Âm Thanh, Audio Vào Slide

 Cách Chèn nhạc vào powerpoint 2010

Chọn Insert > Audio > Chọn định dạng chèn tiếng động vào powerpoint thích hợp.

Trong phiên bản 2010, tất cả chúng ta sẽ sử dụng Audio From File (chèn file tiếng động từ PC) > Chọn file tiếng động chèn vào powerpoint > nhấn Insert.

Sau khi hoàn tất kết quả Slide hiện ra bạn sẽ thấy biểu tượng hình loa của âm thanh.

Chèn file tiếng động vào powerpoint mặc định chạy khi trình chiếu bạn phải nhấn Playthì tiếng động khởi đầu chạy.

Để cho tiếng động tự động phát khi trình chiếu bạn vào thẻ PlayBack > mục Start > chọn Automatically

Với thao tác chèn nhạc vào PowerPoint tự động chạy khi trình chiếu cho 1 slide thì âm thanh sẽ tự động phát khi mở nhưng sẽ chỉ phát trong một slide đã lựa chọn. Khi sang slide khác âm thanh sẽ không phát nữa.

Chèn âm thanh vào PowerPoint tự động chạy khi trình chiếu cho tất cả các slide

Để âm thanh tự động phát cho tất cả các slide khi trình chiếu trong powerpoint thì các bước chèn âm thanh cũng tương tự như chèn âm thanh cho 1 slide nhưng sau khi chèn xong ở mục Start >chọn Play across slides.

Với thao tác chèn tiếng động cho slide powerpoint chỉ định cho phép tiếng động phát từ slide 1 đến slide 5 đến slide 6 dừng lại hoặc chuyển tiếng động khác bạn cần thực hiện các bước như chèn tiếng động vào slide 1 của powerpoint mụcAnimations > chọn Animation Pane > Click chuột phải vào File tiếng động đã thêm > chọn Effect Options…

Xem thêm :  Cách nấu canh ngao nấu chua “ngon hết sẩy”

Trong cửa sổPlay audio > mục After trong Stop playing > Nhập số slide chỉ định tiếng động sẽ dừng lại.

Ví dụ: Như bạn lựa chọn chỉ định phát âm thanh từ slide 1 đến slide 5 dừng lại thì bạn nhập số slide 5 chỉ định để âm thanh dừng lại.

Cách chèn nhạc vào powerpoint 2007

Cách chèn âm thanh vào powerpoint 2007
Cách chèn âm thanh vào powerpoint 2007

Bước 1: Mở ứng dụng powerpoint bạn muốn chèn nhạc vào trong slide mà bạn muốn chạy âm thanh, sau đó lựa chọn tab Insert >Audio > Audio From file

Bước 2:Sau thời điểm thao tác xong bạn sẽ thấy một cửa sổ ở phía dưới xuất hiện, bạn click chọn file tiếng động muốn chèn rồi nhấn “Insert”.Vậy là bạn đã thành công thao tác chèn tiếng động vào powerpoint 2007

Cách ghép nhạc vào powerpoint 2016

Cách ghép nhạc vào powerpoint 2016
Cách ghép nhạc vào powerpoint 2016

Powerpoint 2016 cho phép người sử dụng thao tác chèn âm thanh vào trong bài thuyết trình. Bạn có thể tạo nền nhạc cho slide, hiệu ứng âm thanh cho các slide khác. Hoặc có thể ghi lại lời kể, bình luận của bạn trên bài thuyết trình. Sau đó, người dùng có thể thao tác chỉnh sửa âm thanh cho phù hợp với nội dung, mục tiêu sử dụng.

Cách chèn âm thanh từ một file trong máy tính

Bước 1: Trong tab Insert >bấm vào mũi tên drop-downAudio >chọnAudio on My PC

Bước 2: Xác định lại vị trí cần chọn file âm thanh mong muốn sau đó nhấp vào Insert

Xem thêm :  Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng: gợi ý hấp dẫn

Bước 3: Chèn file tiếng động vào các slide

Chèn file tiếng động ghi âm

Bước 1: Trong tab Insert > nhấn vào mũi tên drop-downAudio > chọnRecord Audio

Bước 2: Đặt tiêu đề cho bản ghi âm muốn

Bước 3: Click chuột nào nút Record để bắt đầu ghi âm

Bước 4: Kết thúc ghi âm click chuột vào nút Stop

Bước 5: Nghe lại bản ghi âm click chuột vào nútPlay

Bước 6: Hoàn thiện mọi thác tác click chuột vào OK” các file tiếng động sẽ tự động chèn.

Kì vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây của Vương Quốc Đồ Ngủ các bạn có thể nắm được cách chèn nhạc vào powerpoint toàn bộ mọi phiên bản. Đây là những tuyệt kỹ văn phòng cơ bản mà chắc nịch so với một nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên nào khi sử dụng đến những bài thuyết trình, trình chiếu cũng cần phải nắm rõ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button