Tổng Hợp

Bật mí kinh nghiệm trade coin cho người mới năm 2021

Hầu hết các trader khi tham gia thị trường coin đều muốn có được lợi nhuận, bất kể đó là hoạt động giao dịch lâu dài hay ngắn hạn. Những kinh nghiệm trade coin mà Wikiso.net sắp sửa phân phối dưới đây kì vọng sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận tốt trong tương lai.

Song, trước khi tìm hiểu kinh nghiệm trade coin hãy cùng chúng tôi làm rõ trade coin là gì?

Trade coin là gì? Tri thức trade coin cơ bản

Trade coin là gì?

Trade coin hiểu đơn giản là hình thức mua bán coin trên sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận chênh lệch giá.

Khái niệm trade coin gắn với hoạt động trên thị trường điện tử – coin, mà ở đó các trader sẽ tham gia mua bán các đồng tiền điện tử trên các sàn giao dịch nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Các đồng tiền điện tử được quan tâm hàng đầu thị trường hiện thời phải kể đến: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và các đồng coin khác.

ADVERTISEMENT

Việc trade coin có thể là theo quán tình hoặc có sự tính toán tuỳ vào mỗi người tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo bản thân tham gia lâu dài, có kế hoạch thì các trader cần học hỏi nhiều phương thức, tri thức khác nhau, như vậy đảm bảo khi đặt lên trên sàn giao dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tóm lai, trade coin là chỉ việc mua các đồng tiền điện tử bất kỳ ở tầm giá thấp, rồi bán lại ở mức giá mắc hơn và kiếm lợi nhuận thông qua sự chênh lệch đó. Nhưng đa số người mới tham gia thị trường đều trade theo xúc cảm, theo kiểu đầu cơ, thấy người ta mua nhiều mình cũng mua theo và thấy người ta bán mình cùng bán theo chứ ít ai xem đây là nghề chính thống, đầu tư học hành bài bản.

Dưới đây là TOP 5 phép tắc trade coin hiệu quả cho người mới:

Phép tắc 1: Xác nhận mục tiêu

Hãy xác nhận mục tiêu tham gia mua / bán coin ngay từ đầu để mang ra kế hoạch trade coin hiệu quả nhất.

  • Trade coin: chỉ giao dịch lướt sóng
  • Hold coin: chỉ mua coin để nắm giữ lâu dài và chờ đợi cho đến khi coin đó tăng giá
  • Phối hợp giữa trade & hold coin: phối hợp giữa 2 mục tiêu để phong phú hóa mục lục

Trong số đó, trade coin có thời dịp hoàn vốn và có thể kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mục lục đầu tư của mình một cách linh hoạt nhất là trong thời điểm mà thị trường tài chính xuất hiện biến động lớn.

Nếu bạn khởi đầu trade coin thì hãy chọn một sàn giao dịch lớn, uy tín với ngân sách giao dịch thấp và công cụ quản lý rủi ro miễn phí nhé. Ví dụ như sàn Mitrade ví dụ.

Xem Thêm :   Crowd1.com Login – Crowd1 Office in Nigeria,FAQ and Registration process

Xem thêm :  Cách Tính Ngũ Hành Theo Năm Sinh, Cách Tính Mệnh Theo Ngũ Hành

Phép tắc 2: Xác nhận thị trường coin

Xác nhận phân khúc coin thích hợp với kế hoạch và khẩu vị rủi ro là phép tắc tiếp theo bạn cần ghi nhớ.

  • Coin top: là các coin đứng đầu thị trường như BTC, ETH, đây là các coin có mức độ biến động thấp, rủi ro thấp do ít bị làm giá.
  • Coin rác: là các coin có giá trị và thường nằm ở đáy các bảng xếp hạng coin, tuy nhiên coin này thường có biến động giá mạnh, có thể tạo được lợi nhuận cao cho nhà đầu tư và các coin rác thường thích hợp với những trader ưa mạo hiểm, có khẩu vị rủi ro cao.

Kinh nghiệm trade coin

Phép tắc 3: Phân tách vốn hợp lý

Quản lý vốn trong trade coin là một trong những phép tắc trọng yếu để giao dịch coin hiệu quả. Hãy phân tách tỷ lệ đầu tư hợp lý cho dòng vốn vào các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn, lâu dài hoặc các đồng coin khác nhau để phong phú hóa dòng vốn.

Phép tắc 4: Thắng cuộc tâm lý bản thân

Khi tham gia giao dịch tiền điện tử, các trader hãy giữ vững tâm lý, bởi đây là thị trường có mức giao động mạnh và nhà đầu tư cần xác nhận được đâu là điểm mua và bán ra hợp lý.

Một khi đã mang ra kế hoạch phải dứt khoát với quyết định của mình.

Phép tắc 5: Tuyệt kỹ phòng tránh SCAM

Đây là phép tắc trọng yếu không kém khi tham gia thị trường tiền điện tử. Toàn bộ những thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân của ban như: tin nhắn hộp thư online, zalo, facebook, tài khoản ví, tài khoản giao dịch, tài khoản ngân hàng,… đều cần phải bảo mật tối đa.

Bạn không được phép phân phối các thông tin này cho bất kỳ ai, kể cả khi cần người khác giúp đỡ giao dịch hay trường hợp đi sửa smartphone.

Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Để trade coin hiệu quả, Wikiso sẽ chia sẻ tới các bạn một số bí kíp, kinh nghiệm trade coin hiệu quả đã tổng hợp được.

2.1. Tìm sàn giao dịch uy tín

Ngày nay, các sàn giao dịch điện tử mọc lên như nấm, tuy nhiên không phải sàn nào cũng uy tín và an toàn. Các sàn ảo không có tính pháp lý, không rõ nguồn gốc khi tham gia rất dễ mất sạch vốn, từ đó khiến người chơi mất sự tin tưởng với thị trường tiền điện tử. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và chọn các sàn giao dịch có trụ sở và đơn vị quản lý rõ ràng nhé.

Kinh nghiệm trade coin – tìm sàn giao dịch uy tín

2.2. Đầu tư vừa đủ trong hạn chế chịu đựng rủi ro

Với những người mới bắt làm quen trade thì phải hiểu rõ về thị trường trước khi đặt cược bất kể món tiền lớn nào, bởi tiền điện tử là thị trường có mức biến động cao.

Vì vậy, hãy khởi đầu giao dịch với số lượng vốn nhỏ (bằng 1% tổng số tài sản của bạn) – đây là số vốn mà bạn có thể thoải mái nếu không lấy lại được trong 1 phi vụ đầu tư.

Trong trade coin, cũng có thể sử dụng cơ chế đòn bẩy để giảm thiểu số vốn đầu tư ban đầu và khuếch đại khối lượng trao đổi của bản thân.

2.3. Luôn lưu ý đến Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền chiếm gần ⅔ toàn bộ thị trường tiền điện tử, do đó sự thay đổi giá của nó tác động rất lớn đến các thị trường tiền điện tử khác.

Theo CoinMarketcap, thị trường tiền điện tử hiện tại có giá vốn hoá đạt 284,7 tỷ USD và BTC đang thống trị thị trường với 61,7% thị phần. Theo đó, ETH chiếm 12%, XRP chiếm 2,88% và LTC chiếm 2,86%.

Xem Thêm :   AdEx Network (ADX) Coin Review : It is Good Or Bad Review

Xem thêm :  Chữ ký tên hà đẹp nhất, tổng hợp các chữ ký tên hà đẹp nhất

Giá Bitcoin biến động và trổ tài bằng tiền pháp định trong khi các đồng tiền điện tử khác phụ thuộc vào giá Bitcoin.

Do đó, nếu giá Bitcoin tăng mạnh, giá Altcoin có thể giảm khi mọi người nỗ lực thoát Altcoin để kiếm lợi nhuận từ BTC. Trái lại, nếu giá BTC giảm mạnh, giá Altcoin cũng đi xuống, khi mọi người thoát Altcoin để sở hữu tiền mặt.

Bạn có thể tìm hiểu về Altcoin TẠI ĐÂY

Vì vậy, một trong những kinh nghiệm xương máu khi trade coin là hãy lưu ý đến động thái của Bitcoin trên thị trường.

Giá Bitcoin tác động đến thị trường tiền điện tử

2.4. Không khi nào đặt toàn bộ trứng vào một giỏ

Cách tốt nhất để nắm bắt sự tăng trưởng an toàn của thị trường tiền điện tử đó là phong phú hóa các khoản đầu tư vào nhiều đồng tiền. Ngoài những đồng tiền “anh cả” như: BTC, ETH, Altcoin thì các đồng tiền điện tử khác cũng có giá trị tăng trưởng tốt nếu trader biết cách nhận xét tiềm năng.

Bạn có thể thu được lợi nhuận từ Bitcoin nhưng cũng hoàn toàn có khả năng thu được khoản lợi nhuận tốt từ các đồng tiền khác.

2.5. Đừng tham lam

Thông thường nếu 1 đồng tiền điện tử đang có xu hướng tăng trưởng tốt, lòng tham của nhà đầu tư sẽ xuất hiện. Có thể nhà đầu tư tiếp tục đợi để thoát vị trí ở thời điểm cao hơn nhưng điều này có khả năng sẽ mất hết lợi nhuận đã có nếu xu hướng giá đi ngược xu hướng.

Ví dụ, nếu đồng tiền đang tăng giá 30%, nhà đầu tư có tâm lý đợi đến khi đồng tiền tăng giá 40 – 50%. Trong trường hợp này, là người đã có kinh nghiệm trade coin chúng tôi khuyên chúng ta nên chốt lãi ở mức lợi nhuận mục tiêu là 30%, sau đó nhận xét lại thị trường để tái đầu tư và có thể tiếp tục theo đuổi lợi nhuận tiềm năng.

2.6. Đừng mù quáng

Thường các giao dịch tiền ảo dễ bị thao túng và làm giá bởi những nhóm nhà đầu tư có vốn lớn. Họ làm giá để lợi dụng những nhà đầu tư thiếu hiểu biết và mới tham gia thị trường qua đó khai thác lợi nhuận.

Một nhà đầu tư giỏi sẽ luôn tự tìm hiểu để phụ trách cho kết quả đầu tư của mình mà không hùa theo các đợt tăng giảm của thị trường khi không có nền tảng vững chắc.

2.7. Đừng FOMO

FOMO là viết tắt của Fear of Missing Out, chỉ triệu chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất thời dịp trade. Với tâm lý này nên các trader thường mắc phải sai lầm vì mang ra quyết định thiếu lý trí.

Tâm lý tham lam cùng sự đầu tư mù quáng và FOMO sẽ kéo theo những hậu quả khó lường trong đầu tư tiền điện tử.

Ví dụ, khi một đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nhà đầu tư sẽ bị thôi thúc hành động mua vào để có được một khoản lời lớn từ các trader khác mà không dựa trên các phân tích khách quan.

2.8. Phân loại các khoản đầu tư

Hãy phong phú hoá lợi nhuận bằng cách phân tách nguồn vốn vào hoạt động giao dịch và đầu tư.

Chúng ta nên có một số vốn nhất định trong hoạt động giao dịch nhằm mục đích mua và bán tài sản thường xuyên để kiếm lợi nhuận từ thay đổi giá thị trường,trong khi đó một phần vốn khác hướng tới mục tiêu lợi nhuận lâu dài bằng cách hold coin.

Xem Thêm :   Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất – Ý Tưởng Kinh Doanh

Xem thêm :  huong dan bong bong nghe thuat – CHO THUÊ THÚ BÔNG

Nhiều trader có kinh nghiệm đầu tư vào tài sản cố định như: Bitcoin, Ethereum, Ripple,… đồng thời giao dịch các công cụ tài chính khác để tránh trường hợp “bỏ trứng vào một rọ”

2.9. Hãy luôn đặt mức dừng lỗ

Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

So với bất kỳ đồng tiền điện tử nào, không nằm trong mục lục đầu tư trung hay lâu dài, hãy luôn đặt mức dừng lỗ. Là một trong những kinh nghiệm trade coin cực kỳ hữu ích giúp giảm tổn thất cho trader và trọng yếu hơn, với điểm dừng lỗ, trader buộc bản thân phải quyết định điểm lỗ đồng ý được và học cách giao dịch có phép tắc.

2.10. Không nên đi một mình

Một trong những kinh nghiệm trade coin hiệu quả đó là hãy tham gia cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử có cùng chí hướng. Những người có kinh nghiệm trong cộng đồng sẽ có thể giúp đỡ bạn trong những thời điểm khó khăn.

2.11. Theo dõi các sự kiện lớn

Hãy theo dõi các sự kiện chính trị lớn có liên quan đến toàn cầu tiền điện tử. Những sự kiện này có thể kéo theo sự tăng hoặc giảm giá đáng kể của Bitcoin cũng như các đồng tiền khác như:

Ngày 1/8/2017, sự kiện chia nhỏ Bitcoin thành Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH). Giá Bitcoin lúc đó: 2.787,85 USD, sau 10 ngày tăng trưởng 3.393,79 USD.

Khi bạn là trader thì việc theo dõi một số kênh thông tin thông dụng và đáng tin cậy để update tin tức và xu hướng tiên tiến nhất trên thị trường tiền điện tử là thực sự thiết yếu.  Song qua đó phải phân biệt được tin tức và tin đồn để tránh mang ra các quyết định đầu tư sai lầm và trở thành nguồn trục lợi của người khác.

2.12. Không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Toàn bộ mọi trader đều xuất phát từ con số 0 và hầu hết đều mất tiền (không nhiều thì ít) trong suốt thời gian giao dịch. Vì vậy, các nhà đầu tư cần lấy những sai lầm làm kinh nghiệm để nhận xét tình hình và tìm hiểu cách khắc phục.

Nếu thực sự nghiêm túc trong ngành nghề này, bạn tuyệt đối có thể chuẩn bị cho mình một cuốn nhật ký giao dịch, ghi lại toàn bộ suy  nghĩ, kế hoạch và hành vi của mình trong một giao dịch. Sau mỗi lần trade coin hãy dựa vào đó để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

2.13. Lưu ý đến biểu tượng và tên đồng tiền

Biểu tượng tiền điện tử

Đây là một trong những kinh nghiệm trade coin bạn cần hết sức lưu ý. Biểu tượng và viết tắt của mỗi đồng tiền là khác nhau, tuy nhiên vẫn có trường hợp hợp gặp về sự trùng hợp giống nhau giữa các đồng tiền, nếu không lưu ý, bạn có thể sẽ mất oan tiền.

Ví dụ như, Bitcoin Cash được giao dịch trên một số sàn với ký hiệu là BCH, trong khi một số sàn khác lại ký hiệu BCC (BBC lại là ký hiệu của đồng tiền tại tiếng trong lịch sử với hàng loạt phốt scam. Nếu hiểu nhầm và mua vì nghĩ nó là Bitcoin Cash, bạn có thể sẽ mất nhiều tiền đó).

Với những phép tắc cùng kinh nghiệm trade coin trên, kì vọng các bạn sẽ có thêm tự tin khi tham gia thị trường tiền điện tử đầy tiềm năng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button