Tổng Hợp

Kế hoạch kinh doanh quần áo online ĐẮT KHÁCH bạn có biết

Kinh doanh quần áo online cần chuẩn bị những gì? Đừng bỏ qua plan kinh doanh quần áo online cụ thể mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Do nhu cầu mua hàng online ngày một tăng cao vì thế kinh doanh quần áo online được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, kinh doanh quần áo online cần chuẩn bị những gì, plan hoạt động và phát triển ra sao không phải ai cũng biết. Xem qua nội dung dưới đây cùng HCI sẽ giúp bạn nắm rõ plan kinh doanh quần áo online để quá trình kinh doanh thuận tiện và hiệu quả hơn.


1. Xác nhận mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng

Bước trọng yếu trước tiên trong việc lập plan bán quần áo online đó chính là phải xác nhận rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng của mình là ai. Chỉ khi bạn hiểu rõ về khách hàng tiềm năng cũng như nhu cầu của họ bạn mới kinh doanh hiệu quả.

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng để kinh doanh quần áo online hiệu quả hơn.

Trước khi bước tay vào việc kinh doanh quần áo online hãy phác thảo chân dung khách hàng của mình sắc nét nhất. Bằng cách trả lời các thắc mắc sau:

  • Phong thái thời trang bạn muốn kinh doanh là trẻ trung, xì teen hay sang trọng, quý phái…?

  • Khách hàng bán quần áo online của bạn thuộc tầng lớp nào, ở đâu?

  • Khách hàng thường sử dụng các kênh điện tử nào để sắm sửa…?


2. Phân tích đối thủ đối đầu phân khúc thị trường mục tiêu

Sau khoảng thời gian phân tích rõ đối tượng khách hàng tìm bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và đối thủ đối đầu. Việc làm này sẽ giúp bạn có kế sách kinh doanh quần áo online hiệu quả.

Xem Thêm :   “Ba Con Mất Trong Đợt Dịch Covid19 Mà Không Tổ Chức Được Tang Lễ Có Bị Tội Không?”-HT.Lệ Trang 2021

Bạn không thể kinh doanh thành công nếu không hiểu về đối thủ và thị trường hiện tại trong nghề bán quần áo online. Bạn cần xác nhận đối thủ trực tiếp và tiềm tàng của mình là ai? Các cửa hiệu đối thủ đã làm gì đông khách và thu hút khách hàng? Giữa thương hiệu của bạn và đối thủ có gì nổi trội hơn và liệu bạn sẽ dành được bao nhiêu phần trăm trong thị phần thị trường hiện tại?

Phân tích đối thủ cạnh tranh phân khúc thị trường mục tiêu


3. Xây dựng cửa hiệu kinh doanh quần áo online


3.1. Lựa chọn tên cửa hiệu

Một trong những kinh nghiệm bán quần áo online được nhiều người vận dụng thành công. Đó chính là tìm một tên gọi thương hiệu cửa hiệu thích hợp cho mình. Tuy nhiên để “gợi thương gợi nhớ” trong lòng khách hàng bạn cần lưu ý lấy tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ để khách hàng có thể biết tới tên thương hiệu, cửa hiệu của bạn nhiều hơn.

Trên thực tiễn nếu muốn kinh doanh đạt hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua bước đây.  Đây chính là bước trọng yếu trong bản plan kinh doanh quần áo online thành công.


3.2. Phong thái phục vụ

Phong thái phục vụ là yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng đến với cửa hiệu của bạn. Khi kinh doanh quần áo chúng ta nên lưu ý phong thái phục vụ phải nhiệt tình và niềm nở với khách hàng.

Đặc biệt phải tận tình, chu đáo giải đáp mọi thắc mắc cho khách, giúp họ tìm mua sản phẩm ưng ý nhất. Có như vậy mới mang lại nhiều đơn hàng cho cửa hiệu. Chỉ là những cách chăm sóc đơn giản nhưng hiệu quả kinh doanh quần áo online mang lại vô cùng tốt.


3.3. Mục tiêu kinh doanh

Xác nhận rõ mục tiêu kinh doanh chính là một trong những cách bán hàng quần áo online đắt khách. Bạn không thể bán hàng khi không biết mục tiêu của mình là gì, cần phát triển những gì…? Hãy cho mình một mục tiêu kinh doanh cụ thể bạn sẽ biết nên làm gì để kinh doanh hiệu quả.


3.4. Cách mở cửa hiệu kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online được rất nhiều người lựa chọn hiện tại. Tuy nhiên nếu một việc kinh doanh của mình thực sự ổn định và hiệu quả bạn cần tuân thủ cách mở cửa hiệu kinh doanh online như sau:

Bước 1: Va chạm thực tiễn để thu thập những kinh nghiệm về nghề quần áo.

Bước 2: Không lan man, chỉ tập trung đánh mạnh vào một phân khúc thị trường nhất định.

Xem Thêm :   2 Cách khóa dòng trong Excel – Lava

Bước 3: Lên plan kinh doanh quần áo online cụ thể nhất, rõ ràng nhất.

Bước 4: Chọn mặt bằng đẹp, thuận tiện để mở cửa hiệu kinh doanh online. Đồng thời, chọn tên thương hiệu cho cửa hiệu thích hợp. Cũng như tuyển nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Bước 5: Tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả thích hợp.

Bước 6: Làm các thủ tục pháp lý để mở cửa hiệu kinh doanh.

Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo online cùng các bước chi tiết.


4. Tìm nguồn nhập hàng

Dù là kinh doanh online hay offline thì việc tìm nguồn hàng là cực kỳ trọng yếu. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nguồn hàng chất lượng với giá cả tốt nhất là kinh nghiệm kinh doanh quần áo online được nhiều người vận dụng để kinh doanh thành công. Đặc biệt, nguồn nhập hàng mà bạn liên hệ phải đảm bảo sự uy tín về chất lượng, mẫu mã và thời gian ship hàng.

Hiện tại, việc bán hàng quần áo online rất phong phú vì thế để thu hút khách hàng bạn phải tập trung tìm nguồn hàng chất lượng, ít “đụng hàng”. Ngoài ra, ở mỗi nhà sản xuất nguồn hàng khác nhau sẽ có giá cả và hoa hồng khác nhau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nhà sản xuất có giá hợp lý và chương trình hoa hồng cao cũng như đảm bảo cơ chế thanh toán linh hoạt.


5. Xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh quần áo online

Một trong các bước nằm trong plan kinh doanh quần áo online bạn cần lưu ý đó chính là xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh. Để việc kinh doanh hiệu quả tốt nhất bạn cần phủ sóng khắp các kênh từ facebook đến website hoặc các trang rao vặt.

Kênh trước tiên khi bán quần áo online tận nhà là trên Fb. Chỉ cần thực hiện với thao tác đơn giản lập nên một fanpage riêng cá nhân cho shop để bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế website cho cửa hiệu của mình để tăng uy tín, chuyên nghiệp.

Xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh quần áo online.


6. Đầu tư quảng cáo sản phẩm xây dựng thương hiệu

Đầu tư ngân sách quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu cũng là một bước trọng yếu khi lập plan kinh doanh quần áo online. Dù là kinh doanh online nhưng bạn không thể bỏ qua vấn đề quảng cáo để giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng chạy quảng cáo trên các công cụ như: facebook, adwords,…. Nhưng một trong những kinh nghiệm làm sao để kinh doanh online hiệu quả đó là  phải đảm bảo cách bán hàng và sản phẩm của bạn đủ tầm và có sức hút.

Xem Thêm :   Bệnh Zona thần kinh là gì? Hiểu rõ chỉ với 5 phút


7. Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình là điều trọng yếu cần phải có khi bạn kinh doanh bán quần áo online. Hãy quan tâm đến lợi nhuận của khách hàng, hãy lắng nghe họ và tư vấn cho họ những sản phẩm thích hợp. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi hãy chăm sóc khách hàng cũ cũng là điều kiện trọng yếu để họ quay lại và mua thêm sản phẩm khác từ bạn.


8. Quản lý ngân sách và cách hoạt động cửa hiệu

Lên plan kinh doanh quần áo online hiệu quả là phải biết cách quản lý ngân sách và cách hoạt động của cửa hiệu để tăng lợi nhuận.

  • Xác nhận thu nhập, ngân sách, lợi nhuận của cửa hiệu một cách sáng tỏ, rõ ràng để có thể nhận xét hiệu quả kinh doanh của cửa hiệu.- Xác nhận tình trạng quần áo còn tồn kho hay thất thoát như vậy nào để có cách khắc phục thỏa đáng.

  • Kiểm tra chặt chẽ món nợ từ nhà sản xuất hay nợ từ khách hàng để biết cách quản lý tốt.

  • Kinh nghiệm mở shop quần áo online

    hiệu quả đó là đầu tư software bán hàng để tiện cho việc quản lý.

Quản lý ngân sách và cách hoạt động cửa hàng quần áo online hiệu quả.


9. Những điều cần tránh khi lập plan kinh doanh quần áo online

Bạn muốn kinh doanh quần áo hiệu quả thì đừng bỏ qua những lưu ý cần tránh dưới đây:

  • Không nhận xét đối thủ một cách chủ quan. Việc này sẽ mang lại rủi ro lớn cho bạn. 

  • Không nhận xét kết quả kinh doanh chỉ trong một sớm một chiều gây tâm lý hoang mang và thái độ tiêu cực. Bởi hiệu quả kinh doanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn muốn kinh doanh quần áo online thì bạn cần lên plan kinh doanh quần áo online ngay từ hiện giờ. Những thông tin về plan kinh doanh online quần áo chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, lợi nhuận cao hơn. Đặc biệt, còn tiết kiệm ngân sách phát sinh không đáng có.

>>> Ghé HCI Holding để update thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh và nhiều thời cơ hợp tác nữa. Tham khảo thêm các bước khởi đầu kinh doanh online để bổ sung thêm nhiều tri thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công cùng dự định!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Mâm cúng đất đai mấy chén cơm, cách cúng đất đai chuẩn

Related Articles

Back to top button