Tổng Hợp

Mệnh hỏa hợp màu xe gì? cập nhật 2021

Bạn đang xem: mệnh hỏa hợp màu xe gì? cập nhật 2021 Tại Website vuongquocdongu.com

90

/ 100

Powered by Rank Math SEO

Xây nhà, tậu xe là việc lớn ứng dụng phong thủy để đưa ra lựa chọn là cách phổ biến mà nhiều người thường áp dụng.sẽ được Muaban.net cung cấp thông tin hữu ích trong bài viết sau. Tìm hiểu ngay!

Quy luật ngũ hành trong phong thủy

Ngũ hành gồm 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành, mọi vật trên vũ trụ đều được tạo ra từ 5 hành tố này. Đó đều có sự tác động qua lại lẫn nhau và mang trong mình những tính chất riêng. 

Trong đó Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức sống mãnh liệt, và ý chí quyết tâm. Nhưng cũng tượng trưng cho sự bạo tàn, sự cháy rụi và bùng nổ sức mạnh của ánh lửa.

Những người mang mệnh Hỏa được cho là người chủ động và đầy tham vọng. Hành động của người mệnh Hỏa luôn quyết liệt, nhanh nhẹn và biết nắm bắt thời cơ. Người mệnh hỏa thường có tính khí nóng nảy, hành động gấp rút nên đôi khi nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên người mệnh hỏa được xem là người lãnh đạo tốt, bởi họ biết nhìn xa trông rộng, dấn thân lập nghiệp. Với đồng nghiệp và cấp dưới luôn thấu hiểu và suy nghĩ cho mọi người.

nguoi-menh-hoa-hop-xe-mau-gi

Người thuộc mệnh Hỏa sinh năm nào?

Dưới đây là chi tiết năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa theo mệnh ngũ hành

 • Thuộc Sơn Đầu hỏa: Giáp Tuất 1934, 1994; Ất Hợi 1935, 1995.

 • Thuộc Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu 1957, 2017; Bính Thân 1956, 2016.

 • Thuộc Lư Trung Hỏa: Bính Dần 1926, 1986; Đinh Mão 1927, 1987.

 • Thuộc Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn 1964, 2024; Ất Tỵ 1965, 2025.

 • Thuộc Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý 1948, 2008; Kỷ Sửu 1949, 2009.

 • Thuộc Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ 1978, 2038; Kỷ Mùi 1979, 2039.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong quan niệm ngũ hành mệnh hỏa hợp với 2 nhóm màu sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu tốt nhất bạn nên chọn là màu đỏ. Màu đỏ là màu của lửa và đó cũng chính là màu hợp nhất đối với mệnh hỏa. Ngoài ra, còn có

  màu tím, màu cam, màu hồng.

 • Màu tương hợp: Có thể lựa chọn sau màu tương sinh là màu xanh lá,

  màu xanh lá mạ, nâu đất, màu vàng đậm

  giúp tăng sức mạnh hay khắc phục những yếu điểm của mệnh hỏa.

menh-hoa-hop-mau-gi-menh-hoa-khac-mau-gi

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Bên cạnh đó 02 nhóm màu sắc mà người mệnh hỏa nên tránh là:

Màu khắc chế: Màu xấu nên tránh là màu xanh dương, tượng trưng cho nước dập tắt lửa, mang tới điềm xấu với người mệnh hỏa.

Xem thêm :  Tháng 11 nên đi du lịch nước nào đẹp nhất?

Màu bị khắc: Tuyệt đối không sử dụng là màu trắng đây là kỵ nhất với người mệnh hỏa. Các màu trắng, ánh kim, ánh ngà là màu người mệnh hỏa không nên sử dụng.

Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Vạn vật khi sinh ra đều có sự tác động qua lại lẫn nhau theo quy luật tương sinh – tương khắc theo luật ngũ hành. Theo đó tương sinh là mang lại nhiều điều may mắn, tương khắc là những điều xấu, cần tránh hoặc hóa giải ngay. Biết được người mệnh hỏa hợp xe màu gì sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt về mặt phong thủy hãy tham khảo màu sắc theo mệnh ngũ hành dưới đây:

 • Sơn Đầu Hỏa

  : Thuộc nhóm người mệnh hỏa mang trong mình tâm tư rất khó đoán, ít biểu lộ cảm xúc nhưng lại rất tài năng, nắm bắt cơ hội tốt. Các màu dành cho mệnh hỏa sinh năm

  1994, 1995

  là màu đỏ tươi, hồng sặc sỡ vì trùng hợp với phong thủy mệnh trong phong thủy màu sắc hợp mệnh.

 • Sơn Hạ Hỏa

  : Được ví như lửa dưới núi, là ánh sáng của mặt trời lúc hoàng hôn, nhóm người

  gần gũi tự nhiên, yêu tự do, nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt. Tuy nhiên lại khó kiềm chế cảm xúc. Màu xe hợp với người mệnh hỏa này là màu xanh, vàng nâu giúp khắc chế cảm xúc và đem lại sự thuận lợi.

 • Lư Trung Hỏa

  : Các màu đỏ tượng trưng cho sự trưởng thành như màu đỏ tươi, đỏ sậm. Đây là màu sắc rất phù hợp với sự tài hoa, quyết liệt dấn thân của người

  mệnh hỏa 1986, 1987

 • Phúc Đăng Hỏa

  : Là ngọn lửa của sự thầm lặng và hy sinh, tỏa sáng đúng thời điểm và có mặt bất cứ lúc nào. Người mệnh hỏa hợp màu xe như tím, hồng, cam đúng với tính cách ân cần của họ.

 • Tích Lịch Hỏa

  : Các màu xe cam cháy, đỏ rực sẽ rất phù hợp với người mệnh hỏa có nạp âm được ví như sấm chớp. Họ được đánh giá là ứng biến và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh khó khăn, thường dễ thành công trong thời thế loạn lạc. 

 • Thiên Thượng Hỏa

  : Màu xe hợp mệnh hỏa này

  là đỏ đậm, tím và hồng rực rỡ. Các màu sắc phù hợp dành tương sinh đem lại nhiều may mắn, tài lộc.  

mau-xe-hop-menh-hoa

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Mệnh hỏa hợp xe màu gì và cần tránh màu gì? Theo như quy luật tương sinh, tương khắc các màu sắc mệnh hỏa cần tránh mua xe là xanh biển, đen, xám, trắng, bạch kim. Tại sao vậy, hãy xem phân tích dưới đây:

Các màu thuộc cung thủy: Xanh, đen, xanh biển, xanh ngọc là màu sắc khắc chế đối với mạng hỏa. Lửa bị dập tắt bởi nước, bóng tối lạnh lẽo bao trùm ngọn lửa. Màu xe không nên mua với người mệnh hỏa.

Các màu sắc thuộc cung kim: Trắng, bạc ánh kim không phải là màu xe dành cho người mệnh Hỏa. Những màu này đem lại xui xẻo, cản trở sự nghiệp và may mắn của người mệnh hỏa.

Người mệnh hỏa hợp xe màu gì, cần tránh xe màu gì cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn mua xe. Bên cạnh đó những vật dụng được bày trí trên xe cũng cần chú ý để tránh vận đen đeo bám.

>>Bài viết tham khảo: Mua xe ô tô thể thao: Lưu ý và những lựa chọn tốt nhất

Menh-hoa-nen-tranh-xe-mau-gi

Người mệnh Hỏa nên và không nên để gì trên xe ô tô?

Trên xe ô tô người mệnh hỏa nên lựa chọn những món đồ vật hợp phong thủy để đem lại may mắn. Tính khí nóng nảy, bùng cháy đặc biệt là khi lái xe điều này rất không nên. Hãy sử dụng các vật dụng giúp chủ xe chấn tĩnh tâm lý, an tâm, bình tĩnh tránh gặp phải những va chạm trên đường:

 • Vật trang trí phong thủy: Theo quan niệm nhà Phật những bức tượng Quan Thế Âm, phật Di Lặc… tượng trưng cho sự may mắn, khắc chế tính khí nóng nảy, đem lại sự bình an, thượng lộ. Đây là món đồ được hầu hết các bác tài lựa chọn để trên xe của mình. Lưu ý chỉ nên để tượng đã được làm lễ lên xe, tượng phải được đặt cố định nơi sạch sẽ, cao ráo đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

 • Thảm lót sàn: Lựa chọn miếng lót sàn màu sắc đỏ, nâu hợp mệnh hỏa.

 • Bọc ghế da: Sắc đỏ của da bọc ghế ô tô rất phù hợp để lựa chọn cho lái xe mạng hỏa

 • Lót tay vô lăng: Các màu nâu, kem, đỏ được sử dụng nhiều vì rất hợp phong thủy

Bên cạnh đó các bác tài mệnh hỏa nên tránh đặt các vật dụng sau lên xe của mình để tránh xui xẻo, vận hạn: Đao, kiếm, tượng vật khắc tuổi… đây là những đồ vật mang đến sát khí, vận khí xấu cho chiếc xe. Bên cạnh đó việc chọn những màu sắc khắc mệnh sẽ đem đến nhiều điềm xấu cần lưu ý.

nguoi-menh-hoa-nen-va-khong-nen-de-gi-tren-o-to

Mệnh Hỏa mua xe màu đen được không?

Màu đen là màu sắc phổ biến được lựa chọn khi mua xe bởi tính trầm và rất sang trọng. Câu hỏi mệnh Hỏa mua xe màu đen được không được nhiều người đặt ra khi lựa chọn xe. Thật ra màu đen đối với mệnh hỏa là rất xấu, thường được khuyên là không nên mua. Màu đen tượng trưng cho đen đủi, xui xẻo, bóng tối, ác ma… Ngọn lửa mệnh hỏa nếu mua xe màu đen sẽ làm ăn không thuận lợi, gặp nhiều kẻ ngáng đường. Màu đen thuộc cung Thủy, lửa bị áp đảo bởi nước và bóng tối. Đây là màu sắc đại kỵ với mệnh Hỏa.

Tuy nhiên có một số chủ xe mệnh hỏa vẫn mua xe màu đen bởi họ cho rằng sẽ có thể sử dụng phong thủy khác để khắc chế và tạo ra vượng khí. Cụ thể dùng phong thủy hóa giải phong thủy xấu. Trên xe màu đen nhưng sử dụng nhiều chai, lọ, vật dụng trang trí màu sắc xanh lá. Màu xanh là tượng trưng cho mệnh mộc, tương hợp với mệnh hỏa. Vì Thủy sinh Mộc, Mộc mạnh thì Hỏa mạnh, vì mộc sinh hỏa. Đây cũng là một trong những cách hóa giải phong thủy hay dành cho người mệnh hỏa thích màu xe đen.

menh-hoa-mua-xe-mau-den-duoc-khong

Những lưu ý cần biết khi mua xe cho người mệnh hỏa

Những lưu ý khi mua xe cho người mệnh hỏa quan trọng nhất vẫn là màu sắc phong thủy của xe. Chiếc xe có phong thủy tốt sẽ đem lại thuận lợi, may mắn cho chủ xe và gia đình. 

Ngoài ra khi mua xe cho người mạng hỏa cần biết thêm những thông tin sau:

 • Lựa chọn mẫu xe phù hợp: Dựa vào sở thích, điều kiện cá nhân.

 • Lựa chọn thời điểm mua xe phù hợp với tuổi: Nên tham khảo từ chuyên gia phong thủy.

 • Quy trình và thủ tục mua xe mới: Đây là lưu ý đối với mọi mệnh không chỉ riêng mệnh hỏa, giúp chủ xe sở hữu chiếc xe theo đúng pháp luật.

 • Cách cúng xe mới đối với chủ xe mệnh hỏa: Đó là quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chủ xe hãy chuẩn bị (bình hoa cúc vàng hoặc trắng đặt bên phải lư hương, đĩa trái cây; dĩa đồ mặn; xấp giấy tiền vàng; đĩa gạo và muối trắng; 3 hoặc 5 chén rượu; 3 hoặc 5 chén trà; 1 ly nước trắng; Nhang; 2 cây nến).

chu-y-mua-xe-chi-nguoi-menh-hoa

Với những thông tin cần biết trên chủ xe mệnh Hỏa nên tìm hiểu thật kỹ để thành công sở hữu chiếc xe hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn.

Trên đây là thông tin về được chia sẻ bởi Muaban.net. Hy vọng với những kiến thức này chủ xe mệnh hỏa sẽ có thêm lưu ý khi lựa chọn màu sắc chiếc xe của mình. Chúc bạn chọn được màu sắc xe phù hợp phong thủy, thượng lộ bình an trên mọi cung đường!

Tác giả: Thương Phạm


người mệnh hỏa chọn xe màu gì | Toyota Thái Nguyên


Với quan niệm của ngươi Việt ngũ hành tương sinh tương khắc tôi chia sẻ với quý khách về người mệnh hỏa chọn xe màu gì và nếu không có màu đó thì là thế nào để phù hợp với mệnh
Tư vấn chọn màu : 0913185513 MR Mạnh
Toyota có các màu chính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button