Tử Vi

Nam / Nữ sinh năm 2001 tuổi gì? 2001 mệnh gì? Hợp tuổi gì?

Được coi là một trong những năm sinh của nhiều người thông minh, tài giỏi, năm 2001 nhận được sự quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu người sinh năm 2001 tuổi gì mệnh gì, hợp tuổi gì, màu gì trong bài viết sau đây nhé!

Người sinh năm 2001 tuổi gì?

Năm 2001 là năm Tân Tỵ (năm con rắn), thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim (nghĩa là Vàng chân đen). Họ là những người sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002 Dương lịch.

Người sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ, mệnh Kim

Vậy người sinh năm 2001 mệnh gì nữ mạng, nam mạng ra sao?

 • Con trai sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Hợp với các số như: 2, 5, 8, 9; khắc với các số: 3, 4.
 • Con gái sinh năm 2001 mệnh Kim, quẻ mệnh Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh. Hợp với các số như: 2, 5, 6, 7, 8; khắc với số: 9.

Mệnh tương sinh: mệnh Thủy, Thổ

Mệnh tương khắc: mệnh Mộc, Hỏa

Tổng quan tính cách người sinh năm 2001

Họ thường có hai tố chất điển hình là: sự nghiêm túc, vững vàng, sống tình nghĩa và thông minh, nhanh nhẹn, có chí tiến thủ. Do đó, những người này rất dễ thành công trong sự nghiệp, chỉ cần kiên nhẫn và có chí cầu tiến.

Người sinh năm 2001 thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp

Họ cũng là người có tài lãnh đạo bẩm sinh với dũng khí, ý chí kiên cường, lòng tự tôn cao và năng lực hành động tốt. Là người biết kết hợp thành thục giữa sự nghiêm khắc và khoan dung để tạo nên sức thuyết phục nên họ luôn có những người trung thành, sẵn sàng đi theo phò trợ.

Xem thêm :  Sự Thật Ít Ai Biết Về Nốt Ruồi Ở Mép Miệng Bên Trái, Bên Phải

Đa số người tuổi Tân Tỵ đều có khí thế của bậc anh hùng, phong độ cao quý, có khí chất của bậc đế vương. Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin quá mức của họ có thể biến thành tự phụ, khiến người khác phản cảm.

Họ là người thẳng thắn, phóng khoáng trong chuyện tiền bạc hay tình cảm đều biết cách phát huy tiềm năng của bản thân và khích lệ người khác vượt qua giới hạn của chính mình.

Trong đầu họ luôn tràn ngập ý tưởng sáng tạo dù là trong công việc hay cuộc sống. Họ giỏi ứng biến, đưa ra cách giải quyết vấn đề tùy theo tình huống, vận dụng thế mạnh bản thân, đặc biệt là khả năng phán đoán chính xác và sự bình tĩnh, tỉnh táo khi xử lý vấn đề. Chính vì vậy, họ luôn được khen ngợi nhờ năng lực làm việc, khả năng điều hành công việc rất tốt.

Trong tình yêu, người sinh năm 2001 là người có sức hút lớn với người khác phái, nhất là nam giới là người đào hoa, thường kết giao với những cô gái có điều kiện tốt.

Về đường tài lộc, người tuổi Tân Tỵ nên chăm chỉ tích lũy và biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp vì vận tài lộc của họ không quá vượng phát.

Người sinh năm 2001 hợp tuổi gì? 2002 tuổi gì?

Nam sinh năm 2001 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ (cùng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: nếu kết hôn với những người: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão, bạn sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Còn tuổi Giáp Thân, Quý Dậu, Ất Hợi thì hợp về tình duyên nhưng không hợp về tài lộc nên chỉ có cuộc sống “thường thường bậc trung” thôi.
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Canh Dần, Mậu Dần.
Xem thêm :  Bói Bài Tarot 2021, Bói Bài Tarot Về Tương Lai 2021

Lựa chọn đối tác làm ăn, vợ chồng cho người tuổi Tân Tỵ

Nữ mạng 2001 hợp tuổi gì?

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ (cùng tuổi), Ất Dậu, Nhâm Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: nên kết hôn với tuổi Tân Tỵ,  Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão sẽ có được một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Còn nếu kết duyên với tuổi Bính Thân, Giáp Thân thì cuộc sống chỉ ở mức trung bình.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần.

Người sinh năm 2001 hợp màu gì?

Nam mệnh 2001 hợp màu

 • Nam giới sinh năm 2001 mệnh Kim, thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ nên dùng các màu tương hợp với hành Thổ như Nâu, Vàng và màu thuộc hành Thủy như Đen, Xanh nước biển (Thổ khắc Thủy).
 • Kỵ với các màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây (Mộc khắc Thổ); hoặc các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi (Thổ sinh Kim) vì dễ bị giảm năng lượng, sinh xuất.

Nữ mệnh

 • Nữ giới sinh năm 2001 mệnh Kim, thuộc cung Đoài, hành Kim hợp màu tương sinh hợp với hành Thổ như Vàng, Nâu; hành Kim như Trắng, Xám, Ghi hoặc hành Mộc như Xanh lá cây (Kim Khắc Mộc).
 • Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa khắc Kim); hoặc các màu thuộc hành Thủy như Đen, Xanh nước biển (Kim sinh Thủy) vì dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.
Xem thêm :  1980 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì ❤️️Bộ Tử Vi Sinh Năm Canh Thân

Hướng nhà phù hợp với những người sinh năm 2001

Dưới đây là 4 hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tân Tỵ 2001:

Lựa chọn hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ

 • Hướng Tây: đây là hướng tốt nhất, gia đình sung túc, con cái ngoan hiền, thông minh.
 • Hướng Tây Bắc: mang lại nhiều tài lộc, sung túc, giàu có nhưng hướng này dương khí thịnh nên phụ nữ dễ bị bệnh.
 • Hướng Tây Nam: ban đầu gia sản rất tốt nhưng về sau kinh tế sa sút do hướng khắc với sao Mộc tinh.
 • Hướng Đông Bắc: ban đầu tài lộc dồi dào nhưng về sau dần dần suy giảm do hướng này dương thịnh nên nữ giới sẽ bị kém về tiền tài, sự nghiệp hơn nam giới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến người sinh năm 2001 mà Vương Quốc Đồ Ngủ tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về năm tuổi này và các lưu ý về phong thủy nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tử Vi

Related Articles

Back to top button