Tổng Hợp

Naruto: 10 cặp đôi tuy hợp nhưng không đến được với nhau

Em mong mình có được một tình yêu nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Chào anh,

Em hiện chỉ là cô bác sĩ mới ra trường non nớt, ngu ngơ, chưa trải sự đời. Nhưng em rất chịu khó, luôn tìm tòi học hỏi, có tư duy phản biện, có cái nhìn rộng, quan trọng giá trị bền vững hơn là tức thời.

Em thiên về gia đình, xem gia đình là chỗ dựa vững chắc. Em có một quan điểm hơi “dị” nếu xét trong bối cảnh người Việt, đó là vợ chồng mới chính là người quan trọng nhất của người kia. Nếu đã là vợ chồng, phải thành thật yêu thương nhau, thành thật đến với nhau, không thể dễ dàng dứt bỏ. Bên nhau lúc yên bình thì dễ, chỉ khi giông bão vẫn còn bên nhau mới khó, anh nhỉ?

Chăm lo cho ba mẹ là đúng đắn, chăm sóc cho con cái càng đúng hơn vì sinh ra được thì phải có trách nhiệm, nhưng em không muốn ba mẹ can thiệp quá sâu vào chuyện con cái. Kể cả bản thân trong vai trò của người con hay người mẹ, em luôn nghĩ ba mẹ chỉ là một người thầy, một chuyên gia để tham khảo ý kiến khi cần, chứ không có quyền can thiệp hay quyết thay con. Ba mẹ cũng không có nghĩa vụ lo cho con cái quá nhiều khi chúng đã trưởng thành. Con cái không có quyền đòi hỏi mà phải tự thân vận động. Em chỉ chấp nhận sống với cha mẹ (của cả anh hoặc em) khi họ cùng quan điểm, hoặc khi cha mẹ đau yếu không sống riêng được.

Đối với em, khi cha mẹ già yếu mà cần chúng ta, dù cha mẹ có cho, giúp được gì mình hay không, hoàn cảnh mình lúc đó thế nào cũng phải vui vẻ mà làm. Tất nhiên cả cha mẹ của anh và em đều như thế. Nhưng nếu con em mà không muốn, em sẽ không bắt ép. Nếu có thì cảm ơn, không thì mình thu xếp chuyện vô viện dưỡng lão. Mong anh có cùng quan điểm với em.

Em sợ nhất kiểu suy nghĩ coi bạn đời như người dưng, không có người này thì có người khác, cha mẹ con cái mới là máu mủ. Anh nghĩ xem sống hết lòng cả đời với người dưng đáng sợ cỡ nào, đúng không? Thứ hai, đối với em, nếu thả mà không có con thì cả hai sống với nhau, không chữa trị. Vì xét về dài hạn, tỷ lệ chữa trị thành công không là 100%, nhưng chữa vô sinh sẽ gây áp lực lên người em yêu thương nhất về vật chất cũng như tinh thần là điều không cần thiết. Tức là với em, con cái có cũng được, không có cũng chẳng sao, chất lượng sống của những người đang tồn tại mới là quan trọng nhất.

Về công việc và thu nhập: em cần anh có thu nhập tối thiểu tự lo cho bản thân. Em cần một thời gian nữa mới ổn định và chắc chắn về sự nghiệp, vì em suy nghĩ đường dài nên sẽ chịu khổ ở hiện tại, có thể thu nhập em không cao lắm. Nếu anh cũng đang như thế, mình sẽ đợi đến khi chắc chắn đủ lo cho bản thân, cha mẹ, con ở mức khá mới sinh con. Em hy vọng dù trai hay gái, có thể không có, một hoặc nhiều nhất là hai bé để chăm lo đầy đủ nhất và tự do thực hiện nhiều dự định khác. Nếu duyên trời không cho, hai đứa sẽ chăm lo nhau đến già, không cần cố gắng bằng mọi cách. Em không quan trọng học thức của anh nhưng mong tầm nhìn của anh rộng hơn em nhé, vì anh hơn tuổi em mà (cười).

Xem thêm :  Cách Tính Khấu Hao Tài Sản Cố Định (TSCĐ)

Về việc nhà: em cần anh có quan điểm rằng việc nhà là chung. Mình cùng thỏa thuận để chia trước khi kết hôn. Nếu phần việc nào không ai thích làm thì chia sao cho đều nhất. Nếu không thể đều được, anh chọn bên thiệt thòi hơn một chút nhé.

Về quản lý tiền bạc: anh thích chung hay riêng đều tốt, có điều nếu để tiền riêng thì anh góp vào tiền chung hơn em một tí nhé. Thực ra em muốn trong gia đình không ai chịu thiệt hết, vì em nghĩ người ta hết yêu không phải do mấy cái lớn lao, mà do những khó chịu nhỏ tích tụ dần theo năm tháng. Nếu tình cảm đủ lớn, chúng ta sẵn sàng hy sinh cho người kia, hy sinh trong tâm thế dù ngày mai chia tay vẫn không thấy thiệt thòi, vì cho họ là ta đang được vui vẻ như đi từ thiện, vậy mới hy sinh anh nhé. Nhưng em cứ muốn anh thiệt hơn một xíu nếu không thể chia đều, vì em còn phải đảm đương điều mà anh không làm được, đó là mang thai, sinh con. Nếu anh không muốn có con, em sẵn sàng nhận phần thiệt thòi không thể chia đều ấy (nếu anh muốn).

Trong tình yêu, quan điểm của em là chung thủy, tôn trọng, tin tưởng và chia sẻ, quan tâm nhau.

Em đang tưởng tượng về anh:

Về ngoại hình: chỉ cần anh có thể tự tin sánh bước cùng em. Em cao 1,58 m, nặng 46 kg, số đo 3 vòng là 75-56-93, gương mặt dễ nhìn.

Về tuổi tác: em muốn anh hơn từ 4 đến 12 tuổi. Em nghĩ đó là khoảng tuổi hợp lý để anh có tính cách mà em mong muốn. Em 24 tuổi.

Về tính cách: mong anh điềm đạm, từng trải, có chiều sâu, thích tâm sự với em, thích đọc sách (như em). Hy vọng anh biết cách chia sẻ cảm xúc, chia sẻ băn khoăn, còn nếu không nói được thì viết. Em rất thích sự lãng mạn. À anh đừng hiểu nhầm, với em, sự lãng mạn không hẳn chỉ là hoa quà nến rồi nói yêu nhau, mà rất giản đơn: tựa vào vai nhau đọc sách; cùng nhau làm một loại thức uống rồi vừa nhâm nhi vừa nghe sách nói; là sáng thứ 7 dắt con đi cà phê ngắm phố phường; là hai người ngồi cùng bàn ăn trong đám tiệc, có thể không cần cạnh nhau nhưng khi cả bàn đều cười, lại bất chợt nhìn nhau chỉ để thấy nụ cười của đối phương; là một sáng cuối tuần em phải đi trực từ sớm nhưng anh ngủ dậy thấy bữa sáng làm sẵn, chai yogurt dâu cho bữa phụ kèm lời nhắn ngọt ngào từ em; là tô cháo nóng khi em đau ốm nằm li bì chợt tỉnh. Em thích một tình yêu nhẹ nhàng mà sâu sắc. Ai muốn gì hãy tự làm, nhưng nếu người kia muốn làm cho mình thì đó là điều ta cần biết ơn.

Xem thêm :  Brand Manager là gì? Mô tả công việc brand manage

Về kỹ năng: theo em, dù là nam hay nữ, tự nấu ăn, rửa chén, dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa, bàn làm việc, giặt phơi đồ,… là kỹ năng sống cơ bản và cần thiết. Em mong anh phải biết dù trong gia đình anh có được chia phần đảm đương công việc đó hay không. Em có thể training nếu anh muốn. Vì em muốn những hôm em không về (đi trực, chăm người ốm,…) cũng sẽ không phải lo lắng cho cha con anh ở nhà.

Hy vọng gia đình anh thật hòa thuận, yêu thương nhau. Còn em sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Ba không may mất sớm. Mẹ em không đi thêm bước nữa mà trọn vẹn lời hứa nuôi con trưởng thành. Em luôn biết ơn vì được là con gái của mẹ.

Về khoảng cách địa lý: em không quan trọng anh đang ở đâu. Nếu anh đã phát triển sự nghiệp ở đâu, em đều có thể chuyển đến, chỉ cần là anh sống từ Đà Nẵng trở vào Nam nhé, vì khí hậu ngoài đèo Hải Vân em không hợp.

Hy vọng anh thích vận động, là người sống lành mạnh, bụng nhiều “thịt nạc”, đầu nhiều tóc, là người có suy nghĩ tích cực, lạc quan, có trách nhiệm và đầy tự lập, tự tin.

Điều gì khiến tình yêu đôi mình tan vỡ: tứ đổ tường, đánh phụ nữ, dành hơn 30 phút mỗi ngày cho mạng xã hội mà không có mục đích rõ ràng, hiện tại và tương lai chơi game, mối quan hệ khác giới không rõ ràng.

Chắc nhiều người cho rằng em đòi hỏi, nhưng sự thật là hiện tại em ở mức nào thì mới đưa ra tiêu chuẩn ở mức ấy. Có lẽ nhiều người mắng em lắm, nhưng em không quan tâm miệng đời. Nghe câu này chắc anh hoang mang nghĩ em nông nổi, hoang dã, không ai thích nhỉ? (cười). Với tính của em, bạn một khi đã chơi với em sẽ rất thân thiết và hết lòng vì em, không giả dối. Em cũng vậy, cho đi với những người bạn sống thật như vậy một cách tin tưởng, không khó chịu cũng không mong cầu đền đáp. Em tin mình có thể mang lại sự thoải mái cho người bên cạnh (nếu người đó có quan điểm tương đồng).

Xem thêm :  Phim Hàn Quốc Hay nhất 2019 Hiện Đại

Do quan điểm khác biệt nên em tìm anh lâu lắm rồi mà không gặp được. Em đã tính nếu tìm anh không ra, em sẽ ở giá đấy. Em chấp nhận một vùng địa lý rộng lớn vậy là anh hiểu rồi. Dù anh đọc thư muộn, chỉ cần anh cảm thấy đã tìm ra người cần tìm, hãy viết thư cho em, vì tin em đi, người như anh không nhiều đâu.

Cuối cùng, em là độc giả trung thành của VnExpress, đã đọc rất nhiều rồi học hỏi các anh chị đi trước nên có thể đâu đó mọi người bắt gặp lời văn “quen quen” của một bài nào đó. Em tham khảo nhiều nhất từ bài “Cô gái ngành dược mong cùng anh đạt mục tiêu tài chính” và “Bạn đời ơi, rồi em sẽ tìm thấy anh” vì em thấy có nhiều quan điểm hợp với mình. Cảm ơn các tác giả rất nhiều. Em sẽ còn trở lại nếu không tìm ra anh.

Cảm ơn mọi người đã đọc.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Họ tên: Beo
  • Tuổi: 24 tuổi
  • Nghề nghiệp: Y bác sĩ
  • Nơi ở: Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • Giới tính: Nữ


Nếu Không Thể Đến Với Nhau – Trịnh Đình Quang


Tải ỨNG DỤNG POPS Kids để xem trọn bộ 500 tập Doraemon: https://popskids.onelink.me/X36W/DRMYT
. Tải ứng dụng POPS để xem MV, liveshow, phim ca nhạc hot nhất: http://bit.ly/appPOPSmusic1
. Bài hát: Nếu Không Thể Đến Với Nhau
Ca sỹ: Trịnh Đình Quang
POPS Music Kênh nhạc Việt hàng đầu YouTube www.youtube.com/popsvietnam
Theo dõi kênh POPS Vietnam tại Facebook: www.facebook.com/sacvietchannelVà:https://www.facebook.com/popsvietnamchannel
G+:https://plus.google.com/+PopsVnpage
Xem video mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động, tải ứng dụng POPS cho điện thoại di động iOS, Android, Window Phone tại đây: http://company.pops.vn/popsworldwide/vietnam/music/gamesapps/
Xem thêm nội dung giải trí hấp dẫn, phong phú tại www.pops.vn
Sinh ra trong một gia đình không có ai theo hoạt động nghệ thuật ở xứ Thanh. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Trịnh Đình Quang đã quyết định Nam tiến để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Anh tự học thu âm , hòa âm phối khí từ lớp 11. Năm 2012, anh tốt nghiệp trường Đại học văn hóa nghệ thuật khoa Piano. Hiện nay, anh là nhà sản xuất âm nhạc ở Qstudio cũng là phòng thu của anh. Anh cũng hợp tác với những ca sỹ như Hồ Quang Hiếu, The Men, Thiên Ân, Thiên Dũng, Chu Hiểu Minh, Bảo Phúc, Lê Chí Trung, Hồ Việt Trung , Châu Khải Phong …
Ngoài niềm đam mê ca hát Trịnh Đình Quang còn theo đuổi niềm đam mê sáng tác và anh cũng đã có 1 số sáng tác HIT như : Một Tình Yêu Đúng Nghĩa – Hồ Quang hiếu, Tìm Em – Hồ Quang Hiếu , Nếu Không Thể Đến Với Nhau The Men , Anh Vẫn Luôn Là Anh – Chu Hiểu Minh, Quay Về Còn Kịp – Thiên Dũng…
Cùng nghe và cảm nhận các ca khúc của Trịnh Đình Quang nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button