Tổng Hợp

Sử dụng add-in kiểm tra lỗi chính tả trong word

Mẹo xác minh lỗi chính tả trong Word chuẩn 100%, Ông hoàng Microsoft từ khi phát hành bộ công cụ Office đã trợ giúp tính năng xác minh lỗi chính tả trên Word, PowerPoint… và trong các phiên bản Office mới hiện tại tính năng này ngày càng được hoàn thiện hơn.

You watching: Sử dụng add-in xác minh lỗi chính tả trong word

Tuy nhiên, không phải ngôn ngữ nào cũng được trợ giúp, tính năng xác minh lỗi chính tả được ưu tiên cho ngôn ngữ tiếng anh, tất nhiên với ngôn ngữ tiếng anh nó vô cùng hiệu quả còn so với ngôn ngữ Tiếng Việt thì không nói quá vẫn là rất tệ hại.

Vì vậy để có được một công cụ rà soát lỗi chính tả tiếng việt hoàn hảo nhất thì bạn cần phải thiết lập thêm một ứng dụng của bên thứ ba để trợ giúp cho việc soát lỗi chính tả trên Word bằng ngôn ngữ tiếng việt được tốt hơn.

Xác minh lỗi chính tả trong Word chuẩn 100%

Việc xác minh lỗi chính tả trong soạn thảo văn bản là điều vô cùng trọng yếu. Bạn viết đúng văn bản sẽ tạo được tính chuyên nghiệp, vừa tôn trọng người đọc, và trọng yếu là đảm bảo tính pháp lý của văn bản, mà không làm lệch nội dung vốn có của nó.

Trong mẹo xác minh lỗi chính tả trong Word này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo khá hữu ích để giúp các bạn có thể soát lỗi trong Word một cách hiệu quả.

Sử dụng File từ điển tùy chỉnh

Đây là một phương pháp khá đơn giản bạn chỉ cần tải File từ điển được phân phối sẵn sau đó bạn thực hiện cấu hình Word là được.

Trước hết bạn hãy tải File từ điển tiếng việt tại đây: Link Google Drive, Link Mega, Link Fshare.

Sau thời điểm đã tải file ngôn ngữ soạn thảo Tiếng Việt về, các bạn giải nén ra rồi nhấn chuột phải vào file Vietnamese.dic rồi chọn Sao chép. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép file này.

Xem Thêm :   Momo Dating App Review: No. 1 Chinese hookup app

Tiếp theo các bạn nhấn vào công cụ tìm kiếm của Window rồi tìm công cụ Run. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Window + R để mở cửa sổ Run.

Lúc này, cửa sổ Run xuất hiện, các bạn sao chép đường link: %USERPROFILEphần trămAppDataRoamingMicrosoftUproof lúc này, cửa sổ Uproof xuất hiện. Các bạn tiến hành sao chép file Vietnamese.dic tải về từ bước 1 dán vào Folder này.

*

Tiếp theo, các bạn mở một file Word bất kỳ lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tiếp theo chọn mục Options ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Lúc này, cửa sổ Word Options xuất hiện. Các bạn chọn thẻ Proofing ở mục lục bên trái. Sau đó tích chọn vào mục Test spelling as you type. Sau đó nhấn vào mục Custom Dictionaries.

*

Cửa sổ Custom Dictionaries xuất hiện. Các bạn chọn mục Add. Hộp thoại Add Custom Dictionary xuất hiện. Các bạn chọn tập tin Vietnamese.dic rồi nhấn Open.

*

Sau đó các bạn bỏ tích chọn ở các mục còn lại và chỉ để tại mục Vietnamese.dic(Default). Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

*

Quay về trang văn bản, lúc này các từ Tiếng Việt bị sai chính tả sẽ được Word tự động gạch chân đỏ để các bạn dễ dàng nhận thấy và sửa lỗi.

See more: Hướng Dẫn Sử Dụng Samsung Smart View 2, Cách Để Sử Dụng Tính Năng Smart View Trên Android

Sử dụng Add-in để soát lỗi

Ứng dụng Tummo Spell chính là một công cụ giúp bạn xác minh lỗi chính tả được nhận xét khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Software này có thể xác minh được từ đơn, từ ghép. Xác minh lỗi gõ từ ngay lúc đánh máy hoặc xác minh lỗi từ vựng trong ngữ cảnh sau thời điểm hoàn thiện văn bản.

Tính năng của Tummo SpellKiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt, xác minh lỗi gõ text khi đánh máy và xác minh lỗi từ vựng.Thay thế từ bị lỗi chỉ bằng 1 cú kích chuột.Trợ giúp đọc các file văn bản trong bộ Microsoft Office: rtf, doc, docx,…Trợ giúp bộ từ điển tiếng Việt với hơn 35.000 từ.Hệ điều hành trợ giúp?

Xem Thêm :   Cachexia: The last illness

Tính năng của Tummo SpellKiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt, xác minh lỗi gõ text khi đánh máy và xác minh lỗi từ vựng.Thay thế từ bị lỗi chỉ bằng 1 cú kích chuột.Trợ giúp đọc các file văn bản trong bộ Microsoft Office: rtf, doc, docx,…Trợ giúp bộ từ điển tiếng Việt với hơn 35.000 từ.Hệ điều hành trợ giúp?

Software xác minh lỗi chính tả Tummo Spell trợ giúp thiết lập tốt cho các hệ điều hành Windows XP, Win 7, Win 8, Win 10.

Yêu cầu trước khi thiết lập?PC phải luôn online trong quá trình thiết lập.Setup sẵn NET Framework 4.0Cài đặt Tummo Spell

Yêu cầu trước khi thiết lập?PC phải luôn online trong quá trình thiết lập.Setup sẵn NET Framework 4.0Cài đặt Tummo Spell

Trước hết bạn hãy tải bản thiết lập Tummo Spell về PC, các bạn có thể tải tại đây: Link Mediafire, Link Mega, Link Fshare.

Sau thời điểm tải về các bạn giải nén ra, hãy dùng Winrar tiên tiến nhất để giải nén nếu khi bạn giải nén thấy lỗi. Sau đó click phải vào Tummo Spell 2019 và chọn Run As Administrator.

Lưu ý: Nếu trong quá trình thiết lập Tummo Spell bạn gặp lỗi msvcr100.dll thì khắc phục theo một trong 2 cách sau:

Setup Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable Package theo đúng phiên bản hệ điều hành của máy (Có trong file .rar Tummo Spell đã tải về).Gỡ bỏ NET Framework 4.0 hiện tại và cài bản khác.

Setup Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable Package theo đúng phiên bản hệ điều hành của máy (Có trong file .rar Tummo Spell đã tải về).Gỡ bỏ NET Framework 4.0 hiện tại và cài bản khác.

Chờ một lúc để PC tải về .Net Framework 4.5.2 nếu máy bạn chưa cài. Tích vào “I have read and accept the license terms” và chọn Install > Nhấn Finish để kết thúc thiết lập .Net Framework.

Tiếp tục chọn Next để tiến hành cài Tummo Spell 2019. Sau đó tiếp tục nhấn Next, tiếp tục chọn Install.

Xem Thêm :   Nháy Mắt Trái Nam ❤️️ Giải Mã Điềm Báo Chính Xác 99.9%

*

Tích vào “I have read and accept the license terms” và chọn Install. Chọn Finish để kết thúc việc thiết lập software Tummo Spell 2019.

Sau đó các bạn mở Word lên và chọn Install.

Nếu quá trình cài thành công thì các bạn sẽ có một thực đơn là CHÍNH TẢ trong Thực đơn Word, nếu không thấy hãy kích hoạt Add-ins này trong phần Setting của Word. Hiện giờ các bạn thử một đoạn ngắn để xác minh xem nào.

Những từ nào sai chính tả sẽ được tô vàng lên, tất nhiên việc xác minh có một vài từ đúng, nhưng không sao cả, bạn chỉ sửa những từ nào sai mà thôi nhé, nhấn OK sau thời điểm hoàn thiện.

//Bạn không tài nào in vừa khổ giấy trong 1 trang dữ liệu Excel, hãy tham khảo 7 mẹo chỉnh sửa trang in vừa khổ giấy trong Excel đơn giản hiệu quả nhất.

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn mẹo xác minh lỗi chính tả trong Word đúng đắn 100% rồi đấy?

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể sử dụng hai phương pháp trên để xác minh lỗi chính tả trong Word, so với phương pháp trước tiên thì kho từ điển không phong phú vì thế việc xác minh lỗi chưa được hoàn hảo cho lắm.

See more: Cách Thay Đổi Màn Hình Đăng Nhập Win 10, Hướng Dẫn Bỏ Màn Hình Đăng Nhập Win 10

Nếu bạn muốn hoàn hảo bạn có thể sử dụng phương án thứ hai, với phương án này việc xác minh lỗi chính tả sẽ hoàn hảo ơn.

Quá hữu ích để bạn có thể xác minh lỗi chính tả trong Word đúng đắn 100% phải không? chúc bạn vui vẻ !

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Fb, Ticktok, instagram, Youtube… giá tốt, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Thể loại: Chia sẻ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  12 Phim Đài Loan Hay Trên Netflix Thoả Thích Cày Xuyên Đêm

Related Articles

Back to top button