Tổng Hợp

Đặt tên con họ lê, tên đẹp cho bé gái, bé trai

Có thể bạn quan tâm:

Sinh con năm 2021 có tốt không, bé sẽ mang mệnh gì?

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2021, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) & Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con.

đặt tên cho con, đặt tên cho con 2021, đặt tên con 2021, đặt tên con trai 2021, đặt tên con gái 2021, tên đẹp 2021, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2021, tên con gái 2021

đặt tên cho con, đặt tên cho con 2021, đặt tên con 2021, đặt tên con trai 2021, đặt tên con gái 2021, tên đẹp 2021, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2021, tên con gái 2021

Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con năm 2021 nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, hợp tuổi với bố mẹ. Hãy tham khảo thông tin tra cứu cung mệnh dưới đây để các bạn có thể lựa chọn quyết định sinh con vào tháng nào trong năm 2021 nhé! Năm 2021 là nămTân Sửu, cung mệnh Nam là Cấn Thổ, nữ là Đoài Kim, người sinh năm 2021 là mệnh Mộc. Cung mệnh của các bé sinh năm 2021 tuổiTân Sửu:

Sinh con trai năm 2021: năm 2021 mệnh gì

 • Năm sinh dương lịch: 2021 – Năm sinh âm lịch:Tân Sửu
 • Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
 • Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc- Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng  Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)
 • Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)
 • Người mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời,… thuộc hành Mộc (tương sinh- tốt). Các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương vượng- tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu xanh biển sẫm, đen, xám, thuộc hành Thủy (Tương khắc- xấu), Con số hợp tuổi: 3, 4, 9.

Sinh con gái năm 2021:

 • Cung mệnh bé gái sinh năm 2021: Năm sinh dương lịch: 2021 – Năm sinh âm lịch:Tân Sửu.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)
 • Con số hợp (hàng đơn vị): Mệnh cung Kim (Đoài) : Nên dùng số 6, 7, 8
 • Màu sắc:  Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ, Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
 • Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí . Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc . Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ . Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí .

Việc chọn thời gian thích hợp để mang thai sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ, thai nhi trong bụng và quá trình phát triển sau này của bé. Hơn nữa sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Nếu bạn đang dự định sinh con, hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh nhất nhé. Bạn có thể xem thêm tại bài viết sinh con 2021 tháng nào tốt!

+ Câu chuyện ai là người đặt tên cho con giữa các thành viên trong gia đình

Hồi chưa lấy chồng, tôi tin chắc rằng mình sẽ có hai đứa con, một trai một gái và sẽ đặt tên chúng là Đinh Đông và Đinh Đang, lấy cảm hứng từ truyện… “Hiệp khách hành” của Kim Dung.

Tôi hình dung mình sẽ có một gia đình hạnh phúc và chiều chiều tôi ra đầu xóm gọi: “Đinh Đông, Đinh Đang về ăn cơm”. Nghe thật dễ thương, leng keng như tiếng chuông Giáng sinh vậy.

Khi tôi hí hửng thổ lộ điều đó với chồng tôi thì anh trố mắt: “Em giỡn chơi, đúng không? Ai lại đặt tên con kiểu kỳ cục vậy”.

Tôi chắc là không hiếm người cũng từng tưởng tượng về cái tên của con mình, thậm chí văn vẻ hay ho hơn Đinh Đông, Đinh Đang của tôi nhiều. Nhưng cũng như tôi, cái tên của con bạn sau này hoàn toàn chẳng giống tưởng tượng ban đầu, thậm chí là cái tên mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đó. Và đó là kết quả có được sau một cuộc sàng lọc có quy mô vĩ đại, đôi khi, sau một cuộc chiến không khoan nhượng.

Chồng tôi nghiên cứu Từ điển Hán Việt, các loại sách đặt tên con. Tôi lục lọi danh sách tên cho bé trên mạng và in một danh sách dài dằng dặc. Bà nội bé lục lọi lại tên ông bà tổ tiên họ hàng nội ngoại hai ba bên để phòng ngừa chuyện đặt trùng. Ông ngoại mất ngủ hàng đêm để nhớ về các “vĩ nhân” trong lịch sử. Bác Hai còn tra âm dương ngũ hành, tương sinh tương hợp… Sau đó là đề nghị, chê bai, phản bác, hờn dỗi, giận dữ, trách cứ… Đôi khi, tôi không có cảm tình với cái tên mà chồng tôi tâm đắc, và ngược lại, anh ấy chê cái tên mà tôi chọn cho con thật thiếu nam tính…

“Cuộc chiến” đó có thể kéo dài đến tận khi bé chào đời, và lắm lúc, khiến bạn phát điên lên được. Lúc đó hãy nhớ đến những nhắn nhủ này, nó sẽ khiến hành trình tìm tên cho con có nhiều niềm vui hơn là những cuộc cãi vã bất tận.

 1. Hãy luôn cởi mở và vui vẻ với những gợi ý tên từ các thành viên trong gia đình
 2. Đừng nói với ai cái tên mà bạn đang xem xét và ưng ý
 3. Đừng tự giới hạn mình với những cái tên mình thích – chưa chắc tên đó đã tốt với số mệnh của bé đâu nhé.
 4. Ghi nhớ những lưu ý về quy tắc đặt tên – vần bằng trắc sao cho cái tên bé khi đọc nghe sao cho thuận tai
 5. Khi gặp những thành viên có tiếng nói trong gia đình gợi ý tên cho bé,Đừng phản bác quá nhanh sẽ khiến tình cảm trong gia đình sứt mẻ. Hãy lắng nghe, tham khảo và thảo luận riêng với Vợ/Chồng mình về những ý kiến đó, Hãy luôn cởi mở về những góp ý vì ai cũng đều muốn tốt cho bé mà thôi.

Thời hạn cuối cùng phải có tên con là… một tháng sau khi bé ra đời. Đó là thời hạn bạn phải làm khai sinh cho bé. Hai đứa con của tôi đều được đặt tên vài ngày trước lễ đầy tháng. Vì vậy hãy thư giãn và vui vẻ, kể cả khi bạn đã đến ngày dự sinh, bởi cuối cùng bé cũng sẽ có tên thôi. Và cái tên được chọn, dù ai đặt hoặc được chọn như thế nào thì thông thường bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đó là cái tên phù hợp nhất.

Cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2021

Như đã đề cập ở trên, sinh con năm 2021 thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc, nămTân Sửu. Con gái sinh năm 2021 âm lịch là Đoài Kim, con trai đẻ vào năm này là Cấn Thổ, nói chung người sinh năm 2021 là mạng Mộc. Do đó, khi chọn tên theo phong thuỷ cho bé trai năm 2021, bạn sẽ lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc:

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên.

Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với bé gái là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.

Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với bé trai là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.

Đặt tên con theo hành Mộc cho những bậc cha mẹ có nhiều kỳ vọng sau này con sẽ tiến xa trong con đường công danh sự nghiệp thì nên tham khảo các tên: Mỹ Kỳ, Hương Trà, Mỹ Hạnh, Hoa Thảo, Bảo Thư, Minh Nhạn, Phương Chi, Hồng Hà.

Còn đối với các tên dành cho con trai, bố mẹ có thể tham khảo: Hoàng Vũ, Phi Anh, Hoàng Thăng, Quang Bình, Bảo Phúc. Trên đây chúng tôi không thể liệt kê hết được những tên gọi hợp phong thủy cho người mệnh Mộc được phát triển hơn trong đường công danh. Nhưng nguyên tắc đặt tên là trong tên gọi có chứa yếu tố tượng hình chỉ sự bay lên và ý tượng thanh về những mùi hương. Như thế những người mệnh Mộc sẽ tiến cao, tiến xa hơn. Cha mẹ có thể tự nghĩ ra tên hay và hợp phong thủy cho con mình.

Trong cách đặt tên con theo hành Mộc năm 2021, cha mẹ cũng cần lưu ý đến nhược điểm của mệnh Mộc. Đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn, nhất là trong những trường hợp nguy cấp. Vì vậy người mệnh Mộc nên có một cái tên phù hợp để giúp cho Mộc có đủ ngọn lửa đam mê đi đến được đích công việc. Theo đó những cái tên thể hiện sự kiên trì bền bỉ cho người mệnh Mộc như: Trường Giang, Hải Lý, Trường Thành, Mạnh Quân, Thanh Hương, Xuân Đà, Nguyệt Giao, Mạnh Phúc sẽ rất phù hợp.

Cách đặt tên cho con năm 2021 hợp tuổi của bé

Khi cha mẹ muốn đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay đặt tên con trai năm 2021 hợp tuổi bố mẹ cần biết người tuổi Hợi là người cầm tinh con Lợn, sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2021, 2031… Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó.

Tuy nhiên, lợn to thường không thích ở chuồng nhỏ; do đó, bạn nên cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Khẩu. Lợn là loài động vật ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu lớn hoặc bộ Điền có ý nghĩa tượng trưng cho việc nó được ăn tất cả các loại ngũ cốc trồng ở ruộng, có tác dụng rất tốt với người tuổi Hợi.

Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này). Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội.

Tên đẹp năm 2021 hợp mệnh Mộc cho con trai và con gái

 • Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An
 • Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An
 • Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An
 • Bảo An, Nhật An, Duy An, Hùng An, Đức An, Trung An, Nghĩa An
 • Huy An, Diệu An, Minh An, Hà An, Nhã An, Phương An, Thùy An, Trang An
 • Hoàng Bách, Hùng Bách, Tùng Bách, Thuận Bách, Vạn Bách
 • Xuân Bách, Việt Bách, Văn Bách, Cao Bách, Quang Bách, Huy Bách
 • Vĩ Bằng, Hải Bằng, Phi Bằng, Quý Bằng, Đức Bằng, Hữu Bằng
 • Cao Bằng, Kim Bằng, Thế Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Nhật Bằng, Mạnh Bằng, Công Bằng
 • Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo
 • Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo
 • Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo
 • An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình
 • Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình,
 • Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội
 • Khải Ca, Hoàn Ca, Duy Ca, Tứ Ca, Thanh Ca, Đình Ca, Vĩnh Ca, Bình Ca
 • Thiên Ca, nSơn Ca, Mai Ca, Nhã Ca, Ly Ca, Kim Ca, Hồng Ca, Ngọc Ca
 • Mỹ Ca, Uyển Ca, Du Ca, Bình Cát, Dĩ Cát, Hà Cát, Hồng Cát, Hải Cát, Lộc Cát,
 • Xuân Cát, Thành Cát, Đại Cát, Nguyên Cát, Trọng Cát, Gia Cát, Đình Cát
 • An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi
 • Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi
 • Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương, Quốc Chương
 • Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương, Việt Chương, Đình Chương
 • Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương
 • An Cơ, Duy Cơ, Trí Cơ, Phùng Cơ, Trường Cơ, Tường Cơ, Vũ Cơ, Cự Cơ
 • Minh Cơ, Long Cơ, Quốc Cơ, Cách, Cẩn, Cận, Cầu, Châm
 • Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du
 • Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương
 • Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Diên, Duật
 • Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân
 • Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh
 • Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng
 • Đào, Đệ, Đình, Đĩnh, Đỗ, Đồng, Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt
 • Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp
 • Trọng Lam, Nghĩa Lam, Xuân Lam, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm
 • Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên
 • Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh
 • Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long
 • Minh Lương, Hũu Lương, Thiên Lương, Kha, Khởi, Khuông, Kiêm, Kiểm, Kiều
 • Anh Kha, Nam Kha, Vĩnh Kha, Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải
 • Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Dũng Kiệt, Đạt Khải
 • Anh Tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Ðức Tâm, Đắc Tâm, Duy Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân
 • Anh Thái, Bảo Thái, Hòa Thái, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh
 • Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên
 • Anh Quân, Bình Quân, Ðông Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang
 • Hồng Quế, Ngọc Quế, Nguyệt Quế, Quất, Quỳ, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền
 • Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Phan, Phấn, Phục
 • Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật,
 • Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh, Khắc Ninh, Quang Ninh
Xem thêm :  Dịch tên tiếng việt sang tiếng nhật ❤️️cách chuyển, web dịch

Đặt tên con trai 2021 – Tên đẹp cho bé trai tuổiTân Sửu

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… Khi đặt tên cho con tuổi Hợi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Nếu bạn chuẩn bị sinh con trai năm 2021, cùng tham khảo 50 tên đẹp cho bé trai 2021 ngay dưới đây nhé!

 • Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 • Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.
 • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 • Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
 • Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
 • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 • Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
 • Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 • Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.
 • Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.
 • Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 • Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
 • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 • Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 • Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.
  Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 • Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
  Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 • Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.
 • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.
 • Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
 • Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
 • Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
 • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
 • Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.
 • Thiện Nhân: Ở đây thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
 • Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.
 • Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
 • Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.
 • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
 • Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.
 • Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.
 • Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
 • Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.

Đặt tên con gái năm 2021 – Tên đẹp cho con gái tuổiTân Sửu

Khi một đứa trẻ được sinh ra thì điều quan trọng đầu tiên mà bố mẹ cần làm đó là đặt cho con một cái tên vừa hay lại vừa ý nghĩa. Tên của bé cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành và may mắn của các bé đó nhé. Chính vì vậy lựa chọn một cái tên sao cho phù hợp với con nhất là điều mà bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ cho con nhé. Năm 2021 là năm mệnh gì và đặt tên gì cho tên bé gái là hợp nhất hay nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2021 hay nhất và ý nghĩa nhất. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu và lựa chọn một cái tên hay nhất thôi nào.

 • – Diệp (Nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống ): Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp
 • – Điệp ( Cánh bướm xinh đẹp ): Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp
 • – Dung ( Diện mạo xinh đẹp ): Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung
 • – Hà ( Dòng sông ): Hải Hà, Phương Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Thanh Hà, Lam Hà, Vịnh Hà, Như Hà, Lan Hà, Trang Hà, Ngọc Hà, Vân Hà, Việt Hà, Hoàng Hà, Bảo Hà, Thúy Hà
 • – Giang ( Dòng sông ): Trường Giang, Thùy Giang, Phương Giang, Hà Giang, Thúy Giang, Như Giang, Bích Giang, Hoài Giang, Lam Giang, Hương Giang, Khánh Giang
 • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
 • – Hạ (Mùa hè, mùa hạ ): Thu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Khúc Hạ, Vĩ Hạ, Lan Hạ, Liên Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ, An Hạ, Ngọc Hạ, Hoàng Hạ, Cẩm Hạ
 • – Hạnh ( Đức hạnh, vị tha ): Hồng Hạnh, Thu Hạnh, Hải Hạnh, Lam Hạnh, Ngọc Hạnh, Diệu Hạnh, Dung Hạnh, Diễm Hạnh, Nguyên Hạnh, Bích Hạnh, Thúy Hạnh, Mỹ Hạnh
 • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
 • – Hoa ( Đẹp như hoa ): Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa
 • – Khuê ( Ngôi sao khuê, tiểu thư đài các ): Vân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê

+ Đặt tên con gái năm 2021 họ nguyễn đẹp và ý nghĩa nhất

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Nguyễn TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

2
Nguyễn THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

3
Nguyễn THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

4
Nguyễn QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

5
Nguyễn QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

6
Nguyễn THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

7
Nguyễn THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

8
Nguyễn NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

9
Nguyễn DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

10
Nguyễn DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

11
Nguyễn TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

12
Nguyễn XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

13
Nguyễn LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

14
Nguyễn NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

15
Nguyễn THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

16
Nguyễn HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

17
Nguyễn NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

18
Nguyễn QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

19
Nguyễn TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

20
Nguyễn THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ 20 cái tên con gái 2021 họ Hoàng đẹp cho bạn lựa chọn

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Hoàng HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

2
Hoàng THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

3
Hoàng QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

4
Hoàng QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

5
Hoàng TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

6
Hoàng TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

7
Hoàng NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

8
Hoàng DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

9
Hoàng DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

10
Hoàng THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

11
Hoàng TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

Xem thêm :  Tải miễn phí 1000+ mẫu hình nền đen full hd cực chất cho máy

12
Hoàng NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

13
Hoàng XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

14
Hoàng NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

15
Hoàng THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

16
Hoàng LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

17
Hoàng THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

18
Hoàng THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

19
Hoàng THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

20
Hoàng QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

+ Gợi ý 20 cái tên con gái 2021 họ Lê theo phong thuỷ

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Lê QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

2
Lê DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

3
Lê LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

4
Lê THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

5
Lê THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

6
Lê HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

7
Lê TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

8
Lê NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

9
Lê XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

10
Lê THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

11
Lê DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

12
Lê TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

13
Lê NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

14
Lê NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

15
Lê QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

16
Lê THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

17
Lê TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

18
Lê QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

19
Lê THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

20
Lê THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

+ Tên con gái họ trần 2021 hay nhất

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Trần Trúc Đào
tên một loài hoa

2
Trần Song Kê
hai dòng suối

3
Trần Bảo Châu
hạt ngọc quý

4
Trần Việt Hà
sông nước Việt Nam

5
Trần THANH TÂM
Mong trái tim con luôn trong sáng

6
Trần Vành Khuyên
tên loài chim

7
Trần Thụy Du
đi trong mơ

8
Trần Hoàng Kim
sáng chói, rạng rỡ

9
Trần Ngọc Bích
viên ngọc quý màu xanh

10
Trần Ngọc Khuê
danh gia vọng tộc

11
Trần Đinh Hương
một loài hoa thơm

12
Trần Ngân Hà
dải ngân hà

13
Trần Minh Châu
viên ngọc sáng

14
Trần THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

15
Trần Thu Hằng
ánh trăng mùa thu

16
Trần QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

17
Trần Thiên Lam
màu lam của trời

18
Trần Liên Hương
sen thơm

19
Trần Kiều Dung
vẻ đẹp yêu kiều

20
Trần Vân Hà
mây trắng, ráng đỏ

21
Trần Uyển Khanh
một cái tên xinh xinh

22
Trần MINH KHUÊ
Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé

23
Trần Quỳnh Lam
loại ngọc màu xanh sẫm

24
Trần An Hạ
mùa hè bình yên

25
Trần Trung Anh
trung thực, anh minh

26
Trần ĐOAN TRANG
Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị

27
Trần Nhật Hạ
ánh nắng mùa hạ

28
Trần Thiên Duyên
duyên trời

29
Trần Vinh Diệu
vinh dự

30
Trần Thiên Kim
nghìn lạng vàng

31
Trần YẾN OANH
Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

32
Trần Lệ Giang
dòng sông xinh đẹp

33
Trần Linh Chi
thảo dược quý hiếm

34
Trần TÚ TÂM
Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu

35
Trần NGỌC LIÊN
Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

36
Trần Giao Hưởng
bản hòa tấu

37
Trần TỊNH YÊN
Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản

38
Trần BẠCH LIÊN
Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

39
Trần Kim Khuyên
cái vòng bằng vàng

40
Trần Hiền Hòa
hiền dịu, hòa đồng

41
Trần 24 Phương Chi
cành hoa thơm

42
Trần HẠNH SAN
Tiết hạnh của con thắm đỏ như son

43
Trần TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

44
Trần Khánh Giang
dòng sông vui vẻ

45
Trần Quỳnh Hương
một loài hoa thơm

46
Trần Vàng Anh
tên một loài chim

47
Trần Kim Hoa
hoa bằng vàng

48
Trần KIM KHÁNH
Con như tặng phẩm quý giá do vua ban

49
Trần Liên Chi
cành sen

50
Trần Thục Khuê
tên một loại ngọc

51
Trần LÂM TUYỀN
Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước

52
Trần Hương Giang
dòng sông Hương

53
Trần Bảo Hà
sông lớn, hoa sen quý

54
Trần TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

55
Trần Hạ Giang
sông ở hạ lưu

56
Trần Hiền Chung
hiền hậu, chung thủy

57
Trần Hướng Dương
hướng về ánh mặt trời

58
Trần Quỳnh Chi
cành hoa quỳnh

59
Trần DIỄM KIỀU
Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

60
Trần Song Lam
màu xanh sóng đôi

61
Trần QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

62
Trần Vân Du
Rong chơi trong mây

63
Trần HÀ MI
Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn

64
Trần Lan Chi
cỏ lan, cỏ chi, hoa lau

65
Trần Yên Đan
màu đỏ xinh đẹp

66
Trần LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

67
Trần TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

68
Trần Bảo Lan
hoa lan quý

69
Trần ĐẠI NGỌC
Viên ngọc lớn quý giá

70
Trần DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

71
Trần Hoài An
cuộc sống của con sẽ mãi bình an

72
Trần Mai Hiền
đoá mai dịu dàng

73
Trần Tuyết Băng
băng giá

74
Trần Mai Hạ
hoa mai nở mùa hạ

75
Trần Hạnh Dung
xinh đẹp, đức hạnh

76
Trần NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

77
Trần Mai Khôi
ngọc tốt

78
Trần CÁT TƯỜNG
Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ

79
Trần Lệ Băng
một khối băng đẹp

80
Trần Mai Chi
cành mai

81
Trần DẠ THI
Vần thơ đêm

82
Trần QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

83
Trần Hồng Giang
dòng sông đỏ

84
Trần DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

85
Trần Tâm Hằng
luôn giữ được lòng mình

86
Trần Hoàng Hà
sông vàng

87
Trần Kỳ Diệu
điều kỳ diệu

88
Trần Hạ Băng
tuyết giữa ngày hè

89
Trần Sơn Ca
con chim hót hay

90
Trần ÁI KHANH
Người con gái được yêu thương

91
Trần THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ Khéo chọn 20 cái tên con gái 2021 hay nhất cho họ Phạm

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Phạm XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

2
Phạm HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

3
Phạm THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

4
Phạm TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

5
Phạm QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

6
Phạm TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

7
Phạm DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

8
Phạm QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

9
Phạm DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

10
Phạm THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

11
Phạm QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

12
Phạm NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

13
Phạm NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

14
Phạm THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

15
Phạm THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

16
Phạm NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

17
Phạm THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

18
Phạm THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

19
Phạm LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

20
Phạm TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tư vấn đặt tên con gái 2021 họ Ngô ý nghĩa nhất

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Ngô THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

2
Ngô QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

3
Ngô QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

4
Ngô LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

5
Ngô XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

6
Ngô THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

7
Ngô DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

8
Ngô DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

9
Ngô THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

10
Ngô THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

11
Ngô THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

12
Ngô NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

13
Ngô NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

14
Ngô HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

15
Ngô NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

16
Ngô TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

17
Ngô THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

18
Ngô TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

19
Ngô QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

20
Ngô TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tên con gái 2021 họ trần

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Trần NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

2
Trần THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

3
Trần THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

4
Trần TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

5
Trần THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

6
Trần MỘC MIÊN
Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

7
Trần HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

8
Trần XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

9
Trần DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

10
Trần CHI LAN
Hãy quý trọng tình bạn, nhé con

11
Trần NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

12
Trần TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

13
Trần ÁI KHANH
Người con gái được yêu thương

14
Trần BẠCH LIÊN
Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

15
Trần KIM KHÁNH
Con như tặng phẩm quý giá do vua ban

16
Trần QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

17
Trần NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

18
Trần LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

19
Trần THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

20
Trần MINH KHUÊ
Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé

21
Trần THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

22
Trần NGỌC LIÊN
Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

23
Trần TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

24
Trần THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

25
Trần DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

26
Trần HỒNG KHUÊ
Cánh cửa chốn khuê các của người con gái

27
Trần DIỄM KIỀU
Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

28
Trần VÂN KHÁNH
Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

29
Trần QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

30
Trần QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

+ 30 cái tên con gái 2021 họ Phan hợp tuổiTân Sửu

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Phan QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

2
Phan NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

3
Phan THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

4
Phan HỒNG KHUÊ
Cánh cửa chốn khuê các của người con gái

5
Phan DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

6
Phan NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

7
Phan DIỄM KIỀU
Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

8
Phan MINH KHUÊ
Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé

9
Phan CHI LAN
Hãy quý trọng tình bạn, nhé con

10
Phan THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

11
Phan TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

12
Phan NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

13
Phan HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

14
Phan QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

15
Phan KIM KHÁNH
Con như tặng phẩm quý giá do vua ban

16
Phan TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

17
Phan TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

18
Phan ÁI KHANH
Người con gái được yêu thương

19
Phan MỘC MIÊN
Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

20
Phan THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

21
Phan XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

22
Phan DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

Xem thêm :  Cách Bỏ Khung Bìa Trong Word 2010 Đơn Giản Và Nhanh Chóng, Cách Xóa Khung Bìa Trong Ms Word

23
Phan THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

24
Phan THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

25
Phan QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

26
Phan THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

27
Phan VÂN KHÁNH
Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

28
Phan LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

29
Phan BẠCH LIÊN
Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

30
Phan NGỌC LIÊN
Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

+ Gợi ý 40 cái tên con gái 2021 họ Đặng hay và ý nghĩa, hợp phong thuỷ mệnh mộc

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Đặng TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

2
Đặng XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

3
Đặng HÀ MI
Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn

4
Đặng THỤC QUYÊN
Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu

5
Đặng THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

6
Đặng HỒNG KHUÊ
Cánh cửa chốn khuê các của người con gái

7
Đặng MỘC MIÊN
Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

8
Đặng THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

9
Đặng DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

10
Đặng THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

11
Đặng HẠNH SAN
Tiết hạnh của con thắm đỏ như son

12
Đặng QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

13
Đặng VÂN KHÁNH
Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

14
Đặng ÁI KHANH
Người con gái được yêu thương

15
Đặng NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

16
Đặng NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

17
Đặng QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

18
Đặng QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

19
Đặng UYỂN NHÃ
Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã

20
Đặng YẾN OANH
Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

21
Đặng THU NGUYỆT
Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu

22
Đặng KIM KHÁNH
Con như tặng phẩm quý giá do vua ban

23
Đặng THANH TÂM
Mong trái tim con luôn trong sáng

24
Đặng THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

25
Đặng TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

26
Đặng HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

27
Đặng NGỌC LIÊN
Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

28
Đặng NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

29
Đặng CHI LAN
Hãy quý trọng tình bạn, nhé con

30
Đặng DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

31
Đặng THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

32
Đặng LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

33
Đặng THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

34
Đặng THƯƠNG NGA
Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ

35
Đặng DIỄM KIỀU
Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

36
Đặng ĐẠI NGỌC
Viên ngọc lớn quý giá

37
Đặng TÚ TÂM
Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu

38
Đặng MINH KHUÊ
Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé

39
Đặng BẠCH LIÊN
Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

40
Đặng TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Bố họ Vũ đặt tên con gái là gì hợp mệnh mộc năm 2021?

Stt
Tên
Ý nghĩa

1
Vũ DIỆU ANH
Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con

2
Vũ THIÊN HÀ
Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

3
Vũ QUỲNH ANH
Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

4
Vũ THỤC ĐOAN
Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

5
Vũ LINH ĐAN
Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi

6
Vũ THÁI HÒA
Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người

7
Vũ TRÂM ANH
Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội

8
Vũ NGHI DUNG
Dung nhan trang nhã và phúc hậu

9
Vũ QUẾ CHI
Cành cây quế thơm và quý

10
Vũ TRÚC CHI
Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

11
Vũ TRÂN CHÂU
Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

12
Vũ HIẾU HẠNH
Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

13
Vũ THIÊN DI
Cánh chim trời đến từ phương Bắc

14
Vũ QUỲNH HƯƠNG
Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

15
Vũ NGUYỆT CÁT
Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

16
Vũ NGỌC DIỆP
Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa

17
Vũ THU GIANG
Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng

18
Vũ DẠ HƯƠNG
Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

19
Vũ THIÊN HƯƠNG
Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

20
Vũ XUYẾN CHI
Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

+ Một câu chuyện về sinh con năm 2021 gây nhiều tranh cãi

Status “sinh con một bề” của bà mẹ Sài Gòn, Nguyễn Phạm Khánh Vân, đang gây nóng trên mạng với gần 4.000 lượt like. Chị Vân chia sẻ về câu chuyện của chính mình, người đang có 3 cậu con trai (cách nhau 5 tuổi, cậu lớn nhất 15 tuổi). Chị kể về những cảm xúc từng trải qua, từ chán nản, buồn khổ cho đến khi ngập tràn tình yêu thương với đứa con thứ ba, em bé chị từng mong là một cô con gái.

“Đứa đầu con trai, đứa sau con trai, đứa thứ 3 siêu âm con gái. Đi thầy lang danh tiếng, bắt mạch hai lần vẫn con gái, đi coi bói rút quẻ tanh tách vẫn con gái. Trong lòng tôi hạnh phúc tràn trề gọi con là Bella, ngày nào cũng tâm sự Bella ơi, Bella à… Tôi lại còn khoe khắp nơi”, chị kể lại.

Thế nhưng trong một lần khám thai, một bác sĩ siêu âm giỏi đã khẳng định chị đang mang bầu bé trai. Chị không tin. Cho đến khi cái thai ngày càng lớn, bác sĩ khẳng định 100% là con trai, chị mới thấy hụt hẫng, chán chường, nằm im một chỗ, cảm giác như “rơi tự do từ trên núi xuống”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-beloi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be

Chị Khánh Vân hạnh phúc và tự hào khi có 3 cậu con trai.

Chị kể khi siêu âm, bác sĩ phát cho một đĩa CD ghi lại những hình ảnh của thai nhi nhưng chị không thèm nhìn. Rồi một ngày để xem con thế nào, chị mở lên xem. “Lúc nhìn thấy hình ảnh con trong bụng, tim gan tôi tan nát, nhưng tôi chợt tỉnh ra, khóc nức nở vì thấy mình tội lỗi quá. Tại sao tôi không yêu con mình? Đứa bé dễ thương nhúc nhích bú nước ối tồm tộp, che mặt kia là con mình mà…”, chị nhớ lại giây phút đó.

Chị sinh bé thứ 3, đúng là con trai như bác sĩ nói. Bế em bé trên tay, mặt mũi đáng yêu hệt như hình siêu âm, thơm vào đôi má vừa mềm vừa phính, chị Vân cảm nhận được hạnh phúc vô bờ. “Bây giờ đứa thứ ba vẫn là đứa tôi cưng nhất, cả nhà cùng cưng vì bé nhất nhà. Tôi rất hãnh diện vì 3 đứa con trai”, chị nói.

Sau tất cả, chị nghĩ con cái là duyên do Thượng đế ban tặng, dù giới tính gì cũng là máu thịt. Giờ đây, chị bỏ ngoài tai tất cả những câu nói “tam nam bất phú” hay cố đẻ thêm con gái, vì chị tự hào với những gì chị có.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-1loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-1

Chị Vân đang cưng bé út nhất nhà.

Chạm đến vấn đề được nhiều mẹ quan tâm, status của chị Vân nhận gần 250 lượt bình luận, trong đó nhiều người cũng kể lại những câu chuyện của họ về việc sinh con một bề.

Chị Hà Nguyễn tâm sự, chị có 2 đứa con trai, giờ đi đâu cũng bị hỏi là “có sinh con gái nữa không?”; “phấn đấu thêm cô công chúa nữa chứ?”…  Không muốn sinh thêm con, nên ai hỏi chị đều nói thật, nhưng nghe vậy nhiều người vẫn thòng thêm “thèm chứ sao không thèm” khiến chị cảm thấy rất tức giận.

Chị Kiều Linh (Hòa Bình) cũng vừa mới sinh bé trai thứ ba. Khi biết mình mang bầu lỡ kế hoạch, chị cũng từng khát khao đó là một bé gái. Chị muốn có một cô bé đáng yêu, nhẹ nhàng trong gia đình lộn xộn toàn siêu nhân, ôtô và gươm kiếm, muốn có cô con gái út tận tay chăm sóc ba mẹ tới nơi tới chốn, chứ không qua loa phiên phiến như các anh.

Thấy triệu chứng nghén khác với 2 lần trước, rồi nhìn ngấn chân 2 vạch của con thứ hai (như các cụ nói là lần tới sẽ sinh con gái), chị lại càng đinh ninh mình mang bầu bé gái. Cho đến khi sang tháng thứ 5, bác sĩ chỉ lên màn hình và nói: “thấy cái gậy rồi nhé”, khiến chị nằm chết lặng.

Thấy mẹ buồn và được bố giải thích, hai đứa con trai sà vào lòng chị. “Mẹ ơi, mẹ sắp có 4 anh em siêu nhân bảo vệ mẹ rồi, mẹ không cần sợ gì nữa nhé”, giọng nói ngây thơ, còn chưa sõi của cậu con trai 3 tuổi khiến chị thấy lòng ấm lại. Sau ngày hôm đó, chị suy nghĩ thông suốt rằng, chị sẽ không mơ có con gái nữa, vì ông trời đã trao tặng chị những người đàn ông mạnh mẽ này.

Cũng là sinh con một bề, nhưng áp lực của những bà mẹ sinh toàn con gái thường nặng nề hơn. Họ thường phải gánh tâm lý “cố sinh con trai” nếu như những người xung quanh không ủng hộ.

Chị Nguyễn Nhung (Thái Bình) luôn bị cảm giác phải sinh con trai ám ảnh mỗi ngày. Sinh bé đầu là con gái, chị tặc lưỡi thôi còn đứa sau sẽ xem xét, tính toán cẩn thận. Nhưng người tính không bằng trời tính, dù đã làm đủ các mẹo như người ta mách, chị vẫn sinh bé gái tiếp theo.

Ngày sinh con, nước mắt chị lặng lẽ tuôn rơi. Chị tuyệt vọng đến nỗi không thèm để ý đến con. Cho đến khi tiếng con khóc ré lên vì đói, chị vội vã chạy đến và ôm con vào lòng. “Tôi tự thấy bản thân mình quá ích kỷ. Tại sao tôi phải để ý đến lời người ta nói, tại sao cứ phải để những hủ tục đè nát cuộc đời mình. Tiếng khóc của con đã thức tỉnh con người tôi”, chị chia sẻ.

Chị vẫn còn nhớ như in lần em gái chị lên thăm, dẫn theo thằng cháu trai đi cùng, bố mẹ chồng chị nói bóng gió: “Cô Nga đẻ giỏi thật, đẻ phải thế chứ”. Chị nuốt giận vào trong lòng, không đáp trả. Chị cứ lặng lẽ, chăm con lớn ngoan, học giỏi. Mỗi lần, ai nói chị cố sinh con trai, chị lại nói: “Em sinh con trai thì bác giúp em nuôi cả đời nhé”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-2loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-2

Chị Mai Hương, 29 tuổi, vừa hạ sinh bé gái thứ 3 được hơn một tháng.

Chị Mai Hương (29 tuổi, Hải Dương) vừa hạ sinh bé gái thứ ba được hơn một tháng. Dù chồng chị là con cả nhưng cả hai đều không xác định cố sinh con trai.

Mỗi khi có ai nói “đẻ cố lấy thằng đích tôn”, chồng chị lại nói “cố tứ nữ chứ không cố con trai”. “Nuôi con nào cũng vất vả, đau đớn, nhưng mỗi khi ngắm đàn con gái, dễ thương giống nhau y đúc, tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi may mắn vì không bị suy nghĩ ‘con trai – con gái’ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Ông bà nội ngoại hai bên cũng không tạo áp lực gì cho hai vợ chồng, còn luôn dặn dò chúng tôi phải yêu thương các con đồng đều như nhau”.

Chị Phạm Loan cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhưng có cách đáp trả rất rõ ràng: “Mỗi khi có ai hỏi tôi mấy bé rồi, tôi trả lời rất to trong hạnh phúc ‘2 con gái ạ’ . Sau đó họ có ý tốt hay ý xấu gì đó khi nói về một đứa con trai thì tôi cũng không mấy quan tâm. Vì sau tất cả, cũng chỉ bản thân mình sống cuộc sống này, chỉ có mình nuôi các con mình, nên mặc kệ những lời nói của mọi người”.

Tags: đặt tên cho con, đặt tên cho con 2021, đặt tên con 2021, đặt tên con trai 2021, đặt tên con gái 2021, tên đẹp 2021, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2021, tên con gái 2021


#Shorts Tên con Gái Họ Lê Cực Hay Bố Mẹ Nào Cũng Muốn 2021


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button