Tổng Hợp

USP là gì? TOP 4 USP nổi bật nhất tại Việt Nam và Thế Giới

Việc xác nhận USP (Unique Selling Proposition) thành công sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu được lợi thế đối đầu so với đối thủ, từ đó có thể dễ dàng thu hút khách hàng và tăng thu nhập bán hàng hiệu quả. Vậy USP là gì? Làm thế nào để xác nhận được USP? Cùng tìm hiểu cụ thể

usp - unique selling propositionTrong môi trường đầy đối đầu hiện tại, việc nhận thấy được điểm nhấn giữa doanh nghiệp và đối thủ đối đầu là điều trọng yếu giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng thành công, tối ưu chuyển hóa và thu nhập bán hàng.

Trong môi trường đầy đối đầu hiện tại, việc nhận thấy được điểm nhấn giữa doanh nghiệp và đối thủ đối đầu là điều trọng yếu giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng thành công, tối ưu chuyển hóa và thu nhập bán hàng.

Khi xác nhận và phát triển USP (Unique Selling Proposition), doanh nghiệp có thể sở hữu được lợi thế đối đầu và có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường để trở nên khác biệt so với đối thủ và độc nhất trong cảm nhận của khách hàng. 

Vậy USP là gì? Làm thế nào để xây dựng USP cho doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về USP (Unique Selling Proposition) qua nội dung này. 


I. Tổng quan về USP (Unique Selling Proposition)


USP là gì? Unique Selling Proposition là gì?

USP là viết tắt của từ Unique Selling Proposition, có nghĩa là điểm bán hàng khác biệt / độc nhất. USP là yếu tố mang lại lợi thế đối đầu cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể trở nên khác biệt so với đối thủ đối đầu trên thị trường. Khi phát triển được Unique Selling Proposition, doanh nghiệp sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng mục tiêu lựa chọn mua sản phẩm / dịch vụ của mình thay vì đối thủ đối đầu.

: [Hướng dẫn] 5 cách xác nhận khách hàng mục tiêu chuẩn nhất cho doanh nghiệp

USP là gì

USP của doanh nghiệp có thể là điểm nhấn về ngân sách (sách lược kinh doanh đứng đầu về ngân sách), chất lượng sản phẩm, sản phẩm trước tiên có mặt trên thị trường hoặc một số điểm Unique Selling Proposition khác.

Trong môi trường đầy đối đầu hiện tại, việc phát triển USP hay xác nhận đúng đắn điều gì làm ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp và đối thủ đối đầu mới có thể giúp doanh nghiệp trở thành độc nhất trong mắt khách hàng, từ đó những plan kinh doanh hay các chiến dịch Tiếp thị mới trở nên hiệu quả. 

Doanh nghiệp chỉ nên tập trung chính vào một điểm Unique Selling Proposition cụ thể. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp nổi trội lên so với đối thủ đối đầu vì doanh nghiệp đã định vị riêng cho mình một chỗ đứng. Thay vì nỗ lực định vị mọi thứ, doanh nghiệp chỉ nên tập trung vào một lợi điểm bán hàng độc nhất để có thể tạo thành vị trí riêng của mình. 

Để xác nhận được USP hay lợi thế đối đầu của mình, doanh nghiệp cần trả lời được những thắc mắc sau: 

 • Sản phẩm của doanh nghiệp mang lại lợi nhuận gì và giúp khách hàng khắc phục được những vấn đề của họ như vậy nào?

 • Thương hiệu của doanh nghiệp có điểm gì khác biệt và mới lạ so với các đối thủ khác trên thị trường?

 • Các thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng là gì? Những thông điệp đó có thu hút khách hàng hay không? 


Lợi nhuận của việc xác nhận và phát triển USP cho doanh nghiệp

Sau thời điểm đã hiểu được khái niệm Unique Selling Proposition là gì, thắc mắc tiếp theo được đặt ra là:

Nhìn chung, việc xác nhận và phát triển USP sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi nhuận chính sau.


USP giúp doanh nghiệp trở thành người tiên phong trong thị trường 

Khi đã có thể xây dựng và phát triển USP, doanh nghiệp đã có khả năng minh chứng cho khách hàng thấy được mình là độc nhất và sở hữu được lợi thế đối đầu so với đối thủ. 

Điều này giúp doanh nghiệp có thể trở thành người tiên phong thị trường bởi khả năng đánh bại đối thủ và tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong thị trường đầy đối đầu hiện tại. 


USP giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng 

Việc xác nhận và phát triển USP sẽ giúp doanh nghiệp nêu bật được lợi nhuận duy nhất dành cho khách hàng, phân phối cho khách hàng những giá trị hữu ích mà họ không thể có được qua việc sử dụng sản phẩm / dịch vụ của đối thủ đối đầu.

Xem Thêm :   học tiếng đức tại đà nẵng – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

Xem thêm :  Dự báo thị trường đồ uống Việt Nam 2021 – Babuki JSC

USP là những điểm nhấn của doanh nghiệp cũng như những gì mà các đối thủ khác không có hoặc không thể học theo được, vì vậy Unique Selling Proposition chính là yếu tố trọng yếu để doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng thành công.

lợi ích của usp


USP giúp doanh nghiệp tăng thu nhập bán hàng 

Chính vì việc xác nhận và phát triển USP giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, Unique Selling Proposition cũng mang đến cho doanh nghiệp một lợi nhuận trọng yếu khác đó là việc tăng thu nhập bán hàng.

Với USP, doanh nghiệp có thể tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường để từ đó thu hút khách hàng, tối ưu chuyển hóa và tăng thu nhập bán hàng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 


Vai trò của USP trong doanh nghiệp

Về cơ bản, điểm bán hàng độc nhất (Unique Selling Proposition) có một số vai trò trọng yếu trong doanh nghiệp như sau.


USP đóng vai trò định hướng doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu lâu dài 

Mặc dù USP mang lại rất nhiều lợi nhuận tới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xác nhận và phát triển USP lại là điều không hề dễ dàng và đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư thời gian và công sức để tạo thành Unique Selling Proposition đặc biệt nhất. 

Vì vậy, việc phát triển USP sẽ được coi như là mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp. Để nhận thấy được điểm bán hàng khác biệt và độc nhất của mình, doanh nghiệp sẽ có thể phải trải qua một quá trình tìm hiểu, phân tích, nhận xét và trải nghiệm trong một thời gian dài. Xác nhận và phát triển USP sẽ giúp doanh nghiệp tập trung vào việc đạt được mục tiêu lâu dài của mình. 

: Mục tiêu kinh doanh là gì & 4 tip xây dựng mục tiêu lâu dài cho Doanh Nghiệp


USP đóng vai trò xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp 

USP đóng vai trò như một yếu tố trọng yếu và không thể thiếu để giúp doanh nghiệp xây dựng được nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng biết tới mình nhiều hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển hóa và thu nhập bán hàng. 

USP sẽ có thể truyền đạt tối đa những lợi nhuận mới lạ đến với khách hàng tiềm năng và là một phần tất yếu trong sách lược xây dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, giúp cho chiến dịch Tiếp thị sẽ trở nên đáng nhớ cũng như tạo được ấn tượng tích cực và khó quên trong mắt khách hàng.

tăng nhận diện thương hiệu


USP là yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch Tiếp thị của doanh nghiệp 

Mỗi một doanh nghiệp khi đã xác nhận được Unique Selling Proposition của riêng mình sẽ định hướng sách lược Tiếp thị xuyên suốt theo điểm bán hàng độc nhất đó. Một doanh nghiệp có thể phát triển USP của mình dựa vào các dấu hiệu của mô hình Tiếp thị 4P hỗn hợp như: sản phẩm, cấu trúc giá, sách lược vị trí (vị trí và phân phối) hoặc sách lược quảng cáo.

: Tiếp thị 4P là gì? 6 bước xây dựng mô hình Tiếp thị Mix hiệu quả nhất

USP sẽ là điểm không thể thiếu trong các chiến dịch Tiếp thị để doanh nghiệp có thể truyền bá sản phẩm / dịch vụ của mình đến khách hàng một cách hiệu quả. 


Dấu hiệu của một USP hiệu quả 

Khi xây dựng và phát triển USP, doanh nghiệp cần đảm nói rằng USP của mình sẽ bao gồm những dấu hiệu chính sau.


USP cần mới lạ 

Một dấu hiệu hiển nhiên phải có ở một điểm bán hàng nhất là tính mới lạ của nó. 

Nếu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp không có điểm mới lạ, không có sự khác biệt nào thì làm sao sản phẩm / dịch vụ đó có thể đối đầu với các sản phẩm khác trên thị trường. 

Chính vì vậy một Unique Selling Proposition phải có yếu tố mới lạ để thu hút khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối thay vì lựa chọn sản phẩm của đối thủ. 


USP cần dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu

Khi nói đến USP của sản phẩm hoặc dịch vụ, doanh nghiệp thường đề cập đến những điểm nhấn của sản phẩm / dịch vụ so với sản phẩm / dịch vụ khác của đối thủ trên thị trường. 

Tất nhiên các điểm nhấn của sản phẩm / dịch vụ này cần phải dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu. USP cũng phải được sử dụng nhằm mục đích giải quyết được các nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như tính năng mới của sản phẩm có thật sự thiết yếu và phân phối giá trị đến cho khách hàng hay không. 

khách hàng mục tiêu

Rõ ràng toàn bộ các điểm nhấn phải dựa trên những nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Những điểm nhấn của sản phẩm mà không mang lại lợi nhuận nào đó cho khách hàng thì không được coi là USP của sản phẩm / dịch vụ.

: [Hướng dẫn] 5 cách xác nhận khách hàng mục tiêu chuẩn nhất cho doanh nghiệp


USP là điểm khó có thể học theo 

Vì đây là điểm bán hàng độc nhất của doanh nghiệp, dấu hiệu khó có thể học theo là vô cùng trọng yếu. 

Khi xác nhận và phát triển được USP khiến đối thủ khó có thể học theo, doanh nghiệp đã thành công trong việc định vị được chỗ đứng của mình trên thị trường và sở hữu được lợi thế đối đầu đặc biệt hơn so với đối thủ. 


II. Cách phát triển USP (Unique Selling Proposition) thành công 

Sau thời điểm đã tìm hiểu những thông tin tổng quan về USP (Unique Selling Proposition),  

Để phát triển USP thành công, doanh nghiệp có thể vận dụng quy trình 6 bước như sau. 


Bước 1: Hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ

Xem thêm :  RAOVAT.VN – Mạng Rao Vặt Việt Nam: Miễn phí Quảng cáo Rao vặt Hiệu quả

Bước trước tiên để doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển Unique Selling Proposition thành công đó là việc hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ mà mình phân phối. 

Xem Thêm :   Cách tạo mẫu bảng chấm công theo thông tư 133 trên Excel mới nhất

Khi đã hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ của mình, doanh nghiệp mới có thể hiểu rằng mình đang làm gì, mình đang truyền bá sản phẩm / dịch vụ như vậy nào tới khách hàng, sản phẩm / dịch vụ có tính năng hay điểm gì đặc biệt so với đối thủ hay không.

Để có thể hiểu thêm về sản phẩm / dịch vụ trong quá trình xây dựng và phát triển USP, doanh nghiệp có thể tự trả lời một số thắc mắc sau:

 • Sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối là gì?

 • Doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành nghề nào?

 • Tính năng chính của sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp là gì?

 • Những tính năng đó có gì đặc biệt so với đối thủ? 

 • Sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp có thể mang lại lợi nhuận gì tới cho khách hàng?

 • Sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp mang lại những giá trị như vậy nào? 


Bước 2: Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Sau thời điểm đã hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ mà mình phân phối, bước tiếp theo của việc xây dựng và phát triển Unique Selling Proposition là bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu. 

Bằng việc xây dựng chân dung và hiểu về khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ có sách lược phân bổ các nguồn lực hợp lý và có thể xây dựng sách lược Tiếp thị cũng như bán hàng hiệu quả để xây dựng và phát triển USP của mình.  

Chân dung khách hàng (Buyer persona) là hồ sơ về khách hàng lý tưởng bao gồm những thông tin như nhân khẩu học, sở thích, dấu hiệu hành vi và những yếu tố quyết định đến việc mua hàng của đối tượng.

Buyer persona được xây dựng dựa trên những tìm hiểu thị trường, dữ liệu thực tiễn và những phỏng đoán có nền tảng về đối tượng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Xác nhận buyer persona bao gồm 3 bước

chân dung khách hàng

Bước 1: Thu thập thông tin về khách hàng

Bước 2: Xử lý dữ liệu

Bước 3: Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu dựa trên dữ liệu đã thu thập và xử lý

: Chân dung khách hàng là gì & 3 bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Với việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ đang gặp những vấn đề gì hay có những nhu cầu như vậy nào sẽ giúp doanh nghiệp xác nhận được USP của mình một cách hiệu quả. 

Để có thể phát triển Unique Selling Proposition qua việc vẽ chân dung khách hàng, doanh nghiệp cần trả lời những thắc mắc sau: 

 • Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là ai?

 • Khách hàng có những dấu hiệu chính gì (nhân khẩu học, hành vi, tâm lý,…)?

 • Vấn đề mà khách hàng thường gặp phải là gì?

 • Nhu cầu của khách hàng là gì?

 • Doanh nghiệp cần làm gì để thỏa mãn những nhu cầu đó? 


Bước 3: Tìm hiểu thị trường

Khi đã hiểu về sản phẩm và vẽ được chân dung khách hàng, doanh nghiệp cần tiến hành tìm hiểu thị trường để có thể nhận thấy được Unique Selling Proposition của mình là gì. 

Tìm hiểu thị trường hay Market Research là một quá trình thu thập, xử lý, phân tích những thông tin liên quan đến khách hàng, đối thủ, thị trường mục tiêu với mục đích giúp doanh nghiệp có thể triển khai được những sách lược tiếp thị thích hợp hơn nhằm cải tổ trải nghiệm khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển hóa.

Khi hiểu rõ về thị trường mục tiêu thông qua việc tìm hiểu thị trường, doanh nghiệp mới có thể xác nhận được USP của mình một cách hiệu quả. 

Khi tìm hiểu thị trường, doanh nghiệp có thể tham khảo 2 phương pháp thông dụng chính như sau. 

bước xây dựng USP

 • Tìm hiểu thị trường sơ cấp (Primary Market Research) 

Tìm hiểu thị trường sơ cấp là một phương pháp tìm hiểu thị trường mà qua đó, doanh nghiệp sẽ tự tiếp cận khách hàng hoặc thuê một bên thứ ba khác để thu thập thông tin về khách hàng hoặc thu thập những phản hồi, nhận xét của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. 

 • Tìm hiểu thị trường thứ cấp (Secondary Market Research) 

Tìm hiểu thị trường thứ cấp là phương pháp mà doanh nghiệp tiến hành thu thập thông tin từ các nguồn có sẵn. Những nguồn này có thể do các tổ chức chính phủ, phòng thương mại, các hiệp hội thương mại và các tổ chức khác thực hiện. 

: Tìm hiểu thị trường là gì & 7 bước tìm hiểu thị trường hiệu quả


Bước 4: Hiểu rõ về đối thủ đối đầu

Đây là bước cực kỳ trọng yếu trong quá trình xây dựng và phát triển USP của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần hiểu rõ đối thủ đối đầu của mình là ai, tính năng của sản phẩm hay dịch vụ của họ có gì đặc biệt không, khách hàng của họ là ai để từ đó xác nhận được điểm bán hàng độc nhất của mình để sở hữu được lợi thế đối đầu so với đối thủ.

Để phân tích đối thủ đối đầu, doanh nghiệp cần tìm hiểu những thông tin chính như:

 • Thông tin tổng quan về đối thủ

  : Đội ngũ lãnh đạo và quy mô doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sản xuất, partner, số lượng khách hàng, thị phần của đối thủ,…

 • Sản phẩm, dịch vụ của đối thủ

  : Dấu hiệu, tính năng sản phẩm, dịch vụ, định giá sản phẩm, dịch vụ, điểm mạnh và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ,…

 • Các kênh truyền thông của đối thủ

  : Định vị thương hiệu của đối thủ, thông điệp truyền thông trong các chiến dịch, sách lược nội dung của đối thủ, các hoạt động tiếp thị của đối thủ,…

 • Khách hàng của đối thủ

  : Khách hàng nói gì về đối thủ, đối thủ đang tập trung vào thị trường nào, phân khúc nào, khách hàng của đối thủ xuất hiện ở đâu,…

Xem Thêm :   [Kiến thức] Search Engine Marketing là gì và chiến lược để triển khai hiệu quả

Xem thêm :  [PDF] Giáo trình Marketing căn bản cho young marketer mới “nhập môn”

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể phân tích đối thủ theo mô hình SWOT để hiểu được điểm mạnh, nhược điểm của đối thủ cũng như những thời dịp hay rủi ro chính thúc đẩy đến hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ. 

: SWOT là gì? 7 bước phân tích SWOT hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp

phân tích SWOT


Bước 5: Tổng hợp và chọn lọc thông tin để xác nhận USP của doanh nghiệp

Khi đã tìm hiểu về sản phẩm, khách hàng, thị trường cũng như phân tích đối thủ đối đầu, doanh nghiệp cần tổng hợp và chọn lọc thông tin qua các bước phân tích để xác nhận được Unique Selling Proposition cho riêng mình. 

Ở bước tổng hợp và chọn lọc thông tin để phát triển USP, doanh nghiệp cần trả lời được những thắc mắc sau:

 • Khách hàng mục tiêu có nhu cầu hay vấn đề chính gì?

 • Sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp có thể phân phối đến cho khách hàng những giá trị như vậy nào để giúp họ khắc phục vấn đề?

 • Những tính năng của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp có gì đặc biệt so với đối thủ?

 • Đối thủ đối đầu đang sử dụng những sách lược gì để thu hút khách hàng? Họ có những điểm bán hàng đặc biệt nào không?

Doanh nghiệp cũng nên chọn lọc 1-2 điểm USP thích hợp nhất để phát triển các sách lược xây dựng thương hiệu và Tiếp thị.


Bước 6: Nhận xét hiệu quả 

Bước cuối cùng trong quy trình xây dựng và phát triển USP đó là nhận xét hiệu quả.

Khi xây dựng được USP rồi, doanh nghiệp có thể nhận xét hiệu quả của USP đó liệu có thật sự hiệu quả hay không. Liệu Unique Selling Proposition mà doanh nghiệp mang ra có phải điểm bán hàng độc nhất giúp doanh nghiệp sở hữu được lợi thế đối đầu so với đối thủ, thu hút khách hàng và tăng thu nhập bán hàng hay không. 

Hãy luôn nhận xét hiệu quả và update USP của mình một cách thích hợp nhất. 


III. 4 USP (Unique Selling Proposition) của các thương hiệu nổi tiếng trên Toàn cầu và Việt Nam 


USP của Domino’s Pizza

USP của domino's pizza

Domino’s Pizza là một thương hiệu Pizza nổi tiếng của Mỹ. Thương hiệu này nổi tiếng với slogan: “Khách hàng sẽ nhận được Pizza nóng, được vận chuyển miễn phí trong vòng 30 phút”.

USP của Domino’s Pizza tập trung vào chất lượng sản phẩm đó là Pizza tươi, nóng sẽ được vận tải miễn phí tới khách hàng chỉ trong vòng 30 phút. So với USP này, Domino’s Pizza cam kết việc ship hàng miễn phí và cam kết chất lượng Pizza nóng khi vận tải sản phẩm tới khách hàng

USP này đã giúp hãng Pizza này thành công do việc thu hút được khách hàng nhờ việc ship hàng miễn phí trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo được chất lượng của Pizza trong quá trình vận tải đến khách hàng. 


USP của Baemin

USP của Baemin

Baemin là thương hiệu về app đặt và giao đồ ăn nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Baemin đã mang ra slogan:  “Ăn ở nhà cũng ngon”.

Với slogan trên, Baemin đã giúp khách hàng có thể ngồi ngay tận nơi mình, mở App smartphone lên, lựa chọn món họ thích và combo khác nếu cần. Sau đó, việc của khách hàng là ngồi chờ người giao đồ ăn nhanh đến tận nhà cho mình. Tuy nhiên, so với các thương hiệu giao đồ ăn khác như Grab Food hay Now, Baemin đã mang ra nhiều deal giảm giá và combo mê hoặc cũng như dịch vụ freeship trong mùa dịch để có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực phong phú “ăn ở nhà cũng ngon” mà không cần phải đi đâu xa. 


USP của Vinfast 

USP của Vinfast

Vinfast là một thương hiệu xe mới nổi trong giai đoạn gần đây của tập đoàn VinGroup. Vinfast  đã có câu slogan (slogan) rất hay và đánh thẳng vào tâm lý khách hàng: ”Vinfast mãnh liệt trí não Việt Nam”.

Chính vì điều này, thương hiệu Vinfast đã khơi gợi và tạo thành niềm tự hào mãnh liệt về thương hiệu riêng của người dùng Việt Nam. 

Đây chính là thương hiệu trước tiên tại Việt Nam, được sở hữu 100% từ chủ doanh nghiệp Việt và có dây chuyền lắp ráp và gia công do chính tay người Việt Nam tự sản xuất.

Chính vì vậy, Vinfast đã tạo ra được lợi thế riêng về dây chuyền sản xuất và lắp ráp trong nước nên ngân sách sản xuất và vận tải sẽ rẻ hơn nhiều so với những chiếc xe nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. 


USP của Tiki

USP của Tiki

Tiki là một thương hiệu về thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. 

USP của Tiki là tập trung vào việc ship hàng tới khách hàng một cách nhanh nhất mà vẫn có thể giúp khách hàng tiết kiệm trong quá trình sắm sửa của họ với Tiki.

Với chương trình ship hàng ”Siêu nhanh – Siêu tiết kiệm”, khách hàng có thể thu được hàng một cách nhanh chóng nhất chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Hiện tại, chưa một sàn thương mại điện tử nào khắc phục được bài toán khó này như cách mà Tiki làm và tạo tiếng vang về chất lượng dịch vụ của mình với khách hàng.


IV. Tổng kết 

Ở nội dung này, chúng tôi đã phân phối tới anh/chị những thông tin cụ thể về USP (Unique Selling Proposition) như: Khái niệm USP là gì, Lợi nhuận và vai trò của USP cũng như quy trình xây dựng và phát triển USP hiệu quả. Chúc anh/chị thành công trong việc xây dựng điểm bán hàng độc nhất của mình!

Tham khảo thêm một số nội dung hay khác:

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button