Tổng Hợp

Ý Nghĩa Ngày Thọ Tử Là Gì ? Danh Sách Ngày Thọ Tử Năm 2020 Ý Nghĩa Ngày Thọ Tử Trong Việc Làm Chuyện Đại Sự

Trong phép chọn ngày tốt người ta rất kiêng kị ngày thọ tử, nhiều tài liệu cho rằng trăm sự đều hung hại.

Đang xem: Ngày thọ tử là gì

Suy nghĩ! Xưa nay trong vũ trụ vạn vật sinh ra, tồn tại đều có những giá trị riêng của nó. Ngày tốt thường sử dụng để tiến hành những công việc trọng đại, vậy thì những ngày xấu tất cũng sẽ có việc để sử dụng tới. Vậy ngày Thọ Tử là ngày gì, ý nghĩa ngày Thọ Tử và các ngày Thọ Tử trong năm 2021là những ngày gì thì kính mời quý độc giả cùng sentory.vn tìm hiểu chi tiết về ngày này.

1. Giải đáp ý nghĩa ngày Thọ Tử là gì?

“Thọ tử” có ý nghĩa là gì thì đây là ngày không cát lợi, người ta chỉ bảo nhau thế và lưu truyền cách tính ngày này để tránh đi. Chưa ai giải thích rõ ràng ý nghĩa bản chất của nó ra sao? Từ “Thọ tử” được ghép bởi hai từ “thọ” và “tử”. Theo cách giải thích của một cụ đồ Nho thì từ “thọ” nghĩa là sự tồn tại bền vững, vĩnh của, trường tồn. Ví dụ như “cụ thọ cao”, “thượng thọ”, “thọ ngang Bành Tổ”, “thọ ngang trời đất”, “thọ tỷ Nam Sơn”… “Tử” có rất nhiều nghĩa trong đó có nghĩa là màu tím (tử y, tử cấm thành), con (hiếu tử, thê tử, tử tôn), tước quan… với rất nhiều lớp ý nghĩa nhưng trong trường hợp này “tử” có nghĩa là chết. Như vậy, ý nghĩa ngày thọ tử là ngày có liên quan nhiều tới việc chết chóc và tồn tại trường cửu. Có hai đối tượng trong đó một là thọ (ý nghĩa tồn tại bền lâu, vững chắc), một đối tượng sẽ mua lấy cái chết và tai họa (tử). Ngày xưa, người ta có chức quan Thái sử trong triều đình chuyên làm công việc ghi chép các sự kiện diễn ra trong đất nước và nghiên cứu việc chiêm bốc, thiên văn, địa lý để dự đoán cát hung vận mệnh của quốc gia dân tộc. Bằng phương pháp trắc nghiệm trong thực tiễn rồi rút ra những quy luật chung về sự biến hóa của vũ trụ, thời tiết. Phương pháp chọn ngày cũng được đúc rút nên từ đó. Bởi thế phương pháp chọn ngày được nâng cao dần dần, ngày càng kiện toàn, đầy đủ.

Xem Thêm :   Tam Hợp Tuổi Tuất ❤️️ Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

Xem thêm :  59 câu danh ngôn cuộc sống hay nhất, những câu nói hay về cuộc sống

Ngày thọ tử là một ngày hung đối với mọi việc, bởi lẽ nếu xây nhà thì căn nhà bền vững mà người ở sẽ bất lợi, gặp nhiều điều không may. Nếu tổ chức đám cưới vào ngày Thọ Tử thì một người sẽ tốt, một người sẽ xấu, có thể dẫn đến chia rẽ, sinh ly tử biệt.

Xem thêm: Thủ Tục Chia Doanh Nghiệp Là Gì ? Thủ Tục Chia, Tách Doanh Nghiệp

Thế thì ngày Thọ tử được dùng vào việc gì? Như trên tôi có nói vạn vật đều có giá trị của nó, vấn đề là con người sử dụng nó như thế nào. Ngày xưa, khi cuộc sống con người phụ thuộc nhiều vào tự nhiên, việc săn bắn, đánh cá mang lại một nguồn thực phẩm lớn và quan trọng. Khi đi săn, ra khơi đánh cá, người ta luôn mong muốn gặp may mắn, có xác suất cao, việc chế tạo dụng cụ cũng được chú trọng để an toàn hiệu quả nhất. Chính vì lẽ đó người ta sử dụng ngày Thọ tử để làm các công việc như chế tạo cung tên, súng ống, bẫy thú, bẫy chim, đan lưới đánh cá, làm lờ, đó, cần câu… Nói tóm lại là ngày này được sử dụng trong việc chế tạo các dụng cụ săn bắt muông thú và đánh cá. Việc chọn ngày Thọ Tử để chế tạo với mong muốn “Thọ” đối với người sử dụng, và đồ đạc, dụng cụ, như vậy người sử dụng nó luôn có tâm lý an toàn, sống lâu, phúc nhiều, làm việc hiệu quả và giàu có, đồ đạc mà họ sử dụng cũng bền vững khôn bị hỏng hóc, hư hao, mất mát. Đối với chim muông, cá thì lĩnh lấy án tử, để cho người săn bắn, ngư dân gặp may mắn có thu hoạch cao. Ngày nay nhiều người có học thức, tìm hiểu về vấn đề này vẫn chọn các ngày Thọ tử để tiến hành những công việc trên.

Xem Thêm :   Xem bói nốt ruồi ở đầu gối đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

Xem thêm :  Top 10 địa điểm đi chơi cuối tuần ở tphcm dành cho gia đình và các bé

Cách tính ngày Thọ tử thì lưu truyền từ lâu rồi. Xưa nay vẫn phổ biến một cách tính và không có dị bản ( Quý bạn có thể xem được các ngày Thọ Tử năm 2021).

“”

2. Cách tính và các ngày Thọ Tử trong năm 2021gồm những ngày nào?

Ngày Thọ Tử trong Tháng Giêng: Ngày Bính Tuất

Ngày Thọ Tử trong tháng 2: Ngày Nhâm Thìn

Ngày Thọ Tử trong tháng 3: Ngày Tân Hợi

Ngày Thọ Tử trong tháng 4: Ngày Đinh Tị

Ngày Thọ Tử trong tháng 5: Ngày Mậu Tý

Ngày Thọ Tử trong tháng 6: Ngày Bính Ngọ

Ngày phạm Thọ Tử tháng 7: Ngày Ất Sửu

Ngày phạm Thọ Tử tháng 8: Ngày Quý Mùi

Ngày phạm Thọ Tử tháng 9: Ngày Giáp Dần

Ngày phạm Thọ Tử tháng 10: Ngày Mậu Thân

Ngày phạm Thọ Tử tháng 11: Ngày Tân Mão

Ngày phạm Thọ Tử tháng 12: Ngày Tân Dậu

*

Xem tử vi hàng ngày

*

Để cụ thể, chi tiết và tạo nên xác xuất cao nhất người ta tìm cả ngày giờ Thọ tử. Cách tính giờ phạm Thọ Tử này như sau:

Ngày Tý: Giờ Sửu phạm Thọ Tử

Ngày Sửu: Giờ Ngọ phạm vào Thọ Tử

Ngày Dần: Giờ Ngọ phạm Thọ Tử

Ngày Mão: Giờ Tỵ phạm giờ Thọ Tử

Ngày Thìn: Giờ Tỵ phạm giờ Thọ Tử

Ngày Tị: Giờ Ngọ phạm vào Thọ Tử

Ngày Ngọ: Giờ Thọ Tử là giờ Mùi

Ngày Mùi: Giờ Thọ Tử là giờ Ngọ

Ngày Thân: Giờ Thọ Tử là giờ Mão

Ngày Dậu: Giờ Thọ Tử là giờ Tị

Ngày Tuất: Giờ Thọ Tử là giờ Mùi

Ngày Hợi: Giờ Thọ Tử là giờ Ngọ

Phân biệt, ngày Thọ tử theo cách tính thông thường và ngày có sao Thọ tử theo biểu kê của sách Ngọc hạp thông thư. Sách Ngọc hạp thông thư là một tài liệu về lịch pháp dùng để chọn ngày tốt xấu của nước ta được lưu truyền lại từ thời nhà Nguyễn. Theo cách tính của sách này thì gần giống với cách tính thông thường. Có điều khác biệt đó là sách Ngọc hạp thông thư không tính đến hàng thiên can của ngày mà chỉ xét ở góc độ hàng chi thì ngày Thọ Tử bao gồm các:

Xem Thêm :   Tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân

Xem thêm :  Các phim hài hay nhất mọi thời đại giúp bạn xả stress

Cụ thể như sau:

Tháng 1: Ngày Tuất

Tháng 2 : Ngày Thìn

Tháng 3: Ngày Hợi

Tháng 4: Ngày Tị

Tháng 5: Ngày Tý

Tháng 6: Ngày Ngọ

Tháng 7: Ngày Sửu

Tháng 8: Ngày Mùi

Tháng 9: Ngày Dần

Tháng 10: Ngày Thân

Tháng 11: Ngày Mão

Tháng 12: Ngày Dậu

Sự khác biệt kể trên khiến cho số ngày có sao Thọ tử trong một tháng sẽ tăng lên, việc kiêng kị để tránh ngày này nhiều hơn so với phương pháp tính thông thường. Vì lẽ đó nên việc chọn một ngày thực sự tốt trở nên hiếm có, khó tìm hơn.

Xem thêm: Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng

Tra cứu ngày tốt xấu từng tháng trong năm 2021tại bảng tra dưới đây, mời tra cứu:

Tháng 1
Tháng 2
Tháng 3
Tháng 4
Tháng 5
Tháng 6
Tháng 7
Tháng 8
Tháng 9
Tháng 10
Tháng 11
Tháng 12

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu với mong muốn tìm lành tránh dữ là mong muốn của tất cả mọi người. Hiểu rõ bản chất của ngày thọ tử tính được chính xác ngày và sử dụng nó vào những công việc phù hợp góp phần tạo nên những thành công trong cuộc sống của các bạn. Sau cùng nếu quý bạn có những lời thắc mắc về ngày Thọ Tử năm 2021thì hãy gửi lời thắc mắc về hòm thư điện tử . Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button