Tổng Hợp

Background CV xin việc ấn tượng – thu hút nhà tuyển dụng

Background CV – một trong những yếu tố rất trọng yếu và không thể thiếu trong bất kỳ mẫu nào của ứng viên nếu muốn tạo được ấn tượng mạnh và thu hút sự quan tâm từ các nhà tuyển nhân sự. Vậy background CV là gì và làm sao để tạo được background mẫu CV hoàn hảo nhất giúp ứng viên mang lại thời dịp việc làm trong tương lai?

1. Background trong CV xin việc được hiểu là gì?

“Background CV” có thể hiệu một cách đơn giản nhất chính là nền phía sau của mẫu CV xin việc, là những hình ảnh không thay đổi và luôn xuất hiện ở phía sau của nội dung CV. Background không chỉ có ở CV xin việc mà bạn cũng có thể thấy ở một số nơi khác như màn hình PC, màn hình smartphone, các sự kiện,…

Một mẫu CV đẹp và ấn tượng thì bên cạnh nội dung mê hoặc, cách trình bày nền CV ở phía sau cũng đóng vai trò vô cùng trọng yếu, là một trong những yếu tố mang tính thẩm mỹ và quyết định đến sự dễ nhìn, lôi cuốn khi làm CV online của ứng viên trong mắt nhà tuyển nhân sự và thuyết phục được họ lựa chọn bạn đi đến vòng phỏng vấn. Chính vì vậy mà khi thiết kế CV xin việc, bạn cũng cần phải Note và quan tâm đến việc thiết kế, sáng tạo background CV sao cho đẹp mắt và thích hợp với từng tính chất công việc, trình bày thật khoa học mà vẫn làm nổi trội được những yếu tố thiết yếu, thông tin trọng yếu trong phần nội dung, từ đó “đánh gục” được các nhà tuyển nhân sự một cách nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc.

Background CV dù không có vai trò trực tiếp quyết định đến sự hoàn hảo và xuất sắc của một mẫu CV xin việc cũng như sự lựa chọn của nhà tuyển nhân sự so với các ứng viên, tuy nhiên để có thể tạo ra một mẫu CV mới lạ và ấn tượng thì vai trò của background là không thể thiếu. Background CV không chỉ giúp cho CV của bạn trở nên đẹp mắt và trình bày khoa học hơn mà còn góp phần tạo sự mới mẻ trong mắt các nhà tuyển nhân sự, họ sẽ không cảm thấy nhàm chán với những mẫu CV quá đỗi thân thuộc mà sẽ tạo cảm xúc, hấp dẫn họ Note hơn đến mẫu CV của bạn.

2. Cách tạo background trong CV xin việc ấn tượng nhất

2.1. Sáng tạo background CV với các tone màu thông dụng nhất

 

Có thể thấy, hầu hết trong các mẫu CV xin việc hiện tại, các yếu tố về nội dung hay hình ảnh đều được thiết kế theo sự đồng nhất về màu sắc, hài hòa với màu nền của CV. Do đó, việc lựa chọn cũng như thiết kế background CV thực chất cũng rất dễ khăn nhưng nếu bạn không biết cách nhận ra và phối hợp màu sắc thì chắc cú sẽ không thể thành công và tạo ra một mẫu CV đẹp mắt. Việc có thể thiết kế một mẫu CV khi đi xin việc là điều thiết yếu và trọng yếu, nhất là trong cục diện đối đầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực hiện tại. Đây là những tiêu chuẩn để nhà tuyển nhân sự có thể nhận xét và mang ra quyết định lựa chọn ứng viên thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển nhân sự. Do đó, việc tô điểm thêm một tí cho background CV sẽ giúp bạn có thể dễ dàng để lại ấn tượng và thu hút người đọc, giúp CV của bạn nổi trội hơn so với hàng trăm CV truyền thống, nhàm chán khác.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế CV với các tone màu nền không quá nổi trội khiến CV bị chói sáng hay không quá nhẹ nhõm khiến mẫu CV bị mờ nhạt. Tùy từng tính chất của công việc cũng như tính cách của bản thân mà tìm kiếm cho CV của mình một màu thích hợp nhất để nhà tuyển nhân sự có thể dựa vào đó nhận xét được chuẩn xác về con người và mức độ hiểu biết, quan tâm của bạn so với công việc.

Xem thêm :  Khóa Học Lập Trình NodeJS Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hiện tại, background CV thường được lựa chọn với 2 màu chủ đạo, thân thuộc nhất đó là tone nền màu trắng phối hợp với chữ màu đen và nền màu sẫm phối hợp với chữ đen để người đọc có thể dễ dàng thấy được nội dung của CV mà không làm tác động đến tính thẩm mỹ của CV.

2.2. Background tuyển dụng nên thêm vào những profile mới lạ

 

So với một mẫu CV xin việc thì profile là yếu tố không thể thiếu, tuy nhiên mang những profile vào CV như vậy nào để đảm bảo được sự hài hòa, thống nhất thì chưa hẳn ai cũng biết. Vậy thì các bạn cần lưu ý, với profile CV, ngoài việc có ảnh 3*4 theo dạng truyền thống của các hồ sơ xin việc thì bạn cũng có thể tự sáng tạo theo cách của mình bằng những hình ảnh chân dung khác tùy thuộc ý thích của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết trình bày nội dung sao cho đúng trình tự và phối hợp với background để tạo ra một mẫu CV thật dễ nhìn. Bởi một nhà tuyển nhân sự khi nhìn vào một mẫu CV đẹp chắc cú họ cũng sẽ nhận xét tốt về người tạo ra nó, thấy được năng lượng, sự nhiệt huyết và sự quan tâm của người đó so với công việc như vậy nào, từ đó nhìn nhận về sự thích hợp so với công việc tuyển nhân sự và mang ra quyết định cuối cùng.

Mặc dù background của CV không yêu cầu quá cao về sự nghiêm túc như những hồ sơ xin việc khác, tuy nhiên chỉ cần bạn không biết cách và phối hợp thông tin không thích hợp thì chắc cú sẽ vô tình biến mẫu CV của mình trở nên thiếu chuyên nghiệp, tạo thiện cảm không tốt so với phía nhà tuyển nhân sự. Do đó, đây là điều mà các ứng viên cần lưu ý hết sức khi tạo CV IT hay bất kể nghề nghề nào khác nếu không muốn mất đi thời dịp của mình trong tương lai.

2.3. Tìm hiểu và lựa chọn những công cụ làm background tuyển dụng thích hợp

 

Xem thêm :  6 mẫu váy cho người gầy và thấp cho nàng tự tin xuống phố

Nếu như bạn là một người hiểu biết và có nền tảng về thiết kế thì có thể tự tạo cho mình một background theo sở thích của bản thân. Để làm được điều đó, bạn cần phải lựa chọn một công cụ, software thiết kế thật thích hợp cho việc tạo CV và background của CV. Tại đó, bạn có thể thỏa thích thay đổi màu sắc của hình nền, các họa tiết, hình ảnh cho background CV sao cho hợp ý và theo xu hướng thẩm mỹ chung cũng như yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển nhân sự (nếu có). Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức lưu ý đó chính là lựa chọn những mẫu CV thích hợp và có background dễ mở, dễ xem cũng như có thể tải được lên các trang mạng trực tuyến, đồng thời khi gửi đi không bị lỗi.

Ngoài ra, nếu như bạn biết về các software thiết kế và muốn mẫu CV xin việc của mình được phong phú, mới lạ hơn thì có thể lựa chọn việc tạo CV qua software Photoshop. Bởi đây là software hữu ích nhất mang đến cho bạn những hiệu ứng lung linh cho màu nền CV, giúp bạn có được một mẫu CV độc và lạ nhất mang phong thái và cá tính riêng.

2.4. Có thể lựa chọn một website thiết kế background CV

 

So với những bạn không có năng khiếu và hiểu biết về thiết kế thì việc tạo CV hay background CV có vẻ sẽ là một trở ngại khá lớn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo ngại bởi hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hàng loạt các website về tuyển nhân sự uy tín ra đời, không chỉ mang đến cho bạn những thời dịp việc làm mà còn trợ giúp việc tạo và tải các mẫu CV mới lạ, mê hoặc nhất theo nhiều nghề nghề và phong thái khác nhau. Đây được xem là phương án tối ưu nhất giúp bạn vừa có được những mẫu CV chuyên nghiệp nhất vừa giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức của bản thân. Một trong những website mà bạn có thể tải mẫu CV kế toán tổng hợp hay bất kể nghề nghề nào khác đó chính là Timviec365.com. Tại đây bạn tuyệt đối có thể tạo cho mình những mẫu CV có background ấn tượng thu hút nhà tuyển nhân sự mà còn hoàn toàn miễn phí.

Tạo CV online

Thông qua các website, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa màu sắc của background sao cho thích hợp với sở thích hay vị trí công việc ứng tuyển, lựa chọn kiểu mẫu CV, màu sắc chữ trong CV,… và ngay sau khoảng thời gian hoàn thiện có thể tải về máy một cách nhanh chóng, đơn giản. Một điều hết sức thuận tiện chính là bạn có thể lưu lại thông tin CV trên website đó và bật cơ chế có thể tìm kiếm để nhà tuyển nhân sự nhìn thấy, liên lạc với bạn nếu như những điều bạn trổ tài trong CV thích hợp và giải quyết được những yêu cầu, tiêu chuẩn của họ.

Xem thêm :  Hoi An Lantern Festival In Vietnam – A Complete Travel Guide

3. Một số lưu ý khi tạo background CV xin việc

 

– Việc lựa chọn màu hay cách trang trí background CV là tùy thuộc vào ý muốn của mỗi ứng viên. Tuy nhiên, hay đảm bảo được rằng màu sắc, họa tiết hay bất kể yếu tố nào của background đều cần phải thích hợp, thỏa mãn đúng những yêu cầu của một mẫu CV chuyên nghiệp. Tuyệt đối không nên lựa chọn những mẫu backgound có quá nhiều họa tiết hay phối hợp màu sắc quá nổi khiến nội dung CV bị chìm xuống và nhà tuyển nhân sự không thể đọc được. Ngoài ra, bạn cũng cần phải để mắt đến các mục nội dung của CV sao cho trình bày thật khoa học, sắp xếp theo trình tự thích hợp, nhất là các mục trọng yếu như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm, tuyệt kỹ chuyên môn, trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ,… làm sao để hài hòa với background và thu hút được sự quan tâm từ các nhà tuyển nhân sự.

– Một vấn đề cần phải lưu ý đó chính là sự tỉ mỉ khi tạo CV xin việc bằng tiếng Anh. Hình thức là trọng yếu nhưng nội dung mới chính là yếu tố quyết định cuối cùng và sự tỉ mỉ, thận trọng là điều chưa lúc nào thừa, nhất là so với các bạn sinh viên mới ra trường. Tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa các mục hay bỏ sót bất kể mục trọng yếu nào bởi dựa vào đó, nhà tuyển nhân sự có thể nhận xét được bạn là thiếu chuyên nghiệp.

– Ngoài ra, một điều nữa cũng cần hết sức để tâm chính là luôn phải xác minh về lỗi chính tả sau khoảng thời gian đã hoàn thiện mẫu CV của mình. Đây là một lỗi rất kỵ trong các văn bản, nhất là so với CV xin việc. CV được xem như hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển nhân sự, và nếu một hình ảnh lỗi chắc cú sẽ không thể tạo được ấn tượng so với người khác, nhất là các nhà tuyển nhân sự khó tính. Không chỉ vậy, việc để lại sai sót trong CV cũng trổ tài bạn là người thiếu thận trọng trong công việc – đây là điều mà không có nhà tuyển nhân sự nào muốn nhân viên trong doanh nghiệp mình có cả. Do đó, hãy hết sức lưu ý nếu bạn không muốn để tuột mất thời dịp việc làm của mình trong tương lai nhé.

 

Kì vọng với những chia sẻ trên đây, Vương Quốc Đồ Ngủ giúp các bạn sẽ hiểu về background CV và tầm trọng yếu của nó trong quá trình làm CV xin việc. Từ đó, lựa chọn cho mình cách tạo background CV ấn tượng nhất để có thể “đánh gục” được các nhà tuyển nhân sự khó tính ngay từ giây phút trước hết.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button