Tổng Hợp

Bật Mí Cách Vẽ Người Đang Ngồi, Cách Vẽ Dáng Người Ngồi Đơn Giản Nhanh Nhất

Để phương pháp vẽ dáng người ngồi được chân thực, đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ. Bởi trong khi vẽ dáng người ngồi có rất nhiều cụ thể trọng yếu. Nhằm giúp các bạn còn “gà mờ” về con đường hội họa có thể thực hiện vẽ thành thục hơn, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn phương pháp vẽ dáng người ngồi một cách “chuẩn” nhất.

Bạn đang xem: Vẽ người đang ngồi

Phương pháp vẽ dáng người ngồi ở bước 1

– Trước khi vẽ người đang ngồi, bạn cần phải dành thời gian để xem xét và chọn góc vẽ tốt nhất. So với những bạn mới học vẽ nên tránh góc chính diện. Bởi góc nhọn của phần đầu gối sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn khi tả không gian xa gần.

– Sau đó, bạn hãy tập cho mình thói quen thực hiện một bài hí họa nhỏ khoảng chừng một gang tay ở góc tranh, để làm quen với việc bắt dáng mẫu, cũng như tập xác nhận bố cục trong một tờ giấy vẽ sao cho đẹp nhất.

*

Bạn cần phải dành thời gian để xem xét và chọn góc vẽ tốt nhất trước khi vẽ

– Khi đã ký họa xong, bạn hãy bắt tay vào việc dựng hình. Với phương pháp vẽ người đang ngồi, có rất nhiều phương pháp để có thể thực hiện việc dựng hình, trong đó phương pháp lấy phần đầu làm nhà cung cấp chuẩn để có thể so sánh với các phần còn lại là phương pháp dễ nhất dành cho các bạn mới khởi đầu làm quen với phương pháp vẽ này. 

– Khi đã xác nhận được các vị trí (lấy đầu làm nhà cung cấp chuẩn đo xuống chiều dọc của thể xác) rơi vào điểm nào thì bạn chốt lại điểm đó. Tiếp đó, bạn khởi đầu xác nhận qua các chiều ngang như: chiều ngang vai, chiều ngang hông, chiều ngang tứ chi.

– Bạn phải luôn để ý đến trục thể xác gồm trục dọc, trục ngang. Trong số đó, trục dọc sẽ chạy xuôi theo thể xác và lồi lõm theo độ dày của khối. Còn trục ngang thì sẽ dốc lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào tư thế và quy luật xa gần.

Xem Thêm :   Cách giảm cân khoa học hiệu quả và an toàn cho sức khỏe

– Sau khoảng thời gian đã dựng hình xong, bạn chia sáng tối của từng khối một. Với các bạn lần đầu tiếp xúc thì không nên vận dụng tri thức giải phẫu quá nhiều. Bởi vì khi chưa nắm được cấu trúc sẽ dẫn theo vai bị loạn.

Bước 2: Lưu ý đến không gian xung quanh

– Tiếp theo, bạn lên sáng tối, dựa vào phân mảng ở bước 1. Trong quá trình lên sáng tối, phương pháp vẽ người đang ngồi ở cả không gian xung quanh ngay từ ban đầu. Bởi sắc độ của không gian sẽ giúp bạn có thể thăng bằng được sắc độ. Phương pháp vẽ dáng người ngồi có tốt hay không, một phần nhờ vào không gian xung quanh.

*

 Để lên sáng tối được chân thực hơn, bạn cần vận dụng những tri thức về giải phẫu

– Để lên sáng tối được chân thực hơn, bạn cần vận dụng những tri thức về giải phẫu. Như đã nói ở trên, với những ai lần đầu tiếp xúc, nếu chưa vững giải phẫu thì không nên vận dụng quá nhiều, mà chỉ phân tích theo khối cơ bản những khối mà mắt có thể nhìn thấy.

– Trong quá trình lên sáng tối lớn, bạn cần phải chuốt nhọn chì thường xuyên để đan nét tạo độ trong trẻo cho tác phẩm. Ngoài ra, bạn cần liên tục đẩy sắc độ, nhấn nhá nhẹ đi từ đỉnh khối đậm nhất và nhạt dần ra phía ngoài nền. 

Bước 3: Tả cụ thể từng phòng ban

– Dựa vào việc thực hiện sáng tối đã thực hiện ở bước 2, trong bước 3, bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả cụ thể ở từng phòng ban của thể xác nằm trong vùng không gian gần.

– Khi vẽ, bạn luôn phải nhớ quy luật “gần rõ – xa mờ”, ngoài sáng thì tả kỹ, trong tối thì buông êm. Để thực hiện được những điều này, phụ thuộc vào yếu tố tuyệt kỹ xử lý, cùng tri thức về khối và học thêm tri thức về giải phẫu để vận dụng trong một khoảng thời gian cố định.

– Bạn cần học hình khối cơ bản và giải phẫu một cách nghiêm túc bằng cách học qua giáo viên, đồng bọn, sách báo, internet… để nâng cao tuyệt kỹ và nắm vững 3 khối cơ bản hộp – trụ- tròn.

Xem Thêm :   Hướng dẫn 3 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon

– Hiểu một cách đơn giản, thể xác người được chia làm 3 phần chính bao gồm: phần đầu, phần thân trên và phần thân dưới. Phần đầu sẽ được quy về khối dạng hình cầu cơ bản, sẽ có tóc phủ lên trên. Còn phần thân trên và phần thân dưới là những khối hình hộp sẽ có độ lớn khác nhau. Ngoài ra, phần tứ chi sẽ quy về các khối có dạng hình trụ hoặc hình lục giác.

– Công việc sau đó là đánh bóng theo quy luật khối rỗng để giúp cho các thao tác dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khách Sạn Hoa Lộc * » Giá – Khách Sạn Hoa Lộc, Xã Thang Tam

– Ở bước này, phần vải chỉ nên gợi nhẹ các nếp vải để làm tiền đề cho bước sau. Nhờ vậy mà phương pháp vẽ người đang ngồi sẽ dễ dàng hơn, do đó bạn không nên vẽ nhiều. Riêng phần chân dung ở bước này, bạn chỉ nên tả sáng tối to hơn, không nên đi sâu vào đặc tả.

*

Bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả cụ thể ở từng phòng ban của thể xác 

Bước 4: Hoàn thiện cụ thể cả xa và gần

– Đến bước này, bạn hoàn thiện các cụ thể cả xa và gần. Đồng thời, chúng ta nên chuốt chì liên tục, bởi các lớp sắc độ đã được chồng lên nhau quá dày, chỉ cần để chì cùn một ít mà vẫn vẽ sẽ tác động đến phương pháp vẽ người đang ngồi.

– Trong bước này, chúng ta nên chuyển độ thêm cho các khối trở nên mượt mà, rõ ràng và sắc nét hơn. Phần chân dung và các tiểu tiết nhỏ sẽ làm tăng thêm sức hút thị giác nên bạn hãy bổ sung vào bức tranh của mình, để tác phẩm trở nên sống động hơn.

Hướng dẫn phương pháp vẽ dáng người ngồi trong một khung cảnh

Sau khoảng thời gian hướng dẫn các bạn phương pháp vẽ dáng người ngồi chỉ bằng những bước đơn giản, Unica sẽ hưỡng dẫn bạn phương pháp vẽ người trong khung cảnh một cách đơn giản và tự nhiên nhất chỉ qua một vài bước cơ bản sau:

– Bước 1: Khi đã biết phương pháp vẽ dáng người đang ngồi, bạn hãy phác họa một khung cảnh đơn giản.

– Bước 2: Tiếp theo, phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Bạn sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để trổ tài cơ bản cho các cụ thể con người. Sau đó, sử dụng các đường phân tách tỷ lệ trên khuôn mặt và các phòng ban khác để căn đúng đắn tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

Xem Thêm :   Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada 【HOC11】 MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN

*

Phác thảo khung cảnh đơn giản

– Bước 3: Phác thảo hình dạng thể xác cùng các cụ thể khung cơ bản.

– Bước 4: Bạn phác thảo hình dạng thể xác và các cụ thể khung cơ bản.

– Bước 5: Tiếp theo, điều chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

– Bước 6: Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét thiết yếu.

– Bước 7: Bạn dùng tẩy xóa hết các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

*

Dùng bút chì vẽ đường nét thiết yếu

Chỉ qua 7 bước vô cùng đơn giản là bạn đã sở hữu một tác phẩm trở nên chân thực và sống động hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nâng cao trình độ của mình thì có thể tham khảo khóa học vẽ cơ bản online ngay hôm nay để cùng các Chuyên Viên hàng đầu Việt Nam hướng dẫn giảng dạy.

Tiết lộ về khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khoảng thời gian nắm được các phương pháp vẽ người ngồi chuyên nghiệp thì chúng ta nên bỏ túi các tuyệt kỹ vẽ chân dung người đỉnh cao. Khóa học “Học vẽ chân dung” sẽ giúp bạn nhanh chóng vẽ được chân dung trên Photoshop đúng chuẩn, tạo cho bạn thêm những tư duy vẽ hình đúng điệu.

Xem thêm: Unbrick Là Gì ? Làm Thế Nào Để Unbrick Điện Thoại Android : Hoachu68

Khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khoảng thời gian bạn nắm vững những bài giảng trong khóa học, dưới sự hướng dẫn của giáo viên Duy, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một họa sỹ đa tài đỉnh cao, thiết kế chân dung, khuôn mặt và tóc cho các sản phẩm game hoặc phim. Không những thế, bạn sẽ tự tin mình nắm được những kiế thức nâng cao về các công cụ vẽ software.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn cụ thể phương pháp vẽ người đang ngồi cho các bạn mới học vẽ. Qua nội dung này, chắc hẳn bạn đã nắm được phương pháp vẽ dáng người ngồi chuẩn xác nhất rồi đúng không nào! 

Thể loại:

Thể loại: Tin Tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Hack huyền thoại hải tặc (full kim cương, tiền vàng) cho android

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button