Tổng Hợp

Cách trồng mồng tơi trong thùng xốp, cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

Foody Nhà Quê xin được hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp. Với hi vọng quý vị và các bạn dù sống tại thành phố thì cũng có thể dễ dàng trồng cho bản thân và gia đình mình những khay rau chất lượng không phân thuốc vừa an toàn cho sức khỏe, vừa lao động giải trí sau những giờ học tập làm việc căng thẳng, vừa làm xanh – đẹp không gian sống. Rau mồng tơi là loại rau thân thuộc có mặt trong bữa cơm của mọi gia đình rất ngon và cũng rất dễ trồng. Thử tưởng tượng, trên sân thượng, ban công hay mé hiên nhỏ quanh nhà phố của chúng ta, lại đặt những thùng xốp trồng đầy rau xanh, những đọt mồng tơi rung rinh đón chào nắng sớm thì năng lượng tích cực của quý vị và các bạn có tăng lên không ạ?

– Foody Nhà Quê đã chuẩn bị sẵn một thùng xốp đựng đầy đất dinh dưỡng và một túi hạt giống rau mồng tơi.

Bạn đang xem: Cách trồng mồng tơi trong thùng xốp

Rau mồng tơi không quá kén chọn đất nhưng quý vị và các bạn nên chọn loại đất thịt nhẹ, có thể trộn đất thịt xung quanh nơi ở với một ít cát hoặc mua đất hữu cơ trồng rau về trồng. Đất trồng rau của Foody Nhà Quê là đất được pha từ đất thịt đào ở mảnh đất trống cạnh nhà, trộn chung cùng đất dinh dưỡng, phân bò hoai mua ở cửa hàng hạt giống. Quý vị và các bạn có thể xem lại cách trộn đất trong video: https://youtu.be/tzp9pfM_yRE

Xem thêm :  Bầu trời đen – dark skies hd

– Rãi đều hạt lên mặt đất trong thùng xốp, vì chủ đích của Foody Nhà Quê là gieo hạt rau mồng tơi đợi mồng tơi có 3-4 lá thật thì đem trồng vào nhiều thùng xốp khác nữa nên Foody Nhà Quê gieo nhiều một chút. Nếu quý vị và các bạn không có chủ đích đem mồng tơi trồng nhiều nơi khác nữa thì gieo mồng tơi thưa hơn để khi cây mồng tơi lớn có độ rộng để xòe lá, và đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển.

– Sau khi rãi hạt, lấp một lớp đất tầm 0.5cm-1cm lên trên bề mặt hạt. Tiếp tục tưới nước thật nhẹ để tạo độ ẩm cho đất và hạt. Mỗi ngày, Foody Nhà Quê tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để bề mặt đất có đủ độ ẩm, hạt ngậm đủ nước để nẩy mầm tốt khỏe.

*

– Khi mồng tơi đã ra 2 lá mầm Foody Nhà Quê tiếp tục tưới nước đều hàng ngày đợi mồng tơi vươn cao được thêm 3-4 lá thật thì sẽ nhổ cây mồng tơi con này đem trồng ra nhiều thùng xốp khác để mồng tơi có đủ điều kiện phát triển tốt nhất. Trồng mồng tơi cây cách cây tầm 10-12cm, hàng cách hàng cũng tầm 12cm. Tiếp tục tưới nước ngày 2 lần và đợi mồng tơi lớn.

Xem thêm: Bài Văn Cảm Nhận Về Bài Ngắm Trăng Của Hồ Chí Minh, Cảm Nhận Ngắm Trăng Của Hồ Chí Minh (4 Mẫu)

Xem thêm :  Hướng dẫn cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp chỉ 10 phút, cách viết chữ hoa sáng tạo đơn giản mà lại đẹp

– Khi mồng tơi đã đủ lớn để có thể thu hoạch. Foody Nhà Quê sẽ dùng kéo hoặc dao cắt ngang thân và chừa ra 2 nách lá để mồng tơi tiếp tục nứt mầm ở những nách lá này. Khi thu hoạch, quý vị và các bạn nhớ thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều muộn tránh thu hoạch khi trời nắng khiến cây bị khô héo làm chậm quá trình phát triển tiếp theo.

– Sau khi thu hoạch đợt đầu quý vị và các bạn cũng có thể dùng phân ure pha với nước tưới cho rau mồng tơi giúp cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Foody Nhà Quê thì không dùng phân vô cơ, chỉ dùng đất dinh dưỡng và phân bò hoai trộn chung ở bước làm đất cho mãi đến khi thu hoạch lần thứ 3 rồi phá bỏ và làm đất lại.

– Sau khi thu hoạch lần đầu tiên, Foody Nhà Quê vẫn tiếp tục tưới nước ngày 2 lần, cây mồng tơi vẫn còn đủ chất dinh dưỡng trong đất để tiếp tục nứt mầm ở những nách lá Foody Nhà Quê chừa lại. Và đến lần thu hoạch thứ 2, cũng như lần 1, lại chừa 2 nách lá để mồng tơi tiếp tục nứt mầm.

*

– Lần thu hoạch thứ 3 cây mồng tơi vẫn xanh tốt nhưng nếu quan sát kĩ chúng ta có thể thấy, cây mồng tơi của Foody Nhà Quê đã gần mất sức rồi, những mầm lá không còn to, mập mạp như 2 lần đầu, các đọt mồng tơi ở các cây cũng phát triển không đều. Vì vậy, sau khi thu hoạch lần 3 Foody Nhà Quê sẽ nhổ gốc và xới đều đất để đất có thời gian thở trong 2-3 ngày. Sau 2-3 ngày tiếp tục trộn thêm phân bò hoai vào đất, xới đều và tiếp tục xuống giống mới.

Xem thêm :  Cách muối dưa cải chuẩn vị theo công thức bí truyền

Vậy là Foody Nhà Quê đã hướng dẫn xong cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp. Rau mồng tơi tự trồng được rất dễ dàng nên cũng là món rau quen thuộc trong mâm cơm của Foody Nhà Quê. Canh rau mồng tơi tôm khô, canh mồng tơi cua đồng, hay rổ rau mồng tơi xanh mướt mập mạp cho nồi lẫu thêm ngon, lâu lâu đổi vị làm món mồng tơi luộc chấm muối mè cho da dẻ hồng hào… Chúc quý vị và các bạn thành công và có những thùng rau mồng tơi xanh tốt dù ở nhà phố.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị


Cách trồng rau mồng tơi trong chậu bằng hạt tại nhà


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button