Thủ Thuật

20 giống chó brindle: những con hổ vằn hấp dẫn

Bạn đang xem: 20 giống chó brindle: những con hổ vằn hấp dẫn Tại Website vuongquocdongu.com

Những chú chó có bộ lông vện đã tồn tại từ lâu khi chúng bắt đầu xuất hiện. Một bộ lông vện đôi khi được gọi là “hổ vằn” chúng thường có vẻ ngoài thu hút hơn. Nó thường bao gồm các vệt màu đậm hơn màu lông cơ bản của chú chó. Trong khi một số loài chó cũng có bộ lông được gọi là “vện ngược”, bao gồm các vệt màu sáng trên lớp lông cơ bản tối. Các dải này cũng có thể được chia thành các đoạn dài ngắn hơn, đôi khi xuất hiện dưới dạng đốm. Sự khác biệt tinh tế này được gọi là brindle merle nhưng được gây ra bởi cùng một gen lặn.

Bộ lông vện là một đặc điểm tuyệt vời ở chó và rất đa dạng tùy thuộc vào giống chó. Nghiện pet đã tổng hợp danh sách 20 giống chó mang gen vện, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Giống chó cực kỳ thông minh thường được sử dụng cho công việc tìm kiếm cứu nạn và cảnh sát. Chó chăn cừu Hà Lan có thể có một số bộ lông màu vện nổi bật nhất. Ban đầu chúng được nuôi làm chó chăn gia súc bởi những người chăn cừu và những người nông dân đang tìm kiếm một chú chó có thể chịu được môi trường khắc nghiệt ở Hà Lan. Bộ lông ngắn và thô của chúng thường có vằn vện, phổ biến nhất là với nhiều sắc thái khác nhau như nâu, vàng và bạc.

8. Staffordshire Bull Terrier

chó Staffordshire Bull Terrier

Những loài chó này ban đầu được nuôi ở Anh như là chó chiến đấu nhỏ, nhanh và cứng rắn, được sử dụng để làm mồi cho bò đực trong các trận đấu động vật. Staffordshire Bull Terrier hiện nay thường được nuôi làm thú cưng trong gia đình được biết đến với lòng trung thành, lòng dũng cảm và trí tuệ của chúng. Chúng có một bộ lông ngắn, mịn, thường có thể được vện với các màu kết hợp đỏ và nâu hoặc nâu vàng và đen.

9. Jack Russell Terrier

chó Jack Russell Terrier

Mặc dù khá phổ biến, Jack Russell hung dữ cũng mang gen vện. Là một giống chó rất thông minh, Jack Russells là loài chó yêu thương và trìu mến, rất dễ huấn luyện. Bản chất chúng là loài chó săn, vì vậy chúng có thể hung dữ và dễ sủa bất cứ khi nào có cơ hội. Các dấu hiệu vện trên Jack Russells thường được tìm thấy ở các phần màu nâu, đen hoặc nâu của lớp lông, không bao giờ ở màu trắng. Nó thường là một mẫu sọc đen hoặc sọc nâu gợn sóng.

10. Plott Hound

chó Plott Hound

Chó săn Plott là một giống chó lớn ban đầu được lai tạo để săn gấu và lợn rừng, với năng lượng dồi dào, sức chịu đựng và sự nhanh nhẹn. Chúng là giống chó thông minh và trung thành, có khả năng bảo vệ chủ nhân rất cao. Chúng có bộ lông ngắn và khô, thường được làm vện và vện ngược. Với sự kết hợp của các lớp nền màu nâu hoặc rám nắng và các mảng màu đen.

11. Corgi

chó Corgi

Mặc dù khá hiếm, Welsh Corgis thực sự mang gen vện, gen này xuất hiện ở các phần màu nâu và rám nắng trên áo khoác của chúng, với các sọc đen hoặc đánh dấu màu đen. Những chú chó nhỏ thông minh này là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và do lịch sử chăn gia súc của chúng. Chúng thường có thể được tìm thấy khi chơi cùng trẻ em hoặc các vật nuôi khác trong gia đình. Điều này cũng khiến chúng sủa thường xuyên, một thành phần thiết yếu của việc chăn gia súc!

12. Cairn Terrier

chó Cairn Terrier

Cairn Terrier nhỏ và có dây bọc là một trong những giống Terrier lâu đời nhất. Được lai tạo để đuổi gà và chơi trò chơi ở Cao nguyên Scotland. Cairn Terriers khá hiếm có bộ lông màu vện. Vì vậy những chú chó có gen này thường có giá cao hơn. Vện thường có các sọc đen hoặc xám trên nền lông màu nâu, dài vừa phải.

13. Cane Corso

chó Cane Corso

Cane Corso là một giống chó to lớn, vạm vỡ có nguồn gốc từ Ý. Thường được sử dụng trong lực lượng cảnh sát và làm chó bảo vệ. Chúng là loài chó thông minh, cao quý và trung thành, chúng sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, với sự huấn luyện phù hợp, Cane Corso không phải là loài động vật quá hung dữ. Thường được tìm thấy với những chiếc áo khoác vằn vện với sự kết hợp của các sọc đen hoặc xám trên nền áo khoác màu nâu.

14. Bull Terrier

chó Bull Terrier

Những chú chó mạnh mẽ này có tiếng là hung hăng nhưng không hung dữ hơn những loài chó săn khác. Với sự huấn luyện phù hợp, chúng là loài chó trung thành và ngọt ngào, hình thành mối quan hệ bền chặt với chủ nhân. Bull Terrier vện rất được săn đón và những chú chó con có thể bán được giá cao. Vện có thể có nhiều màu sắc và hoa văn, thường được kết hợp với phần ngực và bàn chân màu trắng tinh.

15. American Bulldog

chó American Bulldog

Có nguồn gốc từ Bulldog Anh, American Bulldogs là một phần mang tính biểu tượng của văn hóa và lịch sử Hoa Kỳ. Chúng là những chú chó gồ ghề, cứng cáp thường được sử dụng làm chó bảo vệ và chó dẫn chương trình. Chúng là những vật nuôi tự tin và thông minh, hình thành mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân của chúng. Nhưng cần được đào tạo đúng cách. Brindle thường được tìm thấy ở American Bulldogs. Thường là những chiếc áo lót nền màu nâu với các sọc đen hoặc xám đậm và hoa văn màu xanh.

16. Corsican

chó Corsican

Corsican là một giống chó lớn có nguồn gốc từ đảo Corsica. Chúng là giống chó lông ngắn thường được tìm thấy với bộ lông vằn vện. Những chú chó này rất thông minh và có tính khí điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Chúng đã được sử dụng trong cả chăn gia súc và săn bắn. Do đó, chúng trở nên rất gắn bó với chủ nhân và cảnh giác với người lạ.

17. Whippet

chó Whippet

Whippets là một giống chó cỡ trung bình có ngoại hình mạnh mẽ với Greyhounds. Nhưng kích thước nhỏ hơn của chúng không đồng nghĩa với sự thiếu hụt năng lượng. Chúng là những chú chó thân thiện, tốt bụng, là vật nuôi tuyệt vời cho những người chủ có thân hình thể thao. Nhưng chúng hiếm khi sủa và không phải là giống chó canh gác lý tưởng. Chúng thường có màu trắng hoặc nâu, với “yên ngựa” đậm hơn của các vạch vằn.

18. Treeing Tennessee Brindle

chó Treeing Tennessee Brindle

Treeing Tennessee Brindle sống đúng với tên gọi của nó, thường mang trên mình với bộ lông vện và sở trường trong trò chơi bẫy trong cây dành cho thợ săn . Loài chó săn này được biết đến rộng rãi nhất với bộ lông vện đẹp ngắn, dày và mượt. Chúng là một giống chó khá mới, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào đầu năm 1960. Chúng là những con chó năng lượng cao, đòi hỏi phải vận động nhiều để luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

19. American Mastiff

chó American Mastiff

Chó Mastiff Mỹ thường có bộ lông vằn vện, và đây là đặc điểm phổ biến và được nhiều chủ sở hữu Mastiff săn lùng. Chúng là những con chó điềm tĩnh, tình cảm và trung thành, gắn bó mạnh mẽ với chủ nhân của chúng, khiến chúng được coi là những người khổng lồ hiền lành. Là một giống chó khá cứng đầu, chúng có thể khó huấn luyện nhưng không nổi tiếng là hung dữ. Điều này khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, thân thiện với trẻ em và chúng sẽ nhanh chóng trở thành người bảo vệ đáng tin cậy của gia đình.

20. Anatolian Shepherd

chó Anatolian Shepherd

Anatolian Shepherd thường được nhìn thấy với áo khoác dây cương, thường có màu nâu, rám nắng hoặc nâu vàng. Giống chó này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và được lai tạo để bảo vệ gia súc do thính giác và thị lực tuyệt vời của chúng. Với sự huấn luyện thích hợp chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Tham khảo thêm:

  • 5 lời khuyên khi huấn luyện chó – học cách huấn luyện chó
  • 10 giống chó săn vịt hàng đầu


Changcady chiến đấu với khủng long, con hổ, cá sấu cứu các con vật : con lợn, ngựa vằn – Part 113


Changcady chiến đấu với khủng long, con hổ, cá sấu cứu các con vật : con lợn, ngựa vằn Part 113
Changcady đang đi chơi thì phát hiện một con khủng long đuổi theo con tê giác. Sau đó bạn nhím đang đi chăn lợn cũng bị cá sấu ăn mất lợn. Sau đó hai bạn đã đi tìm và giải cứu cho các con vật. Changcady và bạn của cô đã chiến đấu với khủng long, con hổ, cá sấu để đạt được những phần thưởng xứng đáng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Hướng dẫn cách tạo tài khoản itunes miễn phí trên iphone đơn giản

Related Articles

Back to top button