Tổng Hợp

Đào Bitcoin là gì? Cách đào chúng như thế nào nào? 2021

Đào bitcoin là gì

Hiện tại, trên toàn cầu đồng tiền bitcoin đã khá thông dụng, sự mê hoặc từ đồng tiền kỹ thuật số này đang làm nghiêng ngả toàn cầu thương mại điện tử. Ngày càng có nhiều người chơi bitcoin, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm trí vài tỷ đồng để “nuôi” những dàn máy đào bitcoin, tạo lợi nhuận vô cùng lớn từ việc đào bitcoin này.

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin, cày bitcoin hay còn được gọi là khai thác Bitcoin (tiếng anh là Bitcoin Mining) là một thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin.

Như vậy có thể nói đào bitcoin là việc dùng PC để dò tìm BTC. Thuật ngữ này làm tất cả chúng ta nhớ tới công việc đào vàng. Cày bitcoin tương tự như bạn đi đào vàng vậy, một người thợ đào cần sự thông minh, kinh nghiệm, thời gian và trọng yếu hơn hết là tính kiên trì.

Đào bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng setup trên PC nên dù là ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào bitcoin.

Sau một thời gian hoạt động đào trên các PC truyền thống, một số doanh nghiệp trên toàn cầu đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác bitcoin, trợ giúp quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể, tăng tính hiệu quả hơn cày bitcoin thông thường. Để xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi blockchain, các máy cày bitcoin chuyên dụng phải giải được những bài toán học mật mã đặc biệt phức tạp.

Đào bitcoin là gì?

Vì sao gọi là đào bitcoin ? 

Nó được gọi như vậy vì đây là quá trình này giúp cho bạn khai thác Bitcoin mới từ hệ thống. Nhưng nếu nói đúng hơn, phần khai thác chỉ là của quá trình xác nhận giao dịch.

Vì bạn thấy mục tiêu chính của khai thác là để duy trì sổ cái theo cách phi tập trung. Vì việc khai thác dựa trên một hình thức giải mã. Mỗi lần một người khai thác khác nhau sẽ giải mã và được cấp quyền update blockchain.

Tất nhiên, những người khai thác có sức mạnh tính toán nhiều hơn sẽ thành công thường xuyên hơn. Nhưng do quy luật xác suất, rất khó có khả năng cùng một người khai thác sẽ thành công vào mọi thời điểm.

Phương thức tham gia đào bitcoin

Tất cả những ai muốn tham gia update sổ cái của các giao dịch Bitcoin, được gọi là Blockchain, đều có thể làm như vậy.

Toàn bộ những gì bạn cần là đoán một số ngẫu nhiên, giải phương trình do hệ thống tạo ra. Việc này được thực hiện bởi PC của bạn. PC của bạn càng mạnh thì bạn càng có nhiều dự đoán trong một giây , tăng thời dịp thắng cuộc.

Nếu bạn đoán đúng, bạn sẽ kiếm được bitcoin và có thể viết  tiếp  về các giao dịch của Bitcoin trên blockchain. Phương án cho phương trình là rất khó để đạt được nhưng rất dễ xác nhận.

Đào bitcoin hoạt động như vậy nào?

Những người khai thác được trả phần thưởng cho dịch vụ của họ là bitcoin mới cứ sau thời gian 10 phút.

Nhiều giao dịch Bitcoin xảy ra cùng một lúc. Các giao dịch này được mang vào khối. Chính các khối này mà những người khai thác Bitcoin phải xác minh. Họ xác minh các giao dịch theo khối thay vì xác minh chúng riêng rẽ.

Khi một khối được xác minh, nó sẽ được thêm vào một chuỗi các khối đã được xác minh trước đó. Đó là nguyên nhân vì sao có khái niệm công nghệ đằng sau bitcoin là blockchain.

Lời giải thích cho công nghệ blockchain đằng sau bitcoin sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình khai thác diễn ra như vậy nào ? Hiện giờ thì xem khai thác hoạt động như vậy nào nha:

Khai thác bitcoin diễn ra như vậy nào?

Mình sẽ giải thích đơn giản nhất cho anh em dễ hiểu nha. Với ví dụ chính anh em là người khai thác :

Khi PC khai thác của bạn mang ra lời giải đúng cho một bài toán. PC của bạn sẽ xác nhận xem giao dịch đang chờ xử lý nào sẽ được thêm vào khối giao dịch tiếp theo trên blockchain.

Hiện giờ chính bạn sẽ update sổ cái giao dịch Bitcoin (hay tạm thời thành chủ sở hữu của bitcoin đó). Block giao dịch bạn đã tạo, cùng với phương án của bạn, được gửi đến toàn bộ mạng để các PC khác có thể xác thực nó. Mỗi PC xác nhận phương án của bạn update bản sao của sổ cái giao dịch Bitcoin với các giao dịch mà bạn đã chọn để mang vào khối.

Hệ thống tạo ra một lượng Bitcoin cố định (Hiện tại là 12.5-sẽ giảm theo thời gian). Chúng ta nên xem thêm khái niệm Halving là gì? để hiểu cụ thể nhé. Đây là phần thưởng cho bạn vì bạn đã bỏ thời gian và năng lượng để giải bài toán.

Xem Thêm :   App Kiếm Tiền Hago Trồng Cây Online Trên Điện Thoại

Xem thêm :  Sinh năm 1966 mệnh gì? Tuổi Bính Ngọ hợp màu gì, hợp tuổi nào?

Ngoài ra, bạn được trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào được đính kèm với các giao dịch bạn đã chèn vào khối tiếp theo. Toàn bộ các giao dịch trong khối bạn vừa nhập hiện được xác nhận bởi mạng Bitcoin và hầu như không thể đảo ngược.

Vậy là kết thúc một quá trình khai thác rồi đó. Tuy ngắn gọn nhưng sinh ra rất nhiều vấn đề bởi giá trị, độ hiếm cộng với đó khó để khai thác Bitcoin càng tăng. Mình sẽ điểm lại cho anh em một tí về nó trong phần sau nhé.

Độ khó tăng cao

Anh em mới vô hệ sinh thái của khai thác bitcoin và tưởng rằng đây là một loại tiền miễn phí. Mọi người đọc sơ qua quá trình mình nói ở trên sẽ nghĩ rằng hiện thời tôi cần đăng kí ở đâu để khai thác, xác nhận giao dịch ở đâu. Nhưng thực chất nó không nhanh như vậy đâu tốn kém đủ thứ đó, kkk.

Nhà phát minh của Bitcoin là Satoshi Nakamoto đã xây dựng các quy tắc khai thác theo cách mà mạng lưới khai thác càng nhiều thì lúc đó độ khó càng tăng cao. Việc đoán câu trả lời cho vấn đề toán học khai thác càng phức tạp.

Có thể tóm lại khó khăn của quá trình khai thác chính là tự điều chỉnh theo sức mạnh khai thác tích lũy mà mạng sở hữu. Nếu nhiều thợ mỏ tham gia, sẽ khó khắc phục vấn đề hơn. Đây chính là khó khăn trong khai thác. Tuy nhiên cũng có một số phương án để khắc phục vấn đề này.

Điều chỉnh độ khó 

 • Việc khó khăn ở đây là tự điều chỉnh để tạo ra một lượng Bitcoin mới ổn định vào hệ thống. Theo một nghĩa nào đó, điều này đã được thực hiện để kiểm tra lạm phát.
 • Hiểu đơn giản hơn là những người khai thác với phần cứng mạnh hơn sẽ giành thắng cuộc tong khắc phục tính toán. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ cần mua phần cứng đắt tiền hơn (cái này giả thích mục sau nhé).

Một khái niệm điều chỉnh độ khó sau đây khiến bitcoin khó mà chết được:

 • Độ khó khai thác được đặt sao cho trung bình. Một khối mới sẽ được thêm vào cứ sau 10 phút. Cứ 2016 khối được tạo ra (khoảng 14 ngày), độ khó lại được mạng tự động tinh chỉnh dựa trên khả năng của toàn bộ mạng lưới. Nếu dưới 10 phút, nó sẽ tăng độ khó. Còn trên 10 phút thì nó sẽ hạ độ khó xuống.
 • Với mục đích là để giữ khoảng thời gian giữa các khối mới được tạo ra là 10 phút. Từ tháng 3 năm 2014 tới tháng 3 năm 2015, số lượng nonce ( là số được thêm vào khối băm,thỏa mãn các hạn chế mức độ khó) trung bình mà máy đào khai thác phải băm thử trước khi tạo được ra khối mới đã tăng từ 16,4 tỷ tỷ lên 200,5 tỷ tỷ (Số liệu tham khảo Wikipedia). Kinh khủng đúng không nào.


Ngân sách đào Bitcoin gồm những gì?

Tất cả chúng ta hãy xem ngân sách khai thác Bitcoin là gì? Các ngân sách chính liên quan đến khai thác bitcoin là hai cái trước hết nhé. Còn chi sau mình bổ sung thêm một tí:

 • Ngân sách phần cứng PC: So với người mới khởi đầu, ngân sách cho phần cứng khai thác Bitcoin sẽ là trên 12 triệu đồng (trên 600 USD). Và sẽ đắt hơn rất nhiều nếu bạn muốn mua phần cứng tốt hơn.
 • Điện tiêu thụ: Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện. Nếu điện trong khu vực của bạn quá đắt, chúng ta nên suy xét nhé.
 • Không gian sử dụng: Vị trí thoáng mát, nhiệt độ trong phòng để máy phải mát mẻ (sử dụng điều hòa, quạt thông gió,..).
 • Chăm sóc dàn máy của bạn: Để chăm sóc bạn hoặc team của bạn cần phải có khả năng cơ bản từ cài win cho đến setup các software. Hay phải biết fix các lỗi cơ bản, còn kĩ thuật cao thì sẽ cần đến kĩ thuật hướng dẫn. Thời gian bạn dành cho nó giường như là 24/24 luôn đó.
 • Cuối cùng nếu may mắn thì bạn có bitcoin, nên phấn đấu nhé.

Mining pool

Đào bitcoin giống như một  cuộc đối đầu vậy. Ngay cả khi bạn sở hữu dàn trâu tốt nhất bạn vẫn gặp bất lợi rất lớn so với các trang trại đào Bitcoin chuyên nghiệp . Đó là lí do Mining pool ra đời.

Hướng dẫn đào bitcoin tận nhà

Mình sẽ mang ra ý tưởng theo quá trình nếu muốn khởi đầu đào bitcoin nhé:

Bước 1: Tính toán lợi nhuận 

Đào mà không có lợi nhuận thì đào làm gì đúng không. Trước khi khởi đầu với việc khai thác Bitcoin, bạn cần tìm hiểu một vài thứ. Cách tốt nhất đó là thảo luận xung quanh vấn đề xảy ra. Chúng ta nên tham gia học hỏi từ cộng đồng. Hay học hỏi người có kinh nghiệm đi trước

Đào bitcoin cực tốn tiền, anh em nên ghi nhớ điều này. Nếu anh em không có số tài sản lớn để sử dụng cho dàn máy đào. Hay  không tính toán ngân sách tiền điện giá tốt, thì đừng nghĩ đến việc đào bitcoin nhé.

Tiếp theo là sở hữu cho mình một dàn máy khai thác:

Bước 2: Danh Sách Máy Cày Bitcoin Thông Dụng 2021


Máy đào coin Bitmain Antminer S9;13.5 – 14 TH

Hiện tại Bitmain Antminer S9 được coi là máy khai thác Bitcoin tốt nhất trên toàn cầu. Bitmain là một doanh nghiệp của Trung Quốc và đang là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các máy khai thác ASIC, và Antminer S9 là chiếc máy tốt nhất mà họ từng sản xuất đến hiện tại. Máy được thiết kế đơn giản nên bạn có dùng máy này một cách rất dễ dàng và thời gian setup chỉ mất tầm vài phút là xong.

Xem Thêm :   Hướng dẫn sử dụng Unikey và cách Gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm :  Electroneum coin (ETN) là gì? Tạo ví và Mua bán Electroneum coin (ETN) như thế nào? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ETN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Electroneum coin (ETN) không?

Bitmain Antminer S9

Thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy như sau:

 • Hashrate: 13.5 TH/s – 14 TH/s
 • Chip 16 nm: 189 x BM1387
 • Điện năng tiêu thụ: 1323 W 7% W
 • Hiệu suất: 0.098 J/GH 7%
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C đến 40 độ C

Hashrate của chiếc máy này là 13-14 TH/giây, gần gấp ba lần so với chiếc S7 trước đó. Nó cũng kpi tốn 1.300 watt điện, ít hơn đáng kể so với một số máy ASIC của các đối thủ đối đầu, điều đó làm cho nó có hiệu quả hơn rất nhiều so với những chiếc máy của đối thủ.

Có một số loại máy có sức mạnh tính toán cao hơn, hoặc hiệu suất năng lượng tốt hơn, nhưng khi phối hợp 2 yếu tố trên thì hiện tại chưa có 1 máy nào có thể so sánh được với Antminer S9. Với Antminer S9 thì người dùng nó có thể kiếm được lợi nhuận dự kiến khoảng 0.0009804 Bitcoin mỗi ngày.


Pagolin Miner M3X; 12 – 13 TH

Các chip được sử dụng để thiết kế ra Pagolin Miner to hơn nhiều so với những chiếc máy cùng thời với nó. Trong khi S9 và những thiết bị khác sử dụng các chip ASIC 16nm, thì M3X có gần 200 chip 28nm. M3X tiêu thụ khoảng 1.800 W đến 2.000 W điện năng, điều này làm cho nó trở thành máy đào coin và bitcoin ngốn nhiên liệu nhiều nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, với sức mạnh tính toán là giữa 12 và 13,5 TH / giây, thì nó cũng xứng đáng là một trong những thiết bị đào coin mạnh nhất.

Pagolin Miner M3X

Ngoài ra, Pagolin Miner cũng có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với các sản phẩm. Nhưng ngân sách điện năng cũng sẽ cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác, giá của mỗi chiếc M3X ít nhất là 1.020 USD, nếu bạn sẵn sàng chờ đến tháng 5 để họ gửi sản phẩm cho bạn thì giá sẽ là 1020 $.


Máy đào coin Bitmain Antminer T9; 11.5 – 12.5 TH

Mặc dù không mạnh mẽ và hiệu quả kém hơn Antminer S9, nhưng Antminer T9 cũng là một lựa chọn thông dụng trong số các máy đào coin, đào bitcoin, đào ethereum, đào litecoin hiện tại vì nó có tính năng bảo hành lâu hơn (180 ngày vs 90 ngày so với S9). So với những người có plan khai thác coin với thời gian dài, thì T9 phân phối độ tin cậy cao hơn và có khả năng đầu tư ổn định hơn, cũng như ngân sách bỏ ra thích hợp hơn.

Bitmain Antminer T9

Thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy như sau:

 • Hashrate: 11.5 TH/s -12.5 TH/s
 • Chip 16 nm: 171 x BM1387
 • Điện năng tiêu thụ: 1450 W – 1576 W
 • Hiệu suất: 0.126 J/GH
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C đến 40 độ C

Hashrate của T9 ở khoảng 11,5 TH / giây, với mức tiêu thụ điện năng 1.450w. Theo website của Bitmain cho biết thì sức mạnh tính toán trong tương lai của Antminer T9 có thể tăng trưởng gần 12,5 TH mỗi giây, mặc dù mức tiêu thụ điện năng cũng sẽ tăng trưởng 1.576 watt để đạt được mức hashrate đó.


Máy đào coin Antminer R4 – 8.6 TH

Đây là loại máy, trâu đào coin rất thông dụng, thích hợp cho việc khai thác coin tận nhà. Tuy nó có khá nặng và to nhưng tiếng ồn mà nó tạo ra khá bé chỉ tầm 51 db.

Antminer R4

Thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy này như sau:

 • Hashrate: 8.6 TH/s
 • Chip 16 nm: 126 x BM1387
 • Công suất tiêu thụ: 845 W
 • Hiệu suất: 0.1 J/GH
 • Nhiệt độ hoạt động: 10 độ C đến 40 độ C
 • Trọng lượng: 9 kg


Avalonminer 741- 7.3 TH

Avalonminer 741 là loại máy đào coin bitcoin chuyên dụng được tạo ra bởi doanh nghiệp Canaan, một đối thủ đối đầu của Bitmain, nó là một doanh nghiệp của Trung Quốc chuyên sản xuất các thiết bị khai thác mạnh mẽ và hiệu quả với giá hợp lý.

Avalon 741

Thông số kỹ thuật kỹ thuật của Avalonminer 741 như sau:

 • Hashrate: 7.3 TH/s
 • Chip 16 nm: 88 x A3212
 • Công suất tiêu thụ: 1150 W
 • Hiệu suất: 0.16 J/GigaHash
 • Nhiệt độ hoạt động: -5 độ C đến 40 độ C
 • Trọng lượng: 4.3 kg

Avalonminer 741 sử dụng chip 16 nm và được bổ sung thêm một số software trọng yếu so với các phiên bản cũ, các cụ thể được thiết kế được tối ưu hóa rất nhiều

Hiệu suất của Avalonminer 741 là 0.15 W/Gh, giá thành thấp hơn 20% so với các phiên bản cũ. Avalonminer 741 là một loại máy nâng cấp được thiết kế với lớp vỏ nhôm chắc rằng, bộ tản nhiệt tùy chỉnh với công nghệ làm mát bằng không khí..

Tiếng ồn mà máy Avalonminer 741 phát ra khá nhỏ chỉ tầm 50 db đến 60 db, điều đó giúp cho các bạn có thể đào coin tận nhà mà không tác động đến những quán ăn xóm bên cạnh.


Avalonminer 721 – 6 TH

Avalonminer 721 được tung ra thị trường vào năm 2016. Với đặc tính nổi trội là nhỏ gọn, nhẹ. Avalonminer 721 sử dụng chip 16 nm, hiệu suất năng lượng cao hơn dòng S7.

Avalonminer 721

Thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy đào:

 • Hashrate: 6 TH/s
 • Chip 16 nm: 72 x A3212
 • Điện năng tiêu thụ: 850 W – 1000 W
 • Nhiệt độ hoạt động: -5 độ C đến 40 độ C
 • Khối lượng: 4.3 kg


Bitmain Antminer S7 – 4.73 TH

Máy đào coin Antminer S7 được tung ra thị trường vào năm 2015, thời điểm này giá của Bitcoin (BTC) chỉ đang ở tầm giá $225 mà thôi, thế nên, máy đào S7 tại thời điểm đó là tốt nhất được cộng đồng đào tiền ảo ưa dùng nhất. Hiện tại thì Antminer S7 không còn là lựa chọn là tốt nhất do sự phát triển của cộng.

Bitmain Antminer S7

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật của S7 như sau:

 • Hashrate: 4.73 TH/s 5%
 • Chips: 162 x BM1385
 • Điện năng tiêu thụ: 1293W 10%
 • Hiệu suất: 0.25 W/GH 10%
 • Nhiệt độ hoạt động: 7 độ C đến 40 độ C

Mặc dù hiệu quả kém hơn và không mạnh mẽ như các phiên bản mới của nó là S9 và T9, nhưng Antminer S7 là một phương án thay thế cho các máy đào tiền ảo hàng đầu hiện tại. Bởi vì nó một là loại máy đào coin có ưu thế chính là sự bền chắc rất tốt. Nhiều máy đào S7 đã hoạt động trên 2 năm mà vẫn hoạt động rất tốt. Bởi thế nên nó mới được nhiều người lựa chọn để đào coin một cách an toàn, không cần phải quá vội vã.

Xem Thêm :   Cao thủ Photoshop nào cũng phải biết

Xem thêm :  BỎ TÚI 500 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT CHỈ TRONG VÀI PHÚT

Ngoài ra, bới sức mạnh tính toán khoảng 4,7 TH / giây và điện năng tiêu thụ là 1.300 W, bạn cũng sẽ không phải di chuyển máy đến bất kể nơi nào thông thoáng như T9 hoặc S9. Dấu hiệu của nó gồm vỏ kim loại và quạt kép làm mát. Máy có thể hoạt động ở mức nhiệt độ từ 7 cho đến 40 độ C, các bạn có thể khai thác coin ở nhà một cách rất dễ dàng. Cường độ tiếng động của máy là 63 db.

Bước 3: Nhận ví bitcoin 

Tất nhiên rồi khi có thành tựu thì phải chuyển về ví rồi. Anh em nên  xem Top 9 ví lưu trữ btc an toàn và bảo mật nhất 2020. Nên sử dụng những ví mình liệt kê trong danh sách nhé. Bởi vì nó uy tín có chứng thực và phản hồi tốt từ người dùng.

Anh em có thể giữ trong ví và trở thành một holder mà không quan tâm đến giá bitcoin. Hay chuyển lên sàn để bán và trade nhé. Tham khảo Top sàn mua bán và giao dịch bitcoin hàng đầu Việt Nam và toàn cầu.

Bước 4: Có thể lập một nhóm khai thác (mining pool)

Khi bạn tham gia nhóm khai thác. Công việc phối hợp của toàn bộ các mọi người hay là mỗi miner trong nhóm sẽ khiến nhóm của bạn tìm thấy phương án ban đầu và kiếm được phần thưởng bitcoin và phí giao dịch.

Lợi nhuận sẽ được chia đều trên toàn mọi người dựa trên sự đóng góp. Về cơ bản, bạn sẽ kiếm được một lượng Bitcoin thích hợp hơn và sẽ có nhiều khả năng thu được tiền lãi từ khoản đầu tư của bạn. Có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, kkk.

Cần lên plan mục tiêu cụ thể nhé. Bởi có thể đó một hình thức scam Ponzi trá hình, ẩn mình dưới hình thức pool đào coin.

Danh Sách Những Máy Đào BitCoin Và Lợi Nhuận Mới Nhất – Tự động Update

Blogtienao đã update bảng danh sách các máy đào bitcoin, máy đào tiền ảo tiên tiến nhất bao gồm tên máy, công suất, giá máy, lãi suất được update tự động, các bạn có thể tham khảo nhé.

Làm sao để kiếm tiền bitcoin mà không phải đầu tư nhiều tiền?

Khi mới tham gia vào mạng lưới bitcoin không phải ai cũng có đủ ngân sách để đầu tư mua dàn máy đào bitcoin vài trăm triệu như vậy hoặc có những bạn chỉ muốn đào bitcoin để kiếm thêm chút thu nhập vừa để tiêu khiển thì dưới đây là một số cách kiếm bitcoin nhanh nhất mà không cần phải đầu tư nhiều tiền.

Cách kiếm bitcoin nhanh nhất miễn phí

1. Bán hàng để kiếm bitcoin

Nếu bạn đang loay hoay không biết kiếm bitcoin như vậy nàođào bitcoin ở đâulàm sao để kiếm được bitcoin miễn phí thì bạn có thể bán những thứ có giá trị để đổi lại bitcoin. Bạn đang quan tâm về thủ công thì hãy kiếm BTC trên trang Etsy hoặc bạn là một thương gia thì có thể đắng ký tham gia vào một trong những nhà sản xuất thanh toán bitcoin như BitPay.

2. Kiếm bitcoin thông qua các trang đào bitcoin free

Một cách khác để bạn kiếm được bitcoin là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm bitcoin miễn phí, việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một cái ví bitcoin trên blockchain.info, sau đó truy cập vào các website đào bitcoin miễn phí rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận bitcoin. Số lượng bitcoin thu được nhiều hay ít phụ thuộc vào website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời gian reset của mỗi trang. Bạn có thể xem Cách kiếm bitcoin miễn phí dành cho người mới.

3. Chơi game để kiếm bitcoin

Kiếm bitcoin bằng cách nào? Bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm được bitcoin thông qua các ứng dụng mobile trên hai hệ điều hành là IOS và Android. Công việc của bạn là tải các app này về smartphone sau đó chơi là kiếm được bitcoin rồi rất đơn giản phải không nào. Để biết cách kiếm bitcoin miễn phí qua các ứng dụng mobile bạn có thể tham khảo nội dung này: Ứng dụng kiếm bitcoin bằng smartphone trên iPhone và Android

Lời kết

Thật ra có khá nhiều phương pháp để bạn kiếm được Đồng tiền điện tử Bitcoin miễn phí ngoài 3 cách trên nhưng có thể Blogtienao.com sẽ viết tiếp ở bài sau. Nhưng những phương pháp này chỉ giúp bạn kiếm được rất ít bitcoin, muốn có nhiều bạn phải đầu tư máy đào bitcoin chuyên nghiệp và tìm hiểu nhiều hơn về phương thức hoạt động của nó hoặc bạn cũng có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam và toàn cầu. Như vậy là Blog tiền ảo đã giải đáp những thắc mắc “Đào bitcoin là gì?”, “cày bitcoin để làm là gì?”, “kiếm bitcoin như thế nào”, “làm sao để kiếm tiền bitcoin”,..cho các bạn rồi.

Ngoài cách đầu tư Bitcoin bằng hình thức mua máy đào thì bạn cũng có thể mua bán Bitcoin để kiếm lời cũng là cách được nhiều người tiêu dùng, một hình thức đầu tư lâu dài mà không cần hiểu biết về phần cứng, card VGA phức tạp như khi đào Bitcoin.

4.3

/

5

(

33

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button