Tổng Hợp

Dự Án Tập Đoàn Coinspace Lừa Đảo Đa Cấp Tiền Ảo: Onecoin, S, Top 3 Lừa Đảo Đa Cấp Tiền Ảo: Onecoin, S

Sau thời điểm đồng tiền Bitcoin được tạo ra năm 2008 và ngày càng thu hút được sự lưu ý của các nhà đầu tư tài chính thì khởi đầu xuất hiện các cá nhân, tổ chức tận dụng điều này để bày ra những chiêu trò scam (scam) thông qua tiền ảo (tiền điện tử). Chúng hầu hết nhắm vào những người không có nhiều tri thức về tiền ảo nhưng ham “làm giàu” và muốn đầu tư. Kết quả kéo theo nhiều người bị lừa và chính phủ các nước lại đổ lỗi cho Bitcoin.

Bạn đang xem: Coinspace scam

Bạn đang xem: Coinspace scam

*
Top 5 đồng tiền ảo hay tiền điện tử scam (Scam) nên tránh xa

Top 5 đồng tiền ảo hay tiền điện tử scam (Scam) nên tránh xa

Gần đây, có những giải trình về các vụ bắt giữ hàng loạt 60 người ở Bolovia, một quốc gia đã cấm Altcoin, họ đã phân phối các tài liệu về Bitcoin nhưng với phục đích scam người khác. Dự vào những vụ scam gần đây về cryptocurrency, dưới đây mình sẽ liệt kê Top 5 đồng tiền ảo scam và đáng ngờ đang nổi lên trong thời gian gần đây.

Xem thêm :  Cách Làm Một Bài Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Kinh Doanh Chi Tiết

Nội Dung

Top 5 đồng tiền ảo, tiền điện tử scam (Scam)

Top 5 đồng tiền ảo, tiền điện tử scam (Scam)

1. Onecoin

Top 5 đồng tiền ảo, tiền điện tử scam (Scam)

Xem Thêm :   Encoding with MeGUI

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với đồng tiền OneCoin là một đồng “nổi tiếng” nhất trong toàn bộ các đồng tiền scam. Vì vậy, không có gì là lạ khi mình đề cập đến OneCoin trước tiên. Nhưng chuẩn xác thì Onecoin là như vậy nào và hệ thống scam của nó hoạt động như vậy nào? OneCoin là một đồng coin scam theo mô hình Ponzi (đa cấp) chạy trên một Blockchain riêng được quản lý bởi Doanh nghiệp Onecoin có trụ sở ở Gibralta. Chỉ trong 1 năm, doanh nghiệp này đã thu về hơn 50 triệu USD do hoạt động bán sản phẩm trái phép nhờ sách lược tuyên truyền mạnh trên Fb.

Sản phẩm chính của Onecoin đó là các tài liệu giao dịch, hoặc những gói sản phẩm có giá từ 100 Euro đến 118.000 Euro bao gồm các Token để khai thác mỏ Onecoin ở Bulgaria và Hồng Kông. Ta có thể thấy rằng doanh nghiệp này không hề bán đồng tiền kỹ thuật số mà chỉ bán các gói tài liệu. Ý và Trung Quốc là những nước trước tiên phơi bày bản chất scam của OneCoin.

*
Onecoin scam

2. LCF Coin

Onecoin scam

LCF Coin hiện tại đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc. Đồng tiền ảo LCF Coins đang trong giai đoạn prelaunch nhưng không có bất kỳ website hay mxh nào. Trái lại, chúng đang quảng cáo thông qua Google và đã bán được hơn 600.000 sản phẩm. Vì sao LCF Coins bị xem là scam? Doanh nghiệp tư vấn tài chính Rothschild & Co của LCF Coins đã nhắc nhở mọi người không nên tin vào đồng tiền điện tử này:

Xem Thêm :   Create a TFX pipeline using templates

“Kế hoạch này có mục đích là một quỹ đầu tư liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số và “nhiều điều khác trên internet”, và họ trả tiền theo từng đợt dựa trên thời gian tham gia của nhà đầu tư. Điều này cho thấy quỹ này rất giống với một hệ thống Ponzi.”

Chính doanh nghiệp tư vấn tài chính của LCF Coins đã lên tiếng thì không có nguyên nhân gì mà không nghi ngờ đồng tiền này cả.

Xem thêm: Thẻ Thành Viên Starbucks – Thẻ Starbucks Phiên Bản Us

3. Centurion Coin

Trên website của Centurion Coin, bạn thấy được tên của các thành viên trong nhóm phát triển, nhưng danh tính thực sự của những người này bị ẩn phía sau một doanh nghiệp ở Dubai. “Tổ chức từ thiện” này đã tặng 5 triệu đồng xu, nhưng theo các nhà khai mở block của Centurion Coin, hiện tại có đến 50.000.086.400 đồng CNT đã được khai thác trước trong đợt trước tiên trong thời điểm tháng 12 năm ngoái.

*
Centurion coin scam

4. Earthcoin

Centurion coin scam

Earthcoin (EAC) cũng nằm trong danh sách này dù cho đây là đồng tiền có vẻ hợp pháp nhất trong top 5 đồng tiền scam. Nó thậm chí còn được nằm trong danh sách của Coinmarketcap. Khi tìm kiếm Earthcoin trên coinmarketcap.com, vào khoảng tháng 6 thì tất cả chúng ta có thể đọc được mức vốn hóa thị trường của Earthcoin là khoảng 935.000 USD và có đến 9.346.468.332 EAC (hiện tại thì mức vốn hóa của Earthcoin là 4.894.811 USD với 11.374.525.128 EAC), nhưng hình như nó không quá thuyết phục.

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Gõ Tiếng Việt Trong Game Audition 2021, Hướng Dẫn Gõ Tiếng Việt Trong Game Audition

Những đồng EAC được khai thác trước và thậm chí là các bản sửa lỗi, cho thấy nguồn cung ban đầu của đồng tiền này được tạo ra tự động bởi các nhà phát triển trước khi ra mắt công chúng. Điều này có nghĩa là những người khai thác mỏ không tạo ra nguồn cung theo thời gian như tất cả chúng ta thường thấy. Ngoài ra, họ không có một website tốt và không phân phối bất kỳ thông tin cụ thể về chính Earthcoin và khối lượng của nó. Trong toàn cầu phi tập trung của các đồng tiền điện tử thì điều này là quá đáng ngờ so với các nhà đầu tư.

*
Earthcoin scam

5. S-Coin

Earthcoin scam

*
Coinspace scam

Lời kết bài

Coinspace scam

Trên đây là “Top 5 đồng tiền ảo hay tiền điện tử lừa đảo (Scam) nên tránh xa” được biên dịch từ một blog khá nổi tiếng của nước ngoài. Blog tiền ảo sưu tầm về đây để cùng mọi người nhận xét và thận trọng hơn trong việc chọn coin đầu tư nhất là các coin đa cấp, HYIP hay Ponzi. Hi vọng nội dung sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Đừng quên Like, Share và cho mình một nhận xét 5 sao ngay dưới đây nhé. Chúc các bạn đầu tư an toàn và luôn có lợi nhuận.

Thể loại:

Thể loại: Đầu tư

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button