Tổng Hợp

Etherscan Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Etherscan Những Điều Cần Biết Về Etherscan

Hẳn là những bạn nào thường xuyên giao dịch tiền ảo thì không thể tránh khỏi những sự cố hay những trường hợp giở khóc giờ cười. Khi mà giao dịch giữa 2 bên được thực hiện, không ai muốn nhưng có thể xảy ra 1 vấn đề gì đó thì tranh chấp là điều tất yếu. Khi bạn chuyển tiền điện tử cho một ai đó nhưng mãi họ không thu được. Họ sẽ nói bạn chưa gửi, bạn lại nói là gửi rồi. Vậy làm sao hiểu rằng một giao dịch đã được thực hiện hay chưa ? Hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn một Blockchain Explorer nổi tiếng nhất của Ethereum, đó chính là Etherscan.io. Vậy, Etherscan là gì? Hãy cùng tìm hiểu cách xác minh giao dịch Ethereum và các token trên Etherscan, cũng như đọc TxHash và số dư token ERC20 nhé.

Bạn đang xem: Etherscan là gì

Nội dung nội dung ẩn
1.Etherscan là gì?
2.Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io
2.1.Tra cứu địa chỉ ví, các giao dịch Ethereum và ERC20
2.2.Đọc thông tin từ địa chỉ ví Ethereum
2.3.Đọc thông tin Txn Hash
2.4.Xác minh số dư ERC20
2.5.Xác minh Smart Contract
2.6.Theo dõi ví Ethereum
2.7.Theo dõi thông tin các sàn DEX
2.8.Tính toán lợi nhuận đào Ethereum
3.Tổng kết

Etherscan là gì?

ẩn1.Etherscan là gì?2.Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io2.1.Tra cứu địa chỉ ví, các giao dịch Ethereum và ERC202.2.Đọc thông tin từ địa chỉ ví Ethereum2.3.Đọc thông tin Txn Hash2.4.Xác minh số dư ERC202.5.Xác minh Smart Contract2.6.Theo dõi ví Ethereum2.7.Theo dõi thông tin các sàn DEX2.8.Tính toán lợi nhuận đào Ethereum3.Tổng kết

Etherscan (địa chỉ https://etherscan.io/) là một blockchain explorer dành riêng cho Ethereum. Etherscan bao gồm một bộ công cụ giúp bạn truy cập rất nhiều thông tin trên blockchain Ethereum từ xác minh giao dịch ETH, thông tin các block, API, …cho đến theo dõi các nền tảng phi tập trung dựa trên Ethereum.

Etherscan được thành lập vào tháng 7 năm 2015 bởi giám đốc điều hành Matthew Tan, người Malaysia. Hiện tại đội ngũ Etherscan có hơn 10 người, đa phần sống và làm việc tại Malaysia.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2018, Etherscan bổ sung thêm nhiều tính năng mới trợ giúp cho hệ sinh thái của Ethereum và được Vitalik Buterin, người sáng lập ra Ethereum, công khai trên Twitter.

Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io

Tra cứu địa chỉ ví, các giao dịch Ethereum và ERC20

Để xác minh một giao dịch trên mạng lưới Ethereum bao gồm các giao dịch liên quan đến ETH hay các token ERC20, bạn cần:

Xem Thêm :   5 Cách kiếm tiền online tạo thu nhập BỀN VỮNG và THỤ ĐỘNG mới nhất năm 2021

Transaction Hash hay TXID: Mã giao dịch ETH – dãy số và ký tự được tạo ra cho mỗi giao dịch.Sender Address: Đây là địa chỉ ví ETH người gửi.Receiver Address: Địa chỉ ví Ethereum người nhận.

Transaction Hash hay TXID: Mã giao dịch ETH – dãy số và ký tự được tạo ra cho mỗi giao dịch.Sender Address: Đây là địa chỉ ví ETH người gửi.Receiver Address: Địa chỉ ví Ethereum người nhận.

Bạn có thể tưởng tượng bằng ví dụ như hình dưới đây:

*

*

Đọc thông tin từ địa chỉ ví Ethereum

*

Bạn có thể thu được các thông tin cơ bản sau tại địa chỉ mỗi ví:

Balance: Tài khoản ETH của ví.Ether Value: Giá trị quy đổi từ ETH sang USD.Token: Giá trị của các token trong ví.

Balance: Tài khoản ETH của ví.Ether Value: Giá trị quy đổi từ ETH sang USD.Token: Giá trị của các token trong ví.

Và Transactions là số giao dịch đã thực hiện. Tại Tab Transactions là các thông tin về một giao dịch ETH cơ bản như sau:

Txn Hash: Chính là mã giao dịch, mỗi giao dịch có 1 mã duy nhất.Block: Vị trí khối trong blockchain, nơi mà giao dịch của bạn được xử lý.Age: Thời điểm giao dịch.From: Địa chỉ của ví gửi đi.OUT/IN: OUT là giao dịch được gửi đi từ ví này, IN là giao dịch ví này là người nhận.To: Địa chỉ của ví nhận.Value: Giá trị của giao dịch.TxFee: Phí người gửi phải trả.

Txn Hash: Chính là mã giao dịch, mỗi giao dịch có 1 mã duy nhất.Block: Vị trí khối trong blockchain, nơi mà giao dịch của bạn được xử lý.Age: Thời điểm giao dịch.From: Địa chỉ của ví gửi đi.OUT/IN: OUT là giao dịch được gửi đi từ ví này, IN là giao dịch ví này là người nhận.To: Địa chỉ của ví nhận.Value: Giá trị của giao dịch.TxFee: Phí người gửi phải trả.

Để xem các thông tin về một giao dịch token ERC20, bạn phải chọn Tab ERC20 Token Txns, phần này cũng tương tự như bên Transactions:

*

Nếu bạn thực hiện một giao dịch, khi bạn xác minh giao dịch nếu xuất hiện trên danh sách Transactions là bạn có thể yên tâm giao dịch đã được thực hiện.

Đọc thông tin Txn Hash

*

Để đọc thông tin từ TxHash, bạn có thể nhập TxHash vào ô tìm kiếm hoặc chọn vào đường link ở cột TxHash:

Status: Thông báo tình trạng giao dịch. Success nghĩ là là giao dịch của bạn đã hoàn tất.Block: Số thứ tự khối chứa giao dịch này. Một giao dịch đã thực hiện là khi có ít nhất 1 block confirmation, nếu nó có giá trị là 0 thì giao dịch vẫn đang ở trạng thái chờ.TimeStamp: Thời gian thực hiện giao dịch.From: Địa chỉ ví gửi.To: Địa chỉ ví nhận.Value: Giá trị của giao dịch tính theo ETH và quy đổi sang USD.Transaction Fee: Phí giao dịch.

Xem Thêm :   Ví Điện Tử Moca Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Grabpay By Moca Mới Nhất Năm 2021

Xem thêm:

Xác minh số dư ERC20

Status: Thông báo tình trạng giao dịch. Success nghĩ là là giao dịch của bạn đã hoàn tất.Block: Số thứ tự khối chứa giao dịch này. Một giao dịch đã thực hiện là khi có ít nhất 1 block confirmation, nếu nó có giá trị là 0 thì giao dịch vẫn đang ở trạng thái chờ.TimeStamp: Thời gian thực hiện giao dịch.From: Địa chỉ ví gửi.To: Địa chỉ ví nhận.Value: Giá trị của giao dịch tính theo ETH và quy đổi sang USD.Transaction Fee: Phí giao dịch.Xem thêm: Công Ty Đường Quảng Ngãi (Qns) Vẫn Báo Lãi Quý I Tăng Gần 38% Nhờ Mảng Đường Mía

Bạn truy cập vào trang thông tin ví của bạn, chọn mục Token để xem số dư ví và tổng giá trị của các token ERC20 hiện tại.

*

Xác minh Smart Contract

*

Để xác minh Smart Contract, tại tab Token Transfer, cột Token, bạn click vào tên token:

Total Supply: Tổng số token phát hành theo quy định của Smart contract.Price: Giá của token đó.Holders: Dựa vào Holders có thể biết token đó có tiềm năng hay không. Nếu số lượng càng lớn chứng tỏ token đó có sức hút và tiềm năng tốt.Transfers: Tổng số lượng trao đổi của token, tương tự như Holders, nếu tranfer càng lớn thì chứng tỏ token đó được nhiều người mua bán.Contract: Địa chỉ duy nhất của contract đó nó tương tự địa chỉ ví.Decimals: Số thập phân tối đa mà token đó có thể trợ giúp.Official Site: Trang chủ của đồng token đóSocial Profiles: Các social chính thức của đồng token đó

Total Supply: Tổng số token phát hành theo quy định của Smart contract.Price: Giá của token đó.Holders: Dựa vào Holders có thể biết token đó có tiềm năng hay không. Nếu số lượng càng lớn chứng tỏ token đó có sức hút và tiềm năng tốt.Transfers: Tổng số lượng trao đổi của token, tương tự như Holders, nếu tranfer càng lớn thì chứng tỏ token đó được nhiều người mua bán.Contract: Địa chỉ duy nhất của contract đó nó tương tự địa chỉ ví.Decimals: Số thập phân tối đa mà token đó có thể trợ giúp.Official Site: Trang chủ của đồng token đóSocial Profiles: Các social chính thức của đồng token đó

*

Theo dõi ví Ethereum

Etherscan cho phép bạn theo dõi nhiều ví ETH song song và thông báo qua thư điện tử khi có giao dịch mới.

Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản Etherscan.io tại: https://etherscan.io/register

Xem Thêm :   Nên tìm hiểu múi giờ Việt Nam trùng với nước nào trước khi đi du lịch nước ngoài

*

Nếu muốn thêm một địa chỉ ví mà bạn muốn theo dõi, bạn vào My Tài khoản > Watch List > Add New Address.

*

Tại đây, bạn nhập vào địa chỉ ETH và tên nhận diện ở Description. Chọn tính năng thông báo ở Notification >> loại thông báo mà bạn muốn nhận > chọn Continue.

*

Trong danh sách quản lý này bạn có thể thấy toàn bộ các tài khoản bạn đã thêm vào và toàn bộ token mà tài khoản đó đang sở hữu.

Theo dõi thông tin các sàn DEX

*

*

Mới đây, Etherscan đã bổ sung thêm tính năng theo dõi các DEX (Decetralized Exchange – Sàn giao dịch phi tập trung): Bancor, Kyber Network, IDEX, Tokenion, Ether Delta…. tính năng này cho phép bạn theo dõi toàn bộ giao dịch trên các sàn này cũng như các lệnh chờ trên sổ lệnh.

DEX Tracker: Theo dõi toàn bộ các lệnh vừa được khớp trên sàn.DEX Pie Chart: Thống kê so sánh khối lượng trao đổi giữa các sàn.Order Books: Giá rao bán của các token đang được thực hiện trên các sàn DEX.

DEX Tracker: Theo dõi toàn bộ các lệnh vừa được khớp trên sàn.DEX Pie Chart: Thống kê so sánh khối lượng trao đổi giữa các sàn.Order Books: Giá rao bán của các token đang được thực hiện trên các sàn DEX.

*

Tính toán lợi nhuận đào Ethereum

Bạn có thể tính toán lợi nhuận cho việc đào ETH ngay trên Etherscan bằng cách truy cập trực tiếp vào link https://etherscan.io/ether-mining-calculator. Sau đó nhập các thông số kỹ thuật máy đào như:

Enter your hash rate (MH/s): vận tốc đào của bạnPower Consumption (in Watts ): lượng tiêu thụ điện năngCost per kW/h (USD): mức giá cho mỗi kilowattNetwork Hash Rate (GH/s): hashrate mạng lưới (Etherscan tự điền)Average Block Time (Secs): thời gian tạo khối (Etherscan tự điền)Price of 1 Ether (USD): giá ETH (Etherscan tự điền)

Enter your hash rate (MH/s): vận tốc đào của bạnPower Consumption (in Watts ): lượng tiêu thụ điện năngCost per kW/h (USD): mức giá cho mỗi kilowattNetwork Hash Rate (GH/s): hashrate mạng lưới (Etherscan tự điền)Average Block Time (Secs): thời gian tạo khối (Etherscan tự điền)Price of 1 Ether (USD): giá ETH (Etherscan tự điền)

Sau đó nhấn Calculate là ra kết quả.

*

Tổng kết

Vậy là các bạn đã thấy được tầm trọng yếu của công cụ xác minh giao dịch tiền ảo rồi phải không nào. Hơn thế nữa nó lại còn phân phối rất nhiều tính năng. Đầy đủ và thiết yếu. Etherscan chắn chắn là một trong những công cụ đáng sử dụng nhất giành cho dân giao dịch tiền ảo.

Thể loại:

Thể loại: Đầu tư

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Hình nền phật cho iphone tuyệt đẹp

Related Articles

Back to top button