Tổng Hợp

Infusionsoft là gì? Hướng dẫn sử dụng Infusionsoft toàn tập A

Infusionsoft là một công cụ tự động hóa cho phép bạn nhanh chóng hoàn thiện các công việc lặp đi lặp lại trong các mảng Sale – Quảng cáo và Chăm sóc khách hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng Infusionsoft như một phương pháp để chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt hơn. Vậy Infusionsoft là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng tới vậy? Có hướng dẫn sử dụng Infusionsoft nào dễ hiểu không?

Trong nội dung này, tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Table of Contents


1. Infusionsoft là gì

Infusionsoft là một PM trợ giúp doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong nghề thương mại điện tử và tiếp thị.

Infusionsoft by Keap được xây dựng với mục đích giúp các doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực bằng cách tự động hóa các hoạt động Quảng cáo và hoạt động bán hàng.

infusionsoft là gì

PM này sẽ giúp doanh nghiệp link khách hàng tiềm năng với các kênh bán hàng hay các kênh giải quyết được nhu cầu của khách hàng.

Bằng quy trình tự động, Infusionsoft giúp giảm các công việc thủ công cho doanh nghiệp.

Không những thế, doanh nghiệp cũng có thể tạo ra và duy trì danh sách người dùng trả phí, làm tăng tỷ lệ chuyển hóa từ khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng.

PM này còn có tính năng phân phối báo giá, tạo mẫu đơn đặt mua để khách hàng dễ dàng sắm sửa sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể.


2. Tính năng nổi trội của Infusionsoft

Infusionsoft Việt Nam có nhiều tính năng đặc biệt để trợ giúp doanh nghiệp trong quá trình sử dụng:


Seting thời gian gửi tin nhắn hộp thư online tự động

Để giúp doanh nghiệp gửi thông điệp đến khách hàng mà không phải mất thời gian ngồi canh từng giờ từng phút, Infusion soft phân phối cho doanh nghiệp tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn hộp thư online tự động.

Bạn có thể seting giờ gửi tin nhắn hộp thư online cho khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong tuần.

Infusionsoft thậm chí còn trợ giúp tính năng hẹn giờ dựa trên hành vi của người dùng. Ví dụ: sau thời điểm người dùng đọc tin nhắn hộp thư online số 1 được 24 tiếng thì tin nhắn hộp thư online thứ 2 sẽ được gửi tiếp…


Phân khúc khách hàng dựa vào hành vi

Phầm mềm Infusionsoft có khả năng chia khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau dựa vào hành vi của họ trên tin nhắn hộp thư online để trợ giúp cho việc quản lý.

Ví dụ: sau thời điểm tin nhắn hộp thư online số 1 được gửi, Infusionsoft sẽ chia người dùng thành hai nhóm là nhóm đã mở tin nhắn hộp thư online và nhóm chưa mở tin nhắn hộp thư online. Từ đó giúp doanh nghiệp mang ra quyết định hành động tiếp theo cần thực hiện.

So với nhóm chưa mở tin nhắn hộp thư online, doanh nghiệp có thể sẽ cần PM lọc Thư điện tử sống nhằm tránh việc gửi tin nhắn hộp thư online vào các tài khoản đã chết, không tồn tại. 


Gửi tin nhắn hộp thư online khách dựa trên phân khúc khách hàng

Từ phân khúc người dùng đã được phân định ở tính năng trên, doanh nghiệp có thể quyết định phân phối cho mỗi nhóm khách hàng với những chuỗi tin nhắn hộp thư online có nội dung khác nhau.

Viết content hay góp phần làm nội dung của tin nhắn hộp thư online thích hợp nhu cầu, quan tâm của phân khúc khách hàng. Vậy thì tin nhắn hộp thư online đó sẽ mang lại hiệu quả.

Ví dụ: với nhóm khách hàng chưa mở tin nhắn hộp thư online, ta có thể gửi tiếp các tin nhắn hộp thư online có nội dung thêm thông tin để thuyết phục thêm hoặc tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng. Với nhóm khách hàng đã mở tin nhắn hộp thư online, ta có thể gửi tiếp các tin nhắn hộp thư online với nội dung bán hàng trực tiếp hoặc hướng dẫn mua hàng…


Trợ giúp tạo phễu nội dung chăm sóc và bán hàng

Thông qua các nội dung phân phối cho khách hàng tự động và liên tục, PM Infusionsoft cũng trợ giúp người dùng tạo phễu gồm những nội dung chăm sóc khách hàng và giúp việc bán hàng được hiệu quả hơn.


Tạo Landing page-trang đích

Infusionsoft cho phép người dùng tạo các landing page để thu thập thông tin của khách hàng, giúp doanh nghiệp mở rộng mạng dưới thông tin khách hàng đăng ký. Việc tạo trang đích trên Infusionsoft cũng rất dễ dàng và tiện lợi.


Tích hợp được với nhiều công cụ khác

Infusionsoft có thể tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau như Mailchimp, WordPress, WooCommerce, Gmail… đây là các PM tin nhắn hộp thư online Quảng cáo miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý dữ liệu khách hàng, Xero, Bitz, v.v…

Bạn có thể tham khảo ngay nội dung hướng dẫn sử dụng mailchimp để tăng tính nổi trội cho chiến dịch Infusionsoft nhé!


3. Lợi nhuận khi sử dụng Infusionsoft Việt Nam

Với các tính năng phong phú, Infusionsoft Việt Nam trợ giúp người dùng:

 • Có thể seting thời gian gửi mail cho khách hàng: giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi mail cho khách hàng và có thời gian để sắp xếp cho những việc trọng yếu khác
 • Chăm sóc khách hàng tự động: bằng trình seting gửi mail tự động, Infusion soft là công cụ trợ giúp gián tiếp, tự động chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp
 • Chăm sóc được số lượng lớn khách hàng
 • Tự phân khúc được khách hàng
 • Gửi các nhóm mail khác nhau dựa trên phân khúc khách hàng thông qua seting của doanh nghiệp
 • Nằm rõ và thống kê được hành vi khách hàng: thống kê được số lượng người dùng click vào mail, tỷ lệ click vào mail và tỷ lệ thoát mail.
  Nhờ đó mà doanh nghiệp có để điều chỉnh nội dung cho thích hợp hoặc mang ra các sách lược tiếp theo để phân phối nội dung cho khách hàng
 • Công cụ phân tích tốt
 • Khả năng thu thập khách hàng tiềm năng tốt
 • Phễu nội dung giúp lọc khách hàng tiềm năng tốt
 • Tạo được Landingpage đẹp
 • Tích hợp được với nhiều công cụ khác
 • Trợ giúp doanh nghiệp mang ra quyết định Up-sell hay Down-sell: Infusionsoft giúp bạn hiểu rằng mức độ quan tâm của người dùng đến sản phẩm/ dịch vụ, để mang ra quyết định up-sell, down-sell hay phân phối thêm thông tin để thuyết phục họ.
  Ví dụ: nếu khách hàng mua sản phẩm chăm sóc da trị giá 2 triệu đồng, sau một thời gian ta có thể gợi ý cho họ up-sell bộ sản phẩm giá 2.5 triệu đồng với các quà khuyến mãi đi kèm. Hoặc nếu thấy khách hàng không đủ ngân sách để mua bộ sản phẩm giá 2 triệu đồng, bạn có thể down-sell xuống bộ sản phẩm 1 triệu đồng, 1.5 triệu đồng hoặc tặng các mẫu thử miễn phí v.v…
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền nong: bằng tính năng tự động hóa các hoạt động tiếp thị và thương mại, Infusionsoft giúp doanh nghiệp chăm sóc được nhiều nhóm khách hàng với những hành vi giống nhau cùng một lúc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền nong.
 • Trợ giúp nhân viên Quảng cáo và Sales: cũng bằng tính năng tự động, phối hợp với khả năng phân khúc khách hàng và thống kê tốt mà Infusionsoft giúp team Quảng cáo & Sales giảm bớt khối lượng công việc.
  Thay vì chăm sóc thủ công, giờ đây họ chỉ cần dựa vào các số liệu Infusionsoft mang ra để thiết lập chính sách chăm sóc khách hàng tự động


4. Nhược điểm của Infusionsoft là gì

Infusionsoft mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nhưng cũng có vài nhược điểm khiến nhiều người xem xét trước khi mang ra quyết định sử dụng.

 • Infusionsoft giá rất cao

Gói có giá thấp nhất mà Infusionsoft phân phối cho người dùng là 200$/ tháng với 2.500 địa chỉ liên hệ và gửi được 12.500 tin nhắn hộp thư online. Tiếp theo là các gói có giá từ 299$ đến 379$.

infusionsoft giá

Vậy nên doanh nghiệp chỉ nên sử dụng PM này nếu doanh nghiệp có nhiều vốn, có nhu cầu chăm sóc khách hàng với số lượng lớn, sản phẩm/ dịch vụ có biên lợi nhuận lớn cần chăm sóc khách hàng đặc biệt, cần update thông tin sản phẩm liên tục v.v…

Nếu doanh nghiệp có nguồn vốn nhỏ và quy mô nhỏ có thể xem xét sử dụng các dịch vụ khác.

 • Infusionsoft khó sử dụng

Infusionsoft giá thành cao tương xứng với nhiều tính năng hữu ích nhưng lại chỉ tích hợp vào duy nhất một công cụ nên Infusion soft hơi khó sử dụng cho những người mới khởi đầu.

5. Hướng dẫn sử dụng Infusionsoft và setup Infusionsoft


Bước 1: Seting quản trị – Administrative Settings

Trước khi thêm bất kì địa chỉ liên hệ hoặc tạo bất kỳ chiến dịch nào, hãy thiết lập seting trước nhất. Đây sẽ là những seting được sử dụng rất nhiều trong toàn bộ ứng dụng Infusionsoft nên hãy thiết lập ngay để chúng có thể trợ giúp bạn.

Xem Thêm :   Hướng dẫn Cách dùng kết hợp hàm index và match trong excel

Trong các mục cần seting, có ba nội dung bạn cần đặc biệt lưu ý là:

 • Company info (thông tin doanh nghiệp): bạn cần phải thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số smartphone, tin nhắn hộp thư online và website của doanh nghiệp tại đây
 • Timezone (Múi giờ): thiết lập múi giờ ở nơi doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Việc này sẽ trợ giúp bạn trong việc theo dõi các sự kiện hoặc khi các nội dung được thêm vào, bạn có thể thấy thời gian chuẩn xác trong múi giờ của bạn
 • Privacy & Compliance (Quyền riêng tư và Tuân thủ): nếu bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào yêu cầu phải tuân theo các quy trình bảo mật HIPAA hoặc quyết sách GDPR thì bạn thiết yếu lập ở mục này.

Ngoài ba seting trọng yếu so với hầu hết các doanh nghiệp được nêu ở trên, các seting còn lại chúng ta nên để ở cấu hình mặc định hoặc sẽ có những tính năng chỉ thích hợp với số ít doanh nghiệp bạn có thể tìm hiểu riêng.

Để thiết lập các seting này, hãy click vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới trình Admin, click vào Settings. Bạn sẽ tìm thấy ba seting này trong mục Application Settings.

infusionsoft vietnam

Hiện thời, hãy tiếp tục thiết lập thương hiệu doanh nghiệp của bạn.


Bước 2: Thiết lập thương hiệu – Branding Center

Việc thiết lập thương hiệu của doanh nghiệp giúp bạn có được các template mặc định, trợ giúp cho việc tạo tin nhắn hộp thư online và xây dựng chiến dịch diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra thiết lập thương hiệu doanh nghiệp cũng tạo ra sự nhất quán trong quá trình giao tiếp với khách hàng, là chìa khóa để thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Để truy cập các seting này, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới trình Admin, click vào Branding Center.

infusion soft

Có ba phần ở Branding Center cần bạn thiết lập bao gồm: Templates mặc định, Logo và Footer.

Trước hết, hãy thiết lập Logo bằng cách tải lên logo của bạn. Tốt nhất nên đặt logo mặc định cho cả ba vị trí:

 • Logo Snippet: bạn có thể sử dụng logo trong nhiều tin nhắn hộp thư online, form website và các trình duyệt khác để thêm logo vào các trang đó. Nếu upload logo tại đây, bạn sẽ chỉ phải tải lên một lần thay vì làm nhiều lần. Ngoài ra nếu logo của bạn thay đổi, bạn cũng chỉ cần upload lại tại đây, logo của bạn sẽ được update mới ở toàn bộ mọi nơi mà bạn đã sử dụng logo snippet.
 • Các trang bên ngoài: logo sẽ được hiển thị trên màn hình opt-in, opt-out, màn hình kỹ thuật số phân phối sản phẩm và trên hóa đơn. Và tất nhiên bạn cũng sẽ chỉ cần update lại một lần nếu logo của bạn có thay đổi.

Opt-in, Opt-out là gì? Nếu bạn thấy 2 thuật ngữ này khá lạ lẫm thì hãy truy cập ngay vào nội dung được đính kèm để tìm hiểu toàn bộ tri thức về Opt-in và Opt-out 2021 nhé.

 • Trang Infusionsoft login: logo sẽ hiển thị trên toàn bộ các màn hình đăng nhập, ví dụ như khi đăng nhập vào ứng dụng Infusionsoft hoặc các partner có liên quan.

Sau thời điểm update Logo, hãy tiếp tục thiết lập Templates mặc định.

Bên dưới mục Default Templates bạn sẽ thấy các nội dung cần seting bao gồm:

 • Thư điện tử – nơi bạn sẽ thiết lập template cho tin nhắn hộp thư online. Các template nên được làm giống nhau ngoại trừ template xác nhận tin nhắn hộp thư online. Có thể đặt logo ở trên cùng, bên dưới là lời chào hỏi, trung tâm là phần nội dung văn bản chính và cuối cùng là phần chữ ký. Hãy thêm các phần mà bạn muốn xuất hiện trong các tin nhắn hộp thư online gửi đi để tiết kiệm thời gian trong mỗi lần tạo. Một số template tin nhắn hộp thư online bạn thiết yếu lập là:
  • Thư điện tử đơn: là mẫu tin nhắn hộp thư online đơn mặc định thường được sử dụng nhiều nhất
  • Thư điện tử follow-up theo trình tự
  • Thư điện tử template library
  • Thư điện tử confirmation: là tin nhắn hộp thư online xác nhận opt-in mặc định
 • Website Forms – nơi bạn sẽ thiết lập giao diện mặc định cho các biểu mẫu website. Bạn có ba lựa chọn ở phần này:
  • Chiến dịch Form: là biểu mẫu website được sử dụng từ trình tạo chiến dịch, cũng là một trong hai biểu mẫu được sử dụng thông dụng nhất.
  • Legacy Form: biểu mẫu này có thể sẽ được bỏ đi trong tương lai vì không có quá nhiều ý nghĩa
  • Internal Website Form: là biểu mẫu website chỉ sử dụng nội bộ mà không khi nào được khách hàng nhìn thấy. Các biểu mẫu này thường được nhân viên sử dụng để mang thông tin lên hệ thống một cách nhanh chóng. Chúng có thể được sử dụng để tạo danh sách liên hệ, cập nhập danh sách liên hệ hoặc phục vụ các mục đích tự động hóa khác.
 • Landing pages – Trang đích được thiết lập nhằm mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo. Với nội dung chưa các lời mời gọi hành động, bạn bên sử dụng Landing page thường xuyên trong các chiến dịch để bán được sản phẩm hoặc thu về các khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hộp thư online.
  Nếu không có nhu cầu sử dụng Landing page trên PM Infusionsoft, bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Landing Page là gì để tăng hiệu quả plan SEO website cho doanh nghiệp thì tìm hiểu ngay nhé!

 • Letters – Là template mặc định cho thư mà bạn có thể gửi cho khách hàng qua tin nhắn hộp thư online.
 • Order Form Thank You Pages – Là template mặc định cho các trang cảm ơn. Khách hàng sẽ nhìn thấy template này khi họ mua hàng từ bạn, trừ trường hợp bạn chuyển hướng họ đến trang cảm ơn trên website.
  Thực tiễn nên chuyển hướng khách hàng đến trang cảm ơn trên website nhưng bạn vẫn nên seting thông tin này trên Infusionsoft để dự phòng trường hợp chuyển hướng bị lỗi.

Tuy quá trình seting có thể mất nhiều thời gian nhưng hãy liên tục nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn thiết lập ngay từ ban đầu thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong tương lai.

Đây cũng là điều thiết yếu rất lớn so với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu bạn bỏ qua bước này, tin nhắn hộp thư online của bạn có rủi ro cao sẽ nằm trong thư mục spam thay vì hộp thư đến.


Bước 3: Thiết lập tính năng Quảng cáo – Quảng cáo Settings

Để đến seting này, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => trong mục Quảng cáo, click chọn Settings.

hướng dẫn sử dụng infusionsoft

Bên dưới phần Quảng cáo Settings này bạn sẽ thấy các phần:

Default Thank You Pages

Đây là những thông điệp mà mọi người mặc định sẽ nhìn thấy. Hãy đảm bảo nó thích hợp với template của Branding center ở bước 2.

 • Website Form default Thank you message – Là lời nhắn gửi mà khách hàng sẽ nhìn thấy sau thời điểm họ điền vào website form. Thêm một lần nữa chúng tôi khuyên chúng ta nên chuyển hướng khách hàng đến trang cảm ơn trên website. Nhưng bạn vẫn nên seting thông tin này trên Infusionsoft để dự phòng trường hợp chuyển hướng bị lỗi
 • tự động hóa Link default Thank you message – Là tin nhắn cảm ơn mặc định được gửi khi khách hàng click vào bất kì đường link tự động nào. Tốt nhất chúng ta nên redirect trang nhưng vẫn cần điền thông tin ở đây.

Automated List Management

Nơi bạn thiết lập thời gian tiếp theo để gửi tin nhắn hộp thư online cho khách hàng sau thời điểm họ không tương tác với bạn.

Việc này thực sự rất trọng yếu vì gửi mail cho những khách hàng không liên quan sẽ làm giảm khả năng gửi tin nhắn hộp thư online của bạn và làm tăng rủi ro khiến mail của bạn bị mang vào thư mục spam, hoặc thậm chí bị chặn gửi tin nhắn hộp thư online.

Bạn có thể tham khảo 2 đề xuất sau:

 • Unengaged Marketable Status: 4 tháng
 • Unengaged Non-Marketable Status: bật và seting 12 tháng

Thư điện tử Authentication

Xác thực tin nhắn hộp thư online có thể là bước trọng yếu nhất vì nó cho phép Infusionsoft quyền gửi tin nhắn hộp thư online như từ tên miền của bạn. Nếu bạn không thiết lập phần này, tin nhắn hộp thư online của bạn có thể sẽ bị mang vào mục spam vì các trình duyệt tin nhắn hộp thư online sẽ nghĩ rằng tin nhắn hộp thư online của bạn đang bị mạo danh.

Nếu bạn không tự quản lý DNS cho website của bạn thì bạn cần làm việc với nhà sản xuất tạo bản ghi CNAME để thiết lập seting này. Đừng bỏ qua nó!

Ngoài ra bên dưới phần Template Settings bạn cũng sẽ thấy các mục:

Thư điện tử Defaults

Thư điện tử mặc định là phần để bạn thiết lập các thông tin cố định trên toàn bộ các mail. Ít nhất chúng ta nên để địa chỉ doanh nghiệp, còn tên doanh nghiệp hoặc số smartphone bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Nếu có nhiều thông tin chúng ta nên sắp xếp nội dung thành nhiều dòng sẽ giúp người nhận mail dễ đọc hơn.

Việc không thiết lập thông tin này sẽ khiến bạn vi phạm CAN-SPAM, làm tác động trực tiếp đó khả năng gửi tin nhắn hộp thư online và có thể khiến bạn vướng vào các rắc rối về mặt pháp lý.

When someone opts out of all tin nhắn hộp thư online quảng cáo

Đây là một seting nâng cao nhưng cũng được khuyến khích thiết lập.

Hãy click vào Actions => chọn Add New Action => chọn Apply/ Remove tag => Create a new Tag => chọn Tags “Opt-out of all” => bên dưới phần danh sách Category cạnh “Admin”, nhấp vào “Create this tag” => click Save => cuối cùng chọn Save một lần nữa.

Seting này sẽ giúp bạn gắn thẻ vào những khách hàng không tham gia bất kì hoạt động tương tác nào với bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng các thẻ này để trợ giúp cho quá trình dọn dẹp danh sách tin nhắn hộp thư online liên hệ của mình, để tránh lãng phí dung tích trong hệ thống của bạn.

Vậy để thiết lập các tính năng tự động chúng ta nên tham khảo tự động hóa Quảng cáo là gì để tối ưu Infusionsoft của mình ngay nhé!


Bước 4: Thiết lập tính năng thương mại điện tử E-Commerce

Tính năng này cho phép bạn thiết lập cách thanh toán trên giao diện của bạn. Nếu bạn không có tiện ích bổ sung Thương mại điện tử thì tính năng này sẽ không khả dụng trên Infusionsoft. Trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng Infusionsoft để thành toán thì có thể bỏ qua bước này.

Xem Thêm :   Sinh trắc vân tay là gì – Cách xem sinh trắc vân tay online 2021

Để tiến hành thiết lập, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới mục E-Commerce, chọn E-Commerce Setup.

infusionsoft việt nam

Có 3 mục chính bạn thiết yếu lập bao gồm: Thanh toán (Payment), Thiết kế (Thiết kế) và Test out:

Mục 1: Payment – Thanh toán

 • Payment types – Phương thức thanh toán: ở mục này bạn có thể tạo tài khoản Keap Payments để nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Họ sẽ lấy ngân sách tương tự như Paypal. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập tài khoản Paypal của mình hay kết nối với các CPU thẻ tín dụng khác như Authorize.net v.v…
  Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng Keap Payments sẽ có những hạn chế như chặn khả năng nhận thanh toán mà không thông báo cho khách hàng… Tích hợp với các phòng ban xử lý khác có thể mang lại hoạt động tốt hơn.
 • Receipt – Biên lai thanh toán: nếu bạn muốn Infusionsoft tự động gửi biên nhận qua tin nhắn hộp thư online cho khách hàng sau thời điểm mua hàng, bạn có thể bật tính năng đó tại đây. Hãy đảm nói rằng bạn chỉ gửi biên nhận cho khách hàng từ một trình duyệt duy nhất để tránh gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng

Mục 2: Thiết kế – Thiết kế

 • Shopping Cart Themes – Giao diện giỏ hàng: giỏ hàng phân phối cho khách hàng khả năng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc nên hãy tạo giao diện giỏ hàng cho khách hàng của bạn
 • Order Form Themes – Giao diện đơn đặt mua: đây là nơi bạn có thể tạo giao diện cho đơn đặt mua của khách hàng.

Mục 3: Test out

Ở mục này bạn thiết yếu lập giỏ hàng Shopping Cart Settings để xác nhận được các tính năng của giỏ hàng bao gồm:

#1. Checkout – hãy chọn quốc gia mặc định trước khi tiến hành chọn 1 trong 2 hình thức checkout sau:

 • Multi-step checkout – Checkout nhiều bước

Nếu bạn muốn thực hiện theo dõi các giỏ hàng đã được bỏ qua thì hãy sử dụng hình thức này. Hình thức checkout này sẽ giúp bạn lưu lại tên và tin nhắn hộp thư online của khách hàng trước khi họ mang mang đến trang checkout.

Việc này vừa có mặt tốt nhưng cũng có mặt xấu. Vì sẽ làm chuyển hóa ngay mau chóng của trang nhưng sẽ giúp bạn có được các thông tin để theo dõi và sẽ chuyển hóa lại sau thông qua các chuỗi tự động hóa mà bạn tạo ra.

 • Single-step checkout – Checkout một bước

Đây là hình thức khách hàng phân phối toàn bộ thông tin của họ trên một trang. Hình thức này giúp tăng chuyển hóa ngay mau chóng tuy nhiên lại không có khả năng theo dõi giỏ hàng đã bỏ qua, vì bạn không có thông tin của khách hàng nếu họ không mua hàng.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách theo dõi các trình phân tích Analytics thích hợp.

#2. Tax and Referral Partner – thiết lập thông tin liên quan đến Thuế và các partner liên quan

Sales tax: nếu bạn cần thu thuế bán hàng thì cần phải thiết lập mục này. Click vào “Make sure you tax tables are set up” để thiết lập toàn bộ các loại thuế thiết yếu sau đó chọn khung để tính thuế bán hàng

Partner liên quan: nếu bạn làm việc và trả tiền cho các partner liên quan thì cũng cần seting thông tin cho mục này.

#3. Thư điện tử Notifications – Thông báo qua tin nhắn hộp thư online: nếu muốn nhận tin nhắn hộp thư online mỗi khi có đơn đặt mua, bạn hãy thêm địa chỉ tin nhắn hộp thư online của bạn vào mục này.

#4. Thư điện tử Confirmation Requestsyêu cầu xác nhận tin nhắn hộp thư online đã được thiết lập mặc định ở phần Thư điện tử confirmation ở bước 2 nhưng bạn cũng có thể tách ra làm hai phần riêng.


Bước 5: Tùy chỉnh tính năng thương mại điện tử E-Commerce

Nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình, bên dưới mục E-Commerce, chọn Settings để seting.

keap

Phần trọng yếu trước nhất là seting cho đơn hàng – Order Settings (ở thực đơn bên trái). Ở phần này bạn sẽ seting các thông tin:

Mục 1: Orders

Seting các thông tin liên quan đến hoạt động ở giai đoạn Thanh toán – Payment (sẽ có rất nhiều nội dung ở phần này nhưng tất cả chúng ta sẽ chỉ thảo luận về những seting trọng yếu hoặc nên được thay đổi từ seting mặc định)

 • Default country – chọn quốc gia nơi bạn hoạt động
 • Currency locate – chọn nhà cung cấp tiền tệ ở quốc gia bạn
 • Default Autocharge – chọn mục này để hệ thống tự động tính phí thẻ mà không cần sự can thiệp thủ công nào từ phía bạn
 • Default Charge Tax – chọn mục này nếu hầu hết các sản phẩm/ dịch vụ của bạn cần thu thuế. Bạn cũng có thể thay đổi giá trị này cho mỗi sản phẩm nhưng vẫn nên xác nhận giá trị chung nhất từ trước để tiết kiệm thời gian điều chỉnh trong tương lai
 • Default Max Retries – số lần truy cập tối đa là số lần mà Infusionsoft sẽ nỗ lực thu thập từ các thanh toán không thành công
 • Default Num Days Between Retries – là số ngày giữa các lần truy cập lại của các thanh toán không thành công
 • Reset failed autocharge attempt counter when Credit Card changes – khôi phục lại hệ thống tự động tính phí khi thẻ tín dụng thay đổi
 • Don’t autocharge invoices that have been outstanding for more than – xác nhận thời gian mà hóa đơn quá hạn của khách hàng không được tự động thu thập nữa
 • Update Credit Card page Thank You Message – Trang thông tin Thẻ tín dụng và thông điệp cảm ơn cần điều chỉnh để thích hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là trang mặc định mà khách hàng sẽ thấy khi họ update thẻ tín dụng của mình
 • Update Credit Card via link – Update Thẻ tín dụng qua link: tại đây bạn có thể thiết lập hành động bất kỳ. Ví dụ như thông báo cho nhân viên xác minh lại hồ sơ liên lạc để xem có cần thực hiện việc gì không
 • Notifications – phần thông báo này này nên được seting thông qua Billing tự động hóa – Tự động hóa quá trình thanh toán
 • Chargeback Dispute – Khoản bồi thường/ hoàn trả
 • Fulfillment – nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cần vận tải thì hãy chọn có ở mục này và seting trọng lượng
 • How soon can someone place a duplicate order from an order form and it is not considered a duplicate – Đặt giá trị này thành số ngày mà bạn muốn khách hàng đợi trước khi họ có tiến hành đặt đơn hàng tiếp theo

Mục 2: Order & Bill tự động hóa – Tự động hóa đơn hàng và thanh toán

Purchase Actions – Thao tác mua hàng: thiết lập các thao tác diễn ra trong quá trình mua hàng

Billing tự động hóa – Tự động hóa việc thanh toán: bạn có thể sử dụng tính năng này để tự động hóa nâng cao, khởi đầu cho các chiến dịch, gửi tin nhắn hộp thư online v.v… bạn có thể thiết lập tính năng này tại đây hoặc thiết lập riêng khi khởi đầu các chiến dịch

 • When a credit card autocharge attempt is made – các thao tác tự động được PM Infusionsoft thực hiện khi có thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • When a credit card is going to expire – thiết lập nhắc nhở cho khách hàng rằng thẻ của họ sắp hết hạn. Có thể là 5 ngày hoặc 15 ngày xưa khi thẻ hết hạn
 • After a successful purchase in the shopping cart or on an order form – có thể kích hoạt các thao tác tự động sau thời điểm mua hàng thành công trong giỏ hàng hoặc trên biểu mẫu đặt mua


Bước 6: Nhập dữ liệu khách hàng – Import Your List

Nếu bạn đã sở hữu sẵn CRM (hệ thống quản lý, chăm sóc, xây dựng mối quan hệ khách hàng) hoặc danh sách tin nhắn hộp thư online đang sử dụng thì đây là bước để thêm những liên hệ đó vào Infusionsoft.

Trước hết, hãy xuất danh sách tin nhắn hộp thư online khách hàng từ CRM hiện có.

Nếu CRM cũ của bạn là AWeber, Constant Contact, iContact, 1ShoppingCart hoặc Outlook thì Infusion có riêng một công cụ để trợ giúp bạn xuất dữ liệu.

Bạn có thể truy cập công cụ này bằng cách nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình, trong mục Admin, click vào Import Data, bạn sẽ thấy các link cho các công cụ này trên trang.

phần mềm infusionsoft

Trong mục này sẽ có video hướng dẫn cách nhập dữ liệu thông tin khách hàng và có mẫu tệp .csv để bạn nhập thông tin. Sau thời điểm nhập dữ liệu vào tệp theo hướng dẫn, click vào nút Browse => chọn file dữ liệu => sau đó nhấp vào Next hệ thống sẽ mang bạn đến quy trình nhập. Việc này rất đơn giản và dễ thực hiện.

Khi đã có danh sách liên lạc trên Infusionsoft, bạn thiết yếu lập trang tổng quan để xem được những nội dung trọng yếu với bạn ngay khi đăng nhập vào.


Bước 7: Thiết lập trang tổng quan Dashboard

Theo mặc định, trang tổng quan Dashboard sẽ hiển thị cho bạn các thông tin bao gồm:

 • Số lượng liên lạc mới trong 30 ngày
 • Thư điện tử cuối cùng bạn gửi hoạt động như vậy nào
 • Lợi nhuận bán hàng của bạn như vậy nào

Đây là những số liệu thống kê rất đáng để xem, nhưng trang Dashboard có thể làm được nhiều hơn vậy. Để thêm các nội dung khác vào Dashboard, bạn hãy nhấp vào nút gần phía trên bên phải – Add Widgets:

 • Chiến dịch reporting – hiển thị số liệu thống kê của bất kì chiến dịch nào
 • Calendar items – hiển thị các nội dung trên lịch của Infusionsoft. Nội dung này giúp bạn sắp xếp các hoạt động hàng ngày
 • Tasks – hiển thị các công việc đã đến hạn và cho bạn xem, chỉnh sửa, thêm, xóa hoặc hoàn thiện chúng

Ngoài ra cũng có những nội dung hữu ích khác bạn có thể tham khảo thêm để biết nội dung nào thích hợp với mình.

Bố cục trang cũng có thể được thay đổi bằng cách nhấp vào nút Change Layout sau đó thay đổi bố cục và sắp xếp lại các nội dung theo ý bạn.

Xem Thêm :   Cắt Hình Ảnh Trong File Pdf Đơn Giản Và Dễ Dàng Nhất, Cách Cắt File Pdf


Bước 8: Hiểu được khi nào nên sử dụng trình tạo chiến dịch-Chiến dịch Builder, Thư điện tử và Broadcast

Có rất nhiều người thường bối rối không biết khi nào nên sử dụng trình tạo chiến dịch hay tin nhắn hộp thư online và broadcast.

Thư điện tử và Broadcast nên được sử dụng cho các tin nhắn hộp thư online gửi một lần duy nhất. Bao gồm các bản tin, tin nhắn hộp thư online tiếp thị, tin nhắn hộp thư online thông tin v.v… Những tin nhắn hộp thư online được gửi mỗi tuần nhưng chứa những thông tin khác nhau cũng được xem là tin nhắn hộp thư online được gửi một lần.

Trình tạo chiến dịch – Chiến dịch Builder thì nên được sử dụng cho mục đích tự động hóa. Những tin nhắn hộp thư online được gửi ở đây nên là những tin nhắn hộp thư online được tự động hóa và hiếm khi thay đổi nội dung.

Ví dụ: khi có ai đó truy cập vào lead magnet (nam châm thu hút khách hàng) “5 bước để có được hồ bơi sạch bóng” của bạn. Nên có một chiến dịch được thiết lập ở Chiến dịch Builder tự động gửi tệp nội dung qua tin nhắn hộp thư online cho họ. Hoặc tin nhắn hộp thư online tự động cũng có thể là:

 • Thư điện tử cảm ơn khách hàng đã điền thông tin vào biểu mẫu
 • Thư điện tử phân phối thông tin sản phẩm nếu khách hàng yêu cầu…

Nếu bạn chưa biết cách viết tin nhắn hộp thư online Quảng cáo giới thiệu sản phẩm như vậy nào thì hãy tham khảo để tin nhắn hộp thư online của bạn trông thật pro qua cách nhìn của khách hàng nhé!

Việc xác nhận được khi nào nên sử dụng hình thức nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn không mắc sai lầm khi mang thông tin vào trình tạo chiến dịch – Chiến dịch Builder.

Hiện thời hãy khởi đầu tìm hiểu cách xây dựng chiến dịch trước nhất


Bước 9: Xây dựng chiến dịch trước nhất

Chiến dịch trước nhất mà mọi người cần đó là tạo được một lead magnet. Tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện với ví dụ “5 bước để có một hồ bơi sạch bóng” đã được đề cập ở bước 8.

Để khởi đầu với Chiến dịch Builder, hãy nhấp vào thực đơn điều hướng chính, trong mục Quảng cáo, nhấp vào Trình tạo chiến dịch – Chiến dịch Builder.

Từ đây, bạn có thể chọn Strategy Guide để tải xuống chiến dịch và sửa đổi cho thích hợp với nhu cầu của mình. Nhưng bạn vẫn nên tự mình xây dựng chiến dịch trước nhất để làm quen với cách hoạt động của các chiến dịch trên Infusionsoft.

Hãy nhấp vào nút màu xanh với nội dung “Create my own Campaign” để tạo chiến dịch.

infusionsoft hướng dẫn

Trước hết, hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn (không cần quan tâm Lead magnet là gì). Thêm vào danh sách Category sẵn có hoặc tạo danh sách mới để giúp bạn dễ tìm thấy hơn khi có quá nhiều chiến dịch. Sau đó chọn Save để lưu.

đặt tên cho chiến dịch infusionsoft

Tiếp theo, bạn sẽ được mang đến một trang trống để thiết lập tiếp.

infusionsoft crm

 • Trước hết hãy tạo biểu mẫu website bằng cách kéo biểu tượng Website form submitted ở thực đơn bên trái vào giữa trang rồi đặt tên cho biểu mẫu.

infusionsoft login

 • Nhấp đôi vào biểu mẫu vừa kéo để thiết lập. Bạn sẽ thấy biễu mẫu đã có các trường cho tên và tin nhắn hộp thư online. Hãy tiếp tục sửa đổi biểu mẫu theo muốn của bạn.

  Có thể thêm logo, thông tin về nguyên nhân vì sao khách hàng nên nhấp vào lời mời gọi hành động để tải xuống “5 bước để có một hồ bơi sạch bóng” v.v… nên nhớ rằng đây là lead magnet nên bạn không nên để quá nhiều nội dung mà chỉ cần mang một số ít thông tin trọng yếu khiến khách hàng phân phối cho bạn tên và tin nhắn hộp thư online của họ.

setup infusionsoft

 • Tiếp theo, nhấp vào tab trang cảm ơn – Thank you page ở trên cùng (bên cạnh tab Thiết kế). Thao tác này sẽ hiển thị trang cảm ơn mặc định mà bạn đã tạo trước đó. Hãy xác nhận lại xem trang đã ổn chưa hoặc thay đổi nếu cần.
 • Chọn tiếp tab Settings và thay đổi các seting theo nhu cầu của bạn
 • Sau thời điểm hoàn thiện thiết kế cho website form của lead magnet, hãy nhấp vào thanh trượt Draft ở góc trên bên phải để chuyển nội dung từ Draft thành Ready để có thể sử dụng

tạo form infusionsoft

Hiện thời, nhấp vào mũi tên bên trái ở góc trên bên trái màn hình để quay lại màn hình thiết lập chính.

submit form infusionsoft

 • Tiếp theo xác minh địa chỉ tin nhắn hộp thư online của khách hàng bằng cách kéo biểu tượng sequence Thư điện tử Confirmation ở thực đơn bên trái và đặt vào bên phải Website form.
  Sau đó, di chuột qua Website form sẽ thấy một mũi tên màu xanh nhỏ xuất hiện. Kéo mũi tên đó vào Thư điện tử Confirmation Request sẽ thấy một khung màu xanh sáng lên, khi thả chuột sẽ thấy nó được kết nối thành chuỗi. Chuỗi này sẽ giúp Chiến dịch Builder biết thứ tự cần tuân theo. So với các chuỗi khác bạn cũng sẽ cần thực hiện các thao tác tương tự.

tạo workflow trong infusionsoft

 • Mở yêu cầu xác nhận tin nhắn hộp thư online Thư điện tử Confirmation Request lên. Bạn sẽ thấy các ô Khởi đầu – Start, tin nhắn hộp thư online xác nhận – Confirmation tin nhắn hộp thư online bộ đếm thời gian chờ. Đồng hồ chờ có màu xanh lục nghĩa là đồng hồ đã được đánh dấu sẵn sàng. Mỗi bước trong Chiến dịch Builder đều cần được đánh dấu xanh đã sẵn sàng nếu không tính năng đó sẽ không hoạt động.

email confirmation infusionsoft

 • Tiếp tục mở mục Confirmation tin nhắn hộp thư online chưa được đánh dấu xanh lên. Bạn sẽ thấy tin nhắn hộp thư online xác nhận mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó. Hãy xác minh lại xác nhận thông tin đã chuẩn xác hay chưa, rồi kéo nội dung từ trạng thái Draft sang Ready. Nhấp mũi tên quay trở lại trang trước bạn sẽ thấy khung đã chuyển sang trạng thái sẵn sàng màu xanh.

email infusionsoft

 • Tiếp theo kéo một sequence từ bên trái, đặt vào bên phải ô Confirm Thư điện tử. Đặt tên cho ô này là “Delivery 5 steps to a sparkling cleam pool”. Kết nối ô mới này với chuỗi giống như bạn đã làm trước đó. Sau đó mở ô để thiết lập tiếp.

chuỗi email infusionsoft

 • Khi mở ô bạn sẽ thấy duy nhất biểu tượng Start. Nội dung này sẽ chạy ngay sau thời điểm khách hàng xác nhận tin nhắn hộp thư online, do đó hãy phân phối cho khách hàng lead magnet của bạn bằng một tin nhắn hộp thư online. Kéo biểu tượng tin nhắn hộp thư online từ bên trái ở dưới mục Communications. Đặt tên cho tin nhắn hộp thư online và mở lên để định cấu hình.

set up workflow infusionsoft

 • Lần này, bạn có thời dịp chọn template từ thư viện hoặc từ template của bạn. Chọn tin nhắn hộp thư online mà bạn muốn sử dụng bằng cách di chuột và nhấp vào Use Template. Khi template mở ra hãy chọn subject liên quan đến nội dung của bạn. Bạn cũng có thể thêm nội dung văn bản nếu muốn (nội dung được nhìn thấy sau subject và trước khi bạn mở tin nhắn hộp thư online, sau thời điểm tin nhắn hộp thư online được mở sẽ không hiển thị nữa)

viết email infusionsoft

 • Trong phần cụ thể bạn sẽ thấy có nội dung “Xin chào, tên liên hệ”. Thao tác này sẽ chèn tên liên hệ vào tin nhắn hộp thư online, làm cho tin nhắn hộp thư online của bạn trở nên cá nhân hơn.

content infusionsoft

 • Chỉnh sửa nội dung thành lời cảm ơn khách hàng vì đã hỏi thông tin về hồ bơi, nói rằng họ có thể tải nội dung tại đây, bao gồm cả link để họ có được lead magnet. Khi hoàn thiện hãy chuyển nội dung sang trạng thái Ready

thiết lập gửi email infusionsoft

Cuối cùng, đánh dấu chuỗi nội dung trên giao diện thiết lập thành trạng thái sẵn sàng. Lúc này bạn đã hoàn thiện việc thiết kế chiến dịch trước nhất của mình nhưng chiến dịch vẫn chưa hoạt động.

Nhấp vào nút Publish ở góc trên bên phải, Chiến dịch Builder sẽ xác minh mọi thứ đã ổn hay chưa. Sau đó hãy click vào Publish một lần nữa để chiến dịch đi vào hoạt động.

publish workflow infusionsoft

Hiện thời hãy đi đến bước cuối cùng của Infusionsoft hướng dẫn sử dụng.


Bước 10: Mang mọi người đến với trang lead magnet

Bước cuối cùng của hướng dẫn sử dụng Infusionsoft là bước giúp bạn thu được nhiều tin nhắn hộp thư online hơn để thực hiện chiến dịch Quảng cáo Online tổng thể của mình.

Để mọi người truy cập vào lead magnet, việc làm cần làm là hướng lưu lượng truy cập của mọi người đến website form của lead magnet mà bạn đã tạo.

Click vào mục Edit ở đầu trang để quay lại trình Chiến dịch Builder. Mở webform lên và nhấp vào tab Code ở trên cùng.

Tại đây bạn có thể nhúng mã vào website của bạn thông qua JavaScript hoặc html. Hoặc có thể gửi qua tin nhắn hộp thư online cho quản trị viên nếu bạn không trực tiếp làm việc đó. Hay sử dụng Hosted Version là cách nhanh nhất nhưng không phải lúc nào cũng là tốt nhất.

sử dụng infusionsoft

Click vào Hosted version bạn sẽ thấy 2 link mà bạn có thể gửi cho mọi người để nhận lead magnet. Chỉ cần hướng mọi người đến một trong các link này, khi họ điền vào biểu mẫu, họ sẽ tự động thu được chiến dịch mà bạn đã thiết lập trước đó.

hướng dẫn sử dụng keap

Các chiến dịch như vậy này cũng có thể dùng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Không những thế việc hiểu được lead nghĩa là gì sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc trợ giúp infusionsoft hơn.


Tổng kết

Trên đây là những tri thức cơ bản về Infusionsoft là gì và hướng dẫn cách sử dụng công cụ Keap Infusionsoft này. Kì vọng rằng dựa theo nội dung này, bạn có thể tự setup một chiến dịch tin nhắn hộp thư online quảng cáo cho riêng doanh nghiệp của mình và đạt được tỷ lệ chuyển hóa cao.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ gửi Thư điện tử Quảng cáo tự động từ các angency để góp phần tiết kiệm thời gian thực hiện nhé!

Nguồn tham khảo:

 1. 7 Things To Know About Infusionsoft: https://convertwithcontent.com/7-things-to-know-about-infusionsoft/
 2. Infusionsoft Quảng cáo Campaigns for Entrepreneurs Who Want Results: https://kristenpoborsky.com/the-ultimate-guide-to-infusionsoft-marketing/
 3. A Beginners Guide to Infusionsoft – 10 First Steps: https://maconsolutions.io/a-beginners-guide-to-infusionsoft-10-first-steps/
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tử vi 12 con giáp 2022

Related Articles

Back to top button