Giáo Dục

Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? bảng chi phí rẻ & mới 2021

Niềng răng trong suốt trên thực tế hiện nay có hơn 27 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong số đó chỉ có một vài thương hiệu là nổi bật và có tăm tiếng trên thị trường. Cụ thể các loại niềng răng trong suốt đó là gì? Giá bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

Niềng răng trong suốt (Clear Aligner) là thuật ngữ để mô tả một thiết bị chỉnh nha được làm từ các chất liệu nhựa cao cấp trong suốt giúp cho người sử dụng niềng mà nhìn như không niềng.

Trên thị trường hiện nay, có tới 27 thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm chỉnh nha trong suốt này, tuy nhiên xét về độ nổi tiếng, phổ thông thì chỉ có khoảng 3 – 4 thương hiệu dưới đây.

1.1 Align Technology (Invisalign)

Đang nắm giữ vị trí top đầu trong mảng niềng răng trong suốt với thiết bị chỉnh nha nổi tiếng Invisalign. Được thành lập từ những năm 1997 và hiện có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ thì cho tới nay công ty đã có cho mình hơn 3 triệu khách hàng trung thành.

niềng răng trong suốtniềng răng trong suốt

1.2 3D Clear

Trong những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm thuật ngữ niềng răng 3D Clear. Điều này làm những người mới tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh nha trong suốt cảm thấy rối loạn, không biết 3D Clear có phải là kỹ thuật mới hay không.

Theo các nha sĩ chỉnh nha, khay 3D Clear thực chất chỉ là những sản phẩm được các phòng khám nha khoa Việt Nam tự sản xuất.

Các phòng khám sẽ tự nhập các mẫu máy in 3D, sau khi lấy dấu hàm thì tiến hành tự chế tác ra khay chỉnh nha trong suốt.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, theo ghi nhận cũng có rất nhiều quốc gia khác cũng sử dụng kiểu khay trong suốt tự sản xuất 3D Clear.

1.3 Orthoclear

Với tiền thân được sáng lập bởi người đầu tiên tạo ra công ty Align Technology và mặc dù cho tới nay công ty đã buộc phải chuyển nhượng lại do các vấn đề bản quyền, tuy nhiên những sản phẩm của Orthoclear từng có một thời gian rất thu hút khách hàng.

niềng răng trong suốt othoclearniềng răng trong suốt othoclear

1.4 ClearCorrect

Được thành lập vào năm 2006 với trụ sở đặt tại Round Rock, Texas, Mỹ và là một thành viên của tập đoàn thiết bị y tế nổi tiếng Straumann Group.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng trung thành của công ty này cũng tương đối lớn, gần bằng với Align Technology

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu khác như CA Clear Aligner, Inman Aligner, Smart Moves,… Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết hơn trên google.

Tại Việt Nam hiện nay thì đa phần các phòng khám nha khoa hoặc khách hàng đều đang tin tưởng và sử dụng sản phẩm Invisalign của Align Technology.

2. Niềng răng trong suốt phù hợp với những trường hợp nào?

Thời điểm mới ra mắt thị trường, niềng răng Invisalign chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên qua hàng chục năm phát triển, rất nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và tích hợp thành công nhiều công nghệ cho phép điều trị những ca sai lệch răng mức độ nặng.

Xem thêm :  Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ

Tính tới nay, khay chỉnh nha trong suốt đã trở nên thích hợp & phát huy hiệu quả cao với những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ tới trung bình (Mức độ nặng cần kiểm tra cụ thể)
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo,…

trường hợp nào nên niềng răng trong suốttrường hợp nào nên niềng răng trong suốt

Tùy thuộc vào thương hiệu khay niềng răng trong suốt khách hàng sử dụng & nhiều yếu tố khác mà sẽ cho kết quả khác nhau.

Nha Khoa Paris khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng như Invisalign, Kline,.. để đảm bảo tối đa hiệu quả

3. Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không phải tự dưng mà trở thành một sản phẩm đắt giá và thu hút rất nhiều khách hàng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của khay nẹp răng trong suốt

3.1 Màu sắc trong suốt, vô hình

Cản trở lớn nhất của người đi niềng răng không phải là cảm giác đau đớn hay thời gian dài, mà đó chính là tính thẩm mỹ khi đeo các loại niềng răng mắc cài. Có một sự thực là dù có xinh, đẹp trai tới mấy thì khi đeo niềng răng mắc cài lên thì chúng sẽ giảm đi tới 30%.

Khay niềng răng trong suốt với màu trắng trong suốt, thiết kế ôm sát thân răng nên sẽ khiến người đối diện cực kỳ khó phát hiện ra. Có chăng thì họ cũng phải để ý rất kỹ thì mới phát hiện được.

3.2 Dễ dàng sử dụng

Nếu như đối với các loại mắc cài, sẽ phải mua một bàn chải đặc biệt, mua các sản phẩm làm sạch dành riêng cho chúng, hay phải dè chừng mỗi khi ăn uống do lo sợ bị bung mắc cài.

điểm mạnh khay niềng răng trong suốtđiểm mạnh khay niềng răng trong suốt

Với niềng răng trong suốt, hoàn toàn có thể tháo chúng ra dễ dàng mỗi khi ăn uống hoặc mỗi khi chải răng chỉ với 1 thao tác đơn giản.

3.3 Điều trị chính xác

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng trong suốt này sẽ khó có tác dụng so với chỉnh nha thông thường, tuy nhiên với một bộ sản phẩm gồm nhiều mẫu khí cụ khác nhau cho từng giai đoạn, kết hợp với các phụ kiện đi kèm và sự tính toán bằng phần mềm, răng sẽ được điều chỉnh chính xác, không ảnh hưởng tới các răng khác.

4. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài. Với mục tiêu chung là căn chỉnh răng về vị trí chuẩn, khay chỉnh nha cũng sẽ tạo ra những lực đẩy cần thiết để tác động lên răng.

Khi răng bị khay chỉnh nha tạo lực chèn ép thì xương hàm dưới chân răng sẽ bị phá vỡ. Xương hàm bị phá vỡ sẽ tạo khoảng trống cho chân răng di chuyển.

Quá trình di chuyển răng sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 3 ngày đầu tiên khi đeo khay chỉnh nha. Sau đó khách hàng vẫn duy trì khay chỉnh nha thêm 4 – 5 ngày nữa để ổn định vị trí mới của răng.

Xem thêm :  Điểm chuẩn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2021 chính xác

Tiếp theo khách hàng sẽ thay một khay niềng răng trong suốt khác. Quá trình di chuyển của răng lại tiếp tục được bắt đầu.

Theo cơ chế dịch chuyển dần dần từng chút một, sau khoảng 6 tháng là khách hàng có thể nhận ra những thay đổi đáng kể trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nàoNiềng răng trong suốt hoạt động như thế nào

5. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Nhìn chung quy trình chỉnh nha với khay trong suốt sẽ tốn thời gian hơn đôi chút so với niềng răng mắc cài. Phần thời gian phụ trội tập trung chủ yếu ở khâu chế tác, sản xuất khay nẹp răng.

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt với khay Invisalign chi tiết, có thể tham khảo qua:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu chỉnh nha, trước tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sai lệch răng. Sau đó sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về phương án điều trị.

quy trình niềng răng trong suốtquy trình niềng răng trong suốt

Tiếp đó bác sĩ sẽ dùng máy chụp CT ConeBeam để có hình ảnh X-quang chụp tổng thể hàm răng & khớp cắn. Dựa vào dữ liệu hình ảnh, bác sĩ sẽ xác định mức độ khó của từng khách hàng, quyết định khách hàng có nên dùng khay niềng răng trong suốt không.

Nếu khách hàng đủ điều kiện điều trị thì bác sĩ sẽ báo giá niềng răng trong suốt. Nếu khách hàng đồng ý sử dụng thì sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ & cam kết cùng với nha khoa.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng bằng thạch cao hoặc máy quét 3D. Hầu hết tại các hệ thống nha khoa lớn sử dụng khay Invisalign, nhà sản xuất Align Technology sẽ cung cấp phần mềm chuyên dụng để mô phỏng phác đồ chỉnh nha.

các bước niềng răng trong suốtcác bước niềng răng trong suốt

Bác sĩ sẽ dùng máy quét 3D để tạo dữ liệu hàm răng của khách hàng. Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển thẳng lên hệ thống của Align Technology.

Phần mềm sẽ tự động tính toán & đưa ra các phương án điều trị phù hợp, ví dụ sẽ cho bác sĩ biết cần bao nhiêu khay niềng, thời gian thay khay ra sao, đặt attachment tạo lực ở vị trí nào,…. Tiếp đó, tùy kinh nghiệm của từng bác sĩ mà sẽ tùy chỉnh lại sao cho phù hợp hơn.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn tất việc thu thập dữ liệu hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu sang máy chủ của Align Technology tại Mỹ.

Các chuyên viên Align Technology sau khi nhận dữ liệu sẽ tinh chỉnh lần cuối & phản hồi lại cho phòng khám nha khoa. Khi phác đồ điều trị được cả 2 bên chấp nhận, Align Technology sẽ tiến hành sản xuất khay Invisalign.

Tại Việt Nam, khách hàng thường sẽ cần đợi từ 3 – 4 tuần để nhận được sản phẩm. Thời gian lâu một phần cũng do khoảng cách vận chuyển, số lượng đơn đặt hàng,.. từ phía nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt sẽ được chuyển thẳng về phòng khám nha khoa khi hoàn tất. Bác sĩ sẽ liên hệ với khách hàng tới nhận khay niềng.

Xem thêm :  Unit 3 lớp 10 reading - bài dịch people's background

quy trình chỉnh nha trong suốtquy trình chỉnh nha trong suốt

Bước 5: Bàn giao & hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay chỉnh nha trong suốt & các lưu ý cần nhớ. Sau đó sẽ giao cho khách hàng 1 – 2 khay & dặn dò thời gian thay khay thích hợp.

6. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng, từng thương hiệu sản xuất & từng nha khoa.

Trung bình chi phí niềng răng trong suốt từ Align Technology sẽ dao động từ 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ.

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ

Để biết rõ hơn niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời tham khảo bảng giá dưới đây.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Khay Trong Suốt mức 1Trọn gói45.000.000Khay Trong Suốt mức 2Trọn gói55.000.000Khay Trong Suốt mức 3Trọn gói65.000.000Khay Trong Suốt mức 4Trọn gói80.000.000Khay Trong Suốt mức 5Trọn gói100.000.000Khay Trong Suốt mức 6Trọn gói120.000.000Khay Trong Suốt mức đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Trọn gói130.000.000

*Lưu ý: Bảng giá chưa bao gồm khuyến mại tháng

QUAN TÂM NHIỀU:Bảng giá chỉnh nha chi tiết & Đầy Đủ ở Nha Khoa Paris

7. Kết quả trước và sau khi niềng răng trong suốt thực tế

Ngày nay, niềng răng trong suốt đã có thể khắc phục được nhiều kiểu sai lệch răng khó & phức tạp. Dưới đây là kết quả trước và sau khi chỉnh nha trong suốt tại Nha Khoa Paris mới nhất.

trước và sau khi niềng răng trong suốt

trước và sau khi niềng răng trong suốt

Chị Hoàng Mai Diệp Linh – Mọc lệch nhóm răng cửa

Sau 18 tháng niềng răng trong suốt, giờ đây chị Linh đã có một hàm răng đều tăm tắp & sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn.

kết quả niềng răng trong suốt

kết quả niềng răng trong suốt

Chị Lý Thùy Dung – Khớp cắn đối đầu, móm nhẹ

Là trường hợp rất đặc biệt vì chỉ sau 6 tháng chỉnh nha trong suốt, cơ bản khớp cắn của chị Dung đã tương đối chuẩn.


NIỀNG RĂNG INVISALIGN BAO NHIÊU TIỀN ?


Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng máng niềng trong suốt để điều chỉnh, kéo răng về vị trí chuẩn thay vì mắc cài.
Phương pháp chỉnh nha hoàn hảo nhất, đem lại thẩm mỹ cao, do đó dịch vụ Niềng răng trong suốt cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng phổ biến thông thường.
❖❖❖
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
NHA KHOA LẠC VIỆT INTECH – TRUNG TÂM CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG, TRỒNG RĂNG IMPLANT
Website: https://lacvietintech.vn/
Hotline: 096.192.0606
Hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech:
– Trụ sở Đống Đa, Hà Nội: Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
– Trụ sở Cầu Giấy, Hà Nội: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Trụ sở Hai Bà Trưng, Hà Nội: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trụ sở Vinh: Số 22 Cao Thắng, P. Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An
– Trụ sở Hải Phòng: 107 Tô Hiệu, Lê Chân, TP Hải Phòng (Coming soon)
– Trụ sở Quảng Ninh: Tp Quảng Ninh (Coming soon)
VÀ CÁC PHÒNG KHÁM SẮP MỞ TRÊN TOÀN QUỐC…
niengrangInvisalign nhakhoalacviet lacvietintech nhakhoauytin niengrang niengranglacviet niengrangantoan niengranghanoi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button