Giáo Dục

Phổ điểm khối b 2021: hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm

Thanh Hùng

Phổ điểm khối A thế nào sau khi có điểm thi tốt nghiệp đợt 2?

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của cả 2 đợt, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối B của cả nước để thí sinh tham khảo nhằm thuận lợi hơn cho điều chỉnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.

Dưới đây là phổ điểm khối B sau cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Phổ điểm khối B sau 2 đợt thi tốt nghiệp năm 2021 - Hình 1

Kết quả phân tích điểm thi của thí sinh theo tổ hợp 3 môn xét tuyển theo khối B cho thấy, mức điểm trung bình của khối này sau cả 2 đợt thi là 19,89 điểm.

Thí sinh có tổng điểm khối B cao nhất của đợt 2 đến từ An Giang với 29,75 điểm (trong đó Toán 10, Sinh học 10, Hóa học 9,75). Đây cũng là thí sinh có tổng điểm cao nhất của đợt 2 nếu tính theo các tổ hợp xét tuyển.

Video đang HOT

Thí sinh này cũng trở thành đồng Á khoa khối B năm 2021 với thí sinh khác đến từ Đồng Nai (đã thi đợt 1).

Thủ khoa khối B năm 2021 là em Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) với 3 điểm 10 tuyệt đối tổ hợp khối B ở kỳ thi đợt 1. Với kết quả này, Võ Thị Kim Anh cũng là thủ khoa duy nhất của cả nước đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Dưới đây là top 30 thí sinh có điểm khối B cao nhất toàn quốc sau cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Phổ điểm khối B sau 2 đợt thi tốt nghiệp năm 2021 - Hình 2

Phổ điểm khối B sau 2 đợt thi tốt nghiệp năm 2021 - Hình 3

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có ‘đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức’

Thầy Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã thưởng nóng cho cô học trò Kim Anh số tiền 10 triệu đồng.

Xem thêm :  Công thức mạch điện nối tiếp và song song

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 , Võ Kim Anh – người duy nhất đạt tròn 30 điểm cho 1 khối xét tuyển ĐH khối B gây được nhiều sự chú ý. Nữ sinh là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

Được biết, Kim Anh chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh – giáo viên từng gây xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức - Hình 1

Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ.

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, thầy Phan Khắc Nghệ chia sẻ, Kim Anh là một trong số các em giỏi của lớp khi nằm trong top 10-15, thuộc top giữa. Ngoài ra, thầy cho biết lớp 12 Toán 1 có rất nhiều em giỏi, tập trung nhiều nhân tố nên Ban giám hiệu có cử 2 giáo viên đứng lớp là bản thân thầy Nghệ dạy Sinh và 1 thầy khác dạy Toán!

Kim Anh có thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia.

Về điểm số môn Sinh của các em học sinh thầy giảng dạy, thầy Nghệ cho biết, năm nay điểm tương đương năm ngoái, thậm chí nhỉnh hơn chút. Năm nào cũng có khoảng 20 em đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 em đậu Y khoa!

Thầy Nghệ cảm thấy vui mừng vì lớp mình chủ nhiệm xuất hiện thủ khoa đại học 30 điểm duy nhất. Năm ngoái, lớp của thầy cũng xuất hiện 1 Á khoa toàn quốc khối B 29,75 điểm.

Xem thêm :  Keep track of là gì

‘Năm nay có thí sinh thủ khoa khiến mình rất mừng vì việc đạt thủ khoa ngoài yếu tố thi cử phải có chút may mắn vì có nhiều bạn cũng xứng đáng với vị trí này’, thầy Nghệ tâm sự.

Thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Kim Anh để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh,.

Thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiện đang giảng dạy môn Sinh tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh – ngôi trường cấp 3 nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung cũng như đang giữ chức Phó hiệu trưởng nhà trường.


ĐÁNH GIÁ PHỔ ĐIỂM THPT 2021 – DỰ ĐOÁN ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC


ĐÁNH GIÁ PHỔ ĐIỂM THPT 2021 DỰ ĐOÁN ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC
Xin chào tất cả các bạn thí sinh 2k3, lại là Hội Gia sư Đà Nẵng đây. Trước tiên HGS xin chúc mừng tất cả các bạn đã vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2021. Điểm có thể cao, có thể thấp, có thể vui mừng, có thể hài lòng, nhưng xin chúc mừng thành quả 12 năm học tập của các em.
Ngày 267, Bộ GDĐT công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước, phổ điểm thi các môn năm nay có nhiều biến động.
Sau khi Bộ GD\u0026ĐT công bố điểm thi, Hội Gia sư Đà Nẵng đã nhanh chóng sưu tầm bảng so sánh phổ điểm theo môn và một số tổ hợp giữa kì thi THPTQG 2021 và 2020 gửi đến 2k3!
Thông qua bảng so sánh, các em sẽ có cái nhìn khách quan về điểm số của các khối giữa 2 kì thi để có thể đưa ra những dự đoán cho mình đấy.
Lưu ý: Dữ liệu đợt I của năm 2021 chưa qua phúc khảo, chưa cộng điểm vùng và diện ưu tiên. Phổ điểm chỉ mang tính chất tham khảo.
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển Toán, Vật lý, Hóa học cho thấy, điểm trung bình của khối này là 20,91, thấp hơn so với năm ngoái.
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh cho thấy, điểm trung bình của khối này là 20,97.
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối B: Toán học, Hóa học, Sinh học cho thấy, điểm trung bình của khối này là 19,88.
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối D: Toán, Văn, Anh cho thấy, điểm trung bình của khối này là 19,16.
Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối C: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: cho thấy, điểm trung bình của khối này là 18,32.
Các khối khác admin chưa đủ dữ liệu nên không đưa ra so sánh đánh giá.
Hội Gia sư Đà Nẵng
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/r/Ccl3J0WX6rxEAE
giasu giasudanang daykemtainha sinhvien nhaphoc phuckhao

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button