Giáo Dục

Nhà trọ sinh viên, phòng trọ sinh viên giá rẻ mới nhất t12

Nhà Trọ Sinh Viên, phòng trọ sinh viên Tìm Sao Cho Nhanh Nhất?

 

Nhà trọ sinh viên hiện nay đang rất nhiều, nhất là các khu vực gần trường cao đẳng, Đại học. Nơi trọ cho sinh viên cũng phổ biến nhiều dạng như nhà ở cá nhân, nhà chuyên trọ. Hoặc cũng có thể là những căn hộ mini, căn hộ cao cấp cũng hướng vào những đối tượng như sinh viên. Nhưng tìm nhà trọ, phòng trọ sinh viên phù hợp như thế nào để đỡ tốn thời gian và hiệu quả nhất. Hãy cùng mogi.vn tham khảo thêm bạn nhé!

Cách tìm nhà trọ sinh viên trên Mogi.vn 

Bạn có thể tìm nhà trọ sinh viên qua các trang mạng uy tín hoặc có thể tìm qua bạn bè. Tuy nhiên tìm qua bạn bè thì với những tân sinh viên sẽ khó khăn. Việc này bạn có thể an tâm khi tìm tại mogi.vn vì đây là kênh đầu tiên chuyên hỗ trợ phòng trọ sinh viên.

 • Trước hết bạn chọn Thành Phố mà bạn cần tìm phòng trọ sinh viên

 • Sau đó chọn trường cao đẳng, đại học trong khu vực

Mogi sẽ hiển thị những tin có phòng trọ sinh viên gần khu vực bạn chọn. Bạn chỉ cần chọn tin cho thuê trọ sinh viên phù hợp và liên hệ trước khi đến xem trực tiếp là được. Việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi tìm kiếm nhà trọ sinh viên.

Kinh nghiệm tìm nhà trọ sinh viên, phòng trọ sinh viên giá rẻ và phù hợp nhu cầu

 

Xem thêm :  Soạn bài ôn tập văn học trung đại việt nam

Chọn khu vực thuê phù hợp như thế nào?

Bạn nên chọn khu vực phù hợp với nhu cầu của mình và cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Nhà trọ gần trường – nơi học tập, làm việc của mình

 • Khu vực gần chợ, khu dân cư đông đúc

 • Khu vực đó có thường xuyên kẹt xe không?

 • Nhà trọ có ngập nước không?

 • Khu trọ có an ninh không?

 • Có yên tĩnh, thuận tiện cho việc học, việc làm của mình không?

Bạn nên tham khảo kỹ và tốt nhất nên đi khảo sát trực tiếp để có căn cứ chính xác nhất. Tham khảo thêm một số khu vực cho thuê nổi bật nhiều người tìm kiếm trên MOGI:

Giá thuê nhà trọ sinh viên cần lưu ý gì?

Giá thuê thông thường sẽ đi kèm với chất lượng phòng trọ sinh viên mà bạn thuê. Về mặt giá thuê thì bạn cần chú ý các thông tin sau:

 • Giá thuê mỗi tháng là bao nhiêu?

 • Giá điện, nước mỗi tháng: mình tự đóng hay đã có trong chi phí thuê

  nhà trọ sinh viên

  .

 • Cọc tiền nhà: cọc trước một tháng hay nhiều tháng. Vấn đề này bạn cần cân nhắc kỹ vì có thể ở không ưng ý bạn muốn đi sẽ gặp khó khăn. Nếu nơi bạn ưng ý thì có thể thương lượng với chủ khoảng tiền cọc này sao cho phù hợp với bạn.

 • Giá tăng mỗi năm: Thông thường

  phòng trọ sinh viên

  khoảng tăng sẽ thấp. Nếu bạn dự tính ở thời gian ngắn thì không cần quan tâm. Nếu ở thời gian dài thì nên tham khảo hàng xóm xung quanh khu trọ xem mức thuê như thế nào. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp chủ cho thuê về giá tăng hàng năm để bạn có thể dự trù trước. Với những chủ nhà thiện chí họ cũng không ngại việc này khi thỏa thuận. 

Xem thêm :  Bài 16: bạn làm nghề gì dịch tiếng anh hỏi và trả lời về nghề nghiệp

 

Cách đánh giá chất lượng phòng trọ sinh viên:

Chất lượng nhà trọ sinh viên thường đánh giá qua các tiêu chí sau:

 • Không gian sống: rộng rãi, an toàn, thoáng mát

 • Độ nóng trong phòng: trần nhà cao thì phòng sẽ ít nóng, nóc nhà không lợp tôn. Để biết càng chính xác thì bạn nên đến xem lúc thời tiết nóng nhất. Phòng ít nóng thì bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí điện nước phát sinh. Hơn hết là bạn sẽ thấy thoải mái không ảnh hưởng đến việc học, việc làm của mình.

 • Khu vệ sinh sạch sẽ: đây là nhu cầu thiết yếu. Khu vệ sinh sạch sẽ thì bạn mới có thể ở lâu dài được. Đặc biệt là vấn đề thoát nước nếu không muốn chịu cảnh “quanh mình toàn là nước” mỗi khi mưa lớn.

 • Chung chủ: vấn đề này thì với những bạn thích tự do thường không thích việc ở chung chủ. Tuy nhiên với những bạn thích sự ấm cúng như gia đình hoặc vấn đề an ninh sẽ thích việc chung chủ hơn. Tùy nhu cầu của mình mà bạn chọn cho phù hợp.

 • Giờ sinh hoạt: nếu chung chủ thì giờ đóng cửa là giờ nào, về trễ hơn thì sao? Có chìa khóa riêng hay không là những vấn đề bạn cần quan tâm.

 • Chỗ để xe: chỗ để xe chung hay riêng với chủ, với những phòng trọ khác như thế nào.

Xem thêm :  Số nguyên tố là gì? hợp số là gì? tổng hợp kiến thức liên quan

 

Cần có hợp đồng thuê phòng trọ cụ thể

Khi thuê nhà trọ sinh viên bạn cần làm hợp đồng cụ thể. Ghi rõ nội thất hiện trạng trong phòng như thế nào. Mức điện nước trước thuê là bao nhiêu. Để có thể tính chi phí hợp lý khi thanh toán.

Tiền cọc cụ thể ra sao? Sau khi chấm dứt hợp đồng thì sao, trách nhiệm sửa chữa trong khi thuê thì sao… Cần đọc kỹ thông tin trước khi ký bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro khi thuê.

Hãy tham khảo giá thường xuyên trên Mogi.vn để nắm rõ giá thuê nhà trọ sinh viên trong khu vực bạn nhé! Chúc bạn tìm được nơi trọ ưng ý!

MOGI


ROOM TOUR | PHÒNG TRỌ CỦA SINH VIÊN ĐH SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO? TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI VỀ VIỆC THUÊ PHÒNG?


Hello !hello !hello mình là HEOOTV đây!!!
Như đã hứa từ trước với mn, video hôm nay sẽ 1 video Room Tour về căn phòng của mình ở Sài Gòn. Trong video này mình cũng sẽ trả lời một số câu hỏi về vấn đề tìm phòng trọ nữa. Nên mình mong mn sẽ thích video ngày hôm nay nha!!!
❤Kết nối với mình qua:
INSTAGRAM: _skvv_vy_
FACEBOOK: https://www.facebook.com/profile.php?id=100027836566190
TIKTOK: https://vt.tiktok.com/ZSJ4N5RvY/
FANPAGE: HEOOTVYoutube Channel
https://www.facebook.com/profile.php?id=100072122484161
GROUP: GÓC CỦA HEOO (nơi mn có thể hỏi tất cả các vấn đề mà mn thắc mắc, băn khoăn và lo lắng, nơi chúng mình sẽ gần nhau hơn)
https://www.facebook.com/groups/776673042968942/
roomtour sinhvien saigon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button