Tổng Hợp

Tự Học Python Cơ Bản Trong 10 Phút

Nhiều người muốn học ngôn ngữ lập trình Python nhưng không biết khởi nguồn từ đâu. Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ này, muốn tự học Python tận nhà thì có thể làm rõ Python là gì và cách học ngôn ngữ Python cơ bản trong 10 phút sau.

Xem thêm:

1. Python là gì?

tự học Python

Dù muốn tự học Python tận nhà hay tìm khóa học Python thì bạn cũng cần biết Python là gì. Theo đó, đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao được dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Ban đầu Python tiếng Anh được phát triển trong một dự án mã mở (open source) bởi Guido van Rossum.

Với cú pháp đơn giản, đặc tính đa dụng, Python tiếng Anh đang được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ những game đơn giản nhất cho đến những ứng dụng, thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất. Thậm chí, nhiều Chuyên Viên nhận xét Python là ngôn ngữ dành cho cả newbie lẫn hacker. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho toàn bộ những người mới học về lập trình, muốn tìm hiểu về nghề nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ này.

2. Vì sao nên tự học Python?

Lập trình là công việc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Hơn nữa, các thống kê cũng nêu ra rằng các ngôn ngữ lập trình như Python giúp developer nhận mức lương cao. Thống kê của Indeed cho thấy, lương của developer giỏi ngôn ngữ Python ở Mỹ là $108,598 USD/ năm. Mức lương này đã khiến Python trở thành ngôn ngữ lập trình được trả lương cao thứ ba chỉ sau Ruby và C++.

Hơn nữa, nhiều Chuyên Viên nhận định, trong tương lai thời dịp việc làm của những người giỏi ngôn ngữ Python vẫn rất rộng mở. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều bạn trẻ muốn tự học Python để hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này, để xác nhận xem bản thân có tiềm năng, có thể phát triển với ngôn ngữ Python hay không. Ngoài thời dịp việc làm mê hoặc còn có một số nguyên nhân khiến nhiều bạn chọn tự học Python như:

Xem thêm :  Câu Đố Về Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Hay Vui ❤️️ Có Đáp Án

Ngôn ngữ Python dễ đọc, ngắn gọn. Code Python thường ngắn hơn code C++ từ 5 – 10 lần và code Java từ 3 – 5 lần.

Ngôn ngữ Python có đối tượng sử dụng phong phú. Vì vậy, nó được xem là bước đệm để bạn có thể học thêm các ngôn ngữ lập trình khác, có thể phát triển hơn trong nghề lập trình.

– Ứng dụng của Python tiếng Anh luôn rất thiết thực. Thống kê cho thấy, website được viết bởi Python thường code nhanh và ổn định hơn….

tự học Python

3. Có thể tự học Python cơ bản trong 10 phút không?

Ngôn ngữ lập trình Python đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, dù có cú pháp đơn giản từ cơ bản đến nâng cao nhưng ngôn ngữ Python cũng nổi tiếng là ngôn ngữ lập trình có yêu cầu cao về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh. Vì vậy, để có thể tự học Python tận nhà trong 10 phút thì quyết tâm là chưa đủ. Bạn cần tìm được những tài liệu trợ giúp học tập hiệu quả.

Hiện có tài liệu lập trình Python bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Hơn nữa, nhiều tài liệu được trình bày vô cùng cụ thể, xuất sắc…. Nhưng so với nguồn tài liệu tiếng Việt, nguồn tài liệu Python tiếng Anh vẫn phong phú hơn. Vì vậy, nếu giỏi tiếng Anh, nếu có khả năng đọc hiểu tài liệu Python tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng tự học Python. Thậm chí, có thể tự học Python cơ bản trong 10 phút. Nhất là khi bạn chọn đúng tài liệu. Ví dụ như cuốn Learn Python in 10 minutes của tác giả Victor Ebai.

Đây là quyển sách giúp bạn nhanh chóng hiểu về ngôn ngữ Python. Quyển sách khởi đầu với những khái niệm được trình bày đơn giản, được xây dựng theo từng chương với các ví dụ cụ thể…. Hơn nữa, mỗi dòng mã trong quyển sách đều có một lời giải thích rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể hiểu để tự học Python tốt hơn. Ngoài Learn Python in 10 minutes, bạn có thể tham khảo các tài liệu khác như:

Xem thêm :  Đi phượt Nha Trang bằng xe máy nên đi những đâu?

– Tài liệu Python cơ bản

– A Byte of Python

– Automate the Boring Stuff with Python

– Think Python 2nd Edition

– Dive into Python 3….

4. Các types tự học ngôn ngữ Python hiệu quả khác

tự học Python

Python cơ bản khá dễ, thích hợp với những người mới học về lập trình. Thậm chí, chỉ trong khoảng 10 phút, bạn có thể tìm hiểu toàn bộ các thông tin, khái niệm cơ bản về ngôn ngữ này để có thể tự học Python nhanh hơn. Tuy nhiên, ngoài việc đọc các tài liệu Python tiếng Anh, Python tiếng Việt, bạn cũng nên tham khảo các ví dụ về ứng dụng của ngôn ngữ lập trình này. Đồng thời, vận dụng các types tự học ngôn ngữ Python hiệu quả khác như:

– Đặt đồng hồ báo thức sớm hơn 30 phút. Bởi thống kê cho thấy, thời gian tốt nhất để tự học là buổi sáng. Đồng thời, chúng ta nên phối hợp học tập, nghỉ ngơi hợp lý vì nghỉ ngơi đúng cách sẽ giúp tăng khả năng tập trung để tự học, tự làm việc tốt hơn.

– Lên plan để tự học mỗi ngày. Vì sự kiên định là yếu tố vô cùng trọng yếu khi bạn muốn học một ngôn ngữ lập trình mới. Tốt nhất, bạn hãy lên một bản plan để đảm nói rằng bạn sẽ code mỗi ngày, sẽ đặt bút viết lại những thông tin trọng yếu để có thể ghi nhớ lâu hơn….

– Người tự học Python có thể sử dụng các công cụ trợ giúp như Python Interactive Shell. Công cụ này không chỉ trợ giúp cho việc tự học Python cơ bản mà còn giúp ích khi bạn bắt tay vào code và và fix bugs.

– Bạn có thể tìm đồng đội để cùng tự học Python. Vì việc chia sẻ tri thức, cùng tìm hiểu với người khác có thể giúp bạn hiểu nhanh, nhớ lâu….

5. Đăng ký khóa học Python online – vì sao không?

Với Python cơ bản, bạn có thể tự học, tự tìm hiểu. Tuy nhiên, để học nhanh, để tìm hiểu về các tri thức nâng cao của ngôn ngữ Python, chúng ta nên đăng ký một khóa học online chất lượng. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều địa phương phải vận dụng biện pháp ngăn cách xã hội, hạn chế di chuyển như hiện tại, việc đăng ký khóa học Python online sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn vừa update tri thức vừa bảo vệ an toàn cho bản thân. Cách đăng ký khóa học học Python online rất đơn giản, bạn chỉ cần:

Xem thêm :  Tra Cứu Tử Vi Tuổi Đinh Mão 2021 Nữ Mạng 1987

–  Tìm khóa học đúng với nhu cầu, muốn của bản thân.

–  Xác minh yêu cầu nhập học để đăng ký thời gian học tập thích hợp.

–  Nhận tài liệu hướng dẫn và khởi đầu việc học Python online.

Tuy nhiên, người có ý định đăng ký khóa học Python online cần lưu ý. Nếu đăng ký học tại một trường cao đẳng, đại học uy tín, bạn có thể phải đảm bảo nhiều yêu cầu nhập học, phải hoàn thiện nhiều bài tập trong suốt khóa học. Lúc này, bạn có thể cần dùng đến các writing service hữu ích của MAAS như: Online Test Service, Essay Service, viết thuê Assignment…. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thiện bài tập, bài xác minh online nhanh chóng, đạt điểm tốt.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên phân phối các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Doanh nghiệp của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã trợ giúp hơn 300,000 sinh viên và hoàn thiện hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các đề tài khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên toàn cầu như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Đó là một số thông tin về việc tự học PythonVương Quốc Đồ Ngủ đã tổng hợp. Hi vọng nội dung này sẽ giúp các bạn có thể trang bị tri thức tổng quan trước khi quyết định tìm hiểu sâu về đề tài này. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button