Giáo Dục

Văn bản báo cáo – ngữ văn 7

Mẫu văn bản báo cáo công việc không chỉ giúp cá nhân người thực hiện công việc có thể nhìn lại những công việc mình đã thực hiện với những kết quả đạt được hay những thiếu sót, khó khăn mà còn giúp công ty, người quản lý kiểm soát được việc làm theo ngày, tuần của các nhân viên để có những kế hoạch và điều chỉnh hợp lý nhất. Trong các mẫu văn bản báo cáo thường có chung đó là các danh sách đầu việc đã thực hiện, kết quả là gì?

Các câu hỏi phỏng vấn

Tùy theo từng quy định của công ty, người quản lý, phụ trách công việc cũng như nội dung sẽ có những cách báo cáo kết quả công việc khác nhau, bạn có thể phải bảo cáo mỗi ngày, hàng tuần hoặc theo tháng và mỗi bản cáo sẽ có những form khác nhau, báo cáo được tạo với word hoặc excel, bạn có thể tham khảo cùng timviec365.vn các mẫu báo cáo công việc dưới đây:

Việc làm quản lý điều hành

1. Các mẫu văn bản báo cáo công việc miễn phí

1.1. Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày được nhiều công ty yêu cầu nhân viên thực hiện, không chỉ giúp họ kiểm soát được công việc được giao mà còn giúp những người quản lý dễ dàng theo dõi được những công việc đã được thực hiện và có những điều chỉnh phù hợp. Mẫu báo cáo đó nên dựa theo kế hoạch mà bạn đề ra, ví như bản báo cáo công việc kinh doanh hàng ngày của bạn sẽ được dựa theo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mà bạn đã lập ra trước đó để định hướng cho công việc của mình.

biểu mẫu báo cáo công việc hàng ngày

 

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất hiện nay:

Hình ảnh foder Tổng hợp mẫu báo cáo công việc

Tong hop mau bao cao cong viec.rar

1.2. Mẫu văn bản báo cáo công việc theo tuần, tháng

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần hay tháng được yêu cầu thực hiện bởi từng cá nhân hoặc có thể người quản lý văn bản tổng hợp lại để báo cáo lên cấp trên và trước toàn công ty, mẫu báo cáo tháng cần có đầy đủ các thông tin về những công việc đã thực hiện, kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch đặt ra, với người quản lý ngoài tổng hợp công việc, kết quả thì cần đưa ra những nhận xét về quá trình làm việc, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên.

cách viết báo cáo công việc

 

Báo cáo chi tiết công việc tuần

 

Báo cáo công việc tháng

 

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất hiện nay: Tong hop mau bao cao cong viec.rar

1.3. Mẫu văn bản báo cáo tổng kết năm

Báo cáo tổng kết công tác năm được dùng khi tổng kết công tác năm cũ và phương hướng hoạt động, nhiệm vụ công tác trong năm tới được đề xuất và thực hiện. Qua mẫu báo cáo tổng kết năm cho cá nhân, bạn sẽ phải trình bày những vấn đề đã thực hiện và chưa thực hiện được trong năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra cho năm kế tiếp. Mời các bạn cùng xem và tải về mẫu bản báo cáo tổng kết công tác năm tại đây.

Xem thêm :  18 cách chào hỏi bằng tiếng anh trong từng hoàn cảnh

Chính vai trò quan trọng như vậy mà mẫu báo cáo năm được viết rất chi tiết, cẩn thận. Gồm ba phần chính là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

– Phần mở đầu: phần này sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như quốc hiệu tiêu ngữ, tên cơ quan doanh nghiệp, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người lập báo cáo tổng kết năm.

– Phần nội dung chính sẽ bao gồm:

I – Tổng kết công tác năm: ….

+ Nêu những kết quả đã làm được trong năm: Đánh giá mức độ đạt được các nhiệm vụ trong năm đạt chỉ tiêu, chưa đạt chỉ tiêu đề ra hay vượt chỉ tiêu đề ra. Có thể nhận định những tác động đến thành quả đạt được đó.

+ Đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm mà cơ quan, tổ chức, phòng ban chưa đạt được.

+ Những bài học kinh nghiệm từ khuyết điểm hay những vấn đề còn tồn đọng, những gì chưa đạt được trong kế hoạch đề ra của năm trước.

II – Phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu phải thực hiện trong năm …

+ Những nhiệm vụ chính phải làm và các chỉ tiêu đề ra trong năm tiếp theo

+ Các biện pháp thực hiện đề đạt được chỉ tiêu đề ra đó.

+ Những khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ từ cấp trên

+ Những đề nghị lên cấp trên

III – Kết luận: Nêu những kết quả công tác trong năm, đánh giá mức độ hoàn thành của kết quả đó.

– Phần 3: Chữ ký của trưởng cơ quan và đấu xác nhận.

Báo cáo tổng kết công việc năm

 

 

Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi cơ quan, doanh nghiệp khác nhau mà mẫu báo cáo năm có thể linh động theo đặc điểm doanh nghiệp, cơ quan đó. Ngoài mẫu báo cáo năm của đơn vị, cơ quan bạn cũng có thể tham khảo mẫu báo cáo năm – mẫu báo cá nhân. Nội dung chính của mẫu báo cáo công tác cá nhân này bao gồm những nội dung sau:

+ Những nhiệm vụ chính phải làm cùng chỉ tiêu đề ra: phần này người viết báo cáo sẽ tự đánh giá việc chấp hành quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay kế hoạch hoạt động và phát triển của cơ quan, doanh nghiệp đó trong năm.

+ Phân tích và đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân trong 1 năm làm việc vừa qua. Phần này bạn sẽ ghi chi tiết những nhiệm vụ được giao, trong đó những nhiệm vụ nào chưa làm được, nhiệm vụ nào đã hoàn thành,… Hay trong quá trình học tập và bồi dưỡng những lớp nghiệm vụ đã tham gia bạn hoàn thành như thế nào, tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ,… nào? Hay các công trình nghiên cứu khoa học, cải tiến sản xuất, cải tiến chất lượng công việc trong năm. Ngoài ra, bạn cũng nên tự đánh giá những ưu và khuyết điểm còn tồn đọng trong quá trình rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau.

+ Các đề nghị với cấp trên: đây cũng được xem là một phần phương hướng hoạt động trong năm tiếp theo của mình. Tại phần này bạn nêu rõ những sáng kiến của bản thân trong việc đóng góp vào những định hướng phát triển chung của cơ quan doanh nghiệp đó.

Xem thêm :  Học cách nấu bánh canh cua thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Việc làm giám đốc điều hành

Báo cáo cá nhân tổng kết năm

 

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất hiện nay: 

Hình ảnh foder Tổng hợp mẫu báo cáo công việc

Tong hop mau bao cao cong viec.rar

 

+ Cuối cùng là tự đánh giá, mong muốn nhận góp ý của các đồng nghiệp trong cơ quan, tổ chức và đưa ra đề nghị danh hiệu thi đua của bản thân mình. 

2. Cách viết mẫu văn bản báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

Mẫu văn bản báo cáo công việc không chỉ giúp bạn quản lý công việc tốt hơn, nhìn nhận được những công việc đã thực hiện hay những công việc chưa đạt được và có những thay đổi hợp lý nhất. Báo cáo công việc còn giúp người quản lý thấy được hiệu suất công việc của cá nhân hay tổ, phòng do đó trong báo cáo công việc cần có chi tiết các thông tin cần thiết, trình bày ngắn gọn nhưng rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc bạn sẽ còn bắt gặp nhiều loại giấy tờ, biên bản, danh sách báo cáo như biên bản đào tạo nội bộ, biên bản xác minh hoạt động của người nộp thuếbáo cáo tình hình thu bhxh, bhyt, báo cáo thành tích cá nhân, báo cáo thành tích tập thể, đơn xin đề xuất tăng lương, mẫu báo cáo tiếp kháchmẫu danh sách công nhân viên được đào tạo,… Dưới đây là cách viết văn bản báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần hay báo cáo năm.

2.1. Mẫu văn bản báo cáo hàng ngày cần những thông tin gì?

Biểu mẫu báo cáo công việc ngày bao gồm những việc chi tiết đã thực hiện trong ngày, kèm theo là những mô tả cũng như đánh giá góp ý của cá nhân.

Dựa vào báo cáo công việc mỗi ngày người quản lý có thể biết đánh giá và theo dõi được quá trình và tiến độ và có những điều chỉnh hợp lý để kế hoạch đạt kế quả tốt. Báo cáo công việc hàng ngày có thể được viết bằng excel hoặc word sao cho nêu rõ được nội dung báo cáo.

Bố cục của mẫu báo cáo ngày

​• Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc
• Tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang làm việc
• Ngày thực hiện
• Nội dung các việc đã được xử lý
• Ý kiến, thắc mắc, góp ý
• Một số thông tin khác như: Tên dự án, thuộc chiến dịch nào, giai đoạn dự án…

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tải những mẫu báo cáo công việc trên mạng Internet giống như những bản CV xin việc hay đơn xin việc. Nhiều trang web việc làm như timviec365.vn đã là nơi thích hợp nhất cho phép bạn tải những mẫu đơn phục vụ cho công việc, từ những mẫu topcv rất đẹp lúc đầu, đến những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ và những giấy tờ như báo cáo công việc phục vụ trong quá trình làm việc hàng ngày.

2.2. Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng

Một số dự án hay quy định của công ty sẽ có lộ trình thực hiện công việc trong vòng 1 tuần thay vì báo cáo theo từng ngày, nhân viên sẽ được giao một khối lượng công việc với thời gian triển khai trong tuần (deadline 1 tuần) khi hết thời gian của deadline nhân viên sẽ phải báo cáo kết quả làm việc và các thông tin cần thiết.

Xem thêm :  Những stt thả thính hài hước, vui nhộn giúp facebook của bạn bớt "nhạt"

• Báo cáo công việc cá nhân theo tuần cũng giống như form báo cáo mỗi ngày tuy nhiên khối lượng công việc sẽ nhiều hơn và hơn nữa bạn có thể sẽ phải báo cáo thêm về kết quả đã đạt được.
• Báo cáo công việc tuần, tháng của người quản lý (leader, manager, tổ trưởng) sẽ cần chi tiết về tình hình hoàn thành các việc của tổ, kết quả đạt được, chi tiết các thành viên trong tổ,… trình bày rõ ràng cho ban lãnh đạo cũng như các thành viên khác có thể hiểu rõ tổ/nhóm đã làm những gì, có đúng theo kế hoạch đã đặt ra.

Báo cáo tioorng kết công việc tháng

Cách viết mẫu văn bản báo cáo tuần chuẩn

• Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc
• Tên người báo cáo, phòng ban
• Nội dung thực hiện của cá nhân và thành viên khác trong tổ
• Kết quả thực hiện trong tuần
• Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc khó khăn

Tìm việc làm nhanh

2.3. Cách viết văn bản báo cáo tổng kết năm

Mẫu báo cáo công việc cuối năm là báo cáo quan trọng, tổng kết lại một năm làm việc của tất cả thành viên trong công ty cũng như những kết quả đã đạt được, người làm cần báo cáo cần nhìn lại các công việc đã làm, các kế hoạch đã triển khai, những thành công hoặc cả những việc chưa được thực hiện hay làm chưa tốt.

Dựa vào báo cáo cuối năm công ty sẽ có những đánh giá cá nhân, phòng ban, tổ có thành tích tốt và có cơ chế khen thưởng xứng đáng do đó người làm báo cáo cần tỉ mỉ và khéo léo.

Báo cáo tổng kết công việc cuối năm

Những thông tin cần thiết trong văn bản báo cáo tổng kết năm

• Tên công ty..
• Tên người báo cáo, phòng ban, tổ.
• Những nhiệm vụ đã hoàn thành xong cần ghi rõ đã đạt được thành tựu gì và chưa thực hiện được những điều kiện gì như kế hoạch.
• Chi tiết các việc quan trọng đã xử lý và có kết quả trong năm.
• Nhận xét của bản thân
• …

Trên đây là các mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày cũng như hướng dẫn cách viết báo cáo công việc chuẩn, các mẫu báo cáo chi tiết công việc tuần, tháng, năm mà website

tìm việc làm 

Timviec365.vn

 

có thể giúp bạn, các mẫu văn bản báo cáo được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, tải các mẫu (form) phù hợp và sử theo ý bạn để có một mẫu báo cáo chuẩn và chính xác nhất.

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất hiện nay: Tong hop mau bao cao cong viec.rar

Tác giả: Timviec365.vn


Ngữ Văn Lớp 7 Bài 30 – Văn Bản Báo Cáo – Trang 133 – 136


Ngữ Văn Lớp 7 Bài 30 – Văn Bản Báo Cáo – Trang 133 136

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button