Tổng Hợp

【2021】 3 Cách Nhận Tiền Western Union Online Vietcombank

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union trên điện thoại và ngân hàng.

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Cách nhận tiền Western Union có những cách nào, thực hiện ra làm sao thủ tục ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây, mình sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

Chuyển tiền Western Union không còn xa lạ gì đối với các nước phát triển nữa. Tuy nhiên dịch vụ này mới có và chưa được thịnh hành lắm tại Việt Nam nên còn rất nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Người thân ở nước ngoài gửi tiền về qua Western Union mà không biết làm cách nào để nhận.

Thực ra chưa sử dụng bao giờ thì thấy như vậy. Chứ nhận tiền Western Union một lần rồi thì sẽ thấy thủ tục cũng không hề phức tạp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhận tiền Western Union cho các bạn khỏi bỡ ngỡ nhé.


Giới thiệu tổng quát về dịch vụ chuyển và nhận tiền Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở chính được đặt tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đã có mặt tại hàu hết các quốc gia trên thế giới ( hơn 200 quốc gia). Trong đó có cả Việt Nam. Khi bạn chuyển tiền qua Western Union, bạn sẽ được đảm bảo về mức độ uy tín và thời gian chuyển cực nhanh chóng. So với cách chuyển tiền truyền thống qua ngân hàng thì chuyển tiền qua Western Union đắt hơn về mặt phí chuyển. Nhưng còn lại đều nổi bật hơn.

Xem Thêm :   Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Các loại thẻ thanh toán quốc tế

cach nhan tien Western Union

Nhận tiền Western Union cũng không quá khó khăn ở Việt Nam nữa. Bởi bất cứ ngân hàng nào cũng có dịch vụ này. Chỉ cần chúng ta ra các điểm giao dịch và làm theo hướng dẫn sau.

Cách nhận tiền Western Union tại các ngân hàng của Việt Nam

Để nhận tiền Western Union qua ngân hàng, hãy đến chi nhánh ngân hàng bất kỳ. Tại đây bạn hỏi nhân viên cách nhận tiền kiều hối. Họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND và điền vào 2 loại giấy sau.

Về cơ bản thì trong phiếu đã ghi rất rõ những thông tin mà bạn cần điền rồi. Hơn nữa tờ phiếu lại bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ đọc và dễ hiểu. Một số thông tin quan trọng cần chính xác 100% là các thông tin liên quan đến người chuyển tiền. Và mã số bí mật chỉ có người chuyển và người nhận biết.

cach nhan tien Western Union

Bên cạnh đó, bạn phải điền được số tiền mà mình chuẩn bị được nhận là bao nhiêu ( ngân hàng sẽ cho xe dịch khoảng trên dưới 10% phí chuyển đổi ngoại tệ). Bạn có thể lựa chọn loại tiền mà mình muốn nhận tại Việt Nam là VNĐ hoặc USD. Điền xong các thông tin thì ký tên ở phía dưới. Sau đó đưa CMND / căn cước cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra và photo 1 bản lưu trữ tại đây.

Về phiếu lệnh chi tiền thì bạn không cần phải điền thêm thông tin gì cả. Chỉ cần đọc và kiểm tra kỹ các mục xem có muốn thắc mắc gì không. Nếu không thì ký tên vào phần chữ ký khách hàng phía dưới là xong. Nộp lại cho nhân viên kiểm tra lại.

cach nhan tien Western Union

Nhân viên sẽ kiểm tra lại và gửi số tiền được yêu cầu cho bạn.


Nhận tiền từ Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank

Trước khi tìm hiểu các bước để nhận tiền Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, khách hàng lưu ý những điều sau:


Hình thức nhận tiền Western Union Vietcombank

Có 2 hình thức nhận tiền Western Union mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng là:

  • Nhận tiền mặt tại quầy giao dịch: Ngân hàng Vietcombank sẽ dựa vào những thông tin người gửi cung cấp và chủ động liên hệ với người thụ hưởng.
  • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của người nhận.

Xem Thêm :   50 trang web Freelance tốt nhất để tìm việc và kiếm tiền vào năm 2020


Thời gian nhận tiền WU Vietcombank

Thông thường, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền mặt chỉ sau 5 phút kể từ khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo quy định. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin người nhận để quá trình liên lạc giữa ngân Vietcombank và người nhận diễn ra nhanh chóng và chính xác.


Phí nhận tiền WU Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền Western Union Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, loại ngoại tệ và tỷ giá chuyển tại thời điểm chuyển tiền. Chi phí trung bình là khoảng 0.3% khoản tiền cần chuyển. Còn phí nhận tiền sẽ được miễn phí.


Hướng dẫn các bước nhận tiền Western Union Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union và ngân hàng Vietcombank có liên kết với nhau. Vì vậy, bạn có thể đến bất cứ phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank tiến hành giao dịch nhận tiền Western Union.

Và để có thể tiến hành giao dịch, bạn phải chắc chắn rằng người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi và xác nhận tiền đã gửi thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ được cung cấp thông tin quan trọng nhất là Mã số nhận tiền (MTCN).

Hóa đơn xác nhận chuyển tiền Western Union 

Hãy đến quầy giao dịch trong giờ hành chính và bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền các thông tin vào hai biểu mẫu sau:


Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu nhận tiền để bạn điền các thông tin. Các thông tin bạn buộc phải điền đầy đủ gồm:

  • Người gửi;
  • Địa chỉ người gửi;
  • Mã số nhận tiền gồm 10 chữ số;
  • Bên cạnh đó là các thông tin khác của người nhận.

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin, khách hàng ký tên xác nhận và xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên ngân hàng photocopy lưu trữ.

Xem Thêm :   Cách Chơi Iq Option Luôn Thăng, Cách Chơi Iq Option Luôn Thắng

Lưu ý: Bạn phải điền số tiền dự kiến nhận được (“+” hoặc “-” 10%) so với số tiền chính xác mà người gửi gửi cho bạn. Ngân hàng cho phép bạn tùy chọn chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND hoặc USD.


Lệnh chi tiền

“Lệnh chi tiền” là tờ phiếu bạn sẽ nhận được sau khi hoàn tất các thủ tục điền thông tin vào Phiếu nhận tiền. Lúc này bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin có trên phiếu rồi ký tên là hoàn tất thủ tục giấy tờ giao dịch nhận tiền.

Khi các thủ tục hoàn tất, chỉ sau khoảng 5 phút bạn sẽ ngay lập tức nhận được tiền mặt. Và đặc biệt, bạn không mất một khoản phí nào cho việc nhận tiền vừa rồi.

Trực tiếp nhận tiền Western Union Vietcombank tại quầy giao dịch

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã thành công nhận tiền Western Union Vietcombank. Đây đúng là một dịch vụ rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Cách nhận tiền Western Union qua app ngân hàng

Còn một cách nhận tiền Western Union đơn giản khác là nhận bằng App. Nhưng bạn cần phải đăng ký dịch vụ và có app ở trên điện thoại mới được.

Cách nhận tiền rất đơn giản.

Bước 1: Vào trong app và đăng nhập

Bước 2: Nhấn vào phần nhận tiền kiều hối

Bước 3: Sau đó điền đầy đủ các thông tin như: Mã số nhận tiền, tài khoản thụ hưởng, họ và tên, số tiền…

Bước 4: Nhấn đồng ý và tiền sẽ được gửi về thẻ của bạn.

Với cách này thì sẽ nhanh và không phải chịu bất kỳ mức phí nào. Để tính được số tiền bạn nhận thì hãy lấy số tiền được gửi nhân với tỷ giá ngoại tệ là ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhận tiền kiều hối mới nhất. Hi vọng rằng với các thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc giao dịch. Bạn có thể tham khảo cách chuyền tiền từ nước ngoài về việt nam để hiểu rõ hơn về cách thức chuyển nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  List khách sạn gần sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn tốt nhất

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button