Tổng Hợp

4 Cách kiểm tra hosting của website và tổng thể website

Khi bạn muốn cho một website có thể hoạt động thì bắt buộc phải có một hosting

Hosting được xem là nơi chứa toàn bộ nội dung, các dữ liệu của website và tất cả những thứ mà bạn muốn truyền tải đến khách truy cập đều gói gọn trong hosting. Do đó mà việc bạn lựa chọn địa chỉ mua hosting uy tín, chất lượng và đảm bảo chính là điều rất quan trọng.

Cách kiểm tra hosting của website tuy đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng đều có thể biết mà thực hiện. FC Media sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hosting của website cũng như kiểm tra bao quát tổng thể cả website.

Cách kiểm tra hosting của website


Cách kiểm tra hosting của website và tổng thể website


Cách kiểm tra hosting của website

Bạn vẫn đang thắc mắc cách kiểm tra hosting của website như thế nào? Thực tế, tất cả đều được gói gọn thông qua Check-host.net. Tại đây địa chỉ IP Hosting, website đang sử dụng hosting của công ty nào và hosting đặt tại vị trí nào sẽ đều được hiển thị ra cho bạn thấy.


Cách kiểm tra hosting vẫn còn hạn hay đã hết hạn

Xem thêm :  Trình bày về Trường phái hội họa Ấn tượng, Hậu ấn tượng

Dưới đây là cách kiểm tra hosting của website còn hạn hay là không, hãy thực hiện theo nhé!

  • Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản quản lý dịch vụ.
  • Tiếp theo, hãy chọn vào ô Services trong hộp thoại.
  • Chọn tiếp tục vào ô My Services, hệ thống sẽ hiện lên giao diện ghi rõ ngày tháng mà hosting của bạn sẽ hết hạn hoặc có thể thời gian mà bạn cần gia hạn thêm hosting.

Xem Thêm :   Cách get link mega đơn giản nhất 2021

Trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 ngày trước khi hết hạn sử dụng hosting, nhà cung cấp hosting sẽ gửi một email thông báo chi tiết cho bạn về thời gian gia hạn. Ngoài ra bạn vẫn có thể gọi trực tiếp cho nhà cung cấp và yêu cầu kiểm tra hosting của website.

kiểm tra hosting


Cách kiểm tra thông tin của website

Cách kiểm tra hosting của website cũng không thể thiếu việc kiểm tra các thông tin liên quan của website. Các vấn đề như tên miền của bạn có thân thiện không? Hosting của bạn như thế nào? Kiểm tra xem hosting của bạn hết hạn chưa? Website có mượt không?

Tất cả đều cần bạn quản lý để website của bạn luôn được tối ưu nhất và dễ dàng cho người dùng tiếp cận nhất.


Cách kiểm tra tên miền của website

Để kiểm tra tên miền sẽ bao gồm nhiều cách: Có thể sử dụng phần mềm hoặc truy cập vào website hỗ trợ trực tuyến. 

Đối với sử dụng phần mềm thì FC Media xin giới thiệu cho bạn kiểm tra tên miền thông qua WhoisThisDomain hoặc DomainHostingView. Đối với WhoisThisDomain, các bạn sẽ có được cung cấp thông tin chính xác nhất về tên miền mình muốn kiểm tra và từ đó lựa chọn được thích hợp.

Xem thêm :  Chia Sẻ Cách Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Điện Thoại Android Bằng Tap Tap

Bạn sẽ kiểm tra ra được các thông tin như dưới đây:

– Tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người mua

Xem Thêm :   Bitcoin Gold (BTG) là gì? Tương lai của BTG và cách mua BTG

– Ngày mua và ngày hết hạn tên miền

– Tên miền website đang được trỏ về trang nào

– Công ty nào đang quản lý tên miền

Chú ý: Có thể có những website đã ẩn đi thông tin cá nhân nên bạn sẽ không thể kiểm tra được. Nếu như bạn muốn kiểm tra tên miền đuôi .vn (tên miền Việt Nam) thì bạn có thể sử dụng đến công cụ iNet.

Trong trường hợp tên miền bạn muốn kiểm tra đã bị đăng ký, bạn chọn vào phần Whois sẽ hiện ra đầy đủ thông tin của người mua tên miền đó.


Kiểm tra tổng quát website

Đây cũng là một trong những vấn đề liên quan đến cách kiểm tra hosting của website.

Để tiến hành kiểm tra tổng quát cả website thì FC Media giới thiệu tới bạn những ứng dụng, website, công cụ giúp đánh giá, phân tích rồi sau đó là đưa ra các giải pháp để hỗ trợ bạn khắc phục, đồng thời thể hiện những điểm mạnh mà bạn cần tiếp tục phát huy.

Google Pagespeed Insights

Tốc độ truy cập vào một website là vô cùng quan trọng và tốc độ sẽ đi kèm cùng với chất lượng của website. Chính vì vậy mà Google đã tạo ra một công cụ giúp khách hàng của mình có thể kiểm tra đó là Google Pagespeed Insights và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm :  Cách làm nem nướng và nước chấm ăn kèm chuẩn nhất

W3c Validator

Nếu bạn đang muốn kiểm tra thông tin website thì bạn có thể làm điều đó thông qua công cụ kiểm tra chất lượng HTML và CSS là W3C validator. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra được khá chính xác về chất lượng HTML và CSS của website.

Xem Thêm :   Các số tổng đài Viettel, số điện thoại chăm sóc khách hàng 24/24 –

Screenfly

Bạn muốn xem website của bạn hiển thị tốt cả trên điện thoại và trên giao diện trên máy tính thì làm cách nào? FC Media xin giới thiệu tới các bạn công cụ ScreenFly bởi vì đây là công cụ tương đối dễ sử dụng, với giao diện thân thiện, cùng thư viện các mẫu giao diện phong phú giúp bạn có thể kiểm tra hiển thị website trên ScreenFly.


FC Media hân hạnh mang đến cho bạn cách kiểm tra hosting của website

Trên đây chính là những thông tin về cách kiểm tra hosting của website cũng như kiểm tra các phần khác của website mà FC Media hân hạnh mang đến cho bạn.

Hy vọng thông qua các hướng dẫn trên các bạn có thể thực hiện các cách kiểm tra hosting của website. Nếu có thắc mắc thì đừng ngại ngần mà liên hệ ngay đến FC Media nhé, chúc bạn thành công.

FC Media tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao và đem đến cơ hội thành công cao nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button