Tổng Hợp

Electroneum coin (ETN) là gì? Tạo ví và Mua bán Electroneum coin (ETN) như thế nào? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ETN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Electroneum coin (ETN) không?

Electroneum coin có vẻ không xa lạ gì với những người hoạt động trong mảng đào tiền điện tử, đồng coin hiếm hoi có thể hai thác trực tiếp trên thiêt bị di động, dự án Electroneum cũng vừa ra mắt dòng smartphone đào coin ETN với giá tốt ngạc nhiên, giúp mọi người đều có thể kiếm tiền miễn phí trền nền tảng này.

Nội dung hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Electroneum là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ETN coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Electroneum coin không? và cách đào ETN coin trên smartphone, PC như vậy nào nhé

1. Electroneum coin (ETN) là gì?

 

Electroneum (ký hiệu: ETN) là một loại tiền điện tử trước nhất được thiết kế cho người dùng trên di động. Electroneum phát triển một hệ thống đào coin bằng smartphone cho phép người dùng có thể đào ETN coin ngay trên smartphone của họ.

Electroneum được xây dựng dựa trên mã nguồn Cryptonight của Monero, nhằm giúp các giao dịch được thực hiện trên một blockchain phi tập trung.

Tất cả những ai cũng có thể khởi đầu khai thác và giao dịch ETN coin miễn phí bằng cách tạo tài khoản và thiết lập ứng dụng Electroneum trên smartphone của họ. Không giống như khai thác Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác, phải đòi hỏi các phần cứng cấu hình mạnh mẽ hay các máy đào chuyên dụng, công cụ khai thác Electroneum tiêu thụ năng lượng rất nhỏ.

Số ETN khai thác được thanh toán thường xuyên và người dùng có thể tiêu pha chúng ngay mau lẹ từ các ứng dụng tại một danh sách cửa tiệm trực tuyến và ngoại tuyến chấp thuận ETN như một hình thức thanh toán.

2. Mục đích của dự án Electroneum coin?

Mục đính chính của dự án là tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số dễ sử dụng nhất đến với những người tiêu dùng smartphone thông minh. Mục tiêu lâu dài sẽ là trở thành tiền tệ thanh toán cho các ứng dụng trò chơi và sòng bài, cụ thể hơn như sau:

2.1 Thống trị thị trường tiền điện tử trên thiết bị di động

2,2 tỷ người đang sử dụng smartphone di động, tuy nhiên rất ít người trong số đó nghe đến tiền số, cách khai thác và ứng dụng của nó, ENT ra đời để thống trị thị trường đầy tiềm năng này.

2.2 Đồng tiền dễ dàng quản lý và ẩn danh

Electroneum giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng đồng tiền. Các giao dịch trong Electroneum xảy ra nhanh và ẩn danh hơn. Nó phân phối tính ẩn danh tuyệt vời, nếu các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum khi ai đó có địa chỉ ví của bạn.

Họ có thể theo dõi toàn bộ giao dịch, tài sản của bạn nhưng với ENT thì điều này là không thể, toàn bộ đều được ẩn danh.

2.3 Đồng tiền siêu bảo mật

Các bạn có thể nghe hàng chục mẩu chuyện về việc Bitcoin hay ETH bị đánh cắp do bị lộ Private Key, nhưng so với ETN, họ đã phát triển ví tiền OFFLINE (giống như các ví lạnh hiện tại), và bạn có thể chuyển ETN vào các ví đó, để hack được nó có thể nói là bất khả thi.

Hãy tưởng tượng việc ai đó có thể hack và giành quyền truy cập vào ví điện tử offline Electroneum tương tự như việc song song có hàng trăm người trúng độc đắc Vietllot vậy.

2.4 Đồng tiền có vận tốc giao dịch, xử lý nhanh

Giao dịch xử lý diễn ra rất nhanh, ETN có thể sẽ được sử dụng để thanh toán cho các trò chơi, ứng dụng và các nhu cầu khác của người tiêu dùng (Tự trao đổi lấy USD xài ví dụ)

2.5 Các sản phẩm cụ thể của Electroneum coin sẽ là gì?

Electroneum sẽ phát hành các nền tảng, ứng dụng sau:

 • Blockchain tách biệt (công nghệ nền tảng đằng sau toàn bộ các loại tiền điện tử)
 • Ví tiền dựa trên ứng dụng trên smartphone thông minh (cho phép truy cập vào Electroneum mà không cần quá nhiều tri thức công nghệ)
  Khai thác dựa trên ứng dụng (Cho phép những người bình thường nhất vẫn có thể khai thác ETN )
 • Ví Offline (Sản phẩm ngoại tuyến 100%, điều này đảm bảo sản phẩm không thể bị tấn công từ những hacker)
 • Khai thác ETN trên hệ điều hành Windows, Linus, MAC (sử dụng PC cá nhân để khai thác)
 • Các PM để khai thác ETN
 • Các mã nguồn mở để cho phép người khác phát triển các tính năng, ứng dụng trên blockchain của ETN
 • Blockchain Explorer (sử dụng để xác minh các khoản thanh toán và xác minh blockchain của ENT)
 • API thanh toán của bên thứ ba (được sử dụng để cho phép bên thứ ba chấp thuận Electroneum hoặc trả tiền bằng Electroneum – điều này là rất trọng yếu để thực hiện với nghề công nghiệp game)
Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm hòn non bộ đẹp của các nghệ nhân, hướng dẫn cách làm hòn non bộ đẹp hợp phong thủy

3. Phương thức hoạt động của ETN

ETN dựa trên việc khai thác sức mạnh từ toàn bộ các smartphone thông minh để cấp nguồn cho mạng lưới. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra toàn bộ ETN từ ví di động.

Thông thường, tiền điện tử được khai thác bằng thiết bị chuyên dụng như các PC có nhiều GPU bên trong. ETN sẽ cho phép người dùng khai thác tiền tệ bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.Thật ra, bạn sẽ không thực sự khai thác mà sẽ tạo ETN miễn phí trên smartphone.

Sau khoảng thời gian thiết lập ứng dụng của ETN, tài khoản của bạn sẽ được nhận ETN ngay cả khi bạn tham gia các trò chơi, chạy ứng dụng hoặc chỉ bật smartphone ở cơ chế màn hình chờ. Vào ngày 31 tháng 10 năm 2017, doanh nghiệp đã phát hành ứng dụng trên iOS và Android.

4. Điều gì khiến Electroneum trở nên khác biệt?

 

Điểm nhấn thú vị nhất của nền tảng Electroneum là khả năng thực hiện khai thác di động. Ứng dụng sẽ cho phép CPU của smartphone tham gia vào quá trình khai thác mô phỏng.

Tuy nhiên, điều này sẽ không làm cho smartphone của bạn nóng lên hoặc mất đi tuổi thọ pin đáng kể. Việc khai thác cũng sẽ tiêu tốn một số lượng không đáng kể dữ liệu internet của bạn. Mặc dù khai thác trên thiết bị di động sẽ không thực sự giúp xác nhận các khối mới trên blockchain, bạn vẫn sẽ thu được phần thưởng.

Electroneum đặc biệt hướng tới sự đơn giản, với mục tiêu xúc tiến sự hấp thu người dùng nhanh chóng. Bạn có thể coi đó là trò chơi dành cho thiết bị di động có thể tải xuống từ cửa tiệm ứng dụng.

Nó được thiết kế để thu hút mọi người và cho phép bạn mua các token trong trò chơi mà bạn có thể đổi lấy tiền thật hoặc tiêu pha trong các trò chơi dành cho thiết bị di động khác. Sự khác biệt trung tâm Electroneum và bất kỳ game di động nào khác là việc nền tảng của ETN dựa trên Blockchain.

5. Dấu hiệu của Electroneum coin

 

Dễ dàng sử dụng: Với hệ thống ETN, tuyệt đối có thể dễ dàng truy cập mà không hề gặp khó khăn với bất kỳ một vấn đề gì, và việc sử dụng đồng tiền cũng như vậy.

Hoàn toàn ẩn danh: So với các loại tiền khác như Bitcoin hay Ethereum, nếu ai đó biết địa chỉ ví của các bạn, họ sẽ có thể theo dõi mọi giao dịch, tài sản cụ thể của bạn một cách rất dễ dàng. Nhưng với ETN thì không như vậy, mọi giao dịch, tài sản đều hoàn toàn ẩn danh.

Bảo mật cao: Tính bảo mật của hệ thống được nhận xét rất cao qua việc phát triển ví tiền ngoại tuyến (tương tự như các ví lạnh). Với loại ví này thì không ai có khả năng đánh cắp tài khoản của bạn được.

Nguồn cung khổng lồ: Tổng nguồn cung ETN vào khoảng 21 tỷ ETN so với 21 triệu BTC. Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều mệt mỏi khi đếm số lần số 0 xuất hiện khi được yêu cầu trả khoản phí như 0.00400416 hoặc khi thấy phí giao dịch như vậy xuất hiện. Điều này có nghĩa bạn sẽ thấy giá được gắn nhãn dễ nhìn hơn là “21.39 ETN” thay vì “0.089151 BTC”.

Tính tương tác cao: ETN sử dụng thuật toán khai thác thân thiện với CPU, có nghĩa là nó có thể được khai thác trong trình duyệt và trên PC thông thường, Mac và smartphone thông minh. ETN được thiết kế với tính giao dịch nhanh và dễ dàng. Bạn có thể chuyển ETN sang các tài khoản khác để giao dịch, mua bán sản phẩm, trả tiền cho các trò chơi, ứng dụng hoặc đơn giản để thanh toán món hàng mà người bán tán thành nhận ETN.

Xem thêm :  Lời dẫn chương trình đám cưới

Không bị phụ thuộc nhiều: ETN dựa vào blockchain xây dựng theo mục đích riêng và không giống như nhiều đồng tiền điện tử khác đều dựa trên các blockchain hiện có như Ethereum.

6. Electroneum coin hoạt động như vậy nào?

Ngay khi bạn thiết lập ứng dụng của Electroneum thì ngay mau lẹ bạn sẽ được tham gia vào thị trường tiền điện tử Electroneum, tài khoản của bạn sẽ được nhận ETN ngay cả khi bạn tham gia các trò chơi, chạy ứng dụng hoặc chỉ bật smartphone ở cơ chế màn hình.

Khi bạn có ETN trong tài khoản, bạn có thể chuyển nó sang các tài khoản khác để giao dịch, mua bán sản phẩm, trả tiền để mua các trò chơi, ứng dụng hoặc đơn giản là thanh toán một món hàng mà người bán tán thành nhận ETN thay cho tiền tệ, toàn bộ giao dịch sẽ diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản.

7. Tối ưu hóa smartphone để đào được nhiều ETN hơn

Để tối ưu hóa smartphone và đào được nhiều ETN hơn, mình có một số hướng dẫn sau:

 • Update android lên phiên bản tiên tiến nhất.
 • Gỡ bỏ hoặc tắt những ứng dụng nền không thiết yếu.
 • Gỡ bớt các widget ngoài màn hình chính.
 • Xài hình nền tĩnh thay vì màn hình động.
 • Tắt tính năng đồng bộ hóa (Tự động-sync).
 • Xóa dữ liệu của những ứng dụng nặng (clear data cache), vào setting => app => chọn “clear data” và “clear cache”.
 • Và cách nhanh nhất đó là “Factory reset”, reset lại toàn bộ máy.

8. Đội ngũ phát triển của dự án Electroneum

 

Dự án Electroneum có trụ sở tại Anh, nhóm phát triển ban đầu gồm 18 người, các thành viên có kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Elechtroneum được dẫn dắt bởi Richard Ells và James Atkinson, một số thành viên cốt lõi:

 • Richard Ells: Richard có lịch sử xây dựng các doanh nghiệp thành công. Ông đã đồng sáng lập ra doanh nghiệp kỹ thuật số thành công SiteWizard, lúc này đã hơn 20 năm.
 • James Atkinson: James đứng đầu đội phát triển Electroneum, hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển. James cũng là một trong những nhà phát triển đầu tàu cho Electroneum App.
 • Dean Cole: Dean là thành viên của đội phát triển mà ít ngủ nhất. Với lượng caffein khổng lồ và suốt đêm, Dean phụ trách về việc phát triển và bảo trì điện cực điện.
 • Adma Atkinson: Adam có bằng Thạc sỹ về Khoa học PC của Đại học Kent. Ông đi đầu cho sự phát triển Javascript của Electroneum, với vai trò đi đầu cụ thể trong việc phát triển và duy trì hệ thống ví ngoại tuyến cho phép đảm bảo an toàn 100% các quỹ dự trữ Electroneum.
 • Ben Whomsley: Ben là người đứng đầu UI / UX và phụ trách cuối cùng cho sự phát triển của website, giao diện ứng dụng Electroneum, các tệp PDF và hướng dẫn và trải nghiệm người dùng Electroneum.

Ngoài ra, Electroneum còn có sự phục vụ của khá nhiều thành viên nổi trội khác nữa, bạn có thể xem cụ thể hơn tại website chính thức của dự án bên dưới.

phamkha.edu.vn

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo Electroneum Coin hiện tại

 

Tại thời điểm mình viết bài này (23/09/2020), giá 1 ETN = $0,006896 USD với tổng vốn hoá thị trường là $62.137.372 USD và xếp hạng 65 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ETN hiện đang có 9.011.031.138 ETN coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 21.000.000.000 ETN.

Bạn có thể xem Tỷ giá Electroneum coin được chúng tôi update theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Tạo ví lưu trữ đồng ETN coin ở đâu an toàn nhất?

 

Hiện tại thì đồng tiền Electroneum đã có nền tảng ví lưu trữ riêng do chính đội ngũ phát triển dự án tạo ra và trợ giúp, để tạo ví Electroneum coin bạn sẽ có hai lựa chọn là ví trên smartphone di động và ví giấy (ví lạnh hay ví ngoại tuyến), tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ví trữ ETN coin thích hợp.

 • Ví ETN coin trên smartphone: Với ví Electroneum trên mobile thì hiện tại có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, bạn cần tạo một tài khoản trước khi tải ứng dụng Electroneum về sử dụng tại đây: IOS và Android.
 • Ví giấy cho ETN coin: Ví giấy sẽ thích hợp cho những người không thường xuyên giao dịch Electroneum, ví giấy là dạng ví lạnh nên mức độ an toàn cao hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ETN coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Xem thêm :  My Side of the Mountain (Mountain, #1)

Mình đã có nội dung hướng dẫn rất cụ thể về cách tạo, sử dụng ví Electroneum và đào ETN coin trên smartphone rồi, bạn xem dưới đây nhé:

11. Mua bán ETN coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Electroneum coin là một đồng tiền ảo khá thông dụng trên thị trường Crypto, tuy nhiên, ETN chưa được một số sàn lớn niêm yết, ví dụ như BinanceHuobi hay OKEx, bạn cũng có thể mua bán Electroneum coin ở một vài sàn Việt Nam.

Cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê toàn bộ sàn quốc tế trợ giúp trading đồng Electroneum để bạn lựa chọn:

KuCoin
Liquid
HitBTC
TradeOgre

Sistemkoin
CoinBene
Bitbns
Cryptomate

Coindeal


Trong số đó, sàn Kucoin vẫn là sàn có khối lượng mua bán đồng ETN lớn nhất, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư Electroneum coin thì có thể sử dụng Kucoin để mua ETN.

12. Có nên đầu tư đồng tiền Electroneum coin không?

 

Phần này mình luôn mang ra những nhận xét chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự mang ra quyết định có nên đầu tư Electroneum coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Electroneum là một dự án mang đến ý tưởng khai thác coin trên ứng dụng di động vô cùng mới mẻ hiện tại mà trước đó chưa có đồng coin nào từng làm. Nền tảng khai thác của ETN giúp mọi người có thể kiếm tiền miễn phí mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để mua phần cứng đào như những coin khác.

Xét về các yếu tố nhóm phát triển, sản phẩm thực tiễn, lộ trình cũng như cộng đồng sử dụng thì Electroneum xứng đáng là tên gọi có trong danh sách đầu tư lâu dài của bạn.

Như đã đề cập ở đầu bài, vừa mới đây vào ngày 26/02 thì doanh nghiệp xếp sau Electroneum đã tung ra thị trường mẫu smartphone có tên “Electroneum M1“, mẫu smartphone này sẽ dành riêng cho việc đào ETN với giá chỉ 80 USD.

Đây cũng là một bước tiến trọng yếu để nhất định nền tảng đào coin trên di động của Electroneum, tuy nhiên cũng góp phần vào sự chấp thuận của người dùng so với tiền điện tử ngày càng rộng rãi hơn.

13. Hướng dẫn cách đào Electroneum (ETN coin) trên smartphone và PC

 

Cách đào Electroneum coin trên smartphone và PC mình sẽ dành riêng một nội dung hướng dẫn các bạn cụ thể sau nhé, vì nó khác phức tạp và dài nên mình sẽ bổ sung sau nha.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ETN

 

 • Website chính thức: https://electroneum.com/
 • Whitepaper: http://electroneum.com/overview-white-paper.pdf
 • Test giao dịch: https://blockexplorer.electroneum.com/
 • Bitcoin Talk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2353282.0
 • Telegram: https://t.me/joinchat/DxoSakHOdk5mqsE-LelfVg
 • Twitter: https://twitter.com/electroneum
 • Fb: https://www.facebook.com/electroneum
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEQvcgq9-mtqdYEM3B9y_-g
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Electroneum/
 • Blog: https://electroneum.com/blog/
 • Mã nguồn: https://github.com/electroneum

Lời kết

Như vậy là Vương Quốc Đồ Ngủ đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Electroneum coin rồi, hi vọng nội dung sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó mang ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để update những bài học hữu ích nhất về tri thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin tiên tiến nhất nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button