Tổng Hợp

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Là bàn phong thuỷ là gì ? Cấu trúc cũng như tính năng của la bàn

Làm thế nào để hiểu rằng các đo la bàn phong thủy đúng?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác nhận hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều cụ thể giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách đúng đắn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn thích hợp với mình.


Table of Contents

Tìm hiểu về la bàn phong thuỷ theo wiki:La bàn phong thủy sử dụng bát quái trong Kinh dịch để chỉ phương hướng; các quái khảm, chấn, ly, đoái tương ứng với bắc, đông, nam, tây; các quái cấn, tốn, khôn, càn tương ứng với đông bắc, đông nam, tây nam, tây bắc. Ngoài ra mỗi hướng lại chia làm 3 phương vị, gọi là sơn hướng, mỗi phương vị tương ứng với 15° trên la bàn hiện đại, tổng cộng có 24 sơn hướng.


STT
Phương hướng
Quái
Độ
Sơn hướng
1
Chính bắc
Khảm
337,5 – 352,5
Nhâm
352,5 – 7,5

7,5 – 22,5
Quý
2
Đông bắc
Cấn
22,5 – 37,5
Sửu
37,5 – 52,5
Cấn
52,5 – 67,5
Dần
3
Chính đông
Chấn
67,5 – 82,5
Giáp
82,5 – 97,5
Mão
97,5 – 112,5
Ất
4
Đông nam
Tốn
112,5 – 127,5
Thìn
127,5 – 142,5
Tốn
142,5 – 157,5
Tị
5
Chính nam
Ly
157,5 – 172,5
Bính
172,5 – 187,5
Ngọ
187,5 – 202,5
Đinh
6
Tây nam
Khôn
202,5 – 217,5
Mùi
217,5 – 232,5
Khôn
232,5 – 247,5
Thân
7
Chính tây
Đoái
247,5 – 262,5
Canh
262,5 – 277,5
Dậu
277,5 – 292,5
Tân
8
Tây bắc
Càn
292,5 – 307,5
Tuất
307,5 – 322,5
Càn
322,5 – 337,5
Hợi


La bàn phong thủy xem hướng nhà là gì?

 


La bàn phong thủy được xem là công cụ hữu hiệu trong việc xem hướng nhà và đảm bảo được sự đúng đắn với phong thủy. La bàn phong thủy được vận theo nguyên lý sau: Ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị… Để định được hướng tốt và hướng xấu hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.
Cách chọn la bàn phong thủy hợp lý


Có nhiều loại la bàn với mức độ đúng đắn khác nhau, có ứng dụng cao trong việc chọn hướng tốt cho ngôi nhà mang lại tài vận tốt cho gia chủ. Với nhiều loại la bàn phong thuỷ như vậy làm sao tất cả chúng ta hiểu rằng chọn chiếc la bàn nào cho thích hợp. So với công cụ này chỉ các Chuyên Viên thường xuyên sử dụng mới hiểu rõ và lựa chọn được chiếc la bàn đúng đắn nhất. Nhưng các bạn không cần lo ngại về điều này, nếu chỉ đơn thuần là xem hướng nhà thì dùng một chiếc là bàn đơn giản cũng có thể xem được hướng nhà một cách đúng đắn nhất.


Cách sử dụng la bàn phong thủy đúng cách


Để xác nhận được hướng nhà, các bạn phải biết cách cần chiếc la bàn đó đúng cách. Lưu ý những điểm sau đây:


  • Đặt la bàn phong thủy nằm trong lòng bàn tay, ngang tầm hông và để mũi tên của la bàn hướng thẳng về phía trước, hai chân các bạn dàng nhẹ sang bên cho vững vàng.

  • Di chuyển từng bước, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu đỏ bên trái và màu xanh bên phải với hướng Bắc, tức là chữ N ghi trên la bàn.

  • Đọc kết quả vừa xác nhận được ở vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng của đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa. 
Làm thế nào để hiểu rằng các đo la bàn phong thủy đúng?


Để hiểu rằng cách đo la bàn phong thủy đúng đắn các bạn cần lưu ý những điều sau đây:


  • Không đứng cạnh các thiết bị điện hay ô tô để tránh thúc đẩy của từ trường,

  • Không mang theo đồ dùng được làm từ kim loại như: Đồng hồ, smartphone di động…

  • Nên đứng quay lưng về phía ngôi nhà và đứng các khoảng 1 – 1,5m.


Là bàn phong thuỷ là gì ? Cấu trúc cũng như tính năng của la bàn

La bàn là dụng cụ dùng để xác nhận phương hướng trong không gian nhất định.

La bàn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng cất cánh của máy cất cánh, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

Xem thêm các nội dung

La bàn từ hoạt động dựa theo từ trường Trái Đất thì dùng cho xác nhận các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây ở trên mặt Trái Đất. Trên các phi thuyền cất cánh trong vũ trụ thì phải dùng la bàn không từ tính, để định hướng theo một đối tượng chỉ hướng nào đó, ví dụ hướng về phía Mặt Trời.

 Cấu trúc và các thành phần của la bàn

La bàn từ hay La bàn theo cách gọi thông thường, dùng kim nam châm đặt trên trụ xoay để nam châm định hướng được trong từ trường Trái Đất. Toàn bộ được đặt trong vỏ hay hộp đựng ngoài.

Vỏ hay hộp đựng KIM XOAY hình tròn, được phân tách theo ly giác (6400 ly giác) – hay độ (360 độ) – Miếng kim loại có từ tính, được mài giũa thành hình lá, dẹt, mỏng, nhẹ, hình dạng như cây kim ở 2 đầu. Trung tâm hơi to hơn, có khoan một phần ở trung tâm cây kim cho lõm vào; Trung tâm của vỏ hộp đựng có một cây kim ngắn cố định. Trên cây kim cố định này của vỏ hộp – Kim la bàn xoay và kim xoay theo một hướng nhất định – BẮC NAM – Hướng BẮC thường được đánh dấu bằng sơn màu đỏ. Hướng NAM đánh dấu sơn màu xanh (hoặc màu trắng). Mặt kính của hộp đựng kim La Bàn. Các phụ kiện khác để cầm La bàn và dây ngắm với khe và tiêu điểm được thiết kế bên ngoài mặt kính, giúp cho việc đo – ngắm và tính toán được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xem video >>  Chuyên Viên phong thuỷ Trần Đức Thịnh xác nhận phương hướng bằng la bàn

Các loại la bàn được sử dụng hiện tại:

La bàn con vụ:

La bàn con vụ (Gyrocompass) và Con quay hồi chuyển (Gyroscope) là la bàn không dùng từ trường mà duy trì định hướng bằng con quay theo hiệu ứng con vụ. Nó giữ định hướng trục con quay kể từ khi khởi đầu quay và chưa chịu lực nào đó thúc đẩy vào. Nhược điểm là luôn phải cấp điện năng để con vụ duy trì sự quay. Nếu ngừng quay thì định hướng bị phá bỏ không khôi phục được.

Nó được sử dụng trong các tàu cất cánh (quân sự), tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

La bàn GPS

La bàn GPS hoạt động dựa trên Hệ thống Định vị Toàn thị trường quốc tế (Global Positioning System, GPS), và là một thực đơn sử dụng của máy thu GPS. Nhờ đạt được độ đúng đắn định vị tọa độ cao mà máy thu GPS có thể tính được vận tốc và phương vị di chuyển.

Nó nêu ra hướng bắc thật (bắc địa lý, True north]). Các máy thu GPS hiện có ở dạng máy cầm tay trang bị cho cá nhân, hoặc dạng lắp trong các smartphone di động cấp cao. Để hoạt động được thì vị trí đo phải thu được sóng từ ít nhất 3 vệ tinh của Hệ thống Định vị Toàn thị trường quốc tế, và người tiêu dùng phải di chuyển. Nó bị lỗi nếu ở trong nhà, trong rừng rậm,…

Xem Thêm :   4 cách đánh số trang trong word 2010, 2013 theo ý muốn từ trang đầu tiên hoặc trang bất kỳ

Xem thêm :  Tuyển tập những bộ phim Thái Lan 2019 hay & đáng xem nhất

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trong việc xác nhận phương hướng

La bàn là dụng cụ dùng để xác nhận phương hướng trong không gian nhất định.

La bàn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng cất cánh của máy cất cánh, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

La bàn từ hoạt động dựa theo từ trường Trái Đất thì dùng cho xác nhận các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây ở trên mặt Trái Đất. Trên các phi thuyền cất cánh trong vũ trụ thì phải dùng la bàn không từ tính, để định hướng theo một đối tượng chỉ hướng nào đó, ví dụ hướng về phía Mặt Trời.

Xem thêm nội dung >> Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

Cách sử dụng

Xoay La bàn sao cho cây kim màu đỏ (chỉ hướng Bắc) về vạch số 0 rồi xác nhận phương hướng.

La bàn từ hay La bàn theo cách gọi thông thường, dùng kim nam châm đặt trên trụ xoay để nam châm định hướng được trong từ trường Trái Đất. Toàn bộ được đặt trong vỏ hay hộp đựng ngoài.

Chọn la bàn

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hiệu văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…

• Hai chân dang nhẹ cho vững vàng. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng thẳng về phía trước. • Xoay la bàn cho tới khi mũi kim tô màu (màu đỏ trong hình minh hoạ) trùng khít với hướng bắc (chữ N trên la bàn). • Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

huong dan su dung la ban 0012 300x225 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Trong hình vẽ này, ta đọc 200 độ, hướng Nam.

• Lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên (dịch sang trái sang phải một tí nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số to hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ràng buộc của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí và đo lại.

Xác nhận hướng nhà theo độ đo của la bàn phong thuỷ.

Hãy tra số đo độc giả được trên la bàn với bảng sau để biết hướng nhà:

1
Bắc
337,5- 22,5
2
Đông bắc
22,5- 67,5
3
Đông
67,5-112,5
4
Đông Nam
112,5- 157,5
5
Nam
157,5- 202,5
6
Tây Nam
202,5- 247,5
7
Tây
247,5- 292,5
8
Tây Bắc
292,5-337,5

Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo thành hướng mà không cần đến bảng trên. Hãy hình dung toàn bộ la bàn như một vòng tròn 360 độ, khi đó, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ: 8 = 45 độ.

Khi kim chỉ 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). Tương tự như vậy, 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ.135 độ tương ứng với Đông Nam, toàn bộ hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

La bàn phong thủy hiện đại chia rõ ranh giới 8 hướng.

Các ký hiệu trên la bàn phong thuỷ:

N
Bắc
NE
Đông Bắc
E
Đông
NW
Tây Bắc
S
Nam
SE
Đông Nam
W
Tây
SW
Tây Nam

Đo hướng cửa chính bằng la bàn phong thuỷ

Việc đo hướng cửa chính cũng được thực hiện theo phép tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu nhà bạn có một vài cửa ra vào thì chọn cửa mà cả gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.  

Tiến lên một bước về phía trước, đo lần 2. Lùi về phía sau một bước, đo lần 3. Nếu có sai số thì tiến hành lấy trung bình cộng của 3 số đo. Nếu có sai số lớn thì lưu ý tác động của đồ điện hoặc kim loại xung quanh.

So với các khu cao tầng:

– Từ tầng 1 đến tầng 9: Hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. – Từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu ràng buộc của đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ chính là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất (thường đó là phía có cửa kính rộng, nơi phân phối nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

Nếu bạn sử dụng la bàn bằng smartphone thì có thể tham khảo:

Sau thời điểm seting các bạn chỉ việc mở ứng dụng lên để việc xác nhận hướng được đúng đắn hơn chúng ta nên Trong khi sử dụng cũng nên để xa các vật dụng điện tử, bật wifi, dịch vụ vị trí GPS và xoay smartphone theo 3 hướng khác nhau:

 

Sau đó đặt smartphone trên bên mặt phẳng nào đó thẳng theo hướng bạn muốn xem, khi đó smartphone sẽ show ra các kết quả về hướng bạn đang quay điện thoai. Trong số đó các ký tự viết tắt được hiểu như sau

  • N = North = Hướng bắc
  • S = South = Hướng Nam
  • E = East = Hướng Đông
  • W = West = Hướng Tây

Từ đó những kết quả bạn sẽ suy ra được hướng bạn muốn xem là gì ví dụ mình có

135 độ SE tức là 135 độ hướng Đông Nam

 

Nhà 0 độ hướng Bắc(North)

 

180 độ hướng Nam, do mình chụp nó hơi bị rung smartphone nên nó hơi lệch sang 179

 

45 độ hướng đông bắc

 

Ngoài ra có thể có các hướng giữa của các hướng ví dụ như

EEN: Đông đông bắc NNE: Bắc đông bắc WWS: Tây tây nam SSW: Nam tây nam

Hoặc tương tự so với các hướng khác, để xem la bàn có hoạt động không các bạn có thể xoay smartphone và xem kim chỉ có thay đổi theo chiều quay ko hay vẫn đứng yên theo chiều hiện tại.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là 1 cách cơ bản để sử dụng xác nhận hướng nhà đất hoặc hướng bất kỳ, một số smartphone có thể ko hoat động hoặc hoạt động sai. Các bạn có thể sử dụng la bàn thật để xác minh smartphone của mình có chạy đúng hay ko.

So với việc sử dụng la bàn thật thì việc xác nhận hướng cũng tương tự với các ký hiệu và ý nghĩa như trên, kì vọng sẽ hữu ích so với bạn

Xem thêm các phần liên quan tới phong thuỷ:

[UPDATE 2021 TRONG VIỆC XEM HƯỚNG NHÀ TUỔI ]

VIỆC lựa xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức trí não là điều mà ai cũng muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó lúc mua đất có bị nắng ko, sở hữu gió mát không,… đầy đủ các lo ngại trên sẽ được giải đáp khi bạn tham khảo nội dung của chúng tôi bên dưới. Những điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm .

Các loại la bàn phong thuỷ

Từ triều đại nhà Minh tới nay, có ba loại la bàn được sử dụng thông dụng.


San He

La bàn San He được cho rằng đã được sử dụng từ triều đại nhà Đường.  La bàn San He có ba vòng 24 sơn hướng cơ bản. Mỗi vòng liên quan tới một phương pháp và công thức khác nhau.


San Yuan

La bàn San Yuan được còn được gọi là Kinh bàn (vì sự hiện diện của các quẻ Kinh dịch).  Nó bao gồm vòng tròn 24 sơn hướng, vòng tròn 64 quẻ dịch và các vòng khác.


Zong He

Loại la bàn này phối hợp các vòng của San He và San Yuan. Nó chứa ba vòng 24 sơn hướng và vòng 64 quẻ dịch.


Các loại khác

Mỗi thầy phong thủy có thể tự thiết kế một la bàn cho thích hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân, một số la bàn có phối hợp với bát quái.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, vì thế gia chủ khi tìm nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp có các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp có những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách xem hướng nhà theo tuổi thích hợp cho Anh chị mới mua đất lần đầu

Như chúng tôi đã chia sẽ phần bên trên, hướng trạch của từng gia chủ sẽ phụ thuộc vào nam nữ và tuổi của người ấy . Vậy ví như bạn đã biết tuổi nam nữ thì phương thức nhận thấy là như vậy nào, sau thời điểm tham khảo phổ quát nội dung và những Chuyên Viên trong nghề nghề Phong Thủy, chúng tôi mang ra phương thức xem hướng trạch như sau:

Bước 1: Xác nhận năm sinh, bước này rất trọng yếu trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì lúc chọn sai năm sinh là hầu hết nỗ lực của bạn thất bại, lưu ý là tính theo năm Âm Lịch, tỉ dụ bạn sinh năm 1981 thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2: Bạn cùng hai số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, đến khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tậu . Cụ thể ví như bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số, còn giả dụ bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 sở hữu 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cùng tiếp hai số này lại để ra số có 1 chữ số), sau đấy là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần sắm .

Bước 3:

nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

ví như bạn là Nữ: Lấy 5 cùng sở hữu số vừa sắm được (cũng tối giản đến còn một chữ số)

KẾT QUẢ LÀ SỐ sau hết khi BẠN thực hành BƯỚC 3.

nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là một, 3, 4 và 9

ví như Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là hai , 5, 6, 7, 8.

Các phương thức hóa giải khi lỡ mua nhầm nhà sở hữu hướng ko hợp mang gia chủ

Vạn vật trên đời đều tương sinh tương khắc, bản tính là khiến sao cho gia chủ được tha hồ và yên tâm nhất lúc ở chính ngôi nhà của mình. Thế nên nếu lỡ trong giai đoạn tìm mua nhà bạn chẳng may ko biết hoặc ko xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá lo ngại, vì sẽ mang phương pháp để hóa giải, sau thời điểm Nhận định và tham khảo phong phú nội dung và Chuyên Viên, chúng tôi mang ra một vài hướng hóa giải cơ bản cho gia chủ như sau:

bàn thờ tổ tông nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng rẻ so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng phải chăng của chủ nhà.
Phòng ngủ cũng nên như vậy , nên sắp xếp hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc-Nam là hướng của từ trường địa cầu phải chăng cho tuần hoàn máu khi ngủ và ko nên sắp xếp gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản ánh cả luồng khí không thích hợp vào người mình, ví như không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó .
Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng thấp .
Nhà vệ sinh nên sắp xếp ở vị trí xấu nhìn ra hướng phải chăng của chủ nhà.

Lưu ý: Trên đây là một số phương thức hóa giải cũng như cách xác nhận hướng Trạch mà chúng tôi Phân tích và dựa vào kinh nghiệm cũng như sự chia sẽ của những Chuyên Viên, sẽ sở hữu sự khác nhau tùy vào ý kiến địa, truyền thống, văn hóa mà mỗi gia chủ sẽ có phương pháp xác nhận và hóa giải cho mình. Chúng tôi chỉ chia sẽ những điều cơ bản và phong phú nhất cho những người mua chưa biết hoặc mới Tìm hiểu để mua đất.

Trên đây là vài điều dành cho Cả nhà để ý về việc chọn hướng nhà, quý người mua có thể tham khảo nội dung này và thêm nội dung khác cùng sự chia sẽ của các Chuyên Viên để được yên tâm nhất.

Cảm ơn sự quan tâm và xem nội dung, kì vọng nội dung sẽ giúp được Anh chị em tuyển lựa được nơi ổn định chỗ ở hoàn hảo nhất cho mình xin cảm ơn.

Trong việc xây nhà, phong thuỷ nhà đóng vai trò trọng yếu. Phong thủy được biết tới là phạm trù trong khoa học mà không phải là sự mê tín dị đoan như mọi người vẫn thường nghĩ, thường nói.

Phép tắc cơ bản trong phong thủy theo nhà ở

– Nhà tọa ở hướng vượng

Nên chọn hướng nhà tốt, hợp với cung mệnh gia chủ là điều trọng yếu hàng đầu. Nếu nhà bạn chọn hướng đúng thì gia đạo hưng thịnh, bình an vô sự, tài lộc dồi dào.

Trái lại, nếu hướng xấu thì sẽ tác động rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp và tác động nghiêm trọng về sức khỏe.

– Cửa chính không thị phạm

Cửa chính cần chỉnh sửa kích thước sao cho đúng tỉ lệ, mẫu mã hợp lý và trọng yếu hơn phải được đặt ở cung sinh khí.

Không được thiết kế cửa trước và hậu đối mặt nhau. Không thiết kế khi mở cửa là thấy bếp, cửa ra vào gần nhà vệ sinh, không đặt gương trước cửa.

– Đồ đạc trong nhà sắp xếp đúng phong thủy

+ Phòng khách: thông thoáng, không bị chắn tầm nhìn, sử dụng đèn tuýp, ghế dài hướng ra lối ra – vào để đón quý nhân, không bày bừa bộn.

+ Phòng bếp + phòng ăn: Đặt liền kề nhau, cách nhau một lối đi đủ. Bàn ghế sử dụng bàn trong, vuông,  bầu dục. Bếp gas không được ngược cửa ra vào và không đối mặt với vòi nước.

+ Phòng ngủ: Được đặt sát tường, không nên đặt sát cửa sổ và giường ngủ không nên quay chân ra hướng cửa phòng. Không trang trí bất kì đồ vật gì tránh mang lại cảm nghĩ bất an, mang lại giấc ngủ không được trọn vẹn.

+ Phòng tắm + nhà vệ sinh: Sử dụng tông màu trắng, sạch sẽ và thoáng mát, không để quá nhiều đồ đạc và luôn đóng kín.

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các Chuyên Viên phong thủy so với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những hướng dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Về vấn đề la bàn phong thuỷ, có một số báo có viết như sau:

Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy trên smartphone

(https://cafeland.vn/tin-tuc/huong-dan-su-dung-la-ban-phong-thuy-tren-smartphone-85484.html)

CafeLand – Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay hướng chỗ ngồi có hợp với tuổi tác của mình không thì thay vào việc mang theo chiếc la bàn phong thuỷ, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy. Vậy la bàn phong thủy là gì và cách sử dụng như vậy nào. Hãy cùng CafeLand tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé.

1.La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác nhận hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều cụ thể giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách đúng đắn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phong thuỷ thích hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác nhận 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính đúng đắn cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều cụ thể sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng cụ thể, độ đúng đắn càng cao.

2. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Để có thể xem la bàn phong thủy trên Android, bạn vào CH Play rồi bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như cài đặt ứng dụng La bàn.

image001 1582502435 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

 

Danh sách các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn phong thuỷ, tắt bỏ quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh.

Bước 3: Để thay đổi hiệu chỉnh seting, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

image002 1582502469 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Bước 4: Mặc định ứng dụng được thiết lập ở cơ chế Không hiệu chỉnh. Các bạn có thể thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để cơ chế mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

image003 1582502489 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Bước 5: Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía bên góc phải màn hình như hình vẽ

image004 1582502513 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

(1): Giúp bạn bật/ tắt la bàn

(2): Giúp bạn có thể lựa chọn loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

image005 1582502532 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng, bạn có thể lựa chọn các cơ chế khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,….

image006 1582502551 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Bước 6: Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho đồng bọn thông qua mxh. Nếu muốn lưu hình ảnh bạn chọn biểu tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

image007 1582502580 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

3. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, bạn vào App Store và bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt. Sau thời điểm tải ứng dụng về, các bạn thao tác hiệu chỉnh ứng dụng tương tự như hướng dẫn phía trên.

4. Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Khi làm nhà, sắp xếp phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt lưu tâm phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà mới có thể đảm bảo độ đúng đắn cao đúng như yêu cầu.

image008 1582502131 - Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thuỷ xác định phương hướng

Muốn đo hướng nhà, trước tiên bạn cần xác nhận tâm nhà thật đúng đắn để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn tại điểm tâm nhà, lưu ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim thiên trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

Với hướng cửa, cách xác nhận hướng cũng tương tự như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó.

Với vị cửa, ta lại phải căn cứ vào tâm nhà, hướng nhà để xác nhận. Phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, sau đó đối chiếu lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

5. Cách xác nhận mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí mật, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, có thể xác nhận được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

+ Đông tứ trạch (gồm bốn phương: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)

+ Tây tứ trạch (gồm bốn phương: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai phương pháp tính quái số như sau:

– Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

– Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với phương pháp tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau thời điểm xác nhận được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác nhận được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác nhận được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để sắp xếp nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

6. Xác nhận hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác nhận từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

– Trạch Cấn: Chọn 2 tầng trước tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm thấy cung trạch tương ứng.

Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

– Trạch Càn: tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.

Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Ứng dụng phương pháp tính tương tự với các hướng khác.

– Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.

Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Chấn: Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, ứng dụng cách làm tương tự.

– Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Ứng dụng phương pháp tính tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng tiếp theo từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể ứng dụng phương pháp tính tương tự.

Kì vọng nội dung sẽ phân phối tri thức thiết yếu cho bạn để sử dụng la bàn phong thủy tốt nhất.

Thảo Uyên (TH)

Lời kết


Hi vọng qua nội dung này các bạn có thể chọn được chiếc la bàn thích hợp với ngôi nhà của mình. Nếu các bạn chưa biết cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà đúng cách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp ngay nhé!

La Bàn Phong Thủy có chứng năng đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn làm việc và hơn thế nữa với độ đúng đắn rất cao. Đặc trưng của các loại la bàn phogn thuỷ giúp xác nhận phương hướng tốt và tránh các phương hướng xấu. Ngoài ra còn có các tính năng đặc trưng liên quan đến phong thủy như bát quái tiền thiên, đo hướng 24 sơn chính châm, đo 60 mạch long thấu địa, đo 72 mạch long xuyên sơn, đo 3 vòng hướng và các tính năng khác.

Xem thêm nội dung >>  Cách xác nhận hướng nhà theo phong thuỷ 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button