Tổng Hợp

Hướng Dẫn Làm Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint, Cách Chèn Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint

*
*
*
*

LaptopDell, Hp, Lenovo, Hãng Asus, …PC Workstation – PC All in oneDell, Hp, Think…Linh kiện & Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo…

Có rất nhiều mẹo hay giúp cho bài thuyết trình trên slide PowerPoint được mới lạ hơn, sinh động hơn. Từ những việc cơ bản như chèn hình nền cho bài thuyết trình đến việc chèn thêm hiệu ứng chuyển động… Và việc tạo đồng hồ đếm ngược trên powerpoint cũng là một yếu tố để giúp cho bài thuyết trình giảng dạy của bạn thêm ấn tượng hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Nội dung nội dung hôm nay, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn theo bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có tiếng động. Mời bạn cùng theo dõi.

Với những bài thuyết trình hay những slide trò chơi ô chữ, việc có thêm đồng hồ đếm ngược sẽ góp phần tăng tính chuyên nghiệp hơn cho nội dung. Bạn có thể tải đồng hồ đếm ngược có tiếng động trong powerpoint từ 30 giây, đếm ngược 2 phút hay chèn thêm tiếng động khi báo hiệu hết thời gian,… Người dùng có thể tùy ý lựa chọn khoảng thời gian muốn đếm ngược cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint.

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trên powerpoint

* Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có tiếng động

Bước 1:Tại slide mà bạn muốn làm đồng hồ đếm ngược, hãy nhấp chọn vào mục Shapes rồi chọn hình oval, hoặc hình chữ nhật, hình tròn tùy vào người làm.

Xem Thêm :   [Giới Thiệu] 11 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên tín dụng hiệu quả 2021

Xem thêm :  Giải thích câu tục ngữ một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ

Bước 2:Vẽ hình trên slide rồi tiến hành chỉnh sửa màu nền, màu sắc, độ dày cho đường viền của khung hình theo muốn của người làm.

*

Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có tiếng động cho slide thêm đẹp

Bước 3:Nhấp chuột phải vào khung rồi chọn Edit Text để thực hiện việc chèn nội dung chữ vào trong khung hình.

Sau đó, bạn tiến hành thực hiện thay đổi font chữ, cỡ chữ, các hiệu ứng khác cho chữ như màu sắc,… Lưu ý: chúng ta nên chọn font chữ cơ bản, màu sắc nổi trội.

Bước 4:Kế đến, nhấp chuột phải vào khung Thời gian rồi chọn sao chép và sao đó nhấn paste để sao chép thành 2 khung thời gian.

Tại khung Thời gian thứ 2, hãy xóa nội dung chữ và đổi thành số giây lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược, ví dụ bạn muốn chọn 30 giây. Nếu muốn đồng hồ đếm ngược 1 phút thì bạn điền 01:00 vào trong nội dung.

Để dễ nhận ra với khung Thời gian trước hết, bạn có thể thay đổi màu sắc cho thời gian đã nhập.

Bước 5:Chọn vào khung điền số 30 sau đó chọn tiếp vào tab Animations, lựa chọn hiệu ứng Appear cho khung hình. Nếu bạn không thấy hiệu ứng này xuất hiện thì hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm.

*

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có tiếng động

Bước 6:Tại phần Timing bạn tiến hành điều chỉnh thời gian cho khung hình số 30. Tại Start chọn On Click, Duration chọn 1 giây để đếm ngược theo từng giây.

Tiếp tục sao chép khung số 10 thành 1 khung số nữa rồi nhập số 29 vào khung hình để đếm ngược.

Xem Thêm :   1️⃣【 Bật mí một số kiểu tóc ngắn cho nữ tóc mỏng 】® Tóc Đẹp AZ

Xem thêm :  13 phim Hàn Quốc hay nhất về âm nhạc sẽ khiến bạn mơ ước trở thành ca sĩ

Sau đó chỉnh hiệu ứng cho khung số 29 tại phần Start là After Previous.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hãm Tiết Canh Vịt Tại Nhà Vừa Ngon Lại An Toàn, Cách Hãm Tiết Canh Vịt Ngon, Dễ Làm Và Mau Đông

Nếu bạn muốn xác minh lại những hiệu ứng đã sử dụng cho từng khung hình thì nhấn vào phần Animation Pane hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng sử dụng cho khung hình.

Bước 7:Bạn tiếp tục thực hiện việc sao chép các khung hình thời gian cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời gian vẫn để là After Previous.

Bước 8:Tại khung số 5 để thông báo sắp hết thời gian đếm ngược thì bạn có thể đổi sang màu khác, ví dụ màu đỏ đậm rồi nhâp khung thời gian tiếp tục tới số 1.

Khi hết số 1 sẽ đổi thành khung hình Hết giờ như hình dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại font chữ đề thích hợp với khung hình.

Bước 9:Sau đó bao quanh toàn bộ các khung hình đang có trên slide và hiển thị nhóm Drawing Tools. Tại tab Format tất cả chúng ta nhấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right để canh qua phải, hoặc Align Bottom để canh xuống dưới. Chúng ta nên chọn Align Center để mang chúng vào giữa.

Bạn cần phải nhóm chúng lại thành 1 khung hình. Có thể chuyển các vị trị tới khung chúng nhóm thành một khung hình. Nếu muốn di chuyển sang vị trí khác chỉ cần bao quanh khung để nhóm và di chuyển sang vị trí khác nếu muốn.

*

Tải đồng hồ đếm ngược có tiếng động trong powerpoint

Xem Thêm :   Nhà sư có được “ĂN THỊT” không? Hiểu rõ trong 5 phút

Xem thêm :  Những SMS – Tin nhắn chào buổi sáng hài hước nhất

Bước 10:Để tạo đồng hồ đếm ngược có tiếng động khi hết giờ, bạn nhấn chọn vào tab Insert rồi chọn Audio rồi nhấn tiếp vào Audio on My PC… Bạn cần tải file tiếng động trước đó.

Khi đã chèn thêm hiệu ứng tiếng động vào slide, tại phần Audio Options nhấn chọn Automatically.

Như vậy đồng hồ sẽ tự động xếp đằng sau phần hiệu ứng Hết giờ.

Bước 11:Tiếp đó bạn hãy kéo biểu tượng loa vào trong khung Hết giờ để sao chép đồng hồ vào slide mới sẽ đi kèm với biểu tượng tiếng động.

Nhấn chuột phải rồi chọn Send to Back để chèn tiếng động bên dưới khung Hết giờ.

Tất cả chúng ta phát thử nội dung và sẽ thấy đồng hồ đếm ngược hiển thị và có tiếng động khi báo hết thời gian.

Như vậy bạn đã hoàn thiện xong slide có chèn đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có tiếng động. Khi hết thời gian đếm ngược, slide sẽ có tiếng động báo để người xem được biết. Về cơ bản các thao tác thực hiện tương đối dễ dàng để mọi người dùng đều có thể thực hiện được.

Xem thêm: Đáp Án 121 Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Chương Trình Mới Violet, Giáo Án Tiếng Anh Lớp 5 Violet

Mọi thông tin khác cần tìm hiểu về PC, các tính năng khi sử dụng PC mời bạn đến ngay cửa hiệu Máy Tính Trạm chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công! Đừng bỏ lỡ những chia sẻ của Máy Tính Việt để có thêm kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng các thiết bị PC nhé.

Thể loại:

Thể loại: Tri thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button