Tổng Hợp

Local Brand Là Gì? Top Các Local Brand Việt Nam Nổi Tiếng 2021

Local Brand là gì? Các Local Brand Việt Nam đã làm gì để phát triển? Nền kinh tế Việt Nam ngày một phát triển cùng với sự mở cửa kéo theo sự giao thương về kinh tế cũng như văn hóa. Thời trang đường phố có nguồn gốc từ những người da đen ở khu ổ chuột của New York và đã trở thành một phong thái thời trang mới mẻ được toàn cầu xác nhận. Việt Nam là quốc gia tiếp thụ các nền văn hóa khá dễ dàng, và việc xuất hiện những thương hiệu Local Brand trong nghề thời trang như mô hình nhiều nước trên toàn cầu là điều dễ hiểu.

Vậy cách làm kinh doanh Local Brand tại Việt Nam có những điểm gì đặc biệt? Mở 1 local brand cần những gì? Danh sách các Local Brand tại Việt Nam và liệu với tư tưởng Swag của những kẻ mộng mơ có thể đối lại được với những tên tuổi thời trang lớn tại thị trường Việt Nam hay không? Hãy cùng MarketingAI đi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Local Brand là gì?

Local Brand là chỉ những thương hiệu thời trang nội địa của một khu vực nhất định. Để bắt được xu hướng thì hiện tại các Local Brand thời trang đã cho ra những dòng thời trang bụi bặm, streetwear, điều này có thể thấy Việt Nam là một nước phát triển trong ngành nghề thời trang.

Local Brand Là Gì? Top Các Local Brand Việt Nam Nổi Tiếng 2021
Local Brand Là Gì? Top Các Local Brand Việt Nam Nổi Tiếng 2021

Sự tạo dựng của các Local Brand tại Việt Nam

Local Brand tại Việt Nam xuất phát điểm khó khăn, và nó khởi đầu tạo dựng và phát triển từ hơn 10 năm trước. Trước đó, các hãng thời trang Streetwear tại Việt Nam không thông dụng vì xu hướng giới trẻ khi đó chưa chấp thuận các sản phẩm của Local Brand và lo ngại về giá cả, mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì các Local Brand ra đời rất nhiều và mang lại nhiều đổi mới trong nghề thời trang hiện tại.

Chính vì thế, số lượng người tiêu dùng sản phẩm Local Brand hiện tại đã thông dụng hơn vì những mẫu thiết kế trẻ trung, ấn tượng. Một số Local Brand tại Việt Nam có thể kể đến ngay đó là: 5theway, Playdirty, Bloomode, Clownz,…

Local Brand nghề thời trang tại Việt Nam: Thị trường mới nổi

Local Brand nghề thời trang tại Việt Nam: Thị trường mới nổi
Local Brand nghề thời trang tại Việt Nam: Thị trường mới nổi

Chưa lúc nào ở Việt Nam lại xuất hiện nhiều Local Brands (tên gọi chỉ các thương hiệu nội địa) với nhiều phong thái và hình ảnh phong phú đến thế. Sự bùng phát của các thương hiệu được thiết kế mới mẻ này cho thấy những dấu hiệu  khả quan về nghề thời trang Việt Nam trong tương lai trên trường quốc tế.

Quay trái lại thời gian khoảng 5 – 10 năm trước, giới trẻ Việt hình như chỉ đắm chìm trong các sản phẩm quần áo nhập lậu từ Trung Quốc, hiếm hoi có “rich-kids” gia đình khá giả hơn mang về được những items đắt đỏ của các thương hiệu quốc tế. Một phần nguyên nhân khó chối cãi là trên thị trường khi ấy không có quá nhiều sự lựa chọn. Chất lượng sản phẩm may mặc kém và thiết kế mẫu mã cho người trẻ lúc bấy giờ còn nghèo nàn, phần hình ảnh cũng không quá gọn gàng. Tuy nhiên, với trí não học hỏi không ngừng cộng với niềm thích thú dành cho văn hoá đường phố, không ít Local Brand trẻ hiện đang dần nhất định mình và đẩy xu hướng thời trang Trung Quốc đạo nhái lại phía sau.

Xem thêm :  Hướng dẫn lập báo cáo tài chính trên excel theo TT 133, TT 200 & QĐ 48 năm 2020 mới nhất

Bắt kịp xu hướng của thời trang toàn cầu là những yếu tố chính tạo thành thành công hiện tại của những Local Brand Việt Nam. Cứ nhìn vào những tên gọi như: Hanoi Riot, Dirty Coin, PUSW, All About Him, SSStutter… đủ để hiểu hiện tại giới trẻ đang bị tác động bởi những thương hiệu thời trang đó như vậy nào. Điển hình như những thương hiệu Supreme đang khá thành công trong quá trình thương mại hóa của mình, với sự kiện LV x Supreme đã giúp Local Brand này trở thành thương hiệu thời trang có tiếng nhất giới Street style. Trong một tương lai không xa, tất cả chúng ta có quyền kì vọng có thể thấy những sản phẩm thời trang mang nhãn mác Việt được giới thiệu bởi những Fashionista và Icon thời trang trên toàn toàn cầu.

Vậy với những kế hoạch Quảng cáo Local Brand tại Việt Nam thì những hãng đã làm như vậy nào? Những “kẻ mộng mơ” đi lên từ thời trang đường phố có chút phóng khoáng pha chút “ngông cuồng” có thể đối chọi lại với những đại gia của những làng thời trang thương mại hay không?

Sách lược phát triển của các Local Brand Việt Nam

“Đánh” vào những gì mà giới trẻ đang cần

Thị trường thời trang Việt Nam rất phóng khoáng, trổ tài rõ ràng nhất có vẻ là cách mà giới trẻ hiện tại show-off ra ngoài những cá tính thông qua quần áo. Hơn thế nữa, việc có một thể loại thời trang đang lên ngôi là thời trang “DarkWear” thì những hãng thời trang đường phố với những bộ quần áo hầm hồ được dịp trổ tài. Gần đây nhất là Techwear – hay còn gọi là Urban Techwear chính là sự phối hợp giữa công nghệ cao (high-tech) và thời trang đường phố (streetwear). Dấu hiệu của mỗi một trang phục theo xu hướng này đều được tính toán, tạo thành những đặc tính tối ưu mà hầu hết không món đồ thời trang nào khác làm được, nay đã khởi đầu nhen nhóm trong những thiết kế được ra mắt bởi Brand Việt.

Theo Phan Thanh Duy – người sáng lập Grimm DC chia sẻ về mẩu chuyện một người bạn mang một cái nón ở nước ngoài về Việt Nam “khoe” thì phát xuất hiện mác “made in VietNam”. Đó chính là điều khiến anh trằn trọc và tạo thành Grimm DC với xuất phát điểm thành công là một thương hiệu nón Streetwear của Việt Nam. Mẩu truyện ấy cũng chính là nguồn xúc cảm cho toàn bộ các bạn trẻ làm thời trang: Vì sao tất cả chúng ta không làm những gì tất cả chúng ta có thể?

Chính bởi yếu tố trên những hãng Local Brand tại Việt Nam luôn đánh vào những mẫu thời trang hoành tráng “cộp mác” Việt Nam. Điều này làm cho giới trẻ vô cùng thích thú, bởi trước đó họ luôn tìm đến những hãng thời trang Local Brand nước ngoài với giá “chẳng bình dân” là mấy. Với sự xuất hiện của những thương hiệu như Grimm DC hay The Collectors thì giới mộ đạo Street Style tuyệt đối có thể tự tin rằng Việt Nam có những hãng Local Brand “chất” không kém những thương hiệu nước ngoài mà giá cả thì lại rất hợp lý. Sự xuất hiện của phân khúc thị trường thời trang mới này rất đúng lúc khi mà thời trang đường phố đang phát triển khá thịnh với giới trẻ Việt, chính vì vậy đó là nguyên nhân vì sao tất cả chúng ta có thể chứng kiện được rất nhiều cửa hiệu hiện tại chật cứng người xếp hàng để mua được 1 món đồ mở bán từ các Local Brand.

Gắn sản phẩm với Original Content tốt nhất

Thị trường thời trang luôn đòi hỏi những yếu tố thiết yếu để có thể trụ lại được, trước tiên là mẫu mã luôn phải update kịp thời nhất. Thêm vào đó là sự bài bản trong khâu Quảng cáo để có thể đối đầu với những thương hiệu đối thủ thu về danh tiếng. Với những Local Brand tại Việt Nam, một nhược điểm thế hơn chắc cú là sự mới mẻ về hình thức này cũng như đối tượng khách hàng cũng chỉ là những người trẻ, có xu hướng trổ tài cá tính nhiều.

Xem thêm :  Giá vé cáp treo Bà Nà Hills 2021 cập nhật mới nhất (ưu đãi 60%)

Theo Việt Phạm – người sáng lập The Collectors: “Làm local brand là không dễ dãi, sản phẩm của mình phải được đầu tư tốt nhất có thể. Mình làm trước tiên bởi cái đam mê của bản thân. Có nghĩa là nó phải “đã” bản thân mình trước, chứ không muốn vì đuổi theo lợi nhuận mà lãng quên chất lượng!”. The Collectors muốn mang sản phẩm với original content tốt và chất lượng nhất cho khách hàng, đó cũng là nền tảng để tất cả chúng ta mang sản phẩm chất lượng của chính mình ra quốc tế.

Có thể thấy rằng, những thương hiệu Street Style tại Việt Nam luôn update mẫu mã sao cho bắt kịp xu hướng với giới trẻ Việt. Thêm vào đó, Việt Nam bắt kịp những xu hướng của toàn cầu rất nhanh, nên việc những mẫu mã mới liên tục ra được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Tập trung vào Original Content cũng như những sản phẩm chất lượng là một điểm được các Local Brand Việt Nam giá tốt tập trung Quảng cáo ra bên ngoài. Những Người sáng lập của những Local Brand bản chất là những người xuất thân từ đường phố nên tư tưởng rất phóng khoáng, chẳng khác gì những “kẻ mộng mơ” trong La La Land, chính vì vậy tư tưởng Quảng cáo cũng rất khác biệt với những doanh nghiệp thời trang thương mại.

Hình ảnh được trau chuốt không kém những Luxury brand

Một trong những điểm làm cho những Local Brand tại Việt Nam được đánh giá mắc và rất rất được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại là sự đầu tư về mặt hình ảnh của thương hiệu. Hãy nhìn vào những Social Post mà các hãng thời trang nội địa đăng lên, hay thậm chí những Sự kiện và cả những lần mở bán limited product. Đầu tư về mặt hình ảnh thật sự khiến giới thời trang thật sự trầm trồ, “mắt chữ A mồm chữ O” vì hình ảnh quá xuất sắc.

Xem thêm :  Review chi tiết 50 homestay Đà Lạt dưới 500k

Video đăng lên cũng được đầu đầu tư một cách bài bản và trau chuốt, so với các thương hiệu lớn thì chưa chắc đã bằng, nhưng với một Local Brand thì nó đã vượt ra khỏi hạn chế của một thương hiệu thời trang đường phố. Thậm chí, sức hút từ những hình ảnh sản phẩm nằm trong các kế hoạch Quảng cáo Local Brand còn tốt hơn nhiều hãng thời trang thương mại nội địa Việt Nam. Chính tư tưởng nghệ sĩ đường phố của những Người sáng lập đã tạo thành bản sắc rất riêng cho từng sản phẩm mà các thương hiệu này cho ra mắt. Những lễ hội như “Sole Ex”, hay “The New District” đủ để thấy rằng sức hút từ Local Brand lớn đến cỡ nào trong mắt giới trẻ.

Tham khảo danh sách cụ thể các Local Brand tại Việt Nam

Tham khảo danh sách cụ thể các Local Brand tại Việt Nam
Tham khảo danh sách cụ thể các Local Brand tại Việt Nam

Dưới đây là một số Local Brand Việt Nam nổi tiếng được chúng tôi update. Mời các bạn hãy cùng tham khảo cụ thể:

Tham khảo danh sách cụ thể các Local Brand tại Việt Nam
Tham khảo danh sách cụ thể các Local Brand tại Việt Nam

5theway
Callme
Davies. Brand
Fearless
HANOI-RIOT

99.kamé
Centimental
Davies.Original
Fionix
Headless

Bloomode
CVL Clothing
Darkdust
Flo De Vogue
Highclub

Clownz
BegudB
DKMV
Fomo Essential mix
HUDB CLUB

13. LÌMID
BOBUI
Destroy
FREAKERS
iKonic

18MM
BBSW
DRAGON
Fusionism
In Da Hood

$maker
BANAWA
Degrey
Gekko
Insane Clo

95Miles
Bama
DIM
GOLDIE
Jamlos

A R M O R Y
Back to Basic
Easy n’ Fun Store
GrimmDC
KIAAT

Anti Monday
Aokaie
Eww Studio
HADAL
Labeo Studio

Lèng The Fabulous
Nirvana Streetwear
RieNevan
The Beuter
UNCOVER

LIDER
ONTOP BRAND
Rumor
The Brothers
UNDERWATER

Light Of Him
Original Gangster
Saigon Swagger
The Collectors
Urban Monkey$

Lyos
Pallas
SAMIÉ
The Eye Of Ra
Viger

Madeby Py
Ping Pong
SCAIT
The Hurricane
When I’m Nasty

Mezzy club
Plastic
SCVLE
The LOCAL Saigon
Yellow Flicker

Missout
Play Dirty
Sinner
The Noir
Young Lucy

Môi Điên
RanDol Clothing
Snazzy
The Vandal
ZUNE.ZX

MOLLY CLO
RAREclub
SSStutter
ToteTalk
3i Store

Named
Regods
Street Gang
Tum Machines
21ST URBAN

Tổng kết

Trên đây, là những khái niệm cơ bản về local brand là gì và những thương hiệu local brand nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, khoảng cách giữa Local Brand và các thương hiệu thời trang thương mại tuyệt đối có thể bị thu hẹp lại. Hãy nhìn vào Target Audience mà các Local Brand hướng tới, đó là những người thuộc Gen Z và trong tương lai, đối tượng này sẽ chi phối các ngóc ngách của của thị trường. Những “kẻ mộng mơ” luôn hiểu tâm lý của giới trẻ là gì và đánh vào những touch point của họ. Đây sẽ là thời gian để các hãng thời trang duy trì tên tuổi của mình, rồi một ngày bùng phát lên như cách mà Supreme đã làm. Cùng chờ đón trong tương lai một tên gọi Local Brand sẽ bùng phát tại Việt Nam sánh ngang với các thương hiệu thời trang thương mại khác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm phù hợp với mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button