Tổng Hợp

Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

Bạn đang quan tâm đến Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu tại đây.

Lòng nhân hậu là gì

Để có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng và phương pháp làm bài nghị luận xã hội về lòng nhân hậu các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

  • Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia
  • Nghị luận xã hội về lòng đố kị
  • Nghị luận xã hội về lòng nhân ái
  • Nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia
  • Dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Đề bài: Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

Bạn đang xem: Lòng nhân hậu là gì

Xem thêm: Scan là gì? Có công dụng gì? Làm sao để scan giấy tờ được?

Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

Mẹo Cách viết bài văn nghị luận xã hội

Bài làm:

Xem thêm: Quản trị Hành chính văn phòng là gì? Công việc của Nhân viên hành chính văn phòng

Từ lâu, lòng yêu thương con người đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Chúng ta luôn phát huy tình cảm đó bởi xung quanh ta luôn có những con người cần sự giúp đỡ, sẻ chia. Lòng yêu thương đó chính là biểu hiện của tấm lòng nhân hậu, một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người.

Xem thêm :  Tuổi tỵ 1977 hợp màu gì năm 2021 – trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu – lái xe vui

Vậy lòng nhân hậu là gì?. Lòng nhân hậu tức là tấm lòng yêu thương, luôn chia sẻ cảm thông với những người xung quanh. Người có tấm lòng nhân hậu luôn dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Con người chúng ta ai cũng cần có một tấm lòng nhân hậu. Bởi lẽ, đó là một lối sống đẹp cần có bởi con người. Người có lòng nhân hậu luôn sống vì những người xung quanh và quan tâm đến họ. Ai có lòng nhân hậu thì mối quan hệ trong xã hội và gia đình luôn luôn hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Người có tấm lòng nhân hậu luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Nếu ai đó mắc lỗi lầm, người có tấm lòng nhân hậu sẽ rộng lượng tha thứ cho họ. Những hành động, cử chỉ biểu hiện lòng nhân hậu đôi khi chỉ là một hành động rất nhỏ trao cho người ăn xin chiếc bánh mỳ, cứu chú chó bị lạc, ủng hộ những người vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Người có tấm lòng nhân hậu sẽ sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh đó mà không hề tính toán, vụ lợi. Họ nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tràn đầy yêu thương.

Từ xưa, lòng nhân hậu, yêu thương người xung quanh được ông cha ta nhắc nhở và đề cao trong các câu ca dao tục ngữ như “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng…” Những câu tục ngữ đó nhắc nhở chúng ta rằng hãy biết yêu thương có tấm lòng sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn không được may mắn. Trong văn học, chúng ta cũng bắt gặp tấm lòng nhân hậu từ nhiều nhân vật. Đó là tấm lòng nhân hậu của cô em gái trong truyện “Bức tranh của em gái tôi”. Người anh vì đố kỵ, tự ti về bản thân không được bằng em mà xa lánh em gái mình. Nhưng cuối cùng, cô em vẫn chọn vẽ anh trai mình trong cuộc thi vẽ quốc tế. Hay tấm lòng nhân hậu của cụ già Bơ-men dành cho Giôn-xi trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” khi cô đang bị bệnh. Trong đêm mưa tuyết, cụ đã vẽ chiếc lá thường xuân lên bức tường. Khi nhìn thấy chiếc lá đó, Giôn – xi đã có nghị lực để vượt qua căn bệnh và cuối cùng cô đã khỏi bệnh. Tấm lòng nhân hậu của cụ như hồi sinh lại cô nhưng thật không may sau đó là cụ đã mất.

Xem thêm :  1981 Tuổi Tân Dậu Hợp Hướng Nào? Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Dậu

Tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp cho mối quan hệ giữa con người với con người được gần với nhau hơn. Tấm lòng nhân hậu vơi đi phần nào khó khăn của người đang gặp hoạn nạn. Người có tấm lòng nhân hậu luôn được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng. Tấm lòng nhân hậu, giúp cho những người lầm đường lạc lối có thể quay trở về với con đường lương thiện, về với cái tốt. Nhưng trong cuộc sống, vẫn còn những người sống ích kỷ, hẹp hòi luôn nghĩ cho bản thân mình. Họ sống khép kín và mang nỗi thù hận, ích kỉ đối với người khác. Những người như vậy không bao giờ được sống thoải mái.

Xem thêm: Phân biệt dòng DELL laptop, Inspiron, Vostro, Latitude, XPS, Alienware?

Vậy là đến đây bài viết về Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!


NLXH 200 chữ – Đại dịch covid Phép thử lòng nhân ái


Nghị Luận Xã Hội 200 chữ Đại dịch covid Phép thử lòng nhân ái
Phạm Minh Nhật\r
Thầy Nhật Dạy Văn Anh Tũn Dạy Văn\r
============================\r
► Trọn bộ video bài giảng ngữ văn lớp 10: https://goo.gl/epWver \r
► Trọn bộ video bài giảng ngữ văn lớp 11: https://goo.gl/YC99yc\r
► Trọn bộ video bài giảng ngữ văn lớp 12: https://goo.gl/XXPFK2\r
► Cách học ngữ văn hiệu quả, ghi nhớ nhanh: https://goo.gl/TKvDCs\r
► 14 bài giảng ngữ văn làm thay đổi cuộc đời bạn: https://goo.gl/P5CAeC\r
\r
►Fan page: https://www.facebook.com/thaytun.teacher\r
►Group: https://goo.gl/ZkP8Rb\r
►Like \u0026 Subcribe để nhận những video bài giảng mới: https://goo.gl/h23vy7\r
►FB tác giả: https://www.facebook.com/thaynhat.dayvan\r
► Youtube: https://www.youtube.com/c/phamminhnhatofficial\r
► Instagram: https://www.instagram.com/minhnhat.191\r
► Website: https://www.thaynhatdayvan.com\r
► Website học online: http://www.hoconline.thaynhatdayvan.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button