Tổng Hợp

Thuyết trình cắm hoa 20/11 – Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh thi báo tường, văn nghệ, còn có cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm mang lại không khí vui tươi, sôi động. Và bên cạnh những lãng hoa đẹp chắc cú không thể thiếu một bài thuyết trình hay và đặc sắc. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 5 mẫu bài thuyết trình cắm hoa 20/11 trong nội dung dưới đây:

Bài thuyết trình cuộc thi cắm hoa ngày 20/11

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tình thầy trò ấm áp Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tôn vinh thầy giáo em Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 ý nghĩa Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 hay nhất

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tình thầy trò ấm áp

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tình thầy trò ấm áp Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tôn vinh thầy giáo em Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 ý nghĩa Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 hay nhất

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy thầy giáo!

Tên em là:…………………

Đại diện lớp: …………… ………

Hôm nay, em rất vinh dự được tham gia hội thi: Cắm hoa văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và em xin được trình bày phần thuyết trình ý tưởng cắm hoa của mình.

Đề tài ý tưởng cắm hoa của con muốn gửi gắm và chia sẻ, đó chính là “”Tình thầy trò ấm áp””.

Nhìn vào tổng thể, những bông hoa được cắm trên hoa một cái lẵng bằng tre đan chắc cú, chiếc lẵng là biểu tượng cho mái trường thân yêu, mái trường là cái nôi, là tổ ấm chở che và nâng đỡ cho biết bao thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành.

Không thầy đố mày làm ra… Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mong của chúng em cất cánh cao, cất cánh xa, mang lại hành trang tri thức cho chúng em bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn. Ngày qua ngày, chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều từ thầy giáo, thầy giáo. Và những bông hoa ly này mang nét đẹp nhẹ nhõm, quí phái, trong sáng như chính tâm hồn thanh cao cảu các thầy các cô. Còn những bông hồng bao quanh hoa ly như đám học trò nhỏ quây quần xung quanh thầy cô mình. Đó chính là tình yêu mãnh liệt và đậm đà, nồng nhiệt của chúng con với thầy cô, tỏ sự hạnh phúc và vô cùng vinh dự.

Hình tượng hoa nở trổ tài cho sự khai sáng và hoàn mỹ ở hiện tại, còn nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai. Và hình ảnh giữa hiện tại và tương lai này là điều mà chúng em muốn thổ lộ khi thấu hiểu được rằng vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn quốc gia ngày càng tươi đẹp hơn, thầy cô đã dâng hiến cả cuộc sống cũng như tuổi thanh xuân của mình.

Cả lẵng hoa này trổ tài niềm tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng em với thầy cô, mong thầy cô luôn vui khỏe, dạt dào sức sống để dìu dắt đàn con thân yêu đến bờ bến tri thức. Những sắc hoa rực rỡ, đẹp rạng ngời dưới tia nắng sớm mai cũng đã phần nào nhất định, mai này dù có đi xa, chúng e sẽ luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô, không lúc nào quên.

“”Một bông hồng em dành tặng cô
Một bài ca hát riêng tặng thầy
Những món quà bé nhỏ đơn sơ

Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…””

Cuối cùng, em xin cảm ơn BGK, các thầy thầy giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa văn nghệ của em, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Xem thêm :  Hướng Dẫn Đổi Màu Chữ Trong Photoshop, Cách Thay Đổi Màu Chữ Trong Photoshop

*

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11: Tôn vinh thầy giáo em

Kính thưa quí vị ban giám khảo! Kính thưa quí thầy thầy giáo kính mến!

Em tên là: ………………………………

Đại diện cho lớp: ………………….……

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp em.

Các loài hoa luôn mang trong mình một thứ ngôn ngữ riêng, dù không phát ra tiếng động nhưng ý nghĩa chứa đựng lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại trổ tài một thứ tình cảm đặc biêt, và trọng yếu hơn hoa sẽ giúp con người diễn đạt tình cảm một cách ý nghĩa nhất. Nét đẹp của hoa không chỉ được trổ tài ở kiểu dáng hay màu sắc mà nó còn trổ tài ở hương thơm của loài hoa ấy. Tinh túy của hoa chính là hương thơm toát ra từ hoa. Cũng như hình ảnh của người phụ nữ vẻ đẹp không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn từ nội tâm, phẩm chất bên trong tâm hồn họ. Lấy xúc cảm từ vẻ đẹp của người phụ nữ, đến với hội thi ngày hôm nay tôi xin trình bày ý tưởng cắm hoa với đề tài: “Tôn vinh cô giáo em”. Vẻ đẹp của thầy giáo em là đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Như các bạn có thể thấy trung tâm của lọ hoa là những đóa hoa sen hồng nổi trội tỏa sắc giữa đám lá màu xanh. Là tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng tựa như thầy giáo em đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống. Hoa sen trong sáng và tươi tắn, hồng hào như nội tâm trong sáng. Hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống thanh tao một đời vượt lên tầng nước bùn để tảo hương sắc cho đời. Gia sư em một đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sống thanh tao và để lại quả ngọt cho đời. Giúp đỡ bao nhiêu học trò vượt qua gian lao trong cuộc sống mà chẳng mong nhận lại điều gì cho mình. Với cô sự thành công của mỗi học sinh là niềm vui và hạnh phúc của cô, như dưỡng chất nuôi lớn những cành sen hồng đẹp.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay

Kính thưa quí vị ban giám khảo,

Kính thưa quý thầy thầy giáo kính mến!

Tên em là: …………….. Đại diện lớp: ………………..

Thầy cô cũng chính là người cha, người mẹ thứ 2 của chúng em. Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, em xin được trình bày phần cắm hoa của lớp mình.

Thưa quý vị,

Nếu cha mẹ là người sinh và nuôi lớn ta thì thầy cô là người có công nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng tri thức. Hàng năm, cứ đến ngày 20/11 là các thế hệ học trò lại trở về gửi lời tri ân thầy cô, những người luôn lặng thầm hi sinh mang đến cho ta nguồn tri thức.

Đúng như câu hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Thầy cô, hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi. Làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô.

Nhân ngày 20/11 em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất.

Người xưa có câu: “Muốn sang thì bắt cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý và người giáo viên là người lặng thầm mà vĩ đại nhất.

Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt lọc cho đời những giọt mất tinh túy và thơm ngọt nhất.

Xem thêm :  6 bài văn viết cảm nghĩ của em về mẹ, văn mẫu lớp 10, hay

Từ khi còn là những cô cậu bé còn bỡ ngỡ đến trường, tới khi trưởng thành đâu đâu ta cũng thấy có bóng hình của thầy cô. Thầy cô uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.

Bài dự thi của chúng em được tạo thành từ tấm lòng, lời cảm ơn chân tình nhất tới thầy, thầy giáo.

Có thể tác phẩm của chi đội em sẽ để lại sự thân thiện, thân thiện so với ban giám khảo nhưng cũng có thể tác phẩm dự thi của chúng em không được đánh giá mắc, song dù kết quả có thế nào đi chăng nữa thì chúng em vẫn phải phấn đấu thật nhiều trong học tập.

Cảm ơn ban giám khảo, thầy cô đã lắng nghe. Một lần nữa, em xin kính chúc ban giám khảo, thầy cô sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin chân tình cảm ơn!

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 ý nghĩa

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy thầy giáo kính mến!

Tên em là: ………………….Đại diện lớp:………………..

Đến với hội thi: Cắm hoa văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của em.

Trong cuộc sống mỗi tất cả chúng ta, ngoài cha mẹ thì thầy cô là những người đã có công dạy dỗ tất cả chúng ta nên người. Hằng năm, cứ đến ngày 20/11 tất cả chúng ta lại cùng nhau tri ân nhớ đến thầy cô – người lái đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức. Thầy cô dạy cho ta bao điều hay, điều mới, giúp ta khôn lớn, trưởng thành. Ai có thể đong được bao nhiêu công lao của thầy cô? Ai có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương của thầy cô so với lớp lớp học sinh? Tập thể lớp ………….. chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình, tuy chỉ là một lọ hoa đơn giản nhưng trong đó chứa bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng em dành tặng cho thầy cô.

Đây cành thuỷ trúc thẳng chắc, vững vàng, là trụ cột, làm điểm tựa cho hai cành lan nhẹ nhõm dựa vào. Đó chính là lũ học trò chúng em thơ dại, ngây ngô, nương tựa vào thầy cô – để có thể vươn lên trong học tập, tới đỉnh cao của tri thức, sau này xây dựng quốc gia. Thuở xa xưa đến giờ, tình thầy trò luôn là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được ví cha mẹ thứ hai của tất cả chúng ta. Từ ngàn đoá hoa tươi, học trò chúng em gửi đến thầy cô với tình cảm kính yêu. Những bông hoa hồng vàng này tượng trưng cho tình cảm kính mến ấy của chúng em với thầy cô. Những bông hoa hồng vàng bao quanh cành thuỷ trúc như tình cảm dành cho thầy cô luôn hằng mãi trong lòng chúng em.

Vẻ đẹp của hoa ly nhẹ nhõm, quý phái như vẻ đẹp thanh tao, thanh tao của thầy giáo. Nét đẹp như tà áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không kém phần mạnh mẽ. Tà áo dài tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của thầy cô: niềm tin tưởng, sự dìu dắt đã mang chúng em đặt lên con đường tri thức. Con đường hoa hồng như con đường tri thức vừa có khó khăn như mang cho ta bao điều hay, thử thách mới. Con đường ấy tuy gian nan, vất vả nhưng cô trò tất cả chúng ta vẫn không quản ngại đã đang và sẽ gặt hát nhiều thành công.

Trang giấy học trò luôn găn bó với nét bút thân thương, mỗi nét bút, cây viết đều là người bạn gắn bó với chúng em, giúp em viết nên bao điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng thầy cô, vui vẻ cùng chúng em tiến bộ trên con đường hoa hồng, con đường tri thức đầy khó khăn. Trong lọ hoa này, tượng trưng cho người bạn gắn bó ấy, chúng em đặt vào đây một cành hoa – với tên gọi rất giản đơn: hoa chuối. Hoa chuối rất thân quen với tất cả chúng ta như cây viết gắn bó cùng học sinh vậy.

Xem thêm :  Tiểu luận : Quan điểm của sinh viên về cuộc sống độc thân docx

Mãi mãi bên con tiếng của Thầy vang vọng. Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua. Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mong, cho con cất cánh khỏi vùng trời cổ tích.

Có những lúc thầm lặng con ngắm, vầng trán thầy, cô đọng lại những nếp nhăn… Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm, sao thấy được nổi lòng thầy, cô cùng năm tháng.

*

Bài thuyết trình cắm hoa 20/11 hay nhất

Kính thưa quí vị ban giám khảo! Kính thưa quý thầy thầy giáo kính mến!

Tên em là: …………….. Đại diện lớp: ………………..

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của nhóm em. Cha mẹ chính là người sinh ra ta, nuôi lớn ta, còn thầy cô là người đã nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng dòng sữa tri thức. Mỗi năm, vào ngày 20/11 tất cả chúng ta những người con được nuôi lớn bằng dòng sữa tri thức lại cùng nhau tri ân thầy cô những người luôn lặng thầm xây dựng cho ta nguồn thi thức.

Lặng lẽ không khoa trương nhưng thầy cô là người đã dạy cho ta những điều hay, lẽ phải cho ta lớn lên làm người có ích cho xã hội. Không ai có thể đong đếm những công lao mà thầy cô đã dành cho học sinh của mình. Lớp 10c chúng em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất của, tuy chỉ là một lọ hoa đơn giản nhưng nó trổ tài cho tấm lòng kính mến và mang ơn của chúng em dành cho thầy cô. Đây là cành thủy trúc thẳng và chắc cú, đứng vững vàng làm trụ cột cho hai nhành làn yếu ớt. Nó như tượng trưng cho lũ học trò chúng em những học trò còn ngây dại, nương tựa vào thầy cô để vươn lên đỉnh cao tri thức để sau này có trở thành trụ cột của quốc gia. Từ xa xưa thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ 2 của tất cả chúng ta vì vậy thứ tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô thật thiêng liêng và cao thượng. Từ những đóa hoa tươi thắm chúng em gửi đến đây với tình kính yêu và cảm mếm sâu sắc.

Những bông hoa hồng vàng vây quanh cành thủy trúc tựa như tình cảm chúng em dành cho thầy cô mãi luôn trong lòng và không lúc nào phai nhạt. Những bông hoa ly nhẹ nhõm mà thanh tao này tựa như nét đẹp thanh tao của cô trong tà áo dành thướt tha và nhân hậu. Chính tình yêu thương và sự hi sinh thầm lặng của thầy cô dành cho chúng em sẽ là động lực giúp chúng em bước trên con đường tương lai. Mặc dù, con đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian nan nhưng chúng em vẫn luôn biết rằng thầy cô vẫn đứng ở phía sau ủng hộ và dõi theo những học trò của mình. Mỗi nét bút thân thương gắn liền với bao trang giấy tuổi học trò viết nên bao điều hay lẽ phải làm ấm lòng thầy cô. Trong lọ hoa này, chúng em đã đặt vào một cành hoa chuối, nó như biểu tượng của cây viết luôn gắn bó với mỗi người học sinh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button