Tổng Hợp

Tiết Lộ Ít Ai Biết Về Cách Luyện Giọng Trầm Hơn: 15 Bước (Kèm Ảnh)

Cách luyện giọng hát trầm là một trong những từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm để cải tổ giọng hát của mình. Trong khuôn khổ nội dung ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những phương pháp “vàng” để luyện giọng hát trầm không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cách luyện giọng trầm

Cách luyện giọng hát trầm

Nhận thấy chất giọng của bản thân

Việc trước tiên mà bạn cần thực hiện được đó chính là nhận thấy được âm vực và cữ âm của mình. Trong số đó, âm vực chính là thước đo số lượng quãng tám mà bạn có thể hát được từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. Còn cữ âm chính là quãng giọng khi bạn hát cảm thấy thoải mái và nghe thoải mái nhất.

Thực tiễn, âm vực có thể rộng hơn cữ âm và để nhận thấy chất giọng của mình, bạn hãy nỗ lực di chuyển chất giọng lên và xuống. Việc này sẽ giúp bạn tìm được nốt nhạc cao nhất và thấp nhất mà bạn có thể hát tốt.

*

Việc trước tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là nhận thấy được âm vực và cữ âm của mình

Dành thời gian luyện tập hợp lý

Cách luyện giọng hát trầm hiệu quả đó là dành thời gian luyện tập hợp lý. Bạn có thể luyện giọng hát trầm bằng cách sử dụng một quả bóng chứa đầy khí heli, bạn hút đầy khí từ trong quả bóng vào miệng, sau đó thử nói và hát những bài tủ của bạn. Khi bạn muốn hát giọng trầm, bạn chỉ cần luyện tập sao cho khi bật ra nặng hơn không khí. Ứng dụng cách luyện tập này bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả thu được đấy!

Xem Thêm :   Tại sao những kẻ tự cao tự đại thường làm lãnh đạo

Xem thêm :  Top 10 phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc hay nhất 2021

Khởi động để làm ấm giọng

Theo các Chuyên Viên hàng đầu về âm nhạc, dây thanh âm trong cổ họng phải có thời gian khởi động để không bị giãn quá mức. Do đó, bạn có thể khởi động bằng phương pháp xướng Gam từ 10 đến 15 phút. Khi dây thanh âm đã được làm ấm, bạn sẽ tập hát dễ dàng hơn. 

Tư thế và cách lấy hơi

Bạn cần lưu ý giữ cho tư thế của mình khi hát dù đứng hay ngồi thì vẫn luôn thẳng một đường từ đầu xuống lưng. Ứng dụng tư thế này, bạn sẽ có luồng hơi chuẩn khi hát. Ngoài ra, trước khi hát bạn cần giữ cho hơi thở điều độ, 2 vai thả lỏng và lồng ngực thư giãn. 

Bạn không nên lấy hơi ở phần trên của phổi để hát, thay vào đó hãy tập trung lấy hơi thở từ bụng dưới. Đồng thời, bạn phải có cơ chế chăm sóc đặc biệt cho xương hàm. Bởi đây chính là vị trí phát ra tiếng động trực tiếp. Do vậy, hãy thả lỏng phần cổ họng và phần xương hàm, mặt khác bạn không được gồng vì sẽ làm tác động đến luồng hơi. Đây là cách luyện giọng hát trầm mà bạn cần phải “khắc cốt ghi tâm”.

Uống nước ấm

Uống nước ấm để làm giọng nói trầm hơn, đây là một phương pháp rất hữu hiệu để làm “bôi trơn” dây thanh quản của bạn. Nếu bạn uống nước lạnh sẽ làm cho dây thanh quản co rút lại, còn nếu bạn uống nước quá nóng sẽ làm cho bạn bị bỏng. Chính vì vậy, hãy uống nước ấm hàng ngày để bảo vệ dây thanh quản nhé!

Xem Thêm :   Thế Nào Là Định Dạng Văn Bản, Định Dạng Để Có File Word Chuẩn

Xem thêm :  Cựu SV 2 Khóa LƯƠNG VĂN CAN (69-73) & HUỲNH THÚC KHÁNG (70-74) – ĐHSP HUẾ

*

Bạn có thể uống nước ấm để làm giọng nói trầm hơn

Cách cải tổ giọng nói

Chất giọng trầm ấm, vang hoặc trong trẻo là do trời phú, nhưng nếu bạn không sở hữu một giọng nói trời ban thì bạn có thể luyện tập để cải tổ giọng nói của mình. Để giọng nói trầm ấm và lôi cuốn được đối phương không phải ngày hai là có thể luyện tập thành công, mà đó là cả một quá trình luyện tập trong một khoảng thời gian. 

Điều trọng yếu là bạn phải có sự hướng dẫn và thái độ luyện tập nghiêm túc. Nếu bạn muốn cải tổ giọng nói của mình “ngọt như mía lùi” và rút ngắn thời gian luyện tập thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Làm chủ giọng nói” của giáo viên Trần Thị Minh Hải trên yome.vn. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ nắm được cách luyện giọng hát trầm, đồng thời tìm hiểu thêm những cách luyện giọng nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách Viết Bài Phát Biểu Tri Ân Khách Hàng Thu Hút Sự Chú Ý, Mẫu Bài Phát Biểu Trong Lễ Tri Ân Khách Hàng

Đến với khóa học, bạn sẽ được giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn “từ chân tơ đến kẽ tóc” về phương tiện cần và đủ để thay đổi giọng nói qua những bài giảng thú vị như: thay đổi độ mở cửa miệng, thay đổi độ mềm của lưỡi, thay đổi luồng hơi khi nói, giọng nói trong khoang miệng.

Xem Thêm :   Cười thả ga với chùm thơ hài hước về trời mưa hay nhất

Xem thêm :  Hướng dẫn công thức làm tròn số tiền trong Excel

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn nắm được những điều cần biết trước khi nói, cách nói đúng khi nói, cách nói hay, cách tạo tông giọng trầm và giọng nói thích hợp… Nếu vận dụng đúng các phương pháp mà giáo viên chia sẻ và chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ có được một giọng nói hay, truyền cảm xúc, tạo được thiện cảm với người nghe, nói có sự an lạc và thanh bình.

Tham gia khóa học bạn sẽ biết cách quản lý giọng nói của mình

Tuy nhiên, bạn còn biết cách nói có nội lực to vang khỏe, nói có sự mạnh mẽ của nam giới và mềm mại của nữ giới theo phong thủy, giọng nói dành cho nghề bán hàng, MC và nhà lãnh đạo, sửa được các lỗi trong giọng nói của mình, đặc biệt bạn sẽ quản lý được giọng nói của mình.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Trong nội dung trên, yome.vn đã chia sẻ cho các bạn cách luyện giọng hát trầm. Để có một chất giọng trầm như muốn, bạn cần dành thời gian để luyện tập. Đồng thời, hãy để khóa học “Làm chủ giọng nói” gắn bó cùng bạn trên con đường thay đổi giọng nói. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm vè khoá học hát do ca sĩ Lương Bằng Quang giảng dạy. Ca sĩ Lương Bằng Quang còn sở hữu khoá học sáng tác nhạc hiện đang được rất nhiều học viên quan tâm trên yome.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button