Tổng Hợp

Cách vào web bị chặn qua web trung gian, web bị chặn phải lã m sao

Bạn đang xem: Cách vào web bị chặn qua web trung gian, web bị chặn phải lã m sao Tại Website vuongquocdongu.com

Bạn đã từng bị chặn khi truy cập vào các trang web? Thông dụng nhất chính là việc bạn bị chặn khi vào các trang web cá cược như Ae888 hay các trang web “heo”. Tuy nhiên, nhiều người khi dùng trình duyệt coccoc thì có thể truy cập được bình thường, trong khi sử dụng các trình duyệt khác đều bị thông báo chặn. Lý do chính là vì chính coccoc sử dụng proxy server riêng của họ.

Bạn đang xem: Vào web bị chặn qua web trung gian

*

Vậy Proxy là gì và tại sao có thể sử dụng nó để bỏ chặn trang web? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

Proxy là gì?

Proxy có nhiệm vụ giống như chiếc cánh cửa giúp kết nối người dùng với Internet. Nó hoạt động giống như một bộ lọc web và tường lửa, qua việc cung cấp một kết nối mạng, chia sẻ, dữ liệu bộ nhớ cache. Nói dễ hiểu, proxy chính là phương tiện trung gian để thay mặt chiếc máy tính thực hiện kết nối internet một cách gián tiếp chứ không trực tiếp như server thật. Mỗi máy chủ proxy sẽ có chức năng bảo mật, riêng tư tùy thuộc nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm :  Cách nấu mì quảng để bán ngon chính gốc

Vào website bị chặn bằng Web Proxy

Thông qua web proxy, nó sẽ đưa bạn vào chế độ ẩn danh khi bạn truy cập vào trang web bị chặn và bạn có thể tha hồ lướt web theo ý thích mà không lo đến vấn để bị chặn như trước. Hiện nay, có khá nhiều trang web proxy miên phí để bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn thật dễ dàng.

*

Sở dĩ bạn có thể truy cập được vào trang web đó là bởi trên thực thế bạn đang kết nối với proxy của server chứ không phải kết nối trực tiếp với máy chủ. Những gì bạn đang nhìn thấy thực tế chính là phiên bản cache của trang web đó do proxy cung cấp mà thôi.

Có thể thấy lợi ích của proxy là giúp bạn có thể truy cập vào mạng internet bằng hình thức ẩn danh và dùng proxy để lách khỏi các chính sách cấm truy cập của nhà mạng một cách dễ dàng. Sử dụng web proxy cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào web proxy sau đó nhập địa chỉ URL của trang web bị chặn mà bạn muốn truy cập. Ngoài ra, ở nơi công sở, bạn có thể sử dụng proxy để ngăn không cho theo dõi việc truy cập internet các máy ở trong nội bộ.

Xem thêm: Điểm danh 08 cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại đẹp

Xem thêm :  Phần Mềm Lập Trình Android Trên Điện Thoại Ios & Android Được Tin Dùng Hàng Đầu

Tuy nhiên bên cạnh đó là một số nhược điểm khi dùng proxy, đó là nó sẽ làm giảm kết nối internet bởi nó phải đi qua server trung gian đồng thời việc bảo mật không cao vì mọi thông tin truy cập đều đi qua proxy và có thể phân tích được dễ dàng. Bạn sẽ dễ bị hack các thông tin về tài khoản và riêng tư.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button