Tổng Hợp

Bảng Mã Vùng Điện Thoại Mỹ (Hoa Kỳ)

Contents

  • 0.1 Nội dung liên quan
  • 0.2 7 Món Ăn Đường Phố Ở Mỹ – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • 0.3 Đi Du Lịch Mỹ Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất
  • 0.4 Đi Du Lịch Mỹ Nên Mặc Gì ? Cần Chuẩn Bị Những Gì ?
 • 1 Mã vùng Mỹ
 • 2 Số smartphone Mỹ
 • 3 Cách gọi điện sang Mỹ
 • 4 Cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nội dung liên quan7 Món Ăn Đường Phố Ở Mỹ – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon NhấtĐi Du Lịch Mỹ Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng NhấtĐi Du Lịch Mỹ Nên Mặc Gì ? Cần Chuẩn Bị Những Gì ?


Mã vùng Mỹ

Mã vùng Mỹ (Hay còn gọi là mã nước Mỹ) là mã số đại diện cho Mỹ và là mã smartphone của Mỹ.  Theo quy ước quốc tế mã vùng Mỹ là: +1. Ký hiệu ISO: USA. Tên miền quốc gia: US.

Mã số smartphone gọi đến của Mỹ còn được gọi tắt là mã số smartphone Mỹ. Theo quy ước thì số smartphone Mỹ được viết với dấu “+” phía trước mã quốc gia. Ở nước ngoài gọi đến số smartphone Mỹ thì bạn phải thêm mã quốc tế Mỹ là +1 vào trước số smartphone.

Xem Thêm :   11 bước xây dựng và quản lý quy trình làm việc bứt phá 65% tăng trưởng cho doanh nghiệp

Mã nước Mỹ

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Mỹ,hãy mua: sim mỹ


Số smartphone Mỹ

Số smartphone Mỹ khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: [ +1 Số điện thoại Mỹ ]. Không hiện số 0 ở đầu số smartphone. Số smartphone cố định của Mỹ có 7 số (Chưa bao gồm mã vùng). Số smartphone di động Mỹ có 10 số. 

Ví dụ về số smartphone của của Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ là +1 (202) 861-0737. Nếu bạn sắp đi du lịch, công tác tại Mỹ hãy lưu số smartphone này để gọi khi cần.

Để có số smartphone Mỹ thì bạn phải mua sim du lịch Mỹ hoặc sang Mỹ du lịch và mua sim ở cửa tiệm nhà mạng. Việc mua sim du lịch Mỹ ở Việt Nam đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ phải có tiền là mua được. Còn khi ở Mỹ thì bạn phải phân phối hộ chiếu (thẻ lưu trú) và phân phối thông tin thẻ tín dụng.

Có 4 nhà mạng ở Mỹ là T-Mobile; Verizon, Sprint và ATandamp;T. Trong số đó thông dụng và giá tốt là ATandamp;T và T-Mobile. Khi mua sim của 1 trong 4 nhà mạng này bạn sẽ được cấp số smartphone Mỹ. Bạn có thể mua thẻ cào hoặc bắn tiền qua thẻ visa để nạp tiền cho sim. 


Cách gọi điện sang Mỹ

Cách gọi điện thoại sang Mỹ

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia khác đến Mỹ bạn cần phải bấm số trên smartphone của mình như sau:

Xem Thêm :   kinh doanh QUÁN NHẬU, lấy tiền lời PHÓNG SANH, LÀM TỪ THIỆN có hết tội không? có bị quả báo không?

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong số đó:

 • IDD là mã vùng quốc tế 00

 • Mã quốc gia Mỹ là 1

 • Mã vùng: Không cần điền

 • Số smartphone Mỹ bạn cần gọi.

Mỗi tiểu bang của Mỹ đều có một mã vùng smartphone riêng. Do đó để gọi điện đến các tiểu bang của Mỹ thì bạn hãy tham khảo bảng sau:

Mã vùng điện thoại Mỹ

>>> Bạn muốn giao tiếp với người Mỹ thoải mái mà không cần phiên dịch viên: máy phiên dịch 

Để nhắn tin đến người ở Mỹ thì bạn chỉ cần nhập số smartphone là [1 + Số điện thoại Mỹ] (Bỏ số 0 trước hết của số smartphone).

Bạn có thể xem www.yellowpages.com để biết những số smartphone và địa chỉ của quán ăn, quán ăn, khách sạn, công an, cơ sở y tế hay những khu du lịch… ở Mỹ. Trang này cập nhập rất cụ thể và chuẩn xác mọi thông tin mà bạn cần biết.

Bạn lưu ý là múi giờ Mỹ là GMT -4. Chúng ta nên xem thời gian hiện tại để gọi sang Mỹ. Bởi khi bạn gọi nửa đêm mà không ai bắt máy thì bạn vẫn bị trừ tiền. Đó quy định về việc gọi điện quốc tế của các nhà mạng.

Nếu bạn là khách du lịch có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở Mỹ. Nếu gọi Internet thì bạn không cần phải biết mã vùng Mỹ. Chỉ cần mở Zalo, Fb hoặc Facetime là gọi được cho mọi người ở bất kì nơi đâu, miễn là bạn có Internet.

Xem Thêm :   Chuyên gia da liễu hé lộ sự thật nước hoa hồng có tác dụng gì cho da


Cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn sắp sang Mỹ chắc cú sẽ cần gọi điện từ Mỹ về Việt Nam. Để gọi về nhà, doanh nghiệp tại Việt Nam thì bạn hãy quay số như sau:

Gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam

>>> Bạn muốn sử dụng internet 4G vận tốc cao tại Mỹ tiết kiệm ngân sách và tiện lợi ,hãy xem : Thuê cục phát wifi đi Mỹ

Bạn có thể thay 00 thành 011 để gọi điện sang Mỹ nhanh hơn. Để nhắn tin thì bạn chỉ cần nhập số smartphone là [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 trước hết của số smartphone).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ thiết yếu khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Mỹ về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu bạn muốn gọi điện từ Mỹ về Việt Nam thoải mái không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện.

Video mã vùng các nước trên toàn cầu

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mã vùng, mã smartphone Mỹ. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Mỹ hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Bài tập xử lý xâu kí tự String

Related Articles

Back to top button