Tổng Hợp

Định hướng nghề lập trình game android unity

Những tên gọi Sân vườn trên mây, Angry Bird hay Flappy Bird hẳn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Chơi game là một việc, còn chắc nịch sẽ có rất nhiều bạn có thích thú và muốn trở thành cha đẻ của những tựa game huyền thoại đó. Sự phát triển tiến triển của công nghệ và nghề tiêu khiển đã xúc tiến cho lập trình game trở thành nghề hot với nguồn thu nhập khủng. Trong số đó lập trình game android với unity là một ngách thi trường việc làm về game rất mê hoặc. Vậy cụ thể công việc này là gì, các bạn trẻ cần học gì, làm gì để thành công với nghề này? Cùng học viện Agile tìm tòi.

Lập trình game android với unity là gì

Unity là gì?

Unity là một game engine với tính năng trợ giúp đa nền tảng cho lập trình viên. Năm 2005 Unity lần trước nhất được Unity Technologies thông báo chạy trên hệ điều hành OS X, hiện tại để thích hợp hơn với nhu cầu của người dùng, Unity mở rộng lên 27 nền tảng có Windows, Window Phone, IOS…

Unity được dân lập trình game ưa thích bởi tính năng phong phú, trợ giúp đồ hoạ cả 2D và 3D với ngôn ngữ lập trình chính được sử dụng là C# và UnityScript tương tự JavaScript. PM này phục vụ mục tiêu chính là các đồ hoạ APIs có thể kể đến như sau: Direct3D trên Windows và Xbox One; OpenGL trên Linux, macOS, và Windows; OpenGL ES trên Android và iOS; WebGL trên website; và APIs độc quyền trên các

Xem Thêm :   Nợ công là gì? Nếu Quốc gia vỡ nợ thì sẽ ra sao?

 

Lập trình game android với unity

Lập trình game là công việc mà sử dụng ngôn ngữ lập trình, các công cụ, phương tiện để tổ chức xây dựng kịch bản trò chơi, thiết kế đồ hoạ, link các yếu tố để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cho người dùng cuối cùng. Lập trình game android với unity tức là công việc sáng tạo ra những tựa game dành cho người dùng thiết bị sử dụng hệ điều hành android. Một số tựa game dành cho thiết bị android có thể kể đến như: PUBG, Liên quân, Eternium, Fortnit,..

Lập trình game trên android là một ngành nghề nhỏ trong nghề lập trình game, thuộc mảng phát triển game mobile. Trong nghề game được chia làm nhiều vị trí công việc mà bạn có thể xem xét tham khảo như: Nhà thiết kế game, lập trình game,k ỹ sư tiếng động game, giám đốc sáng tạo, hoạ sĩ game, Tester game, AI Programmer…

Học nghề gì để làm lập trình game

Lập trình game nói chung và lập trình game android với unity là một ngành nghề cần lượng lớn nhân viên chất lượng tốt, có trình độ, được huấn luyện bài bản. Tuy vậy số ít trường tại Việt Nam có chuyên nghề riêng cho ngành nghề nghề nghiệp này, vì thế bạn sẽ cần tìm hiểu những nghề học liên quan có trợ giúp tri thức, tuyệt kỹ và bạn có thể phát triển trở thành một lập trình viên về game giỏi.

Nghề Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đã quá thân thuộc với sinh viên Việt Nam rồi. Trong nghề học này được chia làm nhiều mảng nhỏ như hệ thống thông tin, an ninh mạng, khoa học PC… Nếu quyết định đi theo hướng lập trình game thì nền tảng tri thức này rất hữu ích so với bạn.

 

Xem Thêm :   Lập kế hoạch marketing

Nghề PC và khoa học PC

Khoa học PC, PC là nghề khá thông dụng trong các trường học hiện tại. Sinh viên theo chuyên nghề này sẽ được huấn luyện tập trung tìm hiểu nền tảng để phát triển hệ thống PC cho tương lai. Từ tri thức được học sinh viên có thể tạo ra các software sáng tạo, hệ thống quản lý PC hay định hướng để phát triển tuyệt kỹ lập trình game ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nghề mỹ thuật Multimedia

Nền tảng chính của ứng viên nghề mỹ thuật Multimedia là óc sáng tạo, gu thẩm mỹ và có tố chất văn nghệ. Tuyệt kỹ sử dụng các công cụ software, thiết kế hay ngôn ngữ lập trình cần được bổ sung để bạn trở thành nhà sáng tạo game giỏi. Các sản phẩm đồ học 2D, 3D, hoạt hình 3D trợ giúp tốt cho sản phẩm game của bạn.

Nghề kỹ thuật software

Kỹ thuật software là chuyên nghề mang tính nâng cao, một số trường tại Việt Nam có huấn luyện sâu. Nghề học này chuyên dành cho ứng viên thích thú về lập trình, huấn luyện những nhà sáng tạo software, ứng dụng thuần tuý. Với định hướng phát triển trở thành lập trình game nói chúng hay cụ thể là lập trình game android với unity thì khởi đầu bằng nghề học này là lựa chọn tỉnh táo. Bạn có đầy đủ tri thức để trở thành kỹ sư software, lập trình viên về game và thành công với ngành nghề này.

Cần làm gì để lập trình viên về game giỏi

Trở thành lập trình viên về game giỏi trước tiên bạn phải biết lập trình. Với unity sẽ ưu tiên ngôn ngữ lập trình C# và UnityScript hay JavaScript, tuy nhiên để sáng tạo thêm nhiều tựa game, phát triển tiến triển hơn trong ngành nghề này chúng ta nên biết thêm nhiều ngôn ngữ như Python, C++… Tri thức về PC, về công nghệ, về hệ thống dữ liệu chắc nịch là những tri thức không thể thiếu. Bạn sẽ được học đầy đủ và trau dồi chắc nịch tri thức qua những năm tháng trên giảng đường đại học. Vậy nên lựa chọn nghề nghề thích hợp với định hướng tương đối trọng yếu.

Xem Thêm :   Cách Hiện Comment Trong Word 2010, 2007, 2003, Hướng Dẫn Cách Hiện, Ẩn Comment Trong Word

Khả năng sáng tạo là tố chất thiết yếu của mỗi một lập trình viên về game. Nếu bạn còn có gu thẩm mỹ riêng thì mỗi tựa game bạn tạo ra còn mang chất riêng sẽ khiến khách hàng nhớ mãi. Tư duy logic nói chung không thể thiếu so với nhân viên làm lập trình, và lập trình game android với unity cũng không ngoại lệ.

Nhìn chung công việc của một lập trình viên về game là rất phức tạp, nhiều việc, nhiều đầu mối liên quan và toàn bộ phải hoàn thiện theo deadline có sẵn. Nếu không có sự sắp xếp, làm việc theo plan thì ý tưởng có hay cũng không tạo ra sản phẩm giá trị. Trong các doanh nghiệp công nghệ nói chung đang ứng dụng mô hình làm việc hiện đại hàng đầu – Agile/Scrum. 

Đây là mô hình làm việc tiên tiến thiết yếu cho doanh nghiệp về công nghệ, là thành viên của doanh nghiệp và định hướng phát triển vượt bậc hơn trong nghề này thì chắc nịch bạn phải làm tốt theo mô hình Agile. Tại học viện của chúng tôi có đầy đủ thông tin và cả khoá học cơ bản đến nâng cao, đây là thời cơ tốt để bạn nâng cao giá trị bản thân của mình.

Qua chia sẻ trên đây về nghề lập trình game android với unity bạn thấy có phải là hướng đi nghề nghiệp thích hợp với mình không? Cho dù lựa chọn của bạn thế nào cũng chúc bạn luôn thành công hơn trong sự nghiệp của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  2500+ mẫu chữ ký “độc đáo” đơn giản mà đẹp theo tên bạn

Related Articles

Back to top button