Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Làm Logo Đẹp Độc Nhất Thế Giới

Ngày nay, khi các thương hiệu nổi tiếng là một trong những công cụ đa số để giúp cho việc kinh doanh phát triển mạnh thì một doanh nghiệp có mẫu logo đẹp độc là nhân tố giúp cho thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn trước hết. Để tạo logo đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng, doanh nghiệp cần phải có một ý tưởng thiết kế mới lạ và tìm được partners thiết kế uy tín. Vậy, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế hình logo đẹp nhưng rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé!

Hướng Dẫn Cách Làm Logo Đẹp Độc Nhất Thế Giới
Hướng Dẫn Cách Làm Logo Đẹp Độc Nhất Thế Giới

Như vậy nào là một mẫu logo đẹp?

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để nhận xét đâu là một mẫu logo đẹp nhưng các tiêu chuẩn thông dụng nhất là đơn giản, ấn tượng, có ý nghĩa truyền tải thông điệp của thương hiệu, tạo ra sự khác biệt và kiên cố. Tham khảo thì các bạn thấy các yêu cầu này bình thường nhưng hầu hết các logo hiện tại không thỏa mãn đủ để trở thành một ảnh logo đẹp.

Trên thực tiễn, cách thiết kế các logo luôn linh hoạt và thay đổi theo xu hướng hiện hành. Thêm vào đó, ý tưởng sáng tạo của nhà thiết kế rất phong phú và phong phú về trình độ chuyên môn. Do đó các mẫu logo không thể thỏa mãn hết các tiêu chuẩn trên.

Vai trò của logo

Mỗi một thương hiệu đều thiết kế riêng cho mình một logo, nó được coi như là biểu tượng của cả toàn doanh nghiệp. Các logo đẹp và ý nghĩa được thiết kế theo ý tưởng riêng đặc trưng của doanh nghiệp sẽ tạo được sự xác nhận của người xem, của khách hàng và của thị trường.

Logo là biểu tượng cho một doanh nghiệp
Logo là biểu tượng cho một doanh nghiệp

Chính vì vậy, logo đóng vai trò rất trọng yếu trong quá trình xây dựng và nhận diện thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp. Trái lại, mẫu logo kém chất lượng sẽ khiến doanh nghiệp tốn nhiều ngân sách thiết kế mới và làm giảm thu nhập khi mà khách hàng không thể nhận diện được thương hiệu.

Tổng hợp một số nghề có mẫu logo đẹp nhất toàn cầu

Mỗi năm đều có hàng nghìn mẫu logo đẹp được thiết kế để phục vụ cho số lượng lớn các doanh nghiệp trên toàn cầu. Dưới đây là tổng hợp một số logo của các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu trải qua quá trình phát triển lâu dài mà vẫn giữ được những nét đặc trưng và được nhất định qua thời gian theo từng nghề cụ thể.

Xem thêm :  36 Resort Đà Lạt giá rẻ đẹp 2-3-4-5 sao ở trung tâm, chợ đêm, tuyền lâm

Hình logo đẹp nghề bán lẻ

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu so với mọi người luôn được quan tâm bởi các ông chủ vì tính lợi nhuận cao. Chính vì thế, hầu hết các tập đoàn bán lẻ có nhu cầu rất lớn đến thiết kế logo đẹp chất của mình để làm nổi trội thương hiệu và thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận bán hàng. Hãy cùng tham khảo các mẫu logo của các tập đoàn bán lẻ hàng đầu toàn cầu hiện tại:

Hình logo đẹp nghề bán lẻ
Hình logo đẹp nghề bán lẻ

Các mẫu logo đẹp nghề công nghệ

Nghề công nghệ luôn thu hút khách hàng với những mẫu thiết kế logo với ý tưởng mới lạ nhưng hết sức đơn giản, gây ấn tượng với người dùng. Dưới đây là một số logo đẹp nhất toàn cầu trong nghề công nghệ:

Các mẫu logo đẹp nghề công nghệ
Các mẫu logo đẹp nghề công nghệ

Ảnh logo đẹp ngành nghề thực phẩm

Song song với nhu cầu ăn uống của mọi người trên toàn cầu là sự tăng về số lượng các doanh nghiệp phân phối thực phẩm. Do đó, logo của mỗi hãng được thiết kế đặc trưng để tạo một lượng fan trung thành với các sản phẩm của doanh nghiệp mình cũng như để phân biệt với các hãng hàng khác. Hãy cùng xem các biểu tượng logo đẹp của những thương hiệu hàng đầu toàn cầu nhé.

Hình ảnh Logo đẹp và ý nghĩa trong ngành nghề du lịch
Hình ảnh Logo đẹp và ý nghĩa trong ngành nghề du lịch

Hình ảnh Logo đẹp và ý nghĩa trong ngành nghề du lịch

Khi chất lượng cuộc sống tăng trưởng thì nhu cầu dành cho du lịch cũng ngày càng tăng trưởng. Do đó để tạo được thương hiệu trong lòng khách hàng, các doanh nghiệp trong ngành nghề du lịch cũng đầu tư nhiều vào logo của hãng mình. Dưới đây là một số tham khảo các logo đẹp của những tập đoàn du lịch lớn hiện tại:

Hình ảnh Logo đẹp và ý nghĩa trong ngành nghề du lịch

Cách thiết kế logo trên ứng dụng trực tuyến của riêng bạn

Một trong những cách đơn giản để tự thiết kế logo là sử dụng các mẫu logo đẹp có sẵn trên các công cụ ứng dụng online, bằng photoshop, hay thậm chí là tự thiết kế bằng word hay trên smartphone.

Cách thiết kế logo trên ứng dụng trực tuyến của riêng bạn
Cách thiết kế logo trên ứng dụng trực tuyến của riêng bạn

Các bước cơ bản để thiết kế logo trực tuyến đơn giản dễ làm nhất

Nếu như bạn đang bí ý tưởng vẽ hay không biết mình nên thực hiện từ đâu thì các ứng dụng online sẽ phân phối các công cụ trợ giúp tuyệt vời giúp bạn hoàn thanh nhanh nhất có thể. Hầu hết các ứng dụng thiết kế hiện tại đều là miễn phí cho người dùng với kho thư viện mẫu phong phú, bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản và đơn giản để sở hữu một biểu tượng logo đẹp mắt.

Xem thêm :  Trọn bộ hình xăm hình môi ở cổ đẹp nhất ❤️ tattoo cái môi nam nữ
Các phép tắc cơ bản để có biểu tượng logo đẹp
Các phép tắc cơ bản để có biểu tượng logo đẹp

Sau đây là những thao tác chung cơ bản khi bạn muốn tạo logo trực tuyến:

 • B1: Đăng nhập vào website (có một số website sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản hoặc không)
 • B2: Nhấp chuột vào nút Create a thiết kế để khởi đầu tạo mẫu thiết kế miễn phí. Bạn sẽ được mang đến giao diện thiết kế của trang với các mẫu thiết kế gợi ý cùng các công cụ thiết kế giúp viết chữ tạo phông và tạo background,…
 • B3: Nhập tên công thương hiệu và chọn phong thái thiết kế bạn muốn.
 • B4: Sử dụng các yếu tố về hình ảnh, biểu tượng, background có thể tìm trên thanh tìm kiếm. Hoặc sử dụng các hình ảnh mà ứng dụng đã gợi s cho bạn
 • B5: Tải về logo mà bạn đã thiết kế. Có nhiều ứng dụng cho phép tải về ở các định dạng khác nhau, có tính phí hoặc miễn phí

Ưu nhược điểm của cách thiết kế logo trên trực tuyến

Thiết kế logo online có những ưu thế giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều ngân sách, không phải trả nhiều tiền cho việc thuê người thiết kế hay mua bản quyền logo..v..vv. Ngoài ra, những thao tác trong quá trình thiết kế rất đơn giản, chỉ cần xem và chọn lựa, bạn chỉ cần điền tên doanh nghiệp và ngay sau đó sẽ có hàng ngàn hình ảnh gợi ý hiện lên. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các ứng dụng thiết kế logo này, kể cả bạn có hay không có chuyên môn về thiết kế.

Không những thế, thiết kế logo trực tuyến có rất nhiều nhược điểm như sản phẩm thu về có chất lượng trung bình thậm chí là thấp vì chỉ có những hình ảnh trong một hạn chế, do đó rủi ro trùng lặp cụ thể và ý tưởng là rất cao. Do tính đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nên các sản phẩm tạo ra thường không có tính kiên cố hoặc không trổ tài được các thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Cách tạo logo đẹp và đơn giản trên giấy

Biểu tượng logo đẹp là bước khởi đầu trọng yếu cho mỗi doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp có logo đẹp và đầy ý nghĩa sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng và nhận thức tốt với khách hàng. Do đó chúng ta nên linh hoạt trong cách tạo logo đẹp ở bằng bất kỳ phương tiện trợ giúp gì.

Việc vẽ phác thảo trên giấy là cách nhanh nhất để giúp bạn bắt được các ý tưởng vừa xuất hiện trong đầu mà không để chúng bị mất đi. Điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mẫu logo bạn định thiết kế cũng như rút ngắn được thời gian chọn lọc và lên ý tưởng. Rõ ràng là ngồi trước PC và chọn các mẫu thiết kế sẽ khiến bạn bị hạn chế khả năng sáng tạo của bạn. Do đó chúng ta nên biết các cách tạo logo đẹp từ việc phác thảo các ý tưởng lên giấy rồi dùng PC để hoàn thiện phần còn lại.

Xem thêm :  Mê mẫn với cung đường Review phượt Đà Lạt bằng xe máy

Phác thảo logo trên giấy bằng bút chì

Các bước thực hiện phác thảo trên giấy

Khi đã có ý tưởng được nhen nhóm thì bước phác thảo sẽ giúp định hình lại các thông tin một cách cơ bản để thỏa mãn các yêu cầu mà bạn muốn nhắm đến.

 • B1: Dùng bút chì hay bất kỳ loại bút nào mà bạn cảm thấy dễ sử dụng để vạch ra những dấu hiệu trọng yếu mà logo thiết yếu kế.
 • B2: Vẽ lại toàn bộ các ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn liên quan đến những dấu hiệu trên
 • B3: Tổng hợp và chọn lọc các ý tưởng mà bạn nghĩ rằng tốt nhất và thích hợp nhất
 • B4: Tham khảo các hình ảnh, logo, các cụ thể khác có liên quan tới những ý tưởng vừa chọn từ đó phát triển lên.
 • B5: Vẽ lại một cách cụ thể nhất mẫu logo mà bạn vừa thiết kế trên giấy, hoặc dùng PC để hoàn thiện mẫu thiết kế thêm hoàn hảo hơn.

Các phép tắc cơ bản để có biểu tượng logo đẹp

Các phép tắc cơ bản để có biểu tượng logo đẹp

Như đã nói ở trên, logo của mỗi doanh nghiệp giống như một cánh cửa giúp tạo ấn tượng, chào mời và kết nối với khách hàng. Nhu cầu thiết kế của thị trường luôn thay đổi nhưng vẫn sẽ luôn có một số phép tắc nhất định cần phải tuân theo nếu bạn muốn có logo đẹp và ý nghĩa. Những phép tắc đó bao gồm:

 • Nghĩ và tạo được ấn tượng trước hết về logo
 • Phác thảo lại và sử dụng các yếu tố về màu sắc, phông chữ… thích hợp và phải thăng bằng các yếu tố đó trong logo.
 • Không lạm dụng quá nhiều hiệu ứng
 • Hãy tham khảo nhưng không sao chép.

Thấu hiểu những điều này sẽ giúp bạn tạo ra logo đặc biệt cho chính thương hiệu của mình.

Trên đây là các thông tin về mẫu logo đẹp của các thương hiệu trên toàn cầu mà  Vương Quốc Đồ Ngủ muốn chia sẻ. Kì vọng những tri thức chia sẻ trong nội dung sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button